ปฏิรูปไทย

30.11.58 คางคก●และใส้เดือน●หน้าซีดเผือดเยี่ยวราด●ถูกทหารพาไปเลี้ยงข้าวเน่า●และขังห้องหมอหยอง●ผู้กองเอียด หลังจากนายใหญ่มาบัญชาการที่ฮ่องกง●เพื่อกลบกระแสข่าวทุจริตจำนำข้าว●หวังช่วยปูข้าวเน่าพ้นผิด●และหลบหนีไปเม

คางคก●และใส้เดือน●หน้าซีดเผือดเยี่ยวราด●ถูกทหารพาไปเลี้ยงข้าวเน่า●และขังห้องหมอหยอง●ผู้กองเอียด

หลังจากนายใหญ่มาบัญชาการที่ฮ่องกง●เพื่อกลบกระแสข่าวทุจริตจำนำข้าว●หวังช่วยปูข้าวเน่าพ้นผิด●และหลบหนีไปเมืองนอก●คนแดนไกลได้ร่างหนังสือส่งไฟล์ทางอีเมล์จ้าง●ส.ส.เยอรมัน●จอมหื่นกามคนละ●3.8●ล้านบาท●จำนวน●2●คน●Print●out●ใส่หัวกระดาษ●ส.ส.โนเนม●แล้วทำหนังสือเชิญปูข้าวเน่าไปยุโรปทำกิจกรรมสันทนาการ●ว.5

แต่ทหารรู้ทันเลยแห้ว●นายใหญ่จึงร่วมมือกับชาติมือที่มองไม่เห็น●วางแผนก่อวินาศกรรมโดยใช้ทีมขอนแก่นโมเดลที่ได้รับการประกันตัว●ลอบสังหารผู้นำรัฐบาล●หวังก่อเหตุจราจลใหญ่ช่วงเดือนมงคลกิจกรรมสำคัญของคนไทย●ก็ดันมาถูกจับได้พร้อมคลังอาวุธมหาศาล●แผนแตกก็แห้วอีก●เลยต้องใช้มุกเดิมใช้กลุ่มก่อการร้ายหน่วยป่วนชาติแดง●นปช.ออกมาป่วนเมือง

โดยจ้างใส้เดือนเต้น●และคางคกตู่●แกนนำฯ●จัดขบวนป่วนเมืองเดินทางถึงตลาดมหาชัยเมืองใหม่●เพื่อไปหาจ้างพม่ารามัญแถวนั้นมาร่วมม็อบเพราะอมหัวคิวได้ง่าย●หวังจุดชนวนความรุนแรงลุกลามเผาบ้านเผาเมืองรอบใหม่●แต่ทหารได้เข้าควบคุมตัวแกนนำทั้งหมดแล้ว●นัยว่าจะพาไปกินข้าวและชมศิลปะการต่อสู้ของไทยพวกกระบี่กระบองในค่ายสักพัก●หรืออาจไม่มีกำหนด●เพื่อคืนความสุขคนไทย

ตอนนี้ห้องขังหมอหยอง●กับ●ผู้กองเอียด●ยังว่างอยู่●คาดว่าทั้งสองทุยจะได้รับเกียรติให้นอนตาดูดาวเท้าติดตรวนห้องขังดังกล่าว●เพราะถ้าร่างกายอ่อนแอป่วยติดเชื้อในกระแสอุจจาระฉับพลันดึกๆ●ดื่นๆ●ก็มีเสนารักษ์คอยดูแลเรื่องหยูกยาเตรียมฉีดฟอร์มาลีนกันเน่าอยู่พร้อม●และหากมีการคิดสั้นพวกเชือกไนล่อน●สายไฟฟ้าอะไรก็จะถูกเก็บให้พ้นมือไว้ก่อน

แต่ถ้าเอากางเกงในแดงผูกคอกับอ่างล้างหน้า●ก็ช่วยเหลือลำบากหน่อย●ญาติๆ●และเหล่ามวลชนทุยแดงหน้าจอ●ที่กำลังขวัญเสียและตื่นตระหนกไม่ต้องกังวลใดๆ●แกนนำสองทุยไปดีแล้ว●ได้ไปที่ชอบที่ชอบกันทั้งคู่●เพิ่งเห็นกันอยู่หลัดๆ●นี่แหละหนาที่เขาว่าสังขารไม่เที่ยงแท้●สาธุ●กร๊อบๆ

ปฏิรูปไทย

21.11.58 โห●รัสเซียเล่นแบบนี้เลยเหรอแล้วลัทธิประชาธิปไตยจะเหลือไม๊ หลังจากรัสเซียออกมายืนยันว่า●สายการบินเมโทรเจ็ทที่ตกในคาบสมุทรไซนาย●คร่าชีวิตผู้โดยสารกว่า●224●คนนั้น●มาจากการวางระเบิดของกลุ่ม●IS●CIA●รัสเซีย

โห●รัสเซียเล่นแบบนี้เลยเหรอแล้วลัทธิประชาธิปไตยจะเหลือไม๊

หลังจากรัสเซียออกมายืนยันว่า●สายการบินเมโทรเจ็ทที่ตกในคาบสมุทรไซนาย●คร่าชีวิตผู้โดยสารกว่า●224●คนนั้น●มาจากการวางระเบิดของกลุ่ม●IS●CIA●รัสเซียจึงเพิ่มระดับการโจมตีแบบจัดหนักขึ้น●เมื่อก่อนนี้หากอเมริกาและนาโต้จะโจมตี●จะมีการใช้เครื่องบินโปรยใบปลิวเตือนให้กลุ่ม●IS●CIA●หนีออกไปก่อน

จากนั้นฝ่ายชาติตะวันตกจะทิ้งระเบิดใส่เด็ก●ผู้หญิง●คนชราชาวซีเรียอีกที●ล่าสุดทวิตเตอร์สถานทูตรัสเซียในอังกฤษ●ได้เผยภาพของระเบิดลูกหนึ่ง●ที่ทหารอากาศรัสเซียได้สลักข้อความว่า●‘ลูกนี้สำหรับปารีส’●ซึ่งรัสเซียจะใช้ระเบิดลูกนี้●ถล่มกองกำลัง●IS●CIA●ของชาติตะวันตก

ตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมา●ทางรัสเซียได้ปฏิบัติการทิ้งระเบิดและยิงจรวดมิสไซล์●เข้าไปในเมืองรักกา●ประเทศซีเรีย●ฐานที่มั่นกองกำลังของลัทธิประชาธิปไตย●และรัสเซียยังยิงขีปนาวุธจากเรือรบในทะเล●ข้ามหัวเรือรบอเมริกา●ไปตกใส่เมืองรักกา●จนกองกำลัง●IS●CIA●แตกกระเจิงหนีตายจ้าละหวั่น

และชาติลัทธิประชาธิปไตยได้แต่ยืนทำตาปริบๆ●และสั่งสมุน●UN●ออกมาประนามรัสเซีย●ว่าการถล่มขบวนรถขนน้ำมันเถื่อนของกลุ่มก่อการร้าย●IS●CIA●โหดร้ายและละเมิดสิทธิมนุษยชน●เป็นสิ่งที่●UN●ทนไม่ได้ที่เห็นทรัพย์สินทางยุทธศาสตร์เสียหายยับเยินไปต่อหน้าต่อตา●และ●UN●รับไม่ได้ที่รัสเซียสนับสนุนรัฐบาลถูกกฎหมายของซีเรียที่มาจากการเลือกตั้ง●อ้าว●อะไรเนี่ย

ปฏิรูปไทย

21.11.58 ปูข้าวเน่าและสมนุหงายเงิบ●เสื้อครอบครัวของฉัน●ในวันที่ถูกโกงจำนำข้าว●สุดฮิตทั่วไทย มีผู้ออกแบบเสื้อยืดสีฟ้าและมีภาพการ์ตูนเป็นภาพเด็กลูกชาวนา●ไว้ผมแกละนั่งถือชามข้าว●และมีภาพเป็นชาวนาอุ้มทารกแล้วผูกคอ

ปูข้าวเน่าและสมนุหงายเงิบ●เสื้อครอบครัวของฉัน●ในวันที่ถูกโกงจำนำข้าว●สุดฮิตทั่วไทย

มีผู้ออกแบบเสื้อยืดสีฟ้าและมีภาพการ์ตูนเป็นภาพเด็กลูกชาวนา●ไว้ผมแกละนั่งถือชามข้าว●และมีภาพเป็นชาวนาอุ้มทารกแล้วผูกคอตาย●โดยมีข้อความว่า●‘ครอบครัวของฉัน●ในวันที่ถูกโกงจำนำข้าว’●และกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง●ประชาชนมีการใส่ในทุกๆ●พื้นทีๆ●ปูข้าวเน่าเดินสายสร้างภาพ

เอาละซิ●งายเงิบเจอคนรู้ทันอีกแล้ว●ลงพื้นที่ตรงไหนเจอเสื้อนี้ที่นั่น●อายไป●3●โลก●แทงกิ้วทรีทาม

ปฏิรูปไทย

21.11.58 ลัทธิประชาธิปไตยป่วนหนัก●ใช้รถสถานทูตบุกยึดโรงแรมหรูจับตัวประกัน●200●ราย●ฆ่าทูตเบลเยี่ยมฐานไม่เก็บความลับโจมตีปารีส ประเทศมาลี●เป็นประเทศที่อยู่ในแถบแอฟริกาตะวันตก●ที่ได้เอกราชจากฝรั่งเศส●ปัจจุบันจึงถ

ลัทธิประชาธิปไตยป่วนหนัก●ใช้รถสถานทูตบุกยึดโรงแรมหรูจับตัวประกัน●200●ราย●ฆ่าทูตเบลเยี่ยมฐานไม่เก็บความลับโจมตีปารีส

ประเทศมาลี●เป็นประเทศที่อยู่ในแถบแอฟริกาตะวันตก●ที่ได้เอกราชจากฝรั่งเศส●ปัจจุบันจึงถูกใช้เป็นฐานที่มั่นผู้ก่อการร้ายหลายสังกัดในสังกัดและบงการของลัทธิประชาธิปไตย●ส่งผลให้มาลีเองพบกับความไม่สงบโดยกลุ่มก่อการร้ายอยู่อยู่บ่อยครั้ง

ล่าสุดกลุ่มผู้ก่อการร้ายพร้อมอาวุธปืนและระเบิดครบมือราว●10●คน●เดินทางมายังโรงแรมด้วยรถสถานทูตชาติตะวันตกอย่างเปิดเผย●และเดินอาดๆ●เข้าไปในโรงแรมแล้วเปิดฉากยิงกระหน่ำที่ชั้น●7●ยึดโรงแรมหรูเรดิสสัน●บลู●โฮเต็ล●ที่มักเต็มไปด้วยแขกชาวต่างชาติ●ตั้งอยู่ในตัวเมืองของกรุงบามาโก●เมืองหลวงของประเทศมาลี

จับตัวประกันราว●170●คน●เป็นชาวต่างชาติ●140●คน●และเป็นพนักงานโรงแรมอีก●30●คน●กลุ่มผู้ก่อการร้ายเหล่านี้ได้ตะโกนเสียงดังกึกก้องว่าอำพรางตนใส่ร้ายชาวมุสลิมขณะบุกเข้ายึดโรงแรม●ตำรวจได้กระจายกำลังสังเกตการณ์อยู่รอบๆ●อาคารโรงแรม●และมีการสกัดกั้นถนนบางสายที่เป็นเส้นทางไปสู่บ้านเรือนของประชาชน

มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วอย่างน้อย●27●ราย●หนึ่งในนั้นมีเอกอัครราชทูตประเทศเบลเยียมรวมอยู่ด้วยที่ถูกฆ่าปิดปาก●ฐานทำให้แผนการณ์ลวงโลกโจมตีปารีสความแตก●ที่ปล่อยให้ข่าวกลุ่ม●IS●CIA●เช่ารถเดินทางจากเบลเยี่ยมรั่วสู้ภายนอก●ทำให้ชาวโลกรู้ความจริง

ทวิตเตอร์ของสถานทูตสหรัฐฯ●ประจำกรุงบามาโก●ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนประชาชนชาวอเมริกันให้ระวังตัวและพยายามอยู่ในที่พักของตนเท่านั้น●(เพราะสั่งให้ลูกน้องใช้รถสถานทูตไปกำลังปฏิบัติการ)

กลุ่มหัวรุนแรง●"อัล●มูราบิทุน"●ซึ่งเป็นเครือข่ายของกลุ่มอัลกออิดะห์●ที่อเมริกาและนาโต้ประกาศหนุนหลังอย่างเป็นทางการ●ก่อตั้งเมื่อปี●2556●โดยมีที่มั่นอยู่ในทะเลทรายซาฮารา●และมีนายมอกตาร์●เบลมอกตาร์●อดีตนักรบอัลกออิดะห์●เป็นผู้นำ●กลุ่มนี้เคยก่อเหตุโจมตีในมาลีหลายครั้ง●ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่าอยู่เบื้องหลัง●การก่อเหตุโจมตีและจับตัวประกัน

อ้าวว●กลุ่มก่อการร้ายสายกลางของนาโต้และลัทธิประชาธิปไตย●ก่อเหตุฆ่าคนตายอีกแล้ว●เอาไงดีล่ะที่นี้●จะแก้ตัวไงดีลัทธิประชาธิปไตย

ปฏิรูปไทย

21.11.58 รัสเซียจัดหนักถล่มท่อน้ำเลี้ยงลัทธิประชาธิปไตย●แหลกเป็นจุล ขบวนรถขนน้ำมันเถื่อนของกองกำลัง●IS●CIA●กว่า●500●คัน●ที่ขนน้ำมันเถื่อนจากซีเรีย●ไปขายที่ชายแดนตุรกี●นาโต้และจ้าวลัทธิประชาธิปไตยไม่กล้าแตะต้อง

รัสเซียจัดหนักถล่มท่อน้ำเลี้ยงลัทธิประชาธิปไตย●แหลกเป็นจุล

ขบวนรถขนน้ำมันเถื่อนของกองกำลัง●IS●CIA●กว่า●500●คัน●ที่ขนน้ำมันเถื่อนจากซีเรีย●ไปขายที่ชายแดนตุรกี●นาโต้และจ้าวลัทธิประชาธิปไตยไม่กล้าแตะต้องมานานกว่า●3●ปี●เพราะถือเป็น●"ทรัพย์สินทางยุทธศาสตร์"●หยิกเล็บก็เจ็บเนื้อ

แต่ตรรกกะนี้ใช้กับรัสเซียไม่ได้●เพราะรัสเซียได้รับการร้องขอจากรัฐบาลซีเรียที่ถูกกฎหมาย●UN●รับรอง●ให้กวาดล้างกองกำลัง●IS●CIA●ของชาติตะวันตกให้สิ้นซาก●ดังนั้นเครื่องบินรบโดยการชี้เป้าจากดาวเทียมรัสเซีย●จึงใช้ขีปนาวุธจัดหนักขบวนรถขนน้ำมันเถื่อนนี้

เมื่ออเมริกาและนาโต้ไม่กล้าทำอะไรท่อน้ำเลี้ยงของกองกำลัง●IS●CIA●ดังนั้นรัสเซียจึงจัดให้●ผลคือขบวนรถขนน้ำมันเถื่อนที่ผลิตจากชาติตะวันตกนี้●จึงวินาศสันตะโร●ท่อน้ำเลี้ยงแตกแหลกราญ●รายได้เดือนละ●1,350●ล้านบาทหายวับไปในพริบตา

ปฏิรูปไทย

18.11.58 ลูกน้องผู้นำชาติตะวันตกลัทธิประชาธิปไตยเงิบ●สังคมมุสลิมทั่วโลกปฏิเสธการแอบอ้างศาสนา นักวิชาการมุสลิมจำนวน●120●คนจากส่วนต่างๆ●ของโลกได้ออกแถลงการณ์ในจดหมายเปิดผนึกความยาว●18●หน้าถึงบรรดา●‘นักรบและสาวก’

ลูกน้องผู้นำชาติตะวันตกลัทธิประชาธิปไตยเงิบ●สังคมมุสลิมทั่วโลกปฏิเสธการแอบอ้างศาสนา

นักวิชาการมุสลิมจำนวน●120●คนจากส่วนต่างๆ●ของโลกได้ออกแถลงการณ์ในจดหมายเปิดผนึกความยาว●18●หน้าถึงบรรดา●‘นักรบและสาวก’●ของกลุ่มที่เรียกตนเองว่า●‘รัฐอิสลาม’●หรือ●Islamic●State●โดยชี้แจงให้เห็นว่าการกระทำของพวกเขาขัดต่อคำสอนของอิสลามโดยสิ้นเชิง

ข้าพเจ้าไม่ใช่นักวิชาการด้านศาสนา●แต่เป็นมุสลิมที่เชื่อมั่นในบทบัญญัติอันงดงามของอิสลามที่ตั้งอยู่บนพื้น●ฐานของความยุติธรรม●และเห็นว่าจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการศึกษาถึง●บทบัญญัติที่แท้จริงของอิสลาม●จึงขอสรุปประเด็นสำคัญที่เห็นว่าสามารถเข้าใจได้โดยง่ายมาแบ่งปันกัน

น่าสนใจว่าข้อห้ามเหล่านี้มีบัญญัติไว้อย่างชัดเจนในคำสอนของอิสลาม●แต่เป็นสิ่งซึ่งกลุ่มที่เรียกตนเองว่า●ISIS●ได้ฝ่าฝืนอย่างต่อเนื่องตลอดมาโดยแอบอ้างว่าเป็นคำสอนของอิสลาม●อันที่จริงบทบัญญัติข้อแรกในข้อสรุปนี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วที่จะประกาศได้●ว่าแนวคิดและการกระทำของ●ISIS●ไม่มีความเป็นอิสลาม●(ISIS●is●not●Islamic●by●all●means)

แต่จะขอสรุปประเด็นอื่นๆ●ที่ได้แถลงไว้ในจดหมายฉบับนี้ซึ่งเกี่ยวพันโดยตรงกับสิ่งที่กลุ่มไอซิสใช้●เป็นข้ออ้างในการเข่นฆ่าเพื่อนมนุษย์อยู่ทุกวันนี้เพิ่มเติม●เช่น●การเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์●การสังหารนักข่าวและผู้ให้การช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่างๆ●การเข่นฆ่า●จับกุม●กักขัง●ทารุณกรรมและข่มขืนเด็กและสตรีที่เป็นชนกลุ่มน้อย

รวมทั้งการกระทำอีกมากมายที่เกินความเข้าใจของมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาและมีจิต●ใจปกติอย่างเราๆ●จะเข้าใจได้●หวังว่าประเด็นที่สรุปมาเพียงบางส่วนนี้จะช่วยเพิ่มความกระจ่างต่อการกระทำ●อันไร้ความชอบธรรมของกลุ่มที่อ้างตนเองว่าเป็นรัฐอิสลามกลุ่มนี้ได้บ้าง

การทำร้ายและเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ไม่ว่าเขาจะเป็นมุสลิมหรือไม่ใช่มุสลิมเป็นสิ่งที่ต้องห้ามโดยสิ้นเชิงตามบทบัญญัติของอิสลาม

อิสลามห้ามการสังหารทูต●เอกอัครราชทูต●และนักการทูต●ดังนั้นจึงเป็นเรื่องต้องห้ามในอิสลามที่จะสังหารนักข่าวและบรรดาผู้ให้การ●ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่างๆ●ด้วยเช่นกัน

คำว่า●ญิฮาด●ในคำสอนของอิสลามเมื่อใช้ในความหมายที่แปลว่าการสู้รบหมายถึงการทำสงคราม●เพื่อปกป้องตนเองจากการรุกรานเท่านั้น●หากปราศจากสาเหตุอันชอบธรรม●ขาดเป้าหมายที่ชอบธรรมและปราศจากกฎเกณฑ์ที่ชอบธรรม●ไม่อาจอ้างได้ว่าเป็นการทำสงครามเพื่อป้องกันตนเองหรือการทำญิฮาด

เป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลามที่จะเรียกคนอื่นว่าผู้ปฏิเสธพระเจ้า●ยกเว้นว่าคนๆ●นั้นจะประกาศเช่นนั้นด้วยตนเอง

ในกรณีที่กลุ่มไอซิสเข่นฆ่าชาวคริสเตียนและคนกลุ่มน้อยอื่นๆ●นั้นนักวิชาการอิสลามได้ประกาศชัดเจนว่าเป็นเรื่องต้องห้ามโดยสิ้นเชิงที่จะ●ทำร้ายผู้ที่เป็นชาวคริสต์และผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นชาวคัมภีร์●และตามหลักการของอิสลามนั้นกลุ่มชนยาซีดีร●(ซึ่งถูกเข่นฆ่าและสังหารหมู่โดยกลุ่มไอซิส)●เป็นกลุ่มชนที่เป็นชาวคัมภีร์

การจับคนเป็นทาสและเป็นเชลยโดยกลุ่มไอซิสเป็นสิ่งที่ขัดต่อบทบัญญัติของอิส●ลามโดยสิ้นเชิง●และระบบทาสเป็นสิ่งที่ถูกยกเลิกไปแล้วโดยฉันทามติของประชาคมโลก

เป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลามที่จะบังคับให้ผู้อื่นหันมารับนับถือศาสนาอิสลาม

เป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลามที่จะทำร้ายศพหรือทำให้รูปโฉมของผู้เสียชีวิตบิดเบือนไปจากที่เป็นจริง

เป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลามที่จะอ้างการกระทำอันชั่วร้ายในนามของพระผู้เป็นเจ้า

เป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลามที่จะทำลายหลุมศพของบรรดาศาสดาและหลุมศพของบรรดาสาวกและสหายของท่าน

การลุกขึ้นต่อสู้กับผู้ปกครองโดยใช้อาวุธถือเป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลาม●ยกเว้นมีหลักฐานอันชัดเจนว่าผู้ปกครองนั้นห้ามประชาชนของตนเคารพสักการะต่อ●พระผู้เป็นเจ้าของพวกเขา

เป็นสิ่งต้องห้ามในบทบัญญัติของอิสลามที่บุคคลใดจะประกาศตนเป็นคอลีฟะห์หรือ●เป็นตัวแทนของมุสลิมและจัดตั้งรัฐอิสลามโดยไม่ได้รับฉันทามติจากประชาคม●มุสลิมทั้งหมด

การแสดงความจงรักภักดีต่อประเทศชาติของตนเองในฐานะประชาชนของชาติหนึ่งๆ●ไม่ใช่สิ่งต้องห้ามในคำสอนของอิสลาม

เป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลามที่ใครคนใดคนหนึ่งจะอ้างอิงส่วนใดส่วนหนึ่งจากอัล●กุรอานและจากฮะดิษ●(คำสอนของท่านศาสดา)●โดยไม่คำนึงถึงบริบทและไม่ได้ศึกษา●ความหมายจากภาพรวมทั้งหมดของคำสอนจากทั้งสองแหล่งนี้

(ประเด็นนี้เป็นสิ่งที่กลุ่มไอซิสใช้เป็นแนวทางในการแอบอ้างเสมอมาว่าตนเอง●ทำตามคำสอนในกุรอาน●นั่นคือการเลือกตัดประโยคที่ตนเองต้องการใช้เพื่อรองรับความชอบธรรมของการ●กระทำของกลุ่มตนเองโดยไม่คำนึงถึงบริบทโดยรวมและเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์●อันเป็นที่มาของประโยคดังกล่าวที่ปรากฏในอัลกุรอานและฮะดิษ)

น่าแปลกใจหรือไม่ว่าข้อห้ามที่ชัดเจนตามหลักการอิสลามเหล่านี้เป็นสิ่ง●ซึ่งกลุ่มที่อ้างตนเองว่าเป็น●‘รัฐอิสลาม’●กระทำอย่างต่อเนื่องเสมอมา●แล้วเราจะยังยอมให้เขาใช้ชื่อของอิสลามเป็นข้ออ้างในการกระทำความชั่วร้าย●ต่างๆ●โดยไม่ลุกขึ้นมาคัดค้านใดๆ●เลยหรือ●ถึงเวลาที่ประชาคมมุสลิมจะลงมือทำอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องคำสอนอันงดงามของ●อิสลามจากน้ำมือของผู้แอบอ้างพวกนี้ได้แล้วหรือยัง

Cr.นักวิชาการมุสลิมทั่วโลกทั้ง●120●คน

อ้าว●เงิบเลยกลุ่มก่อการร้าย●IS●CIA●ถูกปฏิเสธจากสังคมมุสลิมว่าไม่ใช่อิสลาม●เป็นแค่พวกรับจ้างชาติตะวันตกลัทธิประชาธิปไตยมาแอบอ้างศาสนา●ลุกพี่จ้าวลัทธิฯ●ให้สื่อยิวไซออนิสต์ใหญ่ช่วยหน่อย●หรือจะลอยแพลูกน้องตนเองว่าเป็นมุสลิมเทียม

ปฏิรูปไทย

17.11.58 เป็นเรื่องศาลสเปนออกหมายจับ●เนทันยาฮู●นายกฯ●อิสราเอลและเจ้าหน้าที่ของอิสราเอล●7●คน นับจากปี●2550●ดินแดนฉนวนกาซา●ประเทศปาเลสไตน์●ตกอยู่ภายใต้การปิดล้อมของอิสราเอล●ทำให้วิถีชีวิตของประชาชน●ลูกเด็กเล็กแด

เป็นเรื่องศาลสเปนออกหมายจับ●เนทันยาฮู●นายกฯ●อิสราเอลและเจ้าหน้าที่ของอิสราเอล●7●คน

นับจากปี●2550●ดินแดนฉนวนกาซา●ประเทศปาเลสไตน์●ตกอยู่ภายใต้การปิดล้อมของอิสราเอล●ทำให้วิถีชีวิตของประชาชน●ลูกเด็กเล็กแดง●ต้องเผชิญกับความยากลำบาก●ความยากจนและการว่างงาน●แต่อิสราเอลอ้างว่าการปิดล้อม●ข่มเหงประเทศอื่นทำได้ตามลัทธิประชาธิปไตย

เมื่อวันที่●31●พฤษภาคม●2553●เรือเอ็มวี●มาวี●มาร์มารา●สัญชาติตุรกี●พร้อมขบวนเรือลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์รวม●6●ลำ●พยายามมุ่งหน้าฝ่าการปิดล้อมของกองทัพเรืออิสราเอลในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน●เข้าไปยังฉนวนกาซา●หน่วยคอมมานโดอิสราเอลได้รับคำสั่งให้โจมตีเรือลำดังกล่าวอย่างบ้าคลั่ง

ส่งผลให้มีพลเมืองสัญชาติตุรกีถูกสังหาร●9●คน●หนึ่งในนั้นเป็นเยาวชนที่ได้รับบาดเจ็บ●เป็นเชื้อสายตุรกี-อเมริกัน●และรายที่●10●เสียชีวิตหลังจากอยู่ในอาการโคม่าถึง●4●ปี●บาดเจ็บอีกกว่า●50●คน●คณะผู้แทนจากองค์การสหประชาชาติ●(UN)●ได้รับพิจารณาตรวจสอบคดีดังกล่าวและถือว่าเป็นการ●‘โจมตีที่รุนและไม่มีเหตุผล’

หนึ่งในครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ยืนฟ้องเบนจามิน●เนทันยาฮู●ผู้นำอิสราเอล●และเจ้าหน้าที่อิสราเอลอื่นๆ●อีก●7●คน●เช่น●Moshe●Yaalon●รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการทหาร●Avigdor●Lieberman,●Ehud●Barak,●Eli●Yishai●and●Dan●Merido●อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศฝ่ายกิจการทหาร●กิจการภายในและหน่วยงานข่าวกรองของอิสราเอลเมื่อเดือนที่แล้ว

ผู้พิพากษาศาลสเปน●ได้ออกหมายจับ●เบนจามิน●เนทันยาฮู●นายกรัฐมนตรีอิสราเอลและเจ้าหน้าที่ของอิสราเอล●7●คนทั้งที่เกษียณและยังดำรงตำแหน่ง●ในข้อหาที่สั่งการให้คอนมานโดอิสราเอลโจมตีเรือบรรเทาทุกข์●ที่มุ่งส่งความช่วยเหลือไปยังฉนวนกาซา●ถ้ากลุ่มบุคคลเหล่านี้เหยียบแผ่นดินสเปนเมื่อใดก็จะถูกจับโดยทันที

โฆษกกระทรวงต่างประเทศอิสราเอล●ออกมาโวยวายสเปนที่ออกหมายจับครั้งนี้ว่า●‘เป็นการปลุกระดม●ซึ่งอิสราเอลกำลังมีการเจรจากับทางการสเปนเพื่อให้ยกเลิกหมายศาลดังกล่าว’

อีกไม่นานเสปนคงจะต้องโดนกลุ่มก่อการร้าย●IS●CIA●โจมตีแน่●เพราะดันไปแหย่นายใหญ่ของกลุ่มนี้●ตามสโลแกนที่ว่า●‘ยิวคิด●อเมริกาทำ

ปฏิรูปไทย

16.11.58 เมื่อเจ้านายคิดถึงลูกน้อง●คนฝรั่งเศสเห็นแล้วมีปัญหาอะไรจะถามไหม ช่วงนี้ฝรั่งเศสโดนกลุ่มก่อการร้าย●IS●CIA●โจมตีโรงละคร●สนามฟุตบอล●ร้านอาหารฯลฯ●มีคนตายคาเมืองหลวงปารีสราว●150●รายบาดเจ็บสาหัสร่อแร่อีก●80

เมื่อเจ้านายคิดถึงลูกน้อง●คนฝรั่งเศสเห็นแล้วมีปัญหาอะไรจะถามไหม

ช่วงนี้ฝรั่งเศสโดนกลุ่มก่อการร้าย●IS●CIA●โจมตีโรงละคร●สนามฟุตบอล●ร้านอาหารฯลฯ●มีคนตายคาเมืองหลวงปารีสราว●150●รายบาดเจ็บสาหัสร่อแร่อีก●80●ราย●บาดเจ็บทั่วไปกว่า●300●ราย●และกลุ่ม●IS●CIA●ที่เป็นคนฝรั่งเศส●และเบลเยี่ยม●ก็ออกมายอมรับหน้าตาเฉยว่าเป็นผู้ก่อเหตุครั้งนี้เอง

พลันนั้นเองก็มีการแฉสุนทรพจน์ประธานาธิปดีโอบามา●ว่าเขานี่แหละคือผู้สั่งการให้เร่งการฝึกกลุ่มก่อการร้าย●IS●CIA●แถลงการณ์นั้นยังแสดงหราประจานอยู่ที่เว็ปไซต์ทำเนียบขาว●แม้โฆษกจะออกมาแถลงอ้อมแอ้มว่า●"เครื่องบันทึกเสียงบกพร่องโดยสุจริต"

เพื่อให้ชาวฝรั่งเศส●และโปรอเมริกาได้อินไปกับสถานการณ์●จึงนำภาพความหวานชื่นของวุฒิสมาชิกจอห์นแมคแคลน●ของพรรครัฐบาลอเมริกา●ที่เขาไปเยี่ยมเหล่าเพื่อนรักกองกำลัง●IS●CIA●ในซีเรียด้วยความห่วงใย●พร้อมมีของฝากเล็กๆ●น้อยๆ

เป็นพวกรถโตโยต้าติดอาวุธปืนกล●หลายร้อยคัน●โดยมีเฮลิคอปเตอร์อาปาเช่●ของกองทัพอเมริกาบินคุ้มกันกองกำลัง●IS●CIA●แบบถนุถนอม●เกรงมดไรจะมาไต่ตอมให้ผิวช้ำ●คนเขาเป็นนายกับลูกน้องกันคนฝรั่งเศสอย่าอิจฉาเขาล่ะ

ปฏิรูปไทย

14.11.58 เป็นเรื่องแล้วนาโต้คุมกลุ่ม●IS●CIA●ไม่อยู่อิลลูมินาติสั่งตายเป็นเบือในปารีส เกิดเหตุไม่น่าเชื่อเมื่อหน่วยข่าวกรองฝรั่งเศสหลุด●ส่งผลให้กองกำลัง●IS●CIA●ที่นาโต้และจ้าวลัทธิประชาธิปไตย●ช่วยเหลือหนีตายจาก

เป็นเรื่องแล้วนาโต้คุมกลุ่ม●IS●CIA●ไม่อยู่อิลลูมินาติสั่งตายเป็นเบือในปารีส

เกิดเหตุไม่น่าเชื่อเมื่อหน่วยข่าวกรองฝรั่งเศสหลุด●ส่งผลให้กองกำลัง●IS●CIA●ที่นาโต้และจ้าวลัทธิประชาธิปไตย●ช่วยเหลือหนีตายจากการโจมตีของรัสเซียในซีเรียกว่า●1,000●คน●เข้าไป●"ก่อการร้าย"●ในเมืองหลวงกรุงปารีสหลายจุด●ทั้งกราดยิง●วางระเบิด●สังหารโหดฆ่าตายประชาชนในโรงละคร●ร้านอาหาร●สนามฟุตบอล●แหล่งชุมชน●กว่า●7●จุด

เบื้องต้นตายกว่า●150●ราย●เป็นเจ้าหน้าที่●18●ราย●บาดเจ็บนับไม่ถ้วนหลายร้อยราย●จับตัวประกันอีกกว่า●100●ราย●คาดว่าจำนวนการตายจะมากกว่านี้อีกเพียบ●วุ่นวายกันไปหมดทั้งกรุงปารีสเหมือนแดนมิกสัญญี●ทหารยกกำลังกันออกมาตรึมเหมือนก่อรัฐประหาร●แต่เช็คแล้วคนไทยปลอดภัย●และสถานทูตไทยกำลังติดตามดูแลทุกคนอยู่

เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายความมั่นคงกว่า●1,500●รายระดมกำลังต่อสู้กับกลุ่ม●IS●CIA●อยู่●เพจนี้เคยเตือนหลายครั้งล่วงหน้าแล้วว่าอย่าเล่นกับงูพิษ●เพราะมันจะแว้งกัดเอา●ตั้งแต่นาโต้เป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการกุลีกุจอช่วยกลุ่ม●IS●CIA●หนีตายจากเงื้อมมือรัสเซียกระจายเข้าไปในยุโรปทุกประเทศ

นับแต่นี้ไปเมืองใหญ่ในยุโรปจะกลายเป็นสมรภูมิชั้นดี●เพราะคนเคยรบเปลี่ยนที่อยู่ก็หยุดรบไม่ได้●เที่ยวบินจากประเทศใหญ่ๆ●เข้าไปปารีสตอนนี้หลายประเทศสั่งหยุดบินแล้ว●โดยเฉพาะจาก●"จ้าวลัทธิประชาธิปไตย"●นี่แค่เป็นการสั่งสอนว่าอย่าแตกแถวแปรพักตร์ไปหาปูติน●เชือดไก่ให้ลิงนาโต้ดู

ใครสั่งการครั้งนี้●ประธานาธิปดีฝรั่งเศสรู้ดี●เขาเคยโวยวายผ่านทีวีมาแล้วว่า●"อิลลูมินาติ"●เล่นงานประเทศเขา●และตอนนี้ประเทศไหนแถลงอ้อมแอ้มแก้เกี้ยวว่าทิ้งระเบิดฆ่าจอห์น●จอมปาดคอของ●IS●CIA●ตายก็นั่นแหละเขาหล่ะ●น่าขำเพราะขนาดนายบักตาดี●หัวหน้ากลุ่มฯ●บาดเจ็บจากโดนรัสเซียและอิรักทิ้งระเบิดใส่ขบวนรถ

พ่อตอร์ปิโดดำ●ยังสั่งการด่วนเอาเครื่องบินมารับไปรักษาที่ดินแดนจ้าวลัทธิฯ●หน้าตาเฉย●ยิ่งปิดจะยิ่งแฉ●ให้เห็นความโหดร้ายของลัทธิประชาธิปไตยต่อมวลมนุษยชาติ

ปฏิรูปไทย

13.11.58 คนสำคัญ●ดารา●นักธุรกิจ●ถูกลอบสังหารโดย●CIA●อ้างทำเพื่อประชาธิปไตย นาย●Normand●Hodges●อดีตเจ้าหน้าที่●CIA●ที่ปัจจุบันเกษียณแล้วมีอายุ●78●ปี●เขากำลังเข้ารักษาอาการป่วยอยู่ในโรงพยาบาลเซนทารา●เจเนรัล●ได้แ

คนสำคัญ●ดารา●นักธุรกิจ●ถูกลอบสังหารโดย●CIA●อ้างทำเพื่อประชาธิปไตย

นาย●Normand●Hodges●อดีตเจ้าหน้าที่●CIA●ที่ปัจจุบันเกษียณแล้วมีอายุ●78●ปี●เขากำลังเข้ารักษาอาการป่วยอยู่ในโรงพยาบาลเซนทารา●เจเนรัล●ได้แฉความจริงช็อกโลกว่า●โดยเขาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับสูงให้กับ●CIA●มาเป็นเวลานานกว่า●41●ปี

และหนึ่งในหน้าที่การทำงานของเขาก็คือ●"การลอบสังหารบุคคลต่างๆ"●ให้กับรัฐบาลสหรัฐอเมริกา●ซึ่งมีทั้งดารานักแสดง●นักวิทยาศาสตร์●รวมถึงผู้ที่อาจจะมีภัยต่อสหรัฐอเมริกา●เขาได้รับการฝึกฝนความเชี่ยวชาญมาเป็นพิเศษ●ทั้งทางด้านศิลปะการป้องกันตัว●มือปืนสไนเปอร์●วัตถุระเบิดและสารพิษ

และตลอดเวลาที่เขาเป็นเจ้าหน้าที่●CIA●เขารับคำสั่งรัฐบาลจ้าวลัทธิประชาธิปไตย●ลอบสังหารคนสำคัญในอเมริกาและทั่วโลกมาแล้วกว่า●37●คน●ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ●"มาริลิน●มอนโร"●ดาราฮอลีวู๊ดผู้โด่งดัง●โดยเขาแฉว่าทาง●CIA●มีหลักฐานว่า●มาริลิน●มีสัมพันธ์ชู้สาวกับประธานาธิบดีเคเนดี้

และเธอยังมีสัมพันธ์ชู้สาวกับ●ฟิเดล●กัสโตร●ผู้นำคิวบาที่เป็นศัตรูกับอเมริกาอีกด้วย●แค่ความกลัวว่าข้อมูลของสหรัฐอเมริกาจะรั่วไหลไปถึงพวกคอมมิวนิสต์●นายจิมมี●เฮย์วอร์ธ●ผู้บังคับบัญชาของเขาจึงสั่งให้เขาสังหารมาริลิน●มอนโร●โดยทำให้เหมือนกับว่าเธอฆ่าตัวตายด้วยการใช้ยาเกินขนาด

ในวันที่●5●สิงหาคม●2505●เป็นคืนที่เขาลงมือลอบสังหารมาริลิน●มอนโร●ด้วยการลักลอบเข้าไปในห้องนอนของเธอซึ่งเป็นเวลาที่เธอกำลังนอนหลับอยู่●จากนั้นก็ฉีดยาให้เธอจนเธอถึงแก่ความตาย●เขาไม่เคยลงมือฆ่าผู้หญิงเลย●ดังนั้นเธอจึงเป็นผู้หญิงคนแรกและคนเดียวที่เขาลงมือสังหาร

นี่คือความจริงของลัทธิประชาธิปไตย●ต้องฆ่าคนอื่น●ต้องกลั่นแกล้งรังแก●ต้องกดขี่ทางชนชั้นสังคม●ศาสนา●ชนชาติ●ต้องคดโกง●คอรัปชั่น●และแน่นอนว่าอเมริกา●ต้องการปลูกฝังลัทธิแบบนี้ไปในทุกประเทศเพื่อตนเองจะได้ควบคุมประชากรทั้งโลกได้โดยอ้าง●‘ประชาธิปไตย’

ปฏิรูปไทย

12.11.58 ศาลขอนแก่นจำคุกระนาวเสื้อแดงถูกยุให้เผาศาลากลางปี●53●ซ้ำเรียกค่าเสียหายกว่า●100●ล้านบาท จากกรณีเมื่อวันที่●19●พ.ค.2553●คนเสื้อแดงรับคำสั่งเผาบ้านเผาเมือง●จับประเทศไทยเป็นตัวประกัน●เพื่อช่วยเหลือคนแดนไ

ศาลขอนแก่นจำคุกระนาวเสื้อแดงถูกยุให้เผาศาลากลางปี●53●ซ้ำเรียกค่าเสียหายกว่า●100●ล้านบาท

จากกรณีเมื่อวันที่●19●พ.ค.2553●คนเสื้อแดงรับคำสั่งเผาบ้านเผาเมือง●จับประเทศไทยเป็นตัวประกัน●เพื่อช่วยเหลือคนแดนไกลไม่ต้องติดคุก●โดยมีการเผาศาลากลางกันอย่างครึกครื้นหลายจังหวัด●เป้นการทำผิดกฎหมายอาญาไม่ใช่ทางการเมือง

ศาลแขวงจังหวัดขอนแก่น●ตัดสินพิพากษา●ในคดีเผาศาลากลางจังหวัดขอนแก่น●ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์และร่วมกันเข้าไปใน●อาคารเก็บรักษาทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้าย●โดยมีอาวุธและร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป●โดยศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษาจำคุกกลุ่มก่อการร้ายหน่วยป่วนชาติแกง●นปช.คือ

นายอดิศัย●วิบูลย์เสข●รวม●13●ปี

นายจิรัฐตระกูล●สุมมะหา●รวม●13●ปี

นายสุทัศน์●สิงห์บัวขาว●รวม●3●ปี

นายอุดม●คำมูล●รวม●3●ปี●6●เดือน

โดยจำเลยที่●3●และ●4●ไม่รอลงอาญา●เนื่องจากศาลให้เหตุผลว่า●มีพฤติกรรมไม่เคารพต่อกฎหมายบ้านเมือง●และไม่ต้องการให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้กระทำความผิด●ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของตำรวจและทหารอย่างเต็มที่

ทนายความ●บอกว่าสามารถใช้ตำแหน่ง●ส.ส.อั้งยี่เผาไทย●ยื่นขอประกันได้เพราะหลังมีการรัฐประหาร●สถานภาพ●ส.ส.ก็หมดสิ้น●(จริงๆ●สถานภาพ●ส.ส.หมดไปก่อนหน้าตั้งแต่ปูข้าวเน่ายุบสภาแล้ว)●มีทางเดียวคือญาติต้องไปหาเงินและหลักทรัพย์มายื่นขอประกัน●และตอบไม่ได้ว่าจะสามารถยื่นประกันได้เมื่อใด

สำหรับจำเลยที่●4●นายอุดม●คำมูล●นั้น●โดนอีกคดีคือเผาสถานีโทรทัศน์●NBT●ขอนแก่นเมื่อปี●2553●โดยศาลฏีกายืนตามศาลอุทธรณ์ให้จำคุก●10●ปี●8●เดือนโดยไม่รอลงอาญา●คดีสิ้นสุดจำคุกหัวโต●เช่นกัน

หลังจากนี้กรมสรรพากรจะยื่นฟ้องต่อเพื่อเอาผิดคดีแพ่งกรณีทำให้เสียทรัพย์●เนื่องจากศาลากลางจังหวัดขอนแก่นหลังเก่าที่ถูกเผานั้นเป็นที่ตั้งสำนักงานสรรพากรพื้นที่จังหวัดขอนแก่น●และสำนักงานสรรพากรเขตอีกด้วย●เรียกเสียหายเป็นมูลค่ากว่า●100●ล้านบาท●และหน่วยราชการอื่นก็ต้องยื่นฟ้องค่าเสียหายอีกหลายหน่วยงานอีกหลายร้อยล้านบาท

คนเสื้อแดงและญาติต้องรวมตัวกันถือขวดเครื่องดื่มชูกำลังคนละขวด●น้ำมันคนละ●60●ซีซี●ไปถามอดีต●ส.ส.เผาไทย●และแกนนำกลุ่มก่อการร้ายหน่วยป่วนชาติ●นปช.ที่บ้านทุกราย●ว่าจะช่วยแบ่งจ่ายคนละกี่ร้อยล้านบาท●ถ้าไม่รับผิดชอบก็ตกใจไปเลย

ปฏิรูปไทย

12.11.58 สมาชิกพรรคแฉผู้นำหญิงพรรคประชาธิปไตยในพม่า●สั่งกดขี่กีดกันชาวมุสลิม●อย่าให้โงหัวได้ คลิ๊กดูภาพนัวเนียจัดเต็มแบบประชาธิปไตยได้ที่● http://topsecretthai2.blogspot.com/2015/11/blog-post_40.html ตามที่ออง

สมาชิกพรรคแฉผู้นำหญิงพรรคประชาธิปไตยในพม่า●สั่งกดขี่กีดกันชาวมุสลิม●อย่าให้โงหัวได้

คลิ๊กดูภาพนัวเนียจัดเต็มแบบประชาธิปไตยได้ที่●http://topsecretthai2.blogspot.com/2015/11/blog-post_40.html

ตามที่อองซานประกาศแถลงไปทั่วโลกหลังการเลือกตั้งว่า●"จะเป็นผู้บริหารประเทศตัวจริง●โดยอยู่เหนือประธานาธิบดี●และผู้นำนอมินี●จะต้องทำตามสิ่งที่เธอสั่ง"●สร้างความช็อคตะลึงกันไปทั่ว●เพราะนี่ขนาดยังไม่ได้อำนาจยังกล้าดูถูกระบอบประชาธิปไตยขนาดนี้●ระบอบนี้คนแดนไกลเคยใช้ควบคุมผู้นำประเทศไทยแบบนอมินีถึง●3●คน

และควบคุมเสียงข้างมาก●สั่งเจ้าหน้าที่ยิงประชาชน●คดโกงจำนำข้าว●7●แสนล้านบาท●และออกกฎหมายล้างผิดตอนตี●4●มาแล้วโดยไม่สนใจประชาชนผู้เลือกตั้ง●ล่าสุดสมาชิกอาวุโสของพรรค●NLD●ของประเทศพม่าแฉว่า●นางออง●ซาน●ซู●จี●หัวหน้าพรรค●และเจ้าของรางวัลโนเบล●สาขาสันติภาพ●‘สั่งห้ามไม่ให้ชาวมุสลิมในพรรคลงสมัครเลือกตั้ง●‘ที่ผ่านมา

เน้นว่า●"ชาวมุสลิม"●ไม่ใช่ชาวโรฮิงยา●เหตุเพราะกลัวคะแนนเสียงตก●ในกลุ่มมาบาทา●ที่เป็นกลุ่มชาตินิยมพุทธ●ทำให้นางซูจีถูกโวยวายอย่างหนักจากชาวมุสลิมในประเทศ●และนานาชาติ●ที่กีดกันและกดขี่ทางศาสนาแล้วพม่าจะเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริงได้อย่างไร??●ในเมื่อเป็นประชาธิปไตยที่เห็นคนไม่มีสิทธิและคุณค่าเท่ากัน

โอว●ซวยแล้วชาวพม่า●เจอเผด็จการที่รับคำสั่งทุกเม็ดมาจากจ้าวลัทธิประชาธิปไตยเข้าให้แล้ว●"●อเมริกาสั่ง●ซูจีคิด●พรรค●NLD●ทำตาม"●คอยดูคนมุสลิมพม่าจะถูกกดขี่●และสร้างชนชั้นทางศาสนาในยุคประชาธิปไตยนี่แหละ

คนที่คิดว่าเรื่องของเขาเราไม่เกี่ยว●ลองคิดใหม่นะว่าผู้อพยพทั้งพม่า●ชนกลุ่มน้อย●โรฮินจาฯลฯ●ที่ลี้ภัยเข้ามาอยู่ในไทยหลายแสนคนมาหลายสิบปีนี้เรื่องของใคร

ปฏิรูปไทย

12.11.58 ประชาธิปไตยเข้าพม่าปั๊บ●เกิดผู้อพยพหนีภัยสงครามปุ๊บ●ระเบิดลงทั่วรัฐฉานเลย รัฐฉาน●อยู่ทางตอนเหนือของพม่า●ได้เกิดการปะทะกันอย่างหนักหน่วงที่สุดในรอบหลายปี●เหตุเพราะประชาธิปไตย●มากว่า●1●เดือนแล้ว●จนถึงขณ

ประชาธิปไตยเข้าพม่าปั๊บ●เกิดผู้อพยพหนีภัยสงครามปุ๊บ●ระเบิดลงทั่วรัฐฉานเลย

รัฐฉาน●อยู่ทางตอนเหนือของพม่า●ได้เกิดการปะทะกันอย่างหนักหน่วงที่สุดในรอบหลายปี●เหตุเพราะประชาธิปไตย●มากว่า●1●เดือนแล้ว●จนถึงขณะนี้ก็ยังสู้รบกันอย่างหนัก●ประเคนอาวุธที่มีทุกอย่างเข้าใส่กันระหว่างทหารพม่ากับทหารของกองทัพรัฐฉานเหนือ●และในวันเลือกตั้งที่ผ่านมา●การสู้รบยิ่งรุนแรงขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก

พื้นที่สู้รบในเมืองต่างๆ●สี่เมืองได้แก่เมืองสู้●เมืองหนอง●เมืองเกซี●และบางส่วนของเมืองไหย●เหตุเพราะเป็นฐานเสียงของพรรค●SNLD●ที่อยู่ในเขตอิทธิพลกองทัพรัฐฉานเหนือ●ผลที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านโดยเฉพาะที่เป็นผู้หญิงและเด็กอพยพออกมาจากที่อยู่อาศัยไปหาที่ปลอดภัยกว่าในเขตเมืองใหญ่คือไปอยู่ศาลาวัดหรือสถานที่ชุมชน

จำนวนชาวบ้านที่ต้องหลบหนี●‘ภัยจากประชาธิปไตย’●จากการต่อสู้นั้นมีเกิน●1●หมื่นคนแล้ว●ในช่วงที่ผ่านมาทุกฝ่ายตื่นเต้นกับการเลือกตั้งเสียมากกว่า●การสู้รบของทหารทั้งสองฝ่ายที่ทำให้มีชาวบ้านอพยพนี้●จึงไม่ค่อยได้รับความสนใจจากสื่อภายนอกมากนัก

อพยพแค่●1●หมื่นคนนี่แค่น้ำจิ้มชนกลุ่มน้อยเดียว●คอยดูอีกกว่า●20●กลุ่มกำลังจัดกำลังเข้าห้ำหั่นกัน●คลื่นผู้อพยพอีกหลายแสนจะทะลักตามมาเมื่อสารพัดกลุ่มเกิดการแย่งชิงอำนาจของนักการเมืองในพม่า●อย่าดูถูกพลเอกอาวุโสตาลฉ่วย●ที่เขากุมอำนาจที่แท้จริงในพม่ามานานหลายสิบปี●สงครามกลางเมืองครั้งนี้จะใหญ่และมีผู้อพยพมากที่สุดในรอบ●50●ปี

ผู้นำทหารพม่าจะยังคงอยู่ในอำนาจอีก●5●เดือน●และผู้นำคนใหม่ต่อไปก็คือทหาร●อุบัติเหตุอะไรก็เกิดขึ้นได้กับ●ส.ส.,●ส.ว.ที่ได้รับเลือกตั้งเข้ามา●นี่คือผลจากประชาธิปไตยแท้ๆ●ประชาธิปไตยที่ไม่มีความพร้อม●กับสงครามกลางเมือง●มันจะมาพร้อมกันเสมอ

ปฏิรูปไทย

11.11.58 ควันประชาธิปไตยในพม่าโขมงเละเลย มีรายงานว่าทหารพม่าจำนวน●14●กองพัน●พร้อมปืน●ค.และเครื่องบินรบ●ได้บุกโจมตี●22●หมู่บ้าน●ที่เมืองสู้●เมืองหนอง●และเมืองเกซี●ของรัฐไทยใหญ่●ที่เป็นชนกลุ่มน้อยและเพิ่งลงนามหย

ควันประชาธิปไตยในพม่าโขมงเละเลย

มีรายงานว่าทหารพม่าจำนวน●14●กองพัน●พร้อมปืน●ค.และเครื่องบินรบ●ได้บุกโจมตี●22●หมู่บ้าน●ที่เมืองสู้●เมืองหนอง●และเมืองเกซี●ของรัฐไทยใหญ่●ที่เป็นชนกลุ่มน้อยและเพิ่งลงนามหยุดยิงกัน●ซึ่งหากพรรคอองซานฟลุ๊กได้อำนาจรัฐในอนาคต●(ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้)

ไทยใหญ่จะขอแบ่งแยกดินแดนจากพม่าแน่นอน●เพราะไทยใหญ่กับพรรคอองซาน●ก็เป็นอริกันมาเก่าก่อน●เนื่องจากบิดาอองซานเคยรับปากว่าถ้าได้เป็นเอกราชจากอังกฤษ●จะให้แยกดินแดน●แต่ก็มาเบี้ยวในภายหลัง●ความแค้นจึงยังฝังใจอยู่

พอก่อนเลือกตั้งพรรคชาวไทยใหญ่มีแววจะหนุนอองซานเฉพาะกิจ●นี่จึงเป็นบทเรียนที่ทหารพม่ามอบให้ไทยใหญ่●และจะยิ่งรุนแรงขึ้นเมื่อเกิดการชิงอำนาจในพม่า●นี่แหละถึงบอกว่าสงครามกลางเมืองในพม่าจะยิ่งดุเดือดกว่านี้อีกหลายเท่า●จนซีเรีย●และยูเครนชิดซ้าย

ปฏิรูปไทย

11.11.58 ไม่น่าเชื่อรัสเซียใช้เวลาเพียงเดือนเดียวเอาชนะสงครามอเมริกาและคืนความสุขคนซีเรีย รัสเซียใช้เวลาเพียง●1●เดือนเท่านั้น●ก็กวาดล้างกองกำลังฝ่ายมารอเมริกา●IS●CIA●ในซีเรียได้อย่างราบคาบ●เฉพาะแค่●2●วันที่ผ่า

ไม่น่าเชื่อรัสเซียใช้เวลาเพียงเดือนเดียวเอาชนะสงครามอเมริกาและคืนความสุขคนซีเรีย

รัสเซียใช้เวลาเพียง●1●เดือนเท่านั้น●ก็กวาดล้างกองกำลังฝ่ายมารอเมริกา●IS●CIA●ในซีเรียได้อย่างราบคาบ●เฉพาะแค่●2●วันที่ผ่านมาสามารถสังหารฝ่ายอเมริกาไปได้เกือบ●200●ราย●ยึดคืนสนามบินและเมืองอเลปโปคืนมาได้อย่างสบาย●ปลดปล่อยทหารซีเรียที่ถูกจับเป็นโล่มนุษย์ได้ทั้งหมด●สร้างขวัญกำลังใจกับชาวซีเรียที่รู้ข่าวอย่างมาก

ไม่น่าเชื่อว่าอเมริกาใช้เวลาขับไล่ที่ชาวซีเรียอยู่นาน●สามารถไล่ชาวซีเรียออกไปได้ถึงกว่า●4●ล้านคน●แต่รัสเซียใช้เวลาเดือนเดียว●‘คืนความสุขให้ชาวซีเรีย’●ตามสัญญาว่าจะใช้เวลาอีกไม่นาน●ชาวซีเรียกลับมาบ้านตนเองแล้วเกือบ●1●ล้านคนหรือราว●25%●ที่อเมริกาและนาโต้ขับไล่พวกเขาไป

ชาวซีเรียตอนนี้มีความสุขมาก●ค้าขายบนถนนหลวงที่ยึดคืนจากอเมริกามาได้●เงินทองแพร่สะพัด●รอยยิ้มเต็มใบหน้าทุกคน●ผุ้นำกลุ่มชนเผ่าทุกกลุ่มร่วมมือกับรัฐบาล●ขับไล่กองกำลัง●IS●CIA●ออกไปจากพื้นที่ของตน●พวกเขาบอกว่า●‘สามัคคีคือพลัง●พวกเขาต้องการอธิปไตยในดินแดน●มากกว่าประชาธิปไตย’●พวกเขาเข็ดแล้วสำหรับลัทธิประชาธิปไตย

ตอนนี้รัฐบาลเยเมนกับนักรบฮูที●ก็ยึดจังหวัดหนึ่งทางตอนไต้ของซาอุฯ●เป็นของเยเมนได้เรียบร้อยเบ็ดเสร็จแล้ว●และกำลังจัดตั้งระบบการปกครองใหม่●อีกไม่นานริยาร์ดเมืองหลวงซาอุฯ●คงหนีไม่พ้นภัยสงครามกลางเมือง●และรัสเซียกับซีเรียเตรียมการโจมตีที่ราบสูงโกลัน●ที่อิสราเอลยึดครองแล้ว

อีกไม่นานความสุขของชาวมุสลิมอาหรับจะกลับคืนมา●รัสเซียและจีนขอให้คำสัญญา●แต่ความซวยกำลังมาโผล่ที่พม่าแทน●เมื่อหลงละเมอกับคำว่า●"ประชาธิปไตย"●จนลืม●"อธิปไตย"●แห่งดินแดนบรรพบุรุษตนเองสร้างมา

ปฏิรูปไทย

10.11.58 รัสเซียจัดส่งบ้องข้าวหลามยักษ์ให้อิหร่านเรียบร้อยแล้ว ทางการรัสเซีย●ได้จัดส่งระบบป้องกันภัยทางอากาศ●S-300●ไปให้อิหร่านเรียบร้อยแล้ว●จำนวน●5●ชุด●ระบบ●S-300●หรือที่นาโตเรียกว่าระบบ●SA-10●นั้น●เพื่อป้องก

รัสเซียจัดส่งบ้องข้าวหลามยักษ์ให้อิหร่านเรียบร้อยแล้ว

ทางการรัสเซีย●ได้จัดส่งระบบป้องกันภัยทางอากาศ●S-300●ไปให้อิหร่านเรียบร้อยแล้ว●จำนวน●5●ชุด●ระบบ●S-300●หรือที่นาโตเรียกว่าระบบ●SA-10●นั้น●เพื่อป้องกันประเทศจากเครื่องบินรบ●และจรวดร่อน●ซึ่งนับว่าเป็นระบบป้องกันภัยที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด

การจัดส่งระบบป้องกันภัยให้อิหร่านนั้นสร้างความกังวลต่ออิสราเอลมาก●เนื่องจากอิสราเอลมองว่าเป็นต่อความมั่นคงของอิสราเอลโดยตรง●และที่ขนหัวลุกไม้แพ้อิสราเอลคือซาอุฯ●คู่แค้น●ที่ป่านนี้นอนเยี่ยวปริบราดที่นอนอยู่

ปฏิรูปไทย

10.11.58 ปูข้าวเน่าหงายเงิบ●เจอคนอุบลสวนหมัดประจานอายแทรกแผ่นดินหนีไม่ทัน วันที่●1●พ.ย.ที่ผ่านมา●คนแดนไกล●จุดชนวนชนวน●‘ทุยใส่แดง’●ไม่ขึ้น●มีใส่อยู่●2-3●สิ่งคล้ายคน●จึงออกคำสั่งให้ปูข่าวเน่าเดินสายปลุกระดมม็อบท

ปูข้าวเน่าหงายเงิบ●เจอคนอุบลสวนหมัดประจานอายแทรกแผ่นดินหนีไม่ทัน

วันที่●1●พ.ย.ที่ผ่านมา●คนแดนไกล●จุดชนวนชนวน●‘ทุยใส่แดง’●ไม่ขึ้น●มีใส่อยู่●2-3●สิ่งคล้ายคน●จึงออกคำสั่งให้ปูข่าวเน่าเดินสายปลุกระดมม็อบที่ภาคอีสาน●ให้มาปกป้องแก็งค์อั้งยี่โกงเงินจำนำข้าวชาวนา●มีอดีต●ส.ส.ทุยแดง●จ้างชาวบ้านมามอบดอกไม้กันประปราย●หรอมแหรม●แต่ให้สื่อแดงในสังกัดประโคมข่าวว่ามากันมาก

เจอคนอุบลตัวจริงโพสโซเชียลสวน●สอบถามเรื่องปลุกม็อบเผาศาลากลางหลังเก่า●และให้ไปเยี่ยมทุยแดงที่เผาศาลากลางถูกศาลสั่งจำคุก●40●ปีด้วย●เงิบซิงานนี้●เจอคนอุบลรักชาติของจริงรู้ทันซะแล้ว●อายแทรกแผ่นดินหนีไม่ทันเลย

ปฏิรูปไทย

10.11.58 อะไรจะชนกันบันเทิงเริงรำขนาดนี้ ที่ถนนพหลโยธิน●29●ขาออก●ก่อนถึงแยกรัชโยธิน●100●เมตร●กรุงเทพฯ●เกิดอุบัติเหตุรถชนกันทั้งหมด●5●คัน รถแท็กซี่คันแรกชนท้ายรถแท็กซี่คันสอง แล้วรถเมล์ประจำทางชนท้ายรถรถแท๊กซี่

อะไรจะชนกันบันเทิงเริงรำขนาดนี้

ที่ถนนพหลโยธิน●29●ขาออก●ก่อนถึงแยกรัชโยธิน●100●เมตร●กรุงเทพฯ●เกิดอุบัติเหตุรถชนกันทั้งหมด●5●คัน

รถแท็กซี่คันแรกชนท้ายรถแท็กซี่คันสอง

แล้วรถเมล์ประจำทางชนท้ายรถรถแท๊กซี่คันที่●2

แล้วรถแท๊กซี่คันที่●3●ชนท้ายรถเมล์ประจำทาง

แล้วรถโม่ปูนชนทับรถแท๊กซี่คันที่●3●อีกที

แต่คนขับรถแท็กซี่คันในภาพนี้รอด●บาดเจ็บกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล●โอ้ววว

ปฏิรูปไทย

10.11.58 พม่ามีเค้าเกิดสงครามกลางเมือง การที่อเมริกา●ดันให้พรรคของอองซานได้คะแนนเลือกตั้งชนะในหลายเขต●แต่ผลคะแนนที่สรุปแน่นอนน่าจะต้องใช้เวลาอีกราวครึ่งเดือนนั้น●ขณะนี้เริ่มได้กลิ่นสงครามกลางเมืองพม่าโชยมาแต่ไ

พม่ามีเค้าเกิดสงครามกลางเมือง

การที่อเมริกา●ดันให้พรรคของอองซานได้คะแนนเลือกตั้งชนะในหลายเขต●แต่ผลคะแนนที่สรุปแน่นอนน่าจะต้องใช้เวลาอีกราวครึ่งเดือนนั้น●ขณะนี้เริ่มได้กลิ่นสงครามกลางเมืองพม่าโชยมาแต่ไกล●เพราะอย่างไรเสียเด็กสร้างอเมริกาก็ไม่มีทางได้เป็นผู้นำพม่าแน่นอน●100%●และรัฐบาลทหารพม่าจะบริหารประเทศต่อไปสักระยะ

ตามด้วย●ผบ.สูงสุดพม่า●ลูกบุญธรรมป๋า●จะได้เป็นผู้นำพม่าคนต่อไป●ดังนั้นทางเดียวที่อเมริกาจะไปถึงความฝันได้●คือต้องจุดชนวนสงครามกลางเมืองในพม่า●ให้จับตาพม่านับแต่นี้เสี่ยงจะเกิดเลือดนองท้องช้าง●เพราะคนพม่าไม่ทันฉุกคิดว่าพวกเขาได้กินหนอนร้ายอเมริกาเข้าไปแล้ว

ใครไม่เชื่อคอยดูว่าพรรคอองซานจะไม่ได้เป็นผู้นำประเทศ●แม้จะได้เสียงข้างมากเท่าใดก็ตาม●และนั่นคือสัญญาณความรุนแรงสงครามกลางเมืองที่อเมริกาพล็อตเรื่องไว้แล้ว●‘พม่าสปริง’

ปฏิรูปไทย

09.11.58 ศาลทหารออกหมายจับนายทหารตามที่●คสช.ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ จากกรณีเมื่อวันที่●7●พ.ย.พล.ต.วิจารณ์●ผอ.ส่วนกฎหมายและสิทธิมนุษยชน●กอ.รมน.และหัวหน้าฝ่ายกฎหมายหน่วยเฉพาะกิจการข่าว●คสช.ได้เข้าแจ้งความกับตำรว

ศาลทหารออกหมายจับนายทหารตามที่●คสช.ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ

จากกรณีเมื่อวันที่●7●พ.ย.พล.ต.วิจารณ์●ผอ.ส่วนกฎหมายและสิทธิมนุษยชน●กอ.รมน.และหัวหน้าฝ่ายกฎหมายหน่วยเฉพาะกิจการข่าว●คสช.ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบกล่าวโทษ●นายจิรวงศ์●และ●พ.อ.คชาชาต●ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาท●ดูหมิ่น●หรือ●แสดงความอาฆาตมาดร้าย●พระมหากษัตริย์●พระราชินี●รัชทายาท●หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์

และเป็นเจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในพฤติการณ์ที่ทำ●ให้ผู้อื่นเชื่อว่ามีตำแหน่งหรือหน้าที่●ทั้งที่ตนมิได้มีตำแหน่งหรือหน้าที่นั้นเพื่อแสดงหาผลประโยชน์ที่มิควรได้●โดยชอบด้วยกฎหมายสำหรับตนเองหรือผู้อื่น●หรือในความผิดฐานอื่นที่พบภายหลัง

พฤติการณ์คือเมื่อปลายเดือน●พ.ค.-ส.ค.2558●แอบอ้างเบื้องสูงในการดำเนินกิจกรรมสำคัญที่ได้จัดขึ้นไปแล้ว●เหตุเกิดกรมทหารราบที่●11●รักษาพระองค์●ถ.พหลโยธิน●แขวงอนุสาวรีย์●เขตบางเขน●และบริษัทซีพีออลล์●แขวงสีลม●เขตบางรัก●ส่วนอีกคดีพฤติการณ์●คือ●เมื่อวันที่●20●ก.ย.58●แอบอ้างเบื้องสูง●ในการดำเนินกิจกรรมสำคัญที่กำลังจะจัดขึ้น

เหตุเกิดบริษัทคิงพาวเวอร์●จำกัด●ถ.ซอยรางน้ำ●แขวงพญาไท●เขตราชเทวี●ศาลทหารกรุงเทพจึงได้อนุมัติหมายจับนายจิรวงศ์●และ●พ.อ.คชาชาต●ตามที่ตำรวจได้มายื่นขออำนาจศาลในการอนุมัติออกหมายจับ

ใครจะผิดหรือถูกก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน●และคำพิพากษาศาลถึงที่สุด

ปฏิรูปไทย

09.11.58 ประกาศปลดถอดยศทหาร●เรียกคืนเครื่องราชฯ●ผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ●ให้ปลด●พลตรี●พิสิฐศักดิ์●รองผู้บังคับหน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์●หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษา

ประกาศปลดถอดยศทหาร●เรียกคืนเครื่องราชฯ●ผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง

มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ●ให้ปลด●พลตรี●พิสิฐศักดิ์●รองผู้บังคับหน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์●หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์●ออกจากราชการ●และพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ถอดออกจากยศทหาร●ตั้งแต่วันที่●๑๖●ตุลาคม●๒๕๕๘●ซึ่งเป็นวันที่มีคําสั่งพักราชการ

เนื่องจากกระทําผิดวินัยทหารประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง●กระด้างกระเดื่อง●ไม่ปฏิบัติตามคําสั่งผู้บังคับบัญชา●แอบอ้างพระราชกระแสใช้อํานาจหน้าที่ในทางมิชอบ●หาผลประโยชน์ให้กับตัวเองและพวกพ้องเป็นภัยต่อความมั่นคงสถาบัน

และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ●พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นทวีติยาภรณ์●ช้างเผือก●ทวีติยาภรณ์มงกุฎไทย●ตริตาภรณ์ช้างเผือก●ตริตาภรณ์มงกุฎไทย●จัตุรถาภรณ์ช้างเผือก●จัตุรถาภรณ์มงกุฎไทย●และเหรียญจักรมาลา●ที่ได้รับพระราชทานฯ

ปฏิรูปไทย

09.11.58 หมอหยองสิ้นลมแล้วเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ดูรายละเอียดลำดับเหตุการณ์และภาพใบมรณบัตรที่● http://topsecretthai1.blogspot.com/2015/11/blog-post.html กรมราชทัณฑ์●รายงานว่า●นายสุริยัน●หรือ●หมอหยอง●ผู้ต้องหา●ม

หมอหยองสิ้นลมแล้วเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ดูรายละเอียดลำดับเหตุการณ์และภาพใบมรณบัตรที่●http://topsecretthai1.blogspot.com/2015/11/blog-post.html

กรมราชทัณฑ์●รายงานว่า●นายสุริยัน●หรือ●หมอหยอง●ผู้ต้องหา●ม.112●มีอาการป่วยหายใจติดขัดตั้งแต่วันที่●5●พ.ย.ที่ผ่านมา●และต่อมาได้นำตัว●ส่งโรงพยาบาลราชทัณฑ์ช่วงเวลา●21.00●น.วันที่●6●พ.ย.และเสียชีวิตแล้ว●จากการติดเชื้อในกระแสเลือด

กรมราชทัณฑ์จะได้ให้คณะกรรมการ●4●ฝ่าย●ประกอบด้วย●ฝ่ายปกครอง●ตำรวจ●แพทย์●และอัยการร่วมกันหาสาเหตุการเสียชีวิต●และแจ้งญาติเพื่อรับศพประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จบชีวิตไปอีกหนึ่งรายแก็งค์หมิ่นและแอบอ้างเบื้องสูง●ไม่มีใครไปดีสักรายล้วนมีอันเป็นไปทุกคน●จะช้าหรือเร็วเท่านั้น

ปฏิรูปไทย

06.11.58 ป.ป.ช.สอบ●เก่ง●เตะเมีย●ปกปิดบัญชีทรัพย์สินกว่า●24●ล้านบาท ป.ป.ช.มีมติ●ตั้งอนุกรรมการสอบ●เก่ง●เตะเมีย●อดีต●ส.ส.อั้งยี่แดง●ฐานปกปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน●เพราะพบว่าไม่ได้แจ้งการขายพระเครื่อง

ป.ป.ช.สอบ●เก่ง●เตะเมีย●ปกปิดบัญชีทรัพย์สินกว่า●24●ล้านบาท

ป.ป.ช.มีมติ●ตั้งอนุกรรมการสอบ●เก่ง●เตะเมีย●อดีต●ส.ส.อั้งยี่แดง●ฐานปกปิดบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน●เพราะพบว่าไม่ได้แจ้งการขายพระเครื่อง●และนาฬิกาหรูกว่า●24●ล้านบาท●อ้าว●ไหนคุยโม้ว่ามีเป็น●100●ล้าน●ลองให้●ป.ป.ช.เข้าไปดูซิว่าอะไรซุกมากกว่านี้อีกไหม●จะได้ยึดทรัพย์มาให้หลวง

ปฏิรูปไทย

06.11.58 ศาลพิพากษาจำคุกกลุ่มอั้งยี่ติดอาวุธแดง●นปช.รายละ●43●ปี●ยิง●M79●ใส่เด็กและประชาชน จากกรณี●เมื่อวันที่●7●มีนาคม●2557●นายณรงค์ศักดิ์●หรือตุ้ย●พลายอร่าม●การ์ดเสื้อแดง●นปช.และนายพีรพงษ์●สินธุสนธิชาติ●เสื้อ

ศาลพิพากษาจำคุกกลุ่มอั้งยี่ติดอาวุธแดง●นปช.รายละ●43●ปี●ยิง●M79●ใส่เด็กและประชาชน

จากกรณี●เมื่อวันที่●7●มีนาคม●2557●นายณรงค์ศักดิ์●หรือตุ้ย●พลายอร่าม●การ์ดเสื้อแดง●นปช.และนายพีรพงษ์●สินธุสนธิชาติ●เสื้อแดง●นปช.เป็นผู้จัดหาอาวุธ●กับพวกร่วมกันยิงอาวุธปืน●M●79●ยิงใส่มวลชน●กปปส.ส่งผลให้อาคารของตึกชินได้รับความเสียหาย

โดยนายณรงค์ศักดิ์●ขับรถไปรับอาวุธ●โดยมีนายพีรพงษ์●เป็นผู้โทรศัพท์แจ้งให้ไปรับ●ที่จุดจอดรถ●และนำไปยิงจึงมีการกระทำผิดตามฟ้องสั่งจำคุกข้อหา

อาวุธปืน●12●ปี

พกพาอาวุธปืน●3●ปี

พยายามฆ่าโดยไตร่ตรอง●จำคุกตลอดชีวิต

แต่ทุกคนให้การรับสารภาพ●จึงลดโทษ●ให้คงจำคุกทั้ง●2●รายคนละ●43●ปี●4●เดือน●โดยเจ้าหน้าที่คุมตัวกลับเรือนจำทันที●โดยไร้การเหลียวและจากแกนนำกลุ่มอั้งยี่ก่อการร้ายหน่วยป่วนชาติแดง●นปช.มาเยี่ยม

ปฏิรูปไทย

06.11.58 ศาลพิพากษา●แกนนำ●กคป.ไม่มีความผิดนำมวลชนไปขัดขวางการเลือกตั้ง จากกรณีเมื่อวันที่●26●ม.ค.57●นายธวัชชัย●พรหมจันทร์●อดีตแกนนำกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย●(กคป)●ได้นำมวลชนไปชุมนุมขัดขวางการเล

ศาลพิพากษา●แกนนำ●กคป.ไม่มีความผิดนำมวลชนไปขัดขวางการเลือกตั้ง

จากกรณีเมื่อวันที่●26●ม.ค.57●นายธวัชชัย●พรหมจันทร์●อดีตแกนนำกองทัพประชาชนและเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย●(กคป)●ได้นำมวลชนไปชุมนุมขัดขวางการเลือกตั้งล่วงหน้า●ที่บริเวณหน่วยการเลือกตั้งวัดศรีเอี่ยม●ถนนศรีนครินทร์●แขวงหนองบอน●เขตประเวศ●กทม.และถูกยื่นฟ้องในความผิดฐานขัดขวางการเลือกตั้ง●และความผิดตาม●พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

วันนี้ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่าไม่ปรากฏข้อเท็จจริงว่า●เขาและกลุ่มผู้ชุมนุมปิดทางเข้าหน่วยเลือกตั้ง●หรือพูดกับผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง●แต่เป็นการปราศรัยขอให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเพื่อปฏิรูปประเทศไทยก่อน

อีกทั้งการประกาศปิดการลงคะแนน●เป็นไปตามมติและการตัดสินวินิจฉัยของคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วย●เขาและพวกจึงไม่ได้กระทำผิดตามฟ้องจึงพิพากษาให้ไม่มีความผิดใดๆ

คดีนี้ผ่านไปกว่า●1●ปีครึ่ง●จะเห็นว่าจุดสำคัญที่ทำให้เขาและพวกพ้นผิดคือ●‘เขาไม่ได้ชุมนุมปิดทางเข้าหน่วยเลือกตั้ง●หรือพูดกับผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง●แต่เป็นการปราศรัยขอให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปเพื่อปฏิรูปประเทศไทยก่อน’

ส่วนการประกาศปิดหน่วยเลือกตั้งก็เป็นมติของกรรมการประจำหน่วย●เขาไม่ได้ไปใช้กำลังบังคับข่มขืนใจใดๆ

ปฏิรูปไทย

06.11.58 บิ๊กตู่●อัดนักการเมืองไม่ยอมรับระบบเลือกตั้งแบบใหม่●เพราะกลัวเข้าสู่อำนาจยากขึ้น บิ๊กตู่●นายกฯ●และ●หัวหน้า●คสช.ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่งถึงเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญว่าการแก้ปัญหาอาจไม่ต้องเขียนรัฐธรรมนูญ●แค่ม

บิ๊กตู่●อัดนักการเมืองไม่ยอมรับระบบเลือกตั้งแบบใหม่●เพราะกลัวเข้าสู่อำนาจยากขึ้น

บิ๊กตู่●นายกฯ●และ●หัวหน้า●คสช.ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่งถึงเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญว่าการแก้ปัญหาอาจไม่ต้องเขียนรัฐธรรมนูญ●แค่มีจิตสำนึกก็ไปได้แล้ว●เข้ามาเพื่อทำให้บ้านเมืองสงบ●ไม่ขัดแย้ง●"สื่อรู้กันทั้งหมด●แต่ไม่ยอมเสนอเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง

ถ้าเผื่อประเทศต้องมีปัญหา●ต้องล่มลงไป●เศรษฐกิจเดินหน้าไม่ได้●เกิดความขัดแย้ง●เกิดการจลาจลกันทั้งเมือง●ใครจะมารับผิดชอบร่วมกับผม●แต่ก็ยังเขียนทุกเรื่องที่มีปัญหา●ผู้สื่อข่าวในสนามผมถือว่าโอเค●ผมรู้●เพราะอยู่ด้วยกันมานานแล้ว●แต่ผมรังเกียจไอ้เจ้าของสำนักพิมพ์บางสำนักพิมพ์

จะว่าผมแรงก็ต้องแรงนะจะบอกให้●ไม่มีเลิก●ตอนที่มีเรื่องมันอยู่ไหน●เขียนเชียร์เขาอยู่นั่นแหละ●ทุกวันนี้ก็ยังเชียร์อยู่●คนบังคับใช้กฎหมาย●คนทำงานเดือดร้อน●รู้อยู่แล้วนะว่าใคร●ไม่ต้องเอ่ยชื่อ●ไม่ได้ขู่ด้วย●ผมสามารถชี้แจงกับคนอื่นได้ว่าทำไมผมถึงทำแบบนี้

ถ้าผมจะต้องทำกับไอ้บางคนซึ่งจะทำตามกฎหมาย●อย่าหาว่าผมไปรังแกสื่ออะไรทั้งสิ้น●แบบนี้เขาไม่ได้เรียกว่าสื่อ●แต่สร้างความแตกแยก●อู๊ววว

ปฏิรูปไทย

06.11.58 โอบามา●หน้าแตกนิตยสารอเมริกาจัดให้●ปูติน●เป็นผู้นำเจ๋งที่สุดในโลก●3●ปีติดต่อกัน นิตยสารฟอร์บส์ในอเมริกา●ประกาศรายชื่อบุคคลที่ได้รับการจัดอันดับทรงอิทธิพลที่สุดในโลก●ประจำปี●2558●ปรากฏว่า●ประธานาธิบดี●

โอบามา●หน้าแตกนิตยสารอเมริกาจัดให้●ปูติน●เป็นผู้นำเจ๋งที่สุดในโลก●3●ปีติดต่อกัน

นิตยสารฟอร์บส์ในอเมริกา●ประกาศรายชื่อบุคคลที่ได้รับการจัดอันดับทรงอิทธิพลที่สุดในโลก●ประจำปี●2558●ปรากฏว่า●ประธานาธิบดี●ปูติน●ของรัสเซีย●ครองแชมป์บุคคลที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลกติดต่อเป็นปีที่●3●รองลงมา●ได้แก่●นางอังเกลา●แมร์เคิล●นายกรัฐมนตรีหญิงแห่งเยอรมนี

ส่วนประธานาธิบดีโอบามา●แห่งอเมริกา●ตกลงมาอยู่ที่อันดับ●3●เพราะอิทธิพลและบารมีของเขาลดลง●อ้าว●นี่ขนาดนิตยสารอเมริกาเองยังลดเกรดผู้นำตนเองตกลงมาหลุดลุ่ย●ในสงครามเศรษฐกิจก็แพ้ปูติน●สนามรบก็แพ้ปูติน●ในสนามการเมืองก็แพ้อีก

ปฏิรูปไทย

05.11.58 การท่องเที่ยวของรัฐบาลยุคอนุรักษ์นิยมกระฉูด●สร้างสถิติใหม่สูงที่สุดในรอบ●8●ปี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา●เผยสถานการณ์การท่องเที่ยวไทยปี●2558●และแนวโน้มท่องเที่ยวไทย●ปี●2559●ว่าในปี●2558●คาดว่าจะมีนัก

การท่องเที่ยวของรัฐบาลยุคอนุรักษ์นิยมกระฉูด●สร้างสถิติใหม่สูงที่สุดในรอบ●8●ปี

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา●เผยสถานการณ์การท่องเที่ยวไทยปี●2558●และแนวโน้มท่องเที่ยวไทย●ปี●2559●ว่าในปี●2558●คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยประมาณ●29.5●ล้านคน●สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง●7●แสนคน●โดยเพิ่มขึ้นจากปี●2557●ถึง●4.7●ล้านคน●นำรายได้เข้าประเทศไม่ต่ำกว่า●1.4●ล้านล้านบาท

เป็นการสร้างสถิติใหม่และสูงที่สุดในรอบ●8●ปีที่ผ่านมา●เป็นผลมาจากนโยบายของรัฐบาลที่ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว●เช่น●การท่องเที่ยววิถีไทย●โครงการ●12●เมืองต้องห้ามพลาด●และการแก้ไขปัญหาการท่องเที่ยว●เช่น●ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ●ปัญหามัคคุเทศก์เถื่อนฯลฯ●ซึ่งส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเกิดความมั่นใจในการเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยมากเป็นประวัติการณ์

จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วง●10●เดือนแรกของปีนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวกว่า●24●ล้านคน●เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึงร้อยละ●24.7●โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามามากที่สุด●ได้แก่●ประเทศจีน●รองลงมาคือมาเลเซียและญี่ปุ่น●คาดว่าอีก●2●เดือนที่เหลือของปีมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวอีกกว่า●5●ล้านคน

การท่องเที่ยวในปี●2559●คาดว่าประเทศไทยจะมีรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ●1.5●ล้านล้านบาท●และรายได้จากนักท่องเที่ยวในประเทศกว่า●8●แสนล้านบาท●รวมกว่า●2.3●ล้านล้านบาท●โอ้ววว●ในยุคอนุรักษ์นิยม●ใครๆ●ก็อยากมาประเทศไทยมากกว่ายุคเลือกตั้งที่ปลิวว่อนด้วย●M79

ปฏิรูปไทย

05.11.58 มือที่มองไม่เห็นแอบหนุนรัฐประหาร●สั่งลอบสังหารประธานาธิบดีประเทศมัลดีฟส์ ประเทศมัลดีฟส์●เป็นหมู่เกาะในเขตมหาสมุทรอินเดียตอนใต้●มีประชากรอาศัยประมาณ●400,000●คน●เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม●เพราะมีทัศนียภ

มือที่มองไม่เห็นแอบหนุนรัฐประหาร●สั่งลอบสังหารประธานาธิบดีประเทศมัลดีฟส์

ประเทศมัลดีฟส์●เป็นหมู่เกาะในเขตมหาสมุทรอินเดียตอนใต้●มีประชากรอาศัยประมาณ●400,000●คน●เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม●เพราะมีทัศนียภาพของท้องทะเล●หาดทราย●และ●เกาะ●แนวปะการัง●สวยงาม●แต่แล้วผู้นำประเทศไม่ตอบสนองนโยบายชาติจ้าวลัทธิประชาธิปไตย

เมื่อวันที่●28●ก.ย.ที่ผ่านมา●มีเหตุก่อการร้ายขึ้นมีเหตุระเบิดขึ้นบนเรือยนต์ของประธานาธิบดี●อับดุลลา●ยามีน●แห่งมัลดีฟส์●ขณะกำลังจะเทียบท่าที่กรุงมาเล●ประธานาธิบดีปลอดภัย●แต่ภรรยาของเขา●พร้อมทั้งผู้ช่วยอีก●2●คน●ได้รับบาดเจ็บ●ทางรัฐบาลมัลดีฟส์ระบุว่า●เป็นการพยายามลอบสังหารและรัฐประหาร

แต่●FBI●ของจ้าวลัทธิประชาธิปไตยแถว่าไม่พบหลักฐานว่าเป็นการวางระเบิด●รัฐบาลมัลดีฟส์ได้สอบสวนและพบหลักฐานมากมายเป็นอาวุธซุกซ่อนอยู่●เป็นของฝ่ายค้านที่เตรียมทำการรัฐประหาร●โดยพรรคฝ่ายค้านประชาธิปไตยมัลดีฟส์●ซึ่งหัวหน้าพรรคคือ●นายโมฮัมเหม็ด●นาชีด●ถูกคุมขังอยู่ในข้อหาต่อต้านก่อการร้าย

ได้วางแผนร่วมกับจ้าวลัทธิประชาธิปไตย●ยุยงคนเสื้อแดงมัลดีฟส์จัดชุมนุมใหญ่ต่อต้านรัฐบาล●แล้วจะถือโอกาสสั่งชายชุดดำเข้ามายิงผู้ชุมนุมแล้วอ้างว่าถูกฝ่ายรัฐบาลปราบปราม●จากนั้นจ้าวลัทธิก็จะเข้ามาแทรกแซง●แถลงกดดันให้มีการเลือกตั้งเร็วขึ้น

ทำให้ทางตำรวจเสนอให้รัฐบาลประกาศใช้ภาวะฉุกเฉินตามรัฐธรรมนูญ●เหตุผลด้านความมั่นคงแห่งชาติ●และมีผลบังคับใช้●30●วัน●เพื่อเป็นหลักประกันด้านความมั่นคงและปลอดภัยของ●ประชาชนทุกคน●ส่งผลให้ฝ่ายม็อบถูกยกเลิกสิทธิในการชุมนุม●และเจ้าลัทธิฯ●เดือดดาลมากเพราะไม่เกิดสงครามกลางเมือง●แล้วจะกินอะไร

ปฏิรูปไทย

21.10.58 ทหาร●และตำรวจน้ำดี●ล็อคจับตำรวจค้ายาบ้าคาโรงพักขณะเข้าเวร เมืื่อวานนี้ชุดปฏิบัติการพิเศษของทหาร●ได้รับการประสานจากตำรวจจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วางแผนเข้าล่อซื้อยาบ้าจาก●ดาบตำรวจวีระพล●หรือ●น้อง●ตำรวจ●ส

ทหาร●และตำรวจน้ำดี●ล็อคจับตำรวจค้ายาบ้าคาโรงพักขณะเข้าเวร

เมืื่อวานนี้ชุดปฏิบัติการพิเศษของทหาร●ได้รับการประสานจากตำรวจจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

วางแผนเข้าล่อซื้อยาบ้าจาก●ดาบตำรวจวีระพล●หรือ●น้อง●ตำรวจ●สภ.แก่งกระจาน●จ.เพชรบุรี●โดยติดต่อทางโทรศัพท์●และตกลงขายยาบ้าให้กับสายลับ●โดยให้คนนำมาส่งที่บริเวณลานจอดรถห้างบิ๊กซีหัวหิน

เมื่อถึงเวลานัดหมาย●นายอนุภัทร●หรือเฮิ๊ก●ชาว●ต.แก่งกระจาน●อ.แก่งกระจาน●จ.เพชรบุรี●ใช้รถยนต์เก๋งฮอนด้า●นำยาบ้ามาส่งตามที่นัดหมาย●ทหารและตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัว●และตรวจค้นรถยนต์พบของกลางยาบ้าจำนวน●6,000●เม็ด●จากนั้นได้เข้าจับกุม●นายวิษณุ●หรือ●เด่น●ชาวบ้าน●ต.วังจันทร์●อ.แก่งกระจาน●ค้นบ้านพักพบยาบ้าประมาณ●7,000●เม็ด

และชุดจับกุมได้ไปควบคุมตัว●ด.ต.วีระพล●ที่●สภ.แก่งกระจาน●ขณะกำลังเข้าเวรสิบเวร●เพื่อดำเนินคดีต่อไป●โอ้ว●จับตำรวจกันคาโรงพักขณะกำลังเข้าเวรเลยสมัยนี้

ปฏิรูปไทย