ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

03.08.63 อยากให้ทุกคนให้กำลังใจท่านอาจารย์วิชา●มหาคุณครับ เมื่อคสช.ทำรัฐประหารใหม่ๆ●ผมเห็นคสช.ตั้งใจจะกวาดล้างการทุจริตฉ้อราษฏร์บังหลวง●ผมก็เคยเสนอแนะว่าหัวหน้าคสช.น่าจะแต่งตั้งท่านอาจารย์วิชา●มหาคุณเป็นรมว.ยุ

อยากให้ทุกคนให้กำลังใจท่านอาจารย์วิชา●มหาคุณครับ

เมื่อคสช.ทำรัฐประหารใหม่ๆ●ผมเห็นคสช.ตั้งใจจะกวาดล้างการทุจริตฉ้อราษฏร์บังหลวง●ผมก็เคยเสนอแนะว่าหัวหน้าคสช.น่าจะแต่งตั้งท่านอาจารย์วิชา●มหาคุณเป็นรมว.ยุติธรรม●เพื่อรักษาภาพลักษณ์ให้ดี

ตลอดเวลาหลายปีมานี้●อาจารย์วิชาเดินทางไปทำ●MOU●กับองค์กรต่างๆ●มากมายเพื่อสร้างเครือข่ายต่อต้านทุจริต●คนมีอุดมการณ์ปราบทุจริตอย่างนี้●สมควรมีอำนาจ●หรือมีดาบอาญาสิทธิ์ในมือ●บ้านเมืองจะได้สะอาดขึ้น

https://www.facebook.com/bodhinand007/posts/1156917044356254

https://www.facebook.com/bodhinand007/posts/1399418263439463

แต่ถ้าจำไม่ผิด●ดูเหมือนท่านอาจารย์สามารถ●มังสัง●(ถ้าจำผิดขออภัย)●วิเคราะห์ให้ฟังว่าอาจารย์วิชาเป็นคนที่นักการเมืองสั่งไม่ได้●โดยเฉพาะคดีสลายพันธมิตร●๗●ตุลาหรือคดีนาฬิกายืมเพื่อน●อาจจะมีคนในทีมพลเอกประยุทธ์●จันทร์โอชาบางท่านไม่ชอบ●พลเอกประยุทธ์จึงเอาคนรอบข้างมากกว่าอาจารย์วิชา

คราวนี้●รัฐบาลพลเอกประยุทธ์เจอปัญหาวิกฤติกระบวนการยุติธรรม●ผู้คนกำลังเสื่อมศรัทธาการกำกับดูแลระบบยุติธรรมของรัฐบาล●อาจารย์วิชาก็ถูกเรียกใช้บริการชั่วคราว●เรื่องนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสียครับ

ข้อดีคือสังคมได้ทราบว่าการไม่ฟ้องลูกชายกระทิงแดงนั้นมีอะไรไม่ชอบมาพากลในเชิงรายละเอียดอยู่●พลเอกประยุทธ์ได้สร้างภาพให้รัฐบาลตนว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ

ข้อเสียก็คือหลังจากท่านวิชาสรุปให้เห็นความไม่ชอบมาพากลของการทำคดีนี้แล้ว●ถ้ารัฐบาลบอกว่า●'ทำอะไรคดีนี้ไม่ได้แล้ว●ไม่สามารถพลิกคดีได้แล้ว●ขอขอบคุณอาจารย์วิชาที่มาช่วยศึกษา'●จากนั้น●ก็อาจหามาตรการมาป้องกันคราวหน้าพอเป็นพิธี●แล้วก็จบๆ●คดีนี้กันไปดื้อๆ●รัฐบาลก็จะเน่าสนิทได้เหมือนกัน●เพราะต้นทุนอาจารย์วิชานั้นสูง●แค่เอามากู้หน้าสร้างภาพชั่วคราว●ผู้คนคงรับไม่ไหวหรอกครับ

ณ●เวลานี้●อาจารย์วิชากำลังทำความจริงให้ปรากฎเพื่อให้ประชาชนมองเห็นข้อบกพร่องในการทำคดีลูกชายกระทิงแดง

ขอเสียงประชาชนมิตรรักแฟนเพลงของเพจนี้ช่วยกันให้กำลังใจท่านอาจารย์วิชา●มหาคุณกันด้วยครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

15.07.63 สำนักข่าว●New●York●Times●ในฮ่องกงจะย้ายไปเกาหลีใต้ สำนักข่าวนิวยอร์คไทมส์ซึ่งเป็นหนึ่งในสำนักข่าวสากกะเบือไม่ออกดอกของอเมริกันที่ถูก●CIA●ควบคุมและใช้เป็นเครื่องมือในการเผยแพร่ข่าวเท็จและโจมตีประเทศอื่

สำนักข่าว●New●York●Times●ในฮ่องกงจะย้ายไปเกาหลีใต้

สำนักข่าวนิวยอร์คไทมส์ซึ่งเป็นหนึ่งในสำนักข่าวสากกะเบือไม่ออกดอกของอเมริกันที่ถูก●CIA●ควบคุมและใช้เป็นเครื่องมือในการเผยแพร่ข่าวเท็จและโจมตีประเทศอื่นๆ●เป็นประจำ

๑.นิวยอร์คไทมส์●เน่ามานานแล้วครับ●เขียนข่าวเข้าข้างอิสราเอลเป็นประจำ

https://mondoweiss.net/●/todays-ny-times-report-on-the-new●

๒.บรรณาธิการของนิวยอร์คไทมส์ต้องส่งบทความที่ลงให้เจ้าหน้าที่●CIA/FBI●ของอเมริกาเห็นด้วยก่อนจะนำลงพิมพ์

https://thegrayzone.com/●/new-york-times-media-us-governme●

๓.อเมริกาเคยจัดเงินให้●๓๕●ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาเพื่อกุข่าวเทียมเล่นงานรัฐบาลซีเรีย

https://www.rt.com/●/479089-us-grant-syria-propaganda-media

๔.อเมริกาควบคุมการนำเสนอข่าวของสื่อกระแสหลัก

https://mondoweiss.net/●/ny-times-covers-up-annexation-pla●

https://www.rt.com/●/479089-us-grant-syria-propaganda-media

https://www.middleeastmonitor.com/20161002-pentagon-paid-p●

ขณะนี้●สำนักข่าวนิวยอร์คไทมส์อยู่ในเมืองฮ่องกงไม่ได้แล้วเพราะจีนออกกฎหมายความมั่นคงใหม่มา●จึงเล็งเป้าไปที่เมืองโซลของเกาหลีใต้เป็นสำนักงานใหม่

บอกล่วงหน้าได้เลยครับ●ความขัดแย้งระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทวีรุนแรงขึ้นถ้าสำนักข่าวนี้ไปอยู่เกาหลีใต้●เพราะพวกนี้จะเขียนข่าวละเลงสีด่าเกาหลีเหนือ●ปลุกระดมให้คนเกาหลีใต้เกลียดชังรัฐบาลเกาหลีเหนือด้วยข่าวเท็จมากขึ้น

สุดท้ายก็จะเกิดกลุ่มการเมืองจัดตั้ง●หาทางยั่วยุเกาหลีเหนือให้เกิดความขัดแย้งตามแนวพรมแดนตามมาหนักขึ้น●เหมือนๆ●กับที่ชาวฮ่องกงส่วนหนึ่งขัดแย้ง/เกลียดจีนแผ่นดินใหญ่นั่นแหละครับ

สื่อสำนักนี้●มีส่วนสำคัญในการปลุกระดมคนในฮ่องกง●พอกฎหมายความมั่นคงออกมา●รัฐบาลจีนจะจับตาการเสนอข่าวเป็นพิเศษ●จึงต้องพากันย้ายหนีเพราะจะเขียนข่าวสุ่มสี่สุ่มห้า●ด่ารัฐบาลจีนอย่างไร้สาระเหมือนก่อนไม่ได้แล้ว

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://asia.nikkei.com/●/NY-Times-picks-Seoul-as-Asia-hub-●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

08.07.63 ความรู้ล้วนๆ●ที่เหมาะแก่สมัยครับ คราวก่อน●ผมเขียนประวัติศาสตร์อเมริกันให้อ่านอย่างย่อที่สุดแล้ว●ใครจำสาระไปเล่าได้หมด●ผมขอแต่งตั้งให้เป็นศาสตราจารย์เลยเพราะไม่เคยมีศาสตราจารย์ทางประวัติศาสตร์หรืออเมริ

ความรู้ล้วนๆ●ที่เหมาะแก่สมัยครับ

คราวก่อน●ผมเขียนประวัติศาสตร์อเมริกันให้อ่านอย่างย่อที่สุดแล้ว●ใครจำสาระไปเล่าได้หมด●ผมขอแต่งตั้งให้เป็นศาสตราจารย์เลยเพราะไม่เคยมีศาสตราจารย์ทางประวัติศาสตร์หรืออเมริกันศึกษาคนใดในประเทศไทยสรุปอย่างนี้ได้●https://www.blockdit.com/articles/5f01268d0234c30ca9671886●ตอนนี้●ขอให้ดูสารคดีจากบีบีซีครับ●ซึ่งสรุปว่าอเมริกาปล้นแผ่นดินอินเดียนแดงแล้วปล่อยให้ชาวอินเดียนแดงซึ่งเป็นเจ้าของถิ่นเดิมอยู่อย่างยากจน●ทำให้คนเหล่านี้ไม่มีอำนาจมากพอจะยึดบ้านยึดเมืองคืน●กลายเป็นบุคลากรชั้น●๒●ภายในประเทศไป

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://www.youtube.com/watch?●v=SM8WZ0ztMuc

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

08.07.63 ฟังท่านผบทบ.ชี้แจงครับ กรณีที่ผบทบ.อเมริกามาเยือนไทย●โดยเฉพาะท่านที่หวาดกลัวว่าอเมริกาจะใช้สิทธิพิเศษเข้ามาประเทศไทยในช่วงที่ประเทศไทยไม่ต้องการให้การ์ดตก 'ตลอดเวลาที่มีข่าวในเรื่องนี้●ทางกองทัพบก●พยา

ฟังท่านผบทบ.ชี้แจงครับ

กรณีที่ผบทบ.อเมริกามาเยือนไทย●โดยเฉพาะท่านที่หวาดกลัวว่าอเมริกาจะใช้สิทธิพิเศษเข้ามาประเทศไทยในช่วงที่ประเทศไทยไม่ต้องการให้การ์ดตก

'ตลอดเวลาที่มีข่าวในเรื่องนี้●ทางกองทัพบก●พยายามจะให้สำนักงานเลขาเขาออกข่าวชี้แจง●แต่ยังไม่ทราบยังมีข่าว●คือเราต้องพูดกันด้วยข้อเท็จจริง●ต้องพูดกันด้วย●fact●และมีเหตุผลว่าคืออะไร●และมีเหตุผลอะไรที่●ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐและคณะมาประเทศไทย

ประการแรก●การเรียนของผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐมาเพียงแค่วันเดียวคือวันที่●9●และเดินทางกลับในวันที่●10●เพื่อมาลงนามในการแถลงวิสัยทัศน์ร่วมระหว่างกองทัพบกไทยกับกองทัพบกสหรัฐฯ●ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผูกพันกันมาตั้งแต่●พ.ย.2562●ที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐ●มาเยือนประเทศไทยและพบกับนายกรัฐมนตรี●ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม●ได้มีการลงนามว่าด้วยการเป็นพันธมิตรด้านการป้องกันประเทศ●หรือ●Join●Vision●statement●2020●ระหว่างกระทรวงกลาโหมสหรัฐและของไทย●ซึ่งเป็นเรื่องที่สืบเนื่องมา

โดยในข้อข้อตกลงดังกล่าวเป็นเรื่องการแลกเปลี่ยนกำลังพลที่ไปฝึก●เช่น●ขณะนี้มีกองร้อยทหารราบของ●กองทัพบกไทย●โดยจัดกำลังหลักจากกองทัพภาคที่●2●เดินทางไปเมื่อวันที่●1●กรกฎาคม●อยู่รัฐฮาวายสหรัฐอเมริกา●ไปฝึกร่วมกับ●กองพลทหารราบที่●25●จำนวน●152●นาย●โดยกระบวนการในการเดินทางเป็นข้อตกลงระหว่างการ●ซึ่งกำลังพลของกองทัพบกไทยทั้งหมด●ต้องกักตัว●14●วัน●ตามที่●ศบค.กำหนด●และดำเนินการเช่าเครื่องหมอลำ●เพื่อเดินทางไปสหรัฐ●และเมื่อเดินทางกลับมาต้องกักตัวอีก●14●วัน

เช่นเดียวกันคณะของผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐอเมริกาไม่เคยปฏิเสธที่จะไม่ปฏิบัติตามระเบียบหรือกฎใดๆทั้งสิ้น●ที่จะเป็นการยกเว้นหรือขอยกเว้น●ไม่เคยมี●โดยระหว่างการติดต่อสื่อสารกันและทำกำหนดการร่วมกัน●ถามแต่ว่าจะให้ทำอะไร●ขอให้บอกมา●ซึ่งเรื่องนายกรัฐมนตรีและทางศคบ.ได้มีการประชุมกับกองทัพบก●เพราะเป็นแขกของกองทัพบก●และเราก็ปฏิบัติตามทุกอย่าง●ซึ่งผบ.●ทบ.●สหรัฐฯไม่ได้ปฏิเสธรวมถึงคณะทั้ง●10●คนก่อนจะเดินทางมา●swop●(ตรวจสอบ)●3-4●ครั้งและปฏิบัติตามระเบียบที่มีการหารือกันโดยตลอด●ไม่มีการ●ฝ่าฝืนแม้แต่ข้อเดียว

‘ทุกอย่างต้องมีความจริงต้องพูดกันด้วย●fact●ซึ่งมีระเบียบ●2●ข้อที่เกี่ยวข้อง●คือมาตรา●9●ใน●พ.ร.ก.ฉุกเฉิน●ปี●2548●ฉบับที่●12●ว่าด้วยผู้มีเหตุยกเว้นหรือกรณีที่นายกรัฐมนตรีหรือหัวหน้ารับผิดชอบแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินกำหนดหรืออนุญาตหรือเชิญผู้ใดเข้ามาในราชอาณาจักรตามความจำเป็น●โดยอาจกำหนดเงื่อนไขและข้อตกลงและเวลาได้’●'

ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

08.07.63 อเมริกาลาออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลกแล้ว อเมริกาให้เหตุผล●๒●อย่างคือ●๑.องค์การอนามัยโลกมีการคอร์รัปชั่นมาก●๒.องค์การอนามัยโลกเข้าข้างจีน●ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ●เพราะจากรายงานของสื่อมวลชน●ผู

อเมริกาลาออกจากการเป็นสมาชิกองค์การอนามัยโลกแล้ว

อเมริกาให้เหตุผล●๒●อย่างคือ●๑.องค์การอนามัยโลกมีการคอร์รัปชั่นมาก●๒.องค์การอนามัยโลกเข้าข้างจีน●ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ●เพราะจากรายงานของสื่อมวลชน●ผู้เชี่ยวชาญสุขภาพขององค์การอนามัยโลกหลักๆ●เป็นชาวอเมริกัน

ท่านทั้งหลายควรรู้ว่านอกจากองค์การอนามัยโลกแล้ว●อเมริกายังลาออกจากสภาสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ●(UN●Human●Rights●Council)●แล้วด้วย●อเมริกาถูกสภาวิจารณ์นี้วิจารณ์อย่างหนักที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างมากในอาฟกานิสถาน●อิรัก●ฯลฯ●มีคุกลับทรมานนักโทษหลายแห่ง●ทั้งที่กัวเตมาลา●อิรักและประเทศไทย

ขณะเดียวกัน●อเมริกาก็สนับสนุนอิสราเอลให้ละเมิดสิทธิ์ชาวปาเลสไตน์●สนับสนุนซาอุฯ●ให้ละเมิดสิทธิ์ชาวเยเมน

พอเข้าไปประชุม●ก็ถูกสมาชิกด้วยกันวิจารณ์บ่อยๆ●อเมริกาก็เลยลาออกเสียเลย●เมื่อปีพ.ศ.๒๕๖๑

https://www.npr.org/●/u-s-announces-its-withdrawal-from-u-n●

อเมริกาจึงไม่อยู่ในฐานะที่จะไปวิจารณ์ใครเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชน●เพราะตนเองก็ละเมิดอยู่เป็นประจำนั่นเองครับ

ผมขอแนะนำให้ลาออกจากสมาชิกสหประชาชาติเลยดีกว่านะครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

08.07.63 สงครามภูมิภาคกำลังก่อตัวอยู่ในหลายๆ●แห่งของโลก●ขณะนี้ พลิกดูข่าวคร่าวๆ●เช้านี้●หลายท่านคงไม่รู้ว่าโลกเรากำลังระอุอยู่●สงครามระดับภูมิภาคกำลังเกิดขึ้นในหลายๆ●แห่งของโลกอยู่ขณะนี้และส่อเค้ารุนแรงด้วย

สงครามภูมิภาคกำลังก่อตัวอยู่ในหลายๆ●แห่งของโลก●ขณะนี้

พลิกดูข่าวคร่าวๆ●เช้านี้●หลายท่านคงไม่รู้ว่าโลกเรากำลังระอุอยู่●สงครามระดับภูมิภาคกำลังเกิดขึ้นในหลายๆ●แห่งของโลกอยู่ขณะนี้และส่อเค้ารุนแรงด้วย

๑.ที่ลิเบีย●ตุรกีกำลังส่งกองทัพเรือเข้าไปรบกับรัสเซีย●อียิปต์และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อยึดบ่อน้ำมันของลิเบีย●เจอเครื่องบินรบลิเบียและรัสเซียถล่มรถยานเกราะไปหลายคัน●ตุรกีกำลังส่งกองทัพเรือไปเสริม

๒.อิหร่านจับได้ว่าอิสราเอลส่งคนไปลักลอบวางเพลิงเผา●โรงงานนิวเคลียร์ของอิหร่าน●และประกาศจะล้างแค้น

๓.กลุ่ม●NGOs●ตะวันตกในเกาหลีใต้ไปยั่วยุที่พรมแดนเกาหลีเหนือ●เพื่อให้เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือทะเลาะกัน●จนกระทั่งเกาหลีเหนือต้องถล่มตึกสำหรับไว้เจรจาสายตรงระหว่าง●๒●ประเทศทิ้งเสีย●เพราะเกาหลีใต้สกัด●NGOs●หรือม็อบจัดตั้งตะวันตกที่ชอบมาป่วนเกาหลีเหนือตามแนวพรมแดนไม่ได้

๔.อเมริกาและอังกฤษส่งเรือรบไปเสริมที่ทะเลจีนใต้●โดยเฉพาะอเมริกา●ส่งเรือบรรทุกเครื่องบินไปถึง●๒●ลำ

๕.อิสราเอลกำลังเริ่มผนวกดินแดนเวสต์แบ็งค์ของปาเลสไตน์เป็นของตนเอง●เริ่มยึดไปทีละเล็กละน้อยแล้ว●กลุ่มประเทศอียูคัดค้าน●รัสเซียเรียกร้องให้ชาวปาเลสไตน์สามัคคีกันเพื่อสกัดการรุกรานของอิสราเอล

๖.ตุรกีส่งทหารไปตั้งค่ายในประเทศอิรักหลายค่าย●พร้อมเปิดฉากส่งเครื่องบินรบไปถล่มชาวเคิร์ดในอิรัก●โดยไม่เคารพกฎหมายระหวางประเทศ●ทำให้ชาวเคิร์ดที่นั่นใช้วิธีรบแบบกองโจรสู้กับตุรกี●สงครามได้เริ่มแล้วเป็นระยะๆ

๗.รัสเซียส่งรถถัง●T-90●ไปเสริมที่อิดลิบของซีเรียเพื่อกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายในอิดลิบที่ตุรกีสนับสนุน●สงครามกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายสายตุรกีครั้งใหญ่จะมีขึ้นเร็วๆนี้

๘.อเมริกาส่งทหารที่ย้ายจากเยอรมนีไปเสริมที่โปแลนด์●ประชิดชายแดนรัสเซีย●จนรัสเซียต้องส่งทหารมาตั้งรับเพิ่ม

๙.จีนกำลังทะเลาะกับอินเดียเรื่องพรมแดน●สื่อรายงานว่าอเมริกาเป็นฝ่ายไปยั่วยุให้สองประเทศมีเรื่องกัน

๑๐.ตุรกีข่มขู่จะบุกยึดเกาะกรีซให้เป็นของตนเอง●และกำลังส่ง

กองทัพเรือไปหากรีซ●กองทัพเรือกรีซได้ประกาศเตรียมพร้อมตั้งรับแล้ว

๑๑.อเมริกาส่งทหารของตนไปประเทศโคลัมเบีย●เพื่อหาทางรุกรานเวเนซุเอล่า●อาทิตย์ที่แล้ว●วลาดิเมียร์●ปูตินให้สัมภาษณ์สื่อว่า●'จะไม่ยอมปล่อยให้อเมริกายึดครองเวเนซุเอล่าได้'

๑๒.ล่าสุด●รัสเซียส่งทหารไปเสริมที่เมืองแดร์●เอซซอร์ใกล้ฐานทัพอเมริกันซึ่งกำลังปล้นน้ำมันซีเรียอยู่●พอกองทัพอเมริกันรู้เข้าก็เสริมทัพเข้าไปในค่ายทหารของตนอีก●ตกลง●ทหารอเมริกันในซีเรียเพิ่มจำนวนขึ้น●ไม่ได้ลดจำนวนลง●อย่างที่ทรัมป์แถลงก่อนหน้านี้

ถ้าอเมริกาเลิกจุ้นกับประเทศอื่นๆ●สงครามจะยุติไปทันทีราว●๙๐

สงครามส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นในขณะนี้เพราะอเมริกาไปแสวงหาผลประโยชน์ในประเทศอื่นๆ●เมื่อเจ้าของประเทศเขาไม่ยอมให้อเมริกากดขี่●สงครามก็เกิดขึ้นตามมาครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://en.deirezzor24.net/a-large-russian-military-convoy●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

06.07.63 รัฐบาลที่●กาก●มากที่สุดในโลก รัฐบาลที่มีพฤติกรรม●กาก●หรือ●น่ารังเกียจ●มากที่สุด●หลักๆ●แล้วมี●๔●รัฐบาลคือ ๑.อเมริกา●ที่เป็นโต้โผใหญ่ในการสร้างกลุ่มก่อการร้ายไอสิส●รุกรานประเทศอื่นๆ●สาระพัด ๒.รัฐบาลอิสร

รัฐบาลที่●กาก●มากที่สุดในโลก

รัฐบาลที่มีพฤติกรรม●กาก●หรือ●น่ารังเกียจ●มากที่สุด●หลักๆ●แล้วมี●๔●รัฐบาลคือ

๑.อเมริกา●ที่เป็นโต้โผใหญ่ในการสร้างกลุ่มก่อการร้ายไอสิส●รุกรานประเทศอื่นๆ●สาระพัด

๒.รัฐบาลอิสราเอลที่รุกรานปาเลสไตน์●และยุให้อเมริการุกรานโลกมุสลิมในตะวันออกกลาง

๓.รัฐบาลซาอุฯ●ที่รุกรานเยเมน●เข่นฆ่าชาวเยเมนจำนวนมาก

๔.รัฐบาลตุรกี●สร้างกลุ่มก่อการร้ายหลายกลุ่มป่วนซีเรีย●ป่วนลิเบีย●รุกรานทั้งอิรักทั้งซีเรีย●โดยส่งทหารไปตั้งค่ายอยู่ใน●๒●ประเทศนี้หลายค่าย●ถ้าอ่านข่าวในแต่ละวัน●จะมีแต่ข่าว●๔●ประเทศนี้รุกรานชาติอื่น

ส่วนอังกฤษนั้น●เป็นชาติที่สนับสนุนอเมริกาทุกเรื่อง●เหมือนคอหอยและลูกกระเดือก●ตอนนี้●อเมริกาอยากฮุบน้ำมันเวเนซุเอล่า●จึง

๑.ให้หน่วยงาน●CIA●จอมลวงโลก●สร้างข่าวเท็จว่าการเลือกตั้งที่นิโคลัส●มาดุโรชนะเป็นโมฆะ●แล้วไปแต่งตั้งนายจวน●ควายโด●ซึ่งไม่เคยลงสมัครเลือกตั้งแต่เคยทำงานให้●CIA●มาเป็นประธานาธิบดีหุ่นเชิดของตน●ทั้งๆ●ที่ไม่มีกฎหมายใดๆ●รองรับ

๒.ส่ง●CIA/Mossad●ไปจัดตั้งม็อบโค่นล้มรัฐบาลนิโคลัส●มาดุดรแต่ไม่สำเร็จ

๓.ส่งมือสังหารไปลอบฆ่านิโคลัส●มาดุโรก็ไม่สำเร็จ

๔.ส่งทีมทหารรับจ้างไปลักพาตัวก็ไม่สำเร็จ

๕.ประกาศคว่ำบาตรเศรษฐกิจของเวเนซุเอล่า●มิให้นานาชาติทำการค้าด้วยเพื่อให้ประชาชนอดตาย

ชั่วช้ามากครับ●ตอนนี้●ทั้งอเมริกาและอังกฤษต่างสามัคคีกันปล้นทรัพย์สินเป็นทองคำและเงินของเวเนซุเอล่า

รัฐบาลรัสเซียซึ่งสื่อกระแสหลักของอเมริกาพยายามลงทุนสร้างภาพว่าเป็นปีศาจ●กลับเป็นประเทศที่ผดุงความยุติธรรมเอาไว้●คอยช่วยเหลือประเทศเล็กๆ●ที่ถูกรัฐบาลอเมริการังแก●ไม่ว่าซีเรีย●ลิเบีย●อิรัก●อิหร่าน●คิวบา●เวเนซุเอล่า●ฯลฯ

ล่าสุด●ออกมาประณามรัฐบาลอเมริกาที่กล้าปล้นเงินที่รัฐบาลเวเนซุเอล่าฝากเอาไว้และประณามรัฐบาลอังกฤษที่ปล้นทองคำของเวเนซุเอล่าที่เคยฝากไว้ในอังกฤษ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://www.presstv.com/●/Russia-UK-Venezuela-court-ruling-●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

06.07.63 โดนัลด์●ทรัมป์●พูดอย่างแฟร์ๆ●ดี:●อเมริกาจะไม่เป็นสังคมนิยม●ใครไม่ชอบก็ออกไปจากอเมริกาซ่ะ● โดนัลด์●ทรัมป์กลายเป็นพวกสุดโต่งไปแล้ว●เมื่อบอกว่า●We●will●never●be●a●Socialist●or●Communist●country.●If●you●a

โดนัลด์●ทรัมป์●พูดอย่างแฟร์ๆ●ดี:●อเมริกาจะไม่เป็นสังคมนิยม●ใครไม่ชอบก็ออกไปจากอเมริกาซ่ะ●

โดนัลด์●ทรัมป์กลายเป็นพวกสุดโต่งไปแล้ว●เมื่อบอกว่า●We●will●never●be●a●Socialist●or●Communist●country.●If●you●are●not●happy●here,●you●can●leave●(เราจะไม่เป็นประเทศสังคมนิยมหรือคอมมิวนิสม์●ถ้าไม่ชอบก็ออกไปจากอเมริกาเสีย)●ทั้งที่จริง●ควรจะยึดสายกลาง●คือความพอดี●อะไรที่ดีของสังคมนิยมก็สามารถเอามาใช้ได้เช่นเดียวกัน

แต่ที่ถูกต้องก็คือที่ชี้ว่าประเทศแต่ละประเทศมีค่านิยมไม่เหมือนกัน●จีนก็มีค่านิยมแบบจีน●ไทยก็มีแบบไทย●สิ่งใดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน●ก็ควรจะคงเอาไว้เพราะเป็นศูนย์รวมที่ทำให้คนประเทศไทยแตกต่างจากประเทศอื่นๆ

ข้อเสียของอเมริกาก็คือรัฐบาลประเทศนี้ดีแต่พูด●แหลเก่ง●แต่ไม่ค่อยทำ●ประเทศจีนก็มีวัฒนธรรมแบบจีน●เวเนซุเอล่าก็มีวัฒนธรรมแบบเวเนซุเอล่า●ฯลฯ●อเมริกาไปชอบยุ่ง●เปลี่ยนแปลงผู้นำประเทศเหล่านั้นทำไมละครับ●อยากให้คนเขายอมรับอเมริกา●แต่อเมริกาไม่ค่อยจะยอมรับประเทศอื่นเท่าไหร่●แบบนี้ไม่แฟร์นะครับ

ถ้าลิ่วล้ออเมริกาในประเทศไทยไม่พอใจวัฒนธรรมและประเพณีแบบไทยๆ●ก็ควรจะไปจากประเทศไทย●อพยพไปอยู่อเมริกาเสียครับ●ไม่ควรจะก่อหวอดประท้วงให้ดูวุ่นวายน่ารำคาญกันไปเลย

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

06.07.63 รัฐบาลแหลๆ●อย่างอเมริกา โลกเราอยู่ไม่สงบสุขเพราะรัฐบาลผู้เป็นมหาอำนาจใหญ่อย่างอเมริกาใช้ความแหลเพื่อเป็นเหตุผลในการทำสงครามมาตลอด อเมริกาอ้างว่าจะนำประชาธิปไตย●สิทธิมนุษยชนและเสรีภาพไปให้ชาวอิรัก●ลิเบ

รัฐบาลแหลๆ●อย่างอเมริกา

โลกเราอยู่ไม่สงบสุขเพราะรัฐบาลผู้เป็นมหาอำนาจใหญ่อย่างอเมริกาใช้ความแหลเพื่อเป็นเหตุผลในการทำสงครามมาตลอด

อเมริกาอ้างว่าจะนำประชาธิปไตย●สิทธิมนุษยชนและเสรีภาพไปให้ชาวอิรัก●ลิเบีย●ซีเรียและเยเมน

ตอนนี้●ประเทศเหล่านี้เป็นอย่างไรบ้าง?●เห็นฤทธิ์เดชความแหลหรือยัง

รัฐบาลอเมริกาแหลอย่างเป็นระบบ●แหลอย่างเชี่ยวชาญ●สะสมความชำนาญในการแหลมานานมากแล้ว●จึงแหลอย่างน่าเชื่อถือและแหลกันทั้งรัฐบาล●โลกจึงปั่นป่วนมาจนทุกวันนี้

ข้อสำคัญ●ยังมีคนจำนวนมากบนโลกนี้ที่ยังโง่แบบดักดานอยู่●จึงถูกวาทกรรมแหลๆ●หลอกให้เชื่อซ้ำซาก●สนับสนุนรัฐบาลแหลๆ●อย่างอเมริกา●ไม่รู้จักจบสิ้น

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

06.07.63 วาทกรรมสร้างภาพของไมค์●ปอมเปียว●รมว.ต่างประเทศของอเมริกา:●ประชาชนอเมริกันเสมอภาคกัน!●● พื้นฐานความรู้ก่อนอ่านข่าว ๑.คนไทยรู้กันแล้วนะครับว่าไมค์●ปอมเปียวเคยเป็นผอ.ซีไอเอมาก่อน●เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าวัฒน

วาทกรรมสร้างภาพของไมค์●ปอมเปียว●รมว.ต่างประเทศของอเมริกา:●ประชาชนอเมริกันเสมอภาคกัน!●●

พื้นฐานความรู้ก่อนอ่านข่าว

๑.คนไทยรู้กันแล้วนะครับว่าไมค์●ปอมเปียวเคยเป็นผอ.ซีไอเอมาก่อน●เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าวัฒนธรรมองค์กรของซีไอเอคือการต้มตุ๋นหลอกลวงผู้คน●พูดง่ายๆ●ก็คือสร้างข่าวเท็จในการทำงาน

https://www.youtube.com/watch?●v=OifY3sqrmXQ

๒.๗๐●ปีที่ผ่านมาของ●CIA●เป็น●๗๐●ที่เต็มไปด้วยข่าวโฆษณาชวนเชื่อที่แต่งขึ้นเพื่อโจมตีศัตรู

https://www.strategic-culture.org/●/a-70-year-war-on-propa●

๓.ถ้าใครจับได้●ไล่ทัน●แล้วแฉให้คนอื่นๆ●ได้รู้ก็บอกว่าเป็นแค่●ทฤษฎีสมคบคิด●(conspirary●theory)●เมื่อก่อน●คำว่าทฤษฎีสมคบคิดไม่ค่อยแพร่หลาย●แต่มาแพร่หลายเมื่อ●CIA●นำมาสกัดคนที่เปิดโปงองค์กรตนเองนี่แหละครับ

https://www.filmsforaction.org/●/conspiracy-to-tell-the-tr●

๔.การประท้วงที่ฮ่องกงซึ่งต่อต้านรัฐบาลจีนก็เป็นฝีมือการจัดตั้งของ●CIA●เป็นหลัก

https://www.presstv.com/●/●/24/611998/US-China-Hong-Kong-CIA

๕.หน่วยงาน●CIA●มีคุกลับเพื่อทรมานนักโทษ●ละเมิดสิทธิมนุษยชน●มีสมาชิกวุฒิสภาของอเมริกันเคยทำรายงานขึ้นมา●มีทั้งหมด●๖,๗๐๐●หน้า●หน่วยงาน●CIA●ก็ทำลายทิ้งเสีย●ไม่ต้องการให้คนอื่นรับรู้

https://www.mintpressnews.com/cia-mistakenly-destroyed-●/●/●

ใครที่อ่านประวัติศาสตร์อย่างย่อของอเมริกา●https://www.blockdit.com/articles/5f01268d0234c30ca9671886●มาแล้วย่อมรู้ว่าในสังคมอเมริกัน●มีแต่การโฆษณาชวนเชื่อ●ในวันชาติของอเมริกาก็เช่นกัน●ไมค์●ปอมเปียวออกมาบอกว่า

'อเมริกาเป็นเอกราชมา●๒๔๔●ปีแล้ว●แผ่นดินอเมริกานี้●ไม่ว่าใคร●อยู่ที่ไหน●ทั้งชายทั้งหญิง●ทั้งเด็ก●หรือมาจากไหน●ทุกคนมีเสรีภาพและเสมอภาคกัน●(is●by●nature●free●and●equal)●มนุษย์เกิดมาพร้อมกับสิทธิ์ต่างๆ●และรัฐบาลพยายามปฏิบัติหน้าที่เพื่อรับประกันสิทธิ์ของประชาชนเหล่านั้น'

เป็นแค่วาทกรรมสร้างภาพหรือโฆษณาชวนเชื่อครับ●แผ่นดินอเมริกาละเมิดสิทธิ์คนผิวดำ●คนเอเซียและคนอินเดียนแดงเป็นประจำ●คนผิวขาวอเมริกันจำนวนมากมองคนเหล่านี้เป็นบุคลากรชั้น●๒●มาโดยตลอด●ตำรวจมะกันจำนวนมากปฏิบัติต่อคนผิวดำโดยไม่เคารพสิทธิมนุษยชน●เป็นเหตุให้คนผิวดำจำนวนมากลุกขึ้นมาประท้วงจนบัดนี้ทั่วอเมริกายังไงละครับ

ผมให้ฉายาหมอนี่ว่า●จอมแหล●๕๐●มณฑล●ครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://twitter.com/SecPompeo/status/1279057731631173638●

https://twitter.com/SecPompeo/status/1279057731631173638●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

05.07.63 ●๔●กรกฎาคม●เป็นวันชาติอเมริกา●ใครไม่เคยเรียนประวัติศาสตร์อเมริกา●อย่าเสียใจ●อ่านบทความสั้นๆ●นี้จบก็รู้กำพืดอเมริกันชนหมดแล้ว●ถ้าจำไปเล่าต่อให้ใครต่อใครฟังได้สาระครบหมด●ผมตั้งให้เป็นศาสตราจารย์●สาขาประ

●๔●กรกฎาคม●เป็นวันชาติอเมริกา●ใครไม่เคยเรียนประวัติศาสตร์อเมริกา●อย่าเสียใจ●อ่านบทความสั้นๆ●นี้จบก็รู้กำพืดอเมริกันชนหมดแล้ว●ถ้าจำไปเล่าต่อให้ใครต่อใครฟังได้สาระครบหมด●ผมตั้งให้เป็นศาสตราจารย์●สาขาประวัติศาสตร์เลยครับ●(ฮา)

https://www.blockdit.com/articles/5f01268d0234c30ca9671886

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

04.07.63 บนวาทกรรมว่า●●การ์ดอย่าตก● "ศรีสุวรรณ"●ชี้●ผบ.ทบ.สหรัฐฯ●มาไทยต้องกักตัว●14●วัน●เตือน●"ศบค."●อย่าเลี่ยงบาลี-เลือกปฏิบัติ●สะท้อนกลุ่มการเมืองกดดันยกเลิก●"พรก.ฉุกเฉิน" https://www.nationweekend.com/conte

บนวาทกรรมว่า●●การ์ดอย่าตก●

"ศรีสุวรรณ"●ชี้●ผบ.ทบ.สหรัฐฯ●มาไทยต้องกักตัว●14●วัน●เตือน●"ศบค."●อย่าเลี่ยงบาลี-เลือกปฏิบัติ●สะท้อนกลุ่มการเมืองกดดันยกเลิก●"พรก.ฉุกเฉิน"

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

04.07.63 รัฐบาลบอกเองว่า:●การ์ดอย่าตก● ความจริงไม่น่าจะใช่หรอกครับ●อเมริกาเขาถือว่าเขายิ่งใหญ่พอตัว●มีอิทธิพลมากพอ●คนระดับผบทบ.ไม่ยอมให้ชาติไหนกักตัวหรอกครับ จะเป็นแขกรัฐบาลหรือไม่เป็น●ไม่ใช่สิ่งสำคัญเพราะไวรั

รัฐบาลบอกเองว่า:●การ์ดอย่าตก●

ความจริงไม่น่าจะใช่หรอกครับ●อเมริกาเขาถือว่าเขายิ่งใหญ่พอตัว●มีอิทธิพลมากพอ●คนระดับผบทบ.ไม่ยอมให้ชาติไหนกักตัวหรอกครับ

จะเป็นแขกรัฐบาลหรือไม่เป็น●ไม่ใช่สิ่งสำคัญเพราะไวรัสเข้าถึงคนได้ทุกระดับชั้น●ไวรัสไม่เคยถามว่าสัญชาติไหน●มียศอะไร●ถ้ายึดตามครรลองประชาธิปไตยหรือ●safety●first●ก็ต้องโดนกักตัวเสมอกันหมด●ไม่มีข้อยกเว้น●ไม่ควรมีใครมีอภิสิทธิ์●ถ้าจะมาแค่●๒●วันน่าจะคุยกันทางออนไลน์ก็พอ

แต่นี่คงเป็นเพราะ●๑.มาเบ่งบารมีให้เห็น●จึงไม่ยอมให้ถูกกัก●๒.นิสัยประจำตัวคนอเมริกันที่รักเสรีภาพเกินขอบเขต●เลยต้องจัดให้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ไป

ผบ.ทบ.สหรัฐฯ'●เป็น●'แขกรบ.'●ไม่ต้องกักตัว●๑๔●วัน●ในการเยือน●'ไทย'

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

04.07.63 ใกล้จะเริ่มเปิดเทอมใหม่แล้ว●ขอถามทิ้งทวนปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ●หวังว่าผู้ติดตามจะตอบได้กันหมดนะครับ คำถามคืออเมริกามีความสัมพันธ์อย่างไรกับประเทศอิสราเอล วิธีตอบ●ขอให้อ่านลิงค์ข้างล่างนี้อย่าง

ใกล้จะเริ่มเปิดเทอมใหม่แล้ว●ขอถามทิ้งทวนปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ●หวังว่าผู้ติดตามจะตอบได้กันหมดนะครับ

คำถามคืออเมริกามีความสัมพันธ์อย่างไรกับประเทศอิสราเอล

วิธีตอบ●ขอให้อ่านลิงค์ข้างล่างนี้อย่างละเอียด●ทำความเข้าใจทั้งวัน●แล้วจะเข้าใจกระจ่างดีกว่าไปอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ●มติชน●เดลินิวส์●สยามรัฐ●ผู้จัดการ●กรุงเทพธุรกิจ●โพสต์ทูเดย์●ไทยโพสต์●บางกอกโพสต์●ฯลฯ●๕๐●ปี●(หรืออาจจะ●๑๐๐●ปี)●รวมกันครับ

https://www.blockdit.com/articles/5ef76ee16eca200ca15de80b

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

04.07.63 สมควรแล้ว รัฐนิวยอร์คเป็น●๑●ในรัฐที่ยิวคุม●ยิวกดดันให้ผู้ว่าการรัฐออกกฎหมายห้ามวิจารณ์รัฐบาลอิสราเอลในทางเสียหายได้สำเร็จ●ผลก็คือคนนิวยอร์คจำนวนมากที่วิจารณ์รัฐบาลยิวที่ป่าเถื่อนจะถูกจำคุกทันที

สมควรแล้ว

รัฐนิวยอร์คเป็น●๑●ในรัฐที่ยิวคุม●ยิวกดดันให้ผู้ว่าการรัฐออกกฎหมายห้ามวิจารณ์รัฐบาลอิสราเอลในทางเสียหายได้สำเร็จ●ผลก็คือคนนิวยอร์คจำนวนมากที่วิจารณ์รัฐบาลยิวที่ป่าเถื่อนจะถูกจำคุกทันที

สถิติคนถูกจำคุกเพราะวิจารณ์รัฐบาลอิสราเอลก็สูงกว่าคดีอื่นๆ●ด้วย●กลายเป็นว่ายิวไซออนิสต์เป็นกลุ่มยิวที่คนอเมริกันในนิวยอร์คชิงชังที่สุด●หลักๆ●เพราะพฤติกรรมป่าเถื่อนต่อชาวปาเลสไตน์นั่นเอง

เขาชิงชังเพราะพฤติกรรมป่าเถื่อนต่างหากละครับ

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

04.07.63 ชาวยิวจากอิสราเอลที่ไปปักหลักที่ปาเลสไตน์ก็ช่วยทหารอิสราเอลเผาทุ่งนา●ป่าไม้ของชาวปาเลสไตน์เพื่อไล่ที่●ให้ชาวปาเลสไตน์จนตรอกและอพยพหนีไปที่อื่นเสีย●รัฐบาลอิสราเอลจะปล้นเอาแต่แผ่นดินของปาเลสไตน์เท่านั้น

ชาวยิวจากอิสราเอลที่ไปปักหลักที่ปาเลสไตน์ก็ช่วยทหารอิสราเอลเผาทุ่งนา●ป่าไม้ของชาวปาเลสไตน์เพื่อไล่ที่●ให้ชาวปาเลสไตน์จนตรอกและอพยพหนีไปที่อื่นเสีย●รัฐบาลอิสราเอลจะปล้นเอาแต่แผ่นดินของปาเลสไตน์เท่านั้น●ไม่สิทธิประชากรแก่ชาวปาเลสไตน์แต่อย่างใด

อย่าลืมครับ●รัฐบาลประชาธิปไตยลวงโลกอย่างอเมริกาอยู่เบื้องหลังอิสราเอลอีกที

https://www.middleeastmonitor.com/20200618-israel-settler●/●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

04.07.63 อิหร่านออกมาแฉว่าอเมริกาสร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วนซีเรีย ยุทธศาสตร์สำคัญของปูตินที่ทำงานได้ผลเกินคาดคือรัฐบาลอเมริกาทำเรื่องชั่วๆ●ไว้ที่คนบนโลกนี้ไม่รู้มีอีกเยอะ●จึงปฏิรูปสื่อ●ให้หน่วยงานข่าวกรองทำงานกั

อิหร่านออกมาแฉว่าอเมริกาสร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วนซีเรีย

ยุทธศาสตร์สำคัญของปูตินที่ทำงานได้ผลเกินคาดคือรัฐบาลอเมริกาทำเรื่องชั่วๆ●ไว้ที่คนบนโลกนี้ไม่รู้มีอีกเยอะ●จึงปฏิรูปสื่อ●ให้หน่วยงานข่าวกรองทำงานกับสื่อสำนักใหญ่ๆ●อย่าง●RT●หรือ●Sputnik●มีข่าวความชั่วอะไรที่อเมริกาทำก็ค่อยๆ●แฉออกมา

โลกเรานี้มีดีอยู่อย่างคือมีกลุ่มวิญญูชนในทุกประเทศ●วิญญูชนเป็นกลุ่มคนที่ไม่ยอมสยบต่อข่าวลวง●ไม่ยอมตกเป็นเครื่องมือ

โฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาลประชาธิปไตยลวงโลกอย่างอเมริกา●เมื่อรู้ว่าอะไรจริงอะไรเท็จก็จะตีแผ่ให้สังคมในประเทศของตัวทราบ

พอสำนักสื่อใหญ่ๆ●อย่าง●RT●และ●Sputnik●แฉออกมาเท่านั้นแหละครับ●วิญญูชนในอเมริกาและยุโรปซึ่งแม้จะมีอยู่น้อยนิดก็ประสานเสียงนำข้อมูลไปแฉให้ประชากรโลกได้รับทราบ●ฉีกหน้ากากรัฐบาลประชาธิปไตยลวงโลกอย่างอเมริกาทันที●ความเชื่อถือในอเมริกาก็ค่อยๆ●ลดลงๆ●มาจนบัดนี้

แต่ก็ยังมีประชากรโลกโง่ๆ●อีกจำนวนมากที่ถูกล้างสมองให้เชื่ออยู่กับสื่อกระแสหลักของยุโรปและอเมริกาอย่าง●CNN●BBC●Reuters●AP●AFP●เป็นต้น●ยังหลงหัวปักหัวปำกันกับสื่อเหล่านี้อยู่●โดยไม่รู้ว่าสื่อเหล่านี้เป็นสื่อสร้างภาพหรือสื่อโฆษณาชวนเชื่อลวงชาวโลกอยู่●เมืองไทยก็ยังมีมากเช่นกัน

วันนี้●ผู้นำอิหร่านออกมาแฉว่าอเมริกาสร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วนซีเรีย●มีแต่ประเทศประชาธิปไตยจอมปลอมเท่านั้นที่จะทำเช่นนี้ได้ครับ●ถ้าเป็นวิญญูชน●อ่านแล้วก็ไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียด●แต่ถ้าเป็นคนจำพวกไร้วิจารณญาณ●ถูกล้างสมองมาเยอะแล้วก็จะออกมาด่าอิหร่านโดยไม่ศึกษาข้อเท็จจริง

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

http://syriatimes.sy/●/49569-rouhani-the-united-states-and-●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

03.07.63 รัฐบาลชั่วอเมริกา ๑.สนับสนุนให้อิสราเอลบุกรุกเข้าไปยึดครองดินแดนปาเลสไตน์มาแล้ว●๗๒●ปี●๒.สนับสนุนให้อิสราเอลยึดแผ่นดินซีเรียคือที่ราบสูงโกลันมาแล้ว●๕๓●ปี ๓.ส่งทหารไปยึดครองอิรัก●แม้รัฐบาลอิรักจะไล่อย่า

รัฐบาลชั่วอเมริกา

๑.สนับสนุนให้อิสราเอลบุกรุกเข้าไปยึดครองดินแดนปาเลสไตน์มาแล้ว●๗๒●ปี●๒.สนับสนุนให้อิสราเอลยึดแผ่นดินซีเรียคือที่ราบสูงโกลันมาแล้ว●๕๓●ปี

๓.ส่งทหารไปยึดครองอิรัก●แม้รัฐบาลอิรักจะไล่อย่างไรก็ไม่ยอมไปมาแล้ว●๑๗●ปีแล้ว

๔.ส่งทหารไปรุกรานอาฟกานิสถาน●ฆ่าชาวอาฟกานิสถานจำนวนมากมาแล้ว●๑๙●ปี

๕.สนับสนุนให้ซาอุฯ●บุกถล่มเยเมน●โดยอเมริกาจัดหาอาวุธให้มาแล้ว●๕●ปี

๖.กำลังสร้างม็อบจัดตั้งไล่รัฐบาลคิวบา●เวเนซุเอล่า●เกาหลีเหนือ●อิหร่าน●ซีเรีย●ฯลฯ●รวมทั้งสนับสนุนเงินสร้างม็อบจัดตั้งป่วนฮ่องกงอยู่ในเวเลานี้

ตอนนี้●ในขณะที่รัฐบาลอเมริกาสนับสนุนให้รัฐบาลอิสราเอลยึดดินแดนปาเลสไตน์และซีเรีย●อเมริกาเองก็ส่งทหารของตนไปสร้างค่ายขึ้นมาอีกแห่งที่จังหวัด●Hasaka●ของซีเรียเพื่อเพิ่มกำลังทหารเนื่องจากรัฐบาลรัสเซียส่งทหารมาลาดตระเวณใกล้ๆ●บ่อน้ำมันในซีเรียที่พวกทหารมะกันยึดและปล้นไปอยู่ขายประจำ●อเมริกากลัวว่ารัสเซียจะใช้กำลังทหารกดดันทหารของตนให้ออกนอกซีเรีย●จึงส่งทหารไปตั้งค่ายเพิ่ม

แล้วไปเที่ยวโฆษณาชวนเชื่อสอนใครต่อใครทั่วโลกว่าตนเองเป็นรัฐบาลประชาธิปไตยและเคารพสิทธิมนุษยชน

ความหน้าด้านและไร้ศีลธรรมต้องยกให้อเมริกาครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

http://syriatimes.sy/●/49585-the-american-occupation-contin●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

02.07.63 นี่คือเยเมนขณะนี้ครับ อเมริกาไม่เพียงแต่สนับสนุนให้รัฐบาลอิสราเอลปล้นแผ่นดินปาเลสไตน์อย่างไร้มนุษยธรรมเท่านั้น●ยังสนับสนุนให้รัฐบาลซาอุฯ●ส่งเครื่องบินไปถล่มบ้านเรือนชาวเยเมน●จนผู้คนจำนวนมากบ้านแตกสาแห

นี่คือเยเมนขณะนี้ครับ

อเมริกาไม่เพียงแต่สนับสนุนให้รัฐบาลอิสราเอลปล้นแผ่นดินปาเลสไตน์อย่างไร้มนุษยธรรมเท่านั้น●ยังสนับสนุนให้รัฐบาลซาอุฯ●ส่งเครื่องบินไปถล่มบ้านเรือนชาวเยเมน●จนผู้คนจำนวนมากบ้านแตกสาแหรกขาดอย่างป่าเถื่อน●ขณะนี้●มีชาวเยเมนไม่น้อยกว่า●๑๐●ล้านคนกำลังอดอาหาร

นอกจากถล่มเยเมนแล้ว●ซาอุฯ●ยังบุกยึดบ่อน้ำมันเยเมนบางแห่งเอาไว้ด้วย●สหประชาชาติมีเหมือนไม่มี●พอเยเมนตอบโต้ซาอุฯ●ยิงขีปนาวุธและโดรนไปถล่มเมืองซาอุฯ●บ้าง●สหประชาชาติกลับประณามเยเมนแทน

ใครไม่รู้ก็ควรรู้เอาไว้นับแต่บัดนี้เป็นต้นไปนะครับ●รัฐบาลอเมริกาคือ●ตัวภัยคุกคามสันติภาพโลก●ในยุคสมัยนี้อย่างแท้จริงครับ●ถ้าอเมริกาล่มสลายไป●สันติสุขจะมีแก่โลกมากกว่านี้ไประยะหนึ่งแน่นอนครับ

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

02.07.63 พอรัฐบาลจีนประกาศใช้กฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่●โจชัว●หว่องซึ่งก่อนนี้●เคยทวีตบอกว่าจะประท้วงแบบสู้ไม่ถอย●ตอนนี้●ประกาศขอถอนตัว●เลิกร่วมประท้วงไปแล้ว●เพราะกลัวถูกรัฐบาลจีนจับและขังลืม

พอรัฐบาลจีนประกาศใช้กฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่●โจชัว●หว่องซึ่งก่อนนี้●เคยทวีตบอกว่าจะประท้วงแบบสู้ไม่ถอย●ตอนนี้●ประกาศขอถอนตัว●เลิกร่วมประท้วงไปแล้ว●เพราะกลัวถูกรัฐบาลจีนจับและขังลืม

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

02.07.63 ชาวปาเลสไตน์ประท้วงอิสราเอลที่กำลังยึดแผ่นดินของตนเอง●ข่าวทำนองนี้●ไม่มีทางที่สื่อกากๆ●ของไทยทั้งทีวีทั้งหนังสือพิมพ์●ซึ่งส่วนใหญ่เป็นขี้ข้าชาติตะวันตก●ทำงานข่าวเหมือนไม่มีสมอง●เขาเสนอข่าวอะไรให้เชื่อ

ชาวปาเลสไตน์ประท้วงอิสราเอลที่กำลังยึดแผ่นดินของตนเอง●ข่าวทำนองนี้●ไม่มีทางที่สื่อกากๆ●ของไทยทั้งทีวีทั้งหนังสือพิมพ์●ซึ่งส่วนใหญ่เป็นขี้ข้าชาติตะวันตก●ทำงานข่าวเหมือนไม่มีสมอง●เขาเสนอข่าวอะไรให้เชื่อก็เชื่อ●จำไปลงครับ

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

02.07.63 ประชาชนส่วนใหญ่รัสเซียให้ปรับแก้รัฐธรรมนูญ ประชาชนรัสเซีย●๗๘%●โหวตให้มีการปรับแก้รัฐธรรมนูญของรัสเซีย●ในภาพจะเห็นประธานาธิบดีวลาดิเมียร์●ปูตินซึ่งถูกเครือข่าย●CIA●ของอเมริกาแค้นแล้วสร้างภาพให้เป็นเผด็

ประชาชนส่วนใหญ่รัสเซียให้ปรับแก้รัฐธรรมนูญ

ประชาชนรัสเซีย●๗๘%●โหวตให้มีการปรับแก้รัฐธรรมนูญของรัสเซีย●ในภาพจะเห็นประธานาธิบดีวลาดิเมียร์●ปูตินซึ่งถูกเครือข่าย●CIA●ของอเมริกาแค้นแล้วสร้างภาพให้เป็นเผด็จการเดินทางไปหย่อนบัตรเลือกตั้งด้วยตนเอง●เป็นสิ่งแสดงให้ทั่วโลกรู้ว่าเขาเคารพความเห็นของคนหมู่มากและรัสเซียก็เป็นประชาธิปไตยเช่นกัน

ที่จริงแล้ว●ที่●CIA●แค้นเพราะปูตินไล่●NGOs●และไล่ล่าแกนนำม็อบจัดตั้งที่●CIA●ชักใยอยู่เบื้องหลังต่างหาก●พอโกรธแค้นปูตินที่ขวางม็อบจัดตั้งของตนก็ให้เครือข่ายสื่อกระแสหลักเขียนข่าวด่าปูตินต่างๆ●นานา

คิมจองอัน●ผู้นำเกาหลีเหนือก็เช่นเดียวกัน●เขาขวาง●NGOs●และม็อบจัดตั้งของ●CIA●แล้วถูกเครือข่าย●CIA●แต่งข่าวเขียนด่าตามมาสารพัด●ปัจจุบันนี้●ก็ยังแต่งข่าวด่าเขาไม่หยุดอยู่เหมือนเดิม

ปัญหาคือคนส่วนใหญ่บนโลกนี้อ่อนหัดในเรื่องข่าวต่างประเทศ●แล้วไปหลงเชื่อข่าวโฆษณาชวนเชื่อนี่แหละครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

02.07.63 โปรดทราบ:●อเมริกาให้เงินม็อบจัดตั้ง●ป่วน●ฮ่องกง● ผมเคยนำเสนอข่าวมาแล้วครั้งหนึ่งราวกันยายนหรือตุลาคมปีที่แล้ว●คราวนั้น●ถ้าจำไม่ผิดหนังสือพิมพ์●Asia●Times●ออกมาแฉว่าอเมริกาใช้เงินจาก●USAID●ไปสร้างม็อบจ

โปรดทราบ:●อเมริกาให้เงินม็อบจัดตั้ง●ป่วน●ฮ่องกง●

ผมเคยนำเสนอข่าวมาแล้วครั้งหนึ่งราวกันยายนหรือตุลาคมปีที่แล้ว●คราวนั้น●ถ้าจำไม่ผิดหนังสือพิมพ์●Asia●Times●ออกมาแฉว่าอเมริกาใช้เงินจาก●USAID●ไปสร้างม็อบจัดตั้งป่วนฮ่องกง●เผาเมืองฮ่องกง●ด้วยเหตุที่คนฮ่องกงรับจ้างเผากันเอง●อเมริกาเลยสบายตัวไป●นี่คือการใช้เทคนิคลำไผ่ตัดลำไผ่ที่ชาติตะวันตกถนัดมาแต่ไหนแต่ไร

หน่วยความมั่นคงของไทยคงไม่รู้นะครับ●การแบ่งแยกแล้วปกครองด้วยวิธีใช้ลำไผ่ตัดลำไผ่ใช้ได้ผลมากในหมู่ประชากรของประเทศที่แยกแยะศัตรูไม่ออก●เพราะถูกสื่อกระแสหลักบิดเบือนข่าว●เมื่อประชาชนไม่รู้ว่าใครคือมิตรใครคือศัตรู●ชาติไหนคือภัยคุกคาม●ชาติไหนคือคอยบีบประเทศอยู่เบื้องหลัง●โอกาสที่ชาตินักล่าอาณานิคมจะลวงประชาชนกลุ่มหนึ่งให้ต่อต้านรัฐบาลจึงทำได้ง่ายมาก

ผมจึงพยายามแฉออกมาให้คนระดับวิญญูชนของประเทศมองเห็นภาพรวมกันก่อนยังไงละครับ

ประชาชนซีเรียก็ถูกหลอกมาจนเกือบสิ้นประเทศแล้วถึงรู้ว่าประเทศไหนคือผู้ก่อการร้ายในประเทศของตน●เมื่อประชาชนรู้●ความสามัคคีจึงเกิดขึ้น●ต่อให้ถูกคว่ำบาตรอย่างไร●ก็หาเพื่อนแท้ช่วยพยุงกันไปได้

ตอนนี้●SCMP●(South●China●Morning●Post)●เอามาแฉให้เห็นอีกรอบ●๒

เพราะการประท้วงมีอเมริกาอยู่เบื้องหลัง●จึงไม่ได้สะท้อนทางเลือกของประชาชนส่วนใหญ่ของฮ่องกง●การประท้วงจึงไม่มีอุดมการณ์ประชาธิปไตยอะไร●เป็นเพียงกลุ่มคนที่เป็นหุ่นเชิดต่างชาติ●ดำเนินการโดยมีต่างชาติให้ทุนม็อบจัดตั้ง●ซึ่งไม่ใช่เป็นวิถีทางประชาธิปไตยอะไรเลย●เพราะไม่ได้สะท้อนความต้องการของประชาชนฮ่องกงจริงๆ

ฮ่องกงจึงเหมือนๆ●กับซีเรีย●เวเนซุเอล่า●คิวบา●เกาหลีเหนือและอิหร่านที่อเมริกาพยายามจะเข้าไปยึดเป็นอาณานิคมของตนเท่านั้นเองครับ●ที่เห็นมีการป่วนๆ●ทั้งหลาย●เป็นฝีมือของ●CIA●ไปจัดตั้งม็อบเพื่อไล่รัฐบาลเท่านั้นเองครับ

ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://www.scmp.com/●/us-has-been-exposed-funding-last-yea●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

02.07.63 ลีลา●เจ้าเล่ห์เพทุบาย●ของรัฐบาลอิสราเอล คนไทย●ถูกล้างสมอง●ว่าชาวยิวในอิสราเอลเก่งและฉลาดกว่าชาติไหนๆ●เป็นเรื่องการล้างสมองผู้คนครับ●ไม่ได้เก่งหรือฉลาดกว่าคนไทยหรอกครับ อิสราเอลเก่งด้านการเกษตรเพราะมีก

ลีลา●เจ้าเล่ห์เพทุบาย●ของรัฐบาลอิสราเอล

คนไทย●ถูกล้างสมอง●ว่าชาวยิวในอิสราเอลเก่งและฉลาดกว่าชาติไหนๆ●เป็นเรื่องการล้างสมองผู้คนครับ●ไม่ได้เก่งหรือฉลาดกว่าคนไทยหรอกครับ

อิสราเอลเก่งด้านการเกษตรเพราะมีการวิจัยพัฒนาและทำต่อยอดเป็นประจำ●จึงมีทั้งเทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพและผลผลิตที่เพิ่มมากขึ้น●ส่วนไทยเราแม้จะมีกรมวิชาการเกษตร●ก็มีไว้อวดชาวโลก●ผลงานไม่เป็นสัปปะรดขลุ่ยอะไร●ลำพังแค่ปุ๋ยอินทรีย์●เทคโนโลยีการเกษตร●ฯลฯ●ก็ไม่มีปัญญาผลิตให้เพียงพอและเหมาะสมต่อการใช้ภายในประเทศ

สาเหตุที่อิสราเอลชนะสงคราม●๖●วันหรือคนอาหรับแหยงๆ●ไม่กล้าสู้กับกองทัพอิสราเอลก็เพราะว่าอิสราเอลมีชาติตะวันตก●เช่น●อเมริกาและอังกฤษสนับสนุนในด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยและมีอำนาจทำลายล้างสูง

เป็นตรรกะระดับพื้นๆ●ที่มีมาตั้งแต่สมัยล่าอาณานิคมแล้วครับ●ชาติเล็กๆ●ที่มีอาวุธเหนือกว่าย่อมสามารถรบกับประเทศชาติใหญ่ๆ●ที่มีอาวุธด้อยประสิทธิภาพกว่าได้●เป็นเรื่องธรรมดามาก●ถ้าชาติอาหรับอยากเอาชนะอิสราเอล●ก็ต้อง

๑.เลิกหวังให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยซึ่งไม่ได้อะไรช่วยเป็นรูปธรรมเลย●หันมามาคบกับมหาอำนาจอย่างรัสเซียหรือจีนมากขึ้น●ขอสั่งซื้ออาวุธดีๆ●จากรัสเซียเพื่อให้สามารถรบกับอิสราเอลได้ให้มากขึ้น

๒.สามัคคีกันให้มากขึ้น●สังคมมุสลิมในโลกอาหรับขณะนี้แตกแยกสูงระหว่างชีอะห์กับสุหนี่●ไม่เพียงเท่านั้น●รัฐบาลซาอุฯ●ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหานครเมกกะ●ยังสร้างกลุ่มก่อการร้ายไอสิสจากวะฮาบีย์●ส่วนตุรกีซึ่งส่วนใหญ่เป็นสุหนี่เช่นกันก็สร้างกลุ่มก่อการร้ายจากเครือข่ายกลุ่มภราดรภาพมุสลิม●(Muslim●Brotherhood)●ป่วนชาติอื่นๆ●ในตะวันออกกลางด้วยกัน●หาความเป็นเอกภาพไม่เจอ

อเมริกาประสบความสำเร็จในการตั้งแก๊งนาโต้ขึ้นมา●แล้วเอาตุรกีเข้าไปเป็นพวก●แยกตัวมาจากโลกอาหรับด้วยกัน●เข้าทำนองแบ่งแยกแล้วปกครองได้สำเร็จ●ตุรกีจึงใช้สถานะตนในฐานะสมาชิกนาโต้หาทางรุกรานโลกอาหรับด้วยกันบ่อยๆ●นอกจากนั้น●อเมริกายังเข้าไปบีบให้ซาอุฯ●ช่วยสร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วนโลกมุสลิมเพื่ออิสราเอลได้อีกต่างหาก

รัฐบาลที่พยายามช่วยโลกอาหรับด้วยกันและไม่มีพัวพันกับการสร้างกลุ่มก่อการร้ายใดๆ●ก็มีแต่อิหร่านเท่านั้นแหละครับ

ตอนนี้●อิสราเอลเริ่มผนวกแผ่นดินเวสต์แบ็งค์และหมู่บ้านจอร์แดนเป็นของตนเองแล้ว●แต่ไม่เป็นข่าวมาก●เพราะสั่งปิดสื่อกระแสหลักของอเมริกาและยุโรปได้●กระบวนการทางกฎหมายน่าจะกำลังเป็นไปอยู่

รัฐบาลอิสราเอลทำสงคราม●IO●อยู่●๒●อย่างระหว่างที่พยายามยึดแผ่นดินปาเลสไตน์แล้วประสบความสำเร็จคือ

๑.ส่งทหารอิสราเอลเข้าไปในแผ่นดินปาเลสไตน์●พอชาวปาเลสไตน์ต่อต้าน●ซึ่งมีทั้งชาวบ้านทั่วไปและกลุ่มติดอาวุธเช่น●ฮามาส●ก็ให้สื่อกระแสหลักของอเมริกาช่วยกันประณามว่าเป็นกลุ่มก่อการร้าย

ความจริงแล้ว●รัฐบาลอิสราเอลและทหารอิสราเอลนั่นแหละครับคือกลุ่มก่อการร้ายตัวจริงเสียงจริง

๒.อิสราเอลต้องการยึดแผ่นดินปาเลสไตน์●นี่คือยุทธศาสตร์ที่อิสราเอลตั้งเป้าเอาไว้นานแล้ว●และรัฐบาลอิสราเอลก็ใช้วิธีบุกเข้ายึดไปทีละเล็กทีละน้อยด้วย●ตราบใดที่อิสราเอลยังยึดไม่ได้ตามแผน●อิสราเอลจะไม่ยอมอยู่อย่างสันติแน่นอน●ต้องให้อิสราเอลยึดได้ในสิ่งที่ตนประสงค์ก่อน●อิสราเอลถึงจะยอมอยู่อย่างสันติ

ด้วยเหตุนี้●รัฐบาลอิสราเอลจึง●วาทกรรม●ขึ้นมาแล้วพล่ามไม่หยุด●ว่าการที่อิสราเอลยึดแผ่นดินปาเลสไตน์นั้นก็เพื่อสันติ●(peace)●สันติ●(peace)●และสันติ●(peace)●เพราะเมื่อตนได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว●ตนก็จะอยู่อย่างสันติได้

แต่นายเนตันยาฮูก็บอกอย่างชัดแจ้งแล้วว่าอิสราเอลจะยึดเฉพาะดินแดนเท่านั้น●ไม่ได้ให้สถานะประชากรแก่ชาวปาเลสไตน์ที่เป็นเจ้าของแผ่นดินเดิมด้วย●นั่นก็แปลว่ามีแผนจะไล่ชาวปาเลไสตน์ออกไปจากแผ่นดินปาเลสไตน์ตามมาด้วยนั่นเองครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://www.middleeastmonitor.com/20200630-netanyahu-tell●/●

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

01.07.63 รู้ทันกลุ่มสื่อโซเชียลมิเดีย สื่อโซเชียลมิเดียอย่าง●FB●Twitter●Blockdit●ฯลฯ●จะมีคน●๒●กลุ่มทำงาน●IO●คือ●๑.กลุ่มคนที่สนับสนุนรัฐบาล●เชียร์ทุกอย่างที่รัฐบาลทำ●๒.กลุ่มคนที่ต่อต้านรัฐบาล●ค้านทุกอย่างที่รัฐ

รู้ทันกลุ่มสื่อโซเชียลมิเดีย

สื่อโซเชียลมิเดียอย่าง●FB●Twitter●Blockdit●ฯลฯ●จะมีคน●๒●กลุ่มทำงาน●IO●คือ●๑.กลุ่มคนที่สนับสนุนรัฐบาล●เชียร์ทุกอย่างที่รัฐบาลทำ●๒.กลุ่มคนที่ต่อต้านรัฐบาล●ค้านทุกอย่างที่รัฐบาลทำ

คนพวกนี้●ถ้าไม่เปิดเผยตัวตนจริง●ใช้นามแฝงเขียน●ใช้ชื่อปลอม●นามสกุลปลอม●ผมไมเสียเวลาอ่านความคิดคนเหล่านี้หรอกครับ●ถ้ามีช่องบล็อคได้ก็จะบล็อค●มีวิธีไหนที่จะทำให้เห็นน้อยลงก็จะทำเพราะมีธงปักไว้แล้ว

แต่ถ้าเปิดเผยตัวตน●เป็นใคร●อยู่ที่ไหนเขียน●จะดูดีกว่าเพราะตรงไปตรงมา●ผิดถูกก็ท้วงติงได้●มีตัวตนชัดเจนที่สืบค้นได้●เขียนผิดหรือถูกก็อธิบายกันโดยเปิดเผยตามวิถีวิญญูชนทั่วไป

ผมไม่ใช่ทั้ง●๒●กลุ่มข้างต้น●อะไรที่ดีมีเหตุผลก็สนับสนุน●ไม่จำเป็นว่าโครงการนั้นจะเป็นแนวคิดของใคร●มาจากพรรคไหน●อันไหนที่ฟังดูแล้วไม่เข้าท่า●ก็ไม่สนับสนุน

ข้อสำคัญ●ผมไม่ได้ยึดติดกับเหลืองแดงในอดีต●มองทุกคนเหมือนกันหมด●ถ้าเขียนอะไรหยาบๆ●ก็บล็อคทิ้งหมด

กรณี●CPTPP●ผมก็คิดอย่างที่ท่านดร.ศุภชัยคิดแหละครับ●คือชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกกำลังหาทางรุกล่าพืชผลซึ่งเป็นสมบัติการเกษตรถือครองของคนเอเซีย●ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องสุ่มเสี่ยงกันเลย

ที่อเมริกาถอยออกไปคงเพราะภาพลักษณ์ไม่ดี●กลัวชาติเอเซียจะระแวง●เลยฝากฝังให้ญี่ปุ่นระดมชาติเอเซียให้เข้ามาร่วมสัญญากันเยอะๆ●ก่อน●เมื่อคนเอเซียมาเข้าร่วมเยอะๆ●แล้ว●สันดานอย่างอเมริกาจะกลับเข้ามาเป็นสมาชิก●CPTPP●อีกไม่ยากหรอกครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

01.07.63 ข่าวสร้างภาพของอเมริกา เฟสบุ๊คหลักถูกบล็อคอีกแล้วครับ●เลยมาใช้เวทีนี้แทน●ตอนนี้●รัสเซีย●ซีเรียและอิหร่านประสบความสำเร็จในการกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายลูกน้องอเมริกาที่ซีเรีย●อเมริกาโกรธแค้นมาก●ลูกน้องตาย

ข่าวสร้างภาพของอเมริกา

เฟสบุ๊คหลักถูกบล็อคอีกแล้วครับ●เลยมาใช้เวทีนี้แทน●ตอนนี้●รัสเซีย●ซีเรียและอิหร่านประสบความสำเร็จในการกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายลูกน้องอเมริกาที่ซีเรีย●อเมริกาโกรธแค้นมาก●ลูกน้องตายไปทุกวัน●ยิ่งตอนนี้●ซีเรีย●รัสเซียและอิหร่านกำลังพยายามกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายล็อตสุดท้ายที่เมืองอิดลิบ●อเมริกายิ่งเต้นผางๆ●ถ้ากลุ่มก่อการร้ายหมดไป●ซีเรียมั่นคง●อิสราเอลซึ่งเป็นนายของอเมริกาก็รุกรานซีเรียอีกไม่ได้

อเมริกาเลยมาสร้างภาพจัดส่งอุปกรณ์ช่วยเหลือทางมนุษยธรรมไปให้ชาวซีเรีย●ครั้งหนึ่ง●รัสเซีย●ซีเรียและอิหร่านเคยบล็อค●เพราะเกรงว่าจะมีการส่งอาวุธยุทโธปกรณ์แฝงเข้าไปให้กลุ่มก่อการร้ายผ่านความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมของสหประชาชาติด้วย●คราวนี้●ไม่แน่ใจว่ามีการคัดกรองอย่างไรหรือไม่●อเมริกาดึงดันจะส่งความช่วยเหลือไปให้ให้ได้

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

26.06.63 กลุ่มก่อการร้าย●๒●กลุ่มที่ตุรกีสนับสนุนในเมืองอิดลิบของซีเรียปะทะกันเอง●คงเป็นเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัวครับ

กลุ่มก่อการร้าย●๒●กลุ่มที่ตุรกีสนับสนุนในเมืองอิดลิบของซีเรียปะทะกันเอง●คงเป็นเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัวครับ

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

26.06.63 รัฐบาลโดนัลด์●ทรัมป์ของอเมริกาไม่เพียงแต่สั่งให้ลอบสังหารนายพลโซไลมณีของอิหร่านเท่านั้น●ยังสั่งให้สังหารนาย●Abu●Mahdi●al●Muhandis●วีรบุรุษอิรักที่ต่อต้านการมายึดครองอิรักของอเมริกาด้วยเมื่อวันที่●๓●มก

รัฐบาลโดนัลด์●ทรัมป์ของอเมริกาไม่เพียงแต่สั่งให้ลอบสังหารนายพลโซไลมณีของอิหร่านเท่านั้น●ยังสั่งให้สังหารนาย●Abu●Mahdi●al●Muhandis●วีรบุรุษอิรักที่ต่อต้านการมายึดครองอิรักของอเมริกาด้วยเมื่อวันที่●๓●มกราคม●๒๕๖๓●แต่ไม่เป็นข่าวมาก●คลิปนี้เป็นคลิปไว้อาลัยเขาครับ

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

23.06.63 อเมริกาสนับสนุนให้อิสราเอลผนวกดินแดนเวสต์แบ็งค์เป็นของตนเอง สรุปว่าการพบปะระหว่างเนตันยาฮูกับทีมบริหารของโดนัลด์●ทรัมป์ได้มติว่ารัฐบาลอเมริกาสนับสนุนให้รัฐบาลอิสราเอลทยอยยึดเวสต์แบ็งค์ไปเรื่อยๆ●ได้เลย

อเมริกาสนับสนุนให้อิสราเอลผนวกดินแดนเวสต์แบ็งค์เป็นของตนเอง

สรุปว่าการพบปะระหว่างเนตันยาฮูกับทีมบริหารของโดนัลด์●ทรัมป์ได้มติว่ารัฐบาลอเมริกาสนับสนุนให้รัฐบาลอิสราเอลทยอยยึดเวสต์แบ็งค์ไปเรื่อยๆ●ได้เลยเริ่มแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป

สหประชาชาติทำงานไม่เป็นสัปปะรดอะไรเลย●มีเหมือนไม่มี●อเมริกาไม่เคยสนใจและทำตามเลย●โดยเฉพาะการรับใช้รัฐบาลอิสราเอล●อเมริกาทำได้ทันที●ถ้ามีคนถามว่าทำไมอเมริกาถึงทำเพื่ออิสราเอลได้มากขนาดนี้?●อ่านครับอ่าน●โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวงการสื่อมวลชนและนักวิชาการ●จะได้ชี้นำคนอื่นๆถูก

๑.เหตุใดอเมริกาถึงทำเพื่ออิสราเอล●https://www.blockdit.com/posts/5ee444364c4a9817f278b7cf

๒.อเมริกาทำอะไรเพื่ออิสราเอลมาแล้วบ้าง

https://www.blockdit.com/articles/5eeb55df50da970ae5056ba6

๓.ตอนนี้●อิสราเอลก่ออาชญากรรมอะไรกับชาวปาเลสไตน์มาบ้าง

https://www.blockdit.com/articles/5ee988bf3f953b053fceac4d

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา

22.06.63 คำเตือนจากมูอัมมาร์●กัดดาฟีที่ไม่มีใครจะปฏิเสธได้ 'ชาวอเมริกันเป็นคนดี●แต่อเมริกากำลังจะถูกพวกล็อบบี้ยิวไซออนิสต์ยึดประเทศและทำลายประเทศจากข้างใน●ชาวอเมริกันมองไม่เห็นประเด็นนี้●พวกเขากำลังเสื่อม●พวกย

คำเตือนจากมูอัมมาร์●กัดดาฟีที่ไม่มีใครจะปฏิเสธได้

'ชาวอเมริกันเป็นคนดี●แต่อเมริกากำลังจะถูกพวกล็อบบี้ยิวไซออนิสต์ยึดประเทศและทำลายประเทศจากข้างใน●ชาวอเมริกันมองไม่เห็นประเด็นนี้●พวกเขากำลังเสื่อม●พวกยิวไซออนิสต์กำลังใช้เครือข่ายล็อบบี้นี้ทำลายชาวอเมริกัน'

ใครที่เพิ่งเข้ามาอ่านใหม่ๆ●ขอแนะนำให้ย้อนกลับไปอ่านและศึกษาพวกที่ทำงานล้อบบี้สายยิวในอเมริกาจากลิงค์ข้างล่างนะครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://www.blockdit.com/posts/5ee444364c4a9817f278b7cf

ข่าวสารและพระพุทธศาสนา