ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

06.10.63 ชาวอเมริกันพากันออกมาต่อต้านขบวนการ●AIPAC●ซึ่งเป็นเครือข่ายชาวยิวไซออนิสต์ที่ทุ่มเงินทองเพื่อล็อบบี้นักการเมืองอเมริกาให้ทำงานเพื่อรัฐบาลอิสราเอลมานานหลายปี●ที่จริง●ชาวอเมริกันจำนวนมากได้พากันต่อต้านม

ชาวอเมริกันพากันออกมาต่อต้านขบวนการ●AIPAC●ซึ่งเป็นเครือข่ายชาวยิวไซออนิสต์ที่ทุ่มเงินทองเพื่อล็อบบี้นักการเมืองอเมริกาให้ทำงานเพื่อรัฐบาลอิสราเอลมานานหลายปี●ที่จริง●ชาวอเมริกันจำนวนมากได้พากันต่อต้านมานานมากแล้ว●เพียงแต่สื่อกระแสหลักของอเมริกาซึ่งหลักๆ●แล้ว●กลุ่มทุนยิวไซออนิสต์เป็นเจ้าของไม่ลงเป็นข่าวเท่านั้นเอง●สื่อไทยซึ่งเป็นบริวารสื่อกระแสหลักของอเมริกาก็ไม่นำมาเป็นข่าวด้วย●อยากรู้เบื้องหลังรัฐบาลอเมริกาและอิสราเอล●โปรดไปอ่านรายละเอียดจากลิงค์ข้างล่างครับ

https://www.blockdit.com/articles/5ef76ee16eca200ca15de80b

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

06.10.63 ตอบคำถามว่าอเมริกายังมีนักการเมืองดีๆ●อยู่มั้ย อเมริกามีพรรคการเมืองใหญ่●๒●พรรคคือรีพับลิกันและเดโมแครต●พรรคเล็กอื่นๆ●ไม่มีสิทธิ์จะตั้งรัฐบาลได้แน่นอน●สองพรรคนี้จึงสลับกันเป็นรัฐบาล●แต่ทว่าทั้ง●๒●พรรค

ตอบคำถามว่าอเมริกายังมีนักการเมืองดีๆ●อยู่มั้ย

อเมริกามีพรรคการเมืองใหญ่●๒●พรรคคือรีพับลิกันและเดโมแครต●พรรคเล็กอื่นๆ●ไม่มีสิทธิ์จะตั้งรัฐบาลได้แน่นอน●สองพรรคนี้จึงสลับกันเป็นรัฐบาล●แต่ทว่าทั้ง●๒●พรรคนี้ล้วนแต่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของเครือข่ายยิวไซออนิสต์เช่น●AIPAC●ซึ่งพยายามลากอเมริกาให้ไปช่วยรัฐบาลอิสราเอลให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้และกดดันให้อเมริกาดำเนินวิเทโศบายที่เป็นประโยชน์ต่ออิสราเอลตลอดมา●เช่น●การส่งทหารรุกรานอิรักก็ด้วยตกเป็นเหยื่อการโน้มน้าวของเนตันยาฮูและเครือข่ายนักการเมืองสายยิวไซออนิสต์ในอเมริกานั่นเอง

ตุลสี●กาบบาร์ดคือหนึ่งในนักการเมืองน้ำดีของอเมริกาจากพรรคเดโมแครตที่ต้องการให้พรรคลดบทบาทของการรับใช้ยิวไซออนิสต์●เธอเคยเป็นทหารที่ถูกส่งไปอิรัก●พอหันมาเป็นนักการเมืองก็ต่อต้านสงคราม●เห็นใจรัฐบาลอิรักและซีเรีย●เห็นใจจูเลี่ยน●อัสสังค์ที่แฉอาชญากรรมสงครามที่อเมริกาทำในอิรักและเอ็ดเวิร์ด●สโนว์เดนที่ถูกรัฐบาลอเมริกาภายใต้การบงการของยิวไซออนิสต์ไล่ล่า

แต่เธอก็ถูกเครือข่ายยิวไซออนิสต์ขัดแข้งขัดขาตลอดทั้งในพรรคการเมืองที่สังกัด●ทั้งนอกพรรค●แม้จะสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแต่ก็ไม่ผ่านการคัดเลือกในระดับพรรค

คราวนี้●เธอเสนอร่างกฎหมายเพื่อให้รัฐบาลอเมริกานิรโทษกรรมแก่จูเลี่ยน●อัสสังค์และเอ็ดเวิร์ด●สโนว์เดน●สองคนที่แฉอาชญากรรมที่รัฐบาลอเมริกาทำ

ขอชื่นชมครับ●เดาได้เลยว่าร่างกฎหมายนี้ไม่น่าจะผ่านครับ

https://www.youtube.com/watch●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

06.10.63 ความยุติธรรมยังพอมีในศาลอังกฤษ รัฐบาลอเมริกาซึ่งอ้างว่าเคารพสิทธิเสรีภาพผู้อื่นอยากฮุบกิจการน้ำมันของเวเนซุเอล่า●ได้วางแผนแต่งตั้งนายจวน●ควายโดซึ่งไม่เคยสมัครรับเลือกตั้งใดๆ●เป็นประธานาธิบดีของเวเนซุเ

ความยุติธรรมยังพอมีในศาลอังกฤษ

รัฐบาลอเมริกาซึ่งอ้างว่าเคารพสิทธิเสรีภาพผู้อื่นอยากฮุบกิจการน้ำมันของเวเนซุเอล่า●ได้วางแผนแต่งตั้งนายจวน●ควายโดซึ่งไม่เคยสมัครรับเลือกตั้งใดๆ●เป็นประธานาธิบดีของเวเนซุเอล่า●สร้างม็อบจัดตั้งไล่ประธานาธิบดีนิโคลัส●มาดุโรซึ่งชนะเลือกตั้งและเป็นประธานาธิบดีมาตามขั้นตอนรัฐธรรมนูญ●ไม่เพียงเท่านั้น●ยังส่งมือสังหารไปสังหารเขาด้วย●แต่ลงมือพลาดเพราะมาดุโรได้รับการช่วยเหลือจากรัสเซีย●ปูตินส่งนักรบพิเศษมาคอยคุ้มกันให้

ไม่เพียงเท่านั้น●อเมริกายังให้รัฐบาลอังกฤษยึดทองคำของเวเนซุเอล่าที่เคยฝากไว้●ในอังกฤษมีมูลค่ากว่า●๑●พัน●๘●ร้อยล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา

นิโคลัส●มาดุโร●ถูกสองประเทศที่สร้างภาพมานานนักหนาว่าเป็นประชาธิปไตยอย่างอเมริกาและอังกฤษสุมหัวกันยึดทองคำ●พอหมดที่พึ่ง●นิโคลัส●มาดุโรจึงดำเนินการฟ้องศาลในอังกฤษขอทองคำคืนเพื่อเอาไปใช้ช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤติโควิด●๑๙●ซึ่งขณะนี้●กำลังถูกรัฐบาลอเมริกาคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจอยู่

ศาลชั้นต้นเห็นว่ารัฐบาลอังกฤษและนานาชาติอย่างอเมริกายอมรับนายจวน●ควายโดเป็นประธานาธิบดีจึงพิพิพากษาให้รัฐบาลอังกฤษเป็นฝ่ายชนะ●ไม่ต้องส่งทองคำคืนให้รัฐบาลเวเนซุเอล่าที่รัฐบาลอังกฤษและอเมริกาไม่ชอบ●แต่มาดุโรยื่นฟ้องศาลอุทธรณ์ต่อ

ศาลอุทธรณ์พิจารณาแล้วเห็นว่ามาดุโรเป็นประธานาธิบดีมาตามขั้นตอนรัฐธรรมนูญของประเทศและประชาชนส่วนใหญ่ภายในประเทศสนับสนุน●จึงมีความชอบธรรมที่จะขอทองคำคืนได้●ในที่สุดก็ตัดสินให้มาดุโรเป็นฝ่ายชนะไป●นับว่าผู้พิพากษาของอังกฤษยังมีความเที่ยงธรรมอยู่บ้าง●นึกว่าจะเป็นศาลแกงกูรูหรือศาลเตี้ยที่ปล่อยให้รัฐบาลอเมริกาชี้นิ้วสั่งได้เหมือนคดีจูเลี่ยน●อัสสังค์ซึ่งอเมริกาต้องการให้ส่งไปอเมริกาในขณะนี้

แต่รัฐบาลอังกฤษและอเมริกาได้ปักธงเอาไว้แล้วว่าจะไม่คืน●ดังนั้น●คงจะต้องหาทางขัดแข้งขัดขาต่อและเรื่องคดีความ●คงต้องสู้กันไปยาวแน่●ในเบื้องต้นนี้●ขอแสดงความยินดีกับชัยชนะของรัฐบาลเวเนซุเอล่าในครั้งนี้ครับ

https://www.bbc.com/news/world-latin-america-54418537

https://www.theguardian.com/●/uk-court-overturns-ruling-on-●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

05.10.63 ศาสนาประเภทเทวนิยมกำลังหมดความนิยมลง นับแต่ยุครู้แจ้งหรือ●The●Age●of●Enlightenment●ที่ชาวยุโรปปฏิเสธศาสนจักรเพราะเข้ากับวิทยาศาสตร์ไม่ได้●ศาสนาคริสต์ในยุโรปก็เรียวลงเรื่อยๆ●แม้ว่าผู้นำรัฐบาลจะพยายามส่

ศาสนาประเภทเทวนิยมกำลังหมดความนิยมลง

นับแต่ยุครู้แจ้งหรือ●The●Age●of●Enlightenment●ที่ชาวยุโรปปฏิเสธศาสนจักรเพราะเข้ากับวิทยาศาสตร์ไม่ได้●ศาสนาคริสต์ในยุโรปก็เรียวลงเรื่อยๆ●แม้ว่าผู้นำรัฐบาลจะพยายามส่งเสริมอย่างไรก็ส่งเสริมไม่ออก●คนนับถือมีแต่จะตัวออกห่าง●ไปเป็นนักอเทวนิยม●ไม่เชื่อว่ามีพระเจ้าสร้างโลกแทน

ไม่ใช่เฉพาะแต่ในยุโรปเท่านั้น●ในตะวันออกกลาง●เครือข่ายกลุ่มอเทวนิยมก็กำลังก่อตัวเป็นคลื่น●ทั้งในซาอุฯ●อิหร่านและอิสราเอล

ศาสนาพุทธเป็นอเทวนิยม●ไม่ขัดแย้งกับหลักวิทยาศาสตร์เหมือนศาสนาเทวนิยมอื่นๆ●ถ้ามีการวิจัยให้ละเอียดว่าคนทุกระดับอาชีพต้องการคำสอนพระพุทธศาสนาแบบไหนแล้ว●พยายามสอนให้ถูกกับจริตนิสัย●พระพุทธศาสนาจะเจริญทั้งในยุโรป●อเมริกาและตะวันออกกลางได้ไม่ยาก●แม้ในตะวันออกกลางอาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย●แต่เมื่อมีคนแนะนำได้ถูกทาง●ผู้มีสัมมาทิฏฐิจะทยอยเกิดขึ้นตามมา

ส่วนคนไทยที่ชอบบ่นว่าชาวพุทธเมืองไทยเต็มไปด้วยผู้เชื่อถือลัทธิไสยศาสตร์●กราบไหว้เทพเจ้าสาระพัดนั้น●ควรจะชวนกันหันมาสำรวจตนเองด้วยว่าตนเองได้รู้จักพระพุทธศาสนาดีแค่ไหน●และในชีวิตส่วนตัวประจำวันนั้น●ได้ช่วยเผยแผ่หลักการพระพุทธศาสนาที่ถูกต้องบ้างหรือไม่●หรือได้แต่บ่นๆ●ไปตามนิสัยนักเลงคีย์บอร์ดเพราะอยู่เฉยๆ●ไม่เป็น

ถ้ายังไม่ได้ช่วยเผยแผ่เลยก็ไม่ควรจะบ่น●เพราะหน้าที่ในการเผยแผ่คำสอนที่ถูกต้องเป็นหน้าที่ของพุทธบริษัทซึ่งรวมทั้งอุบาสกอุบาสิกาด้วย●ใครศึกษามาดีแล้ว●ก็ควรจะหาทางรวมกลุ่มกันทำงานเพื่อพระพุทธศาสนา●ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง

การชักชวนกันมาเข้ากลุ่มเพื่อช่วยกันเผยแผ่หลักคำสอนที่ถูกต้องซึ่งบรรดาผู้รู้ทั้งหลาย●เช่น●สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์●อาจารย์สุชีพ●ปุญญานุภาพ●ได้เขียนเอาไว้●ให้คนไทยอื่นๆ●ได้รับรู้ก็เป็นช่องทางหนึ่งที่ทำได้ไม่ยาก

ผมให้การบ้านพวกชอบบ่นไปคิดกันต่อนะครับ●ถ้าช่วยกันคนละไม้คนละมือ●พระพุทธศาสนารุ่งโรจน์ในสมัยศตวรรษที่●๒๑●ทวีคูณแน่นอนครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://www.youtube.com/watch?●v=fSOo6fsbFgE

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

05.10.63 ผู้มีส่วนได้เสียในการก่อตั้งประเทศไทยมาแต่โบราณมี●๕●กลุ่ม ๑.สถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์กลาง●ชาติไทยก่อร่างสร้างตัวมาเป็นประเทศและต่อมาเป็นรัฐชาติ●(Nation●State)●ได้เพราะระบบราชาธิปไตยซึ่งมีพระมหากษัตริย์ส

ผู้มีส่วนได้เสียในการก่อตั้งประเทศไทยมาแต่โบราณมี●๕●กลุ่ม

๑.สถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์กลาง●ชาติไทยก่อร่างสร้างตัวมาเป็นประเทศและต่อมาเป็นรัฐชาติ●(Nation●State)●ได้เพราะระบบราชาธิปไตยซึ่งมีพระมหากษัตริย์สมัยสมบุรณาญาสิทธิราชย์ทรงเป็นผู้นำ

๒.ทหาร/ตำรวจที่สถาบันกษัตริย์คัดจากประชาชนทั่วไปที่ตั้งใจอยู่รวมกันเป็นชาติเดียวกันและพร้อมเสียสละชีพตนเองในการต่อสู้กับศัตรูเพื่อชาติ

๓.พระสงฆ์/สมณพราหมณ์ที่คอยเป็นที่พึ่งทางใจ

๔.ข้าราชการที่สถาบันพระมหากษัตริย์ทรงแต่งตั้งให้ช่วยดูแลกิจการต่างๆ●ของบ้านเมือง

๕.ประชาชนทั่วไปที่ประกอบอาชีพต่างๆ●เพื่อพยุงเศรษฐกิจภายในประเทศ

ในการทำโฆษณาชวนเชื่อเพื่อให้เกิดการแตกแยก●ฝรั่งชาตินักล่าอาณานิคมยุคใหม่ได้คิดประดิษฐ์วาทกรรมแล้วโยนลูกมาว่า

๑.●ชาติเป็นของประชาชนทั่วไป●เป็นการเสริมอำนาจ●(empower)●ให้ประชาชนทั่วไป●ในข้อที่●๕●มากกว่ากลุ่มอื่นๆ●เพื่อให้ประชาชนส่วนน้อยกลุ่มหนึ่งคิดว่าพวกตนมีอำนาจเปลี่ยนแปลงประเทศตามใจชอบได้

แม้คนส่วนใหญ่จะไม่เห็นด้วยกับการประท้วงก็ตาม●พวกนี้ก็ยังจะประท้วงต่อไปเรื่อยๆ●โดยมีเป้าหมายคือให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภายในประเทศตามที่พวกตนประสงค์

ชาติไทยอยู่มาได้จนถึงปัจจุบันนี้เพราะผู้มีส่วนได้เสียข้อที่●๑●ถึงข้อที่●๕●ยังพากันสามัคคีกันเหนียวแน่น●เพียงแต่มีประชาชนจำนวนเล็กน้อยเพียงเศษเสี้ยวจากกลุ่มที่●๕●ออกมาประท้วงเท่านั้น

๒.การประท้วงต่างๆ●เป็นไปเพื่อความเป็นประชาธิปไตย●สิทธิมนุษยชนและเสรีภาพที่สมบูรณ์ขึ้นซึ่งแท้จริงแล้ว●ทั้ง●๓●สิ่งนี้แม้แต่ประเทศชาตินักล่าอาณานิคมเองหลายประเทศก็มีปัญหาไม่ต่างจากประเทศอื่นๆ●เลย●ถ้าศึกษาให้ดีๆ●เพียงแต่คนไทยยังขาด●ภูมิปัญญา●มากพอที่จะแฉออกมาให้รับรู้กันเท่านั้น

ดูผลงานชาติตะวันตกที่ให้เงินสนับสนุนประท้วงไล่รัฐบาลประเทศอื่นๆ●ในภาพประกอบสิครับ

ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

๕●ตุลาคม●๒๕๖๓

หมายเหตุ●กฎเกณฑ์●กติกาและมารยาท

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

04.10.63 โดนัลด์●ทรัมป์น่าจะปลอดภัยแล้ว ทำไมผมถึงบอกว่าโดนัลด์●ทรัมป์น่าจะปลอดภัย?●เพราะหมอประจำตัวไม่ได้เลือกใช้ยาต่อต้านมาลาเรียที่ทดลองผลิตในอเมริกาซึ่งเป็นประเทศอภิมหาทุนนิยมเสรี●แต่ได้แนะนำให้โดนัลด์●ทรัม

โดนัลด์●ทรัมป์น่าจะปลอดภัยแล้ว

ทำไมผมถึงบอกว่าโดนัลด์●ทรัมป์น่าจะปลอดภัย?●เพราะหมอประจำตัวไม่ได้เลือกใช้ยาต่อต้านมาลาเรียที่ทดลองผลิตในอเมริกาซึ่งเป็นประเทศอภิมหาทุนนิยมเสรี●แต่ได้แนะนำให้โดนัลด์●ทรัมป์ใช้คอกเทลต่อต้านไวรัสที่บริษัท●Regeneron●Pharmaceuticals●Inc.●ในนิวยอร์คซึ่งเพิ่งผลิตขึ้นมาล่าสุด●พร้อมกันก็หันไปใช้ยาปฏิชีวนะจากพลาสม่าของผู้เคยป่วยและหายฟื้นมาได้แล้วอย่างที่ใช้จนประสบความสำเร็จมามากแล้วในประเทศสังคมนิยมอย่างจีนและคิวบาแทน

คิวบาและจีนประสบความสำเร็จในการรักษามาแล้ว●ทรัมป์ก็จะต้องหายแน่นอนครับ●ส่วนวัคซีนของบิลล์●เกตส์นั้น●โดนวิญญูชนและสื่อน้ำดีช่วยกันแฉไปรอบโลก●ผู้คนที่ติดตามข่าวจึงไม่ค่อยจะศรัทธาเท่าไหร่●เมืองไทยนี้ก็มีผมนี่แหละที่กระเทาะหน้ากากบิลล์●เกตส์ให้ทุกท่านได้ทราบ

https://theconversation.com/trump-is-taking-the-latest-in-c●

https://apnews.com/●/virus-outbreak-donald-trump-archive-d2●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

04.10.63 รัฐบาลอเมริกาเพิ่มเงินช่วยเหลือให้อิสราเอล ตอนนี้●ประชากรอเมริกันจำนวน●๕๖●ล้านคนกำลังยากจน●จนต้องเข้าคิวขอปันอาหารที่ธนาคารอาหาร●(Food●Bank)●เป็นประจำ,●มีอีกจำนวนมากที่กลายเป็นคนไร้บ้านและพำนักอยู่ข้า

รัฐบาลอเมริกาเพิ่มเงินช่วยเหลือให้อิสราเอล

ตอนนี้●ประชากรอเมริกันจำนวน●๕๖●ล้านคนกำลังยากจน●จนต้องเข้าคิวขอปันอาหารที่ธนาคารอาหาร●(Food●Bank)●เป็นประจำ,●มีอีกจำนวนมากที่กลายเป็นคนไร้บ้านและพำนักอยู่ข้างถนนในหลายๆ●เมืองเช่นแคลิฟอร์เนียโดยที่รัฐบาลไม่มีเงินจะช่วยหาที่อยู่ให้,●รัฐบาลเองก็เป็นหนี้เป็นสินบานเบอะจนไม่มีปัญญาจะจ่ายหนี้กันแล้ว●เงินดอลล่าร์ก็มีแนวโน้มจะเฟ้อหนักในอนาคต

https://www.mintpressnews.com/report-56-million-american●/●

https://www.youtube.com/watch?●v=lycYOjomezI

แต่ไม่ว่าคนอเมริกันจะเป็นอย่างไร●อเมริกาจะต้องมีเงินให้อิสราเอลเสมอ

ก่อนนี้●เครือข่ายยิวไซออนิสต์ในอเมริกาได้กดดันให้รัฐบาลอเมริกามอบเงินให้อิสราเอลตกวันละ●๑๐●กว่าล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาหรือตกนาทีละ●๗,๐๐๐●ดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา●แต่มาบัดนี้●หลังจากโควิด●๑๙●ระบาด●ค่าครองชีพสูงขึ้น●จึงพากันเสนอให้รัฐบาลอเมริกามอบเงินให้รัฐบาลอิสราเอลเพิ่ม

ตอนนี้●สส.พากันออกกฎหมายมาเพื่อเพิ่มเงินให้รัฐบาลอิสราเอลกันเรียบร้อยแล้ว●เพราะฉะนั้น●ในปีหน้า●รัฐบาลอิสราเอลจะนอนลูบพุงรอรับทรัพย์มหาศาลฟรีๆ●จากอเมริการวมๆ●แล้วเท่ากับ●๗.๐๓●พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาซึ่งนั่นเท่ากับ●๑๙●ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาต่อวันทีเดียว●โดยไม่ต้องทำอะไรเลย●เป็นงบช่วยเหลือที่หน่วยงานเครือข่ายยิวไซออนิสต์●เช่น●AIPAC●ร่วมมือกันกดดันรัฐบาลเพื่อขอเพิ่มและก็ทำจนได้

เงินภาษีประชาชนอเมริกันทั้งนั้น●นอกจากรัฐบาลอเมริกาจะส่งทหารไปป่วนตะวันออกกลาง●ทหารเสี่ยงตายเพื่อรักษาผลประโยชน์อิสราเอลแล้ว●ยังต้องเสียเงินเลี้ยงดูชาวยิวในอิสราเอลอีก

น่าสงสารคนอเมริกันแท้ๆ●ครับ

https://israelpalestinenews.org/congress-passes-legislati●/●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

03.10.63 ถ้าพระพุทธศาสนาไปเจริญงอกงามในสหรัฐอเมริกา●จะทำให้คนอเมริกันทั้งหลายได้ตระหนักว่าสังคมสงฆ์คือสังคมตัวอย่างแห่งประชาธิปไตยอย่างแท้จริง●ที่สังคมโลกควรจะเอาเป็นต้นแบบ เพราะพระธรรมวินัยในพระพุทธศาสนาสอนให

ถ้าพระพุทธศาสนาไปเจริญงอกงามในสหรัฐอเมริกา●จะทำให้คนอเมริกันทั้งหลายได้ตระหนักว่าสังคมสงฆ์คือสังคมตัวอย่างแห่งประชาธิปไตยอย่างแท้จริง●ที่สังคมโลกควรจะเอาเป็นต้นแบบ

เพราะพระธรรมวินัยในพระพุทธศาสนาสอนให้พระสงฆ์ที่เข้ามาอุปสมบททัดเทียมกันภายใต้หลักพระธรรมวินัยเดียวกัน●เคารพกันตามอายุพรรษาหรือคุณธรรม●ไม่ใช่สังคมอเมริกันชนที่เป็นต้นแบบประชาธิปไตยเพราะยังมีการใช้เงินทองในบัญชีธนาคาร●ต้นทุนในรูปทรัพย์สินอื่นๆ●ฐานะทางสังคม●การศึกษาตลอดจนสีผิวมาทำให้ผู้คนดูถูกกันและมีอภิสิทธิ์มากกว่ากันได้

ความเสมอภาคกันอย่างแท้จริงจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อผู้คนในสังคมไม่หยิบทรัพย์สิน●ฐานะทางสังคม●การศึกษา●สีผิว●ฯลฯ●เหล่านี้ซึ่งเป็นเครื่องเชิดหน้าชูตาในสังคมทุนนิยมมาเป็นกำแพงซึ่งยากจะทำได้ในสังคมปุถุชนทั่วไป

สังคมอเมริกันชนจึงไม่มีทางเป็นตัวอย่างสังคมประชาธิปไตยที่ผู้คนมีความเสมอภาคกันได้อย่างแท้จริงครับ

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

03.10.63 เจอปัญหาในโรงเรียนอีกที่แล้ว มองโดยภาพรวมแล้ว●ปัญหานี้กับปัญหาที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนสารศาสน์วิเทศราชพฤกษ์น่าจะเป็นแค่ตัวอย่างปัญหาเล็กๆ●ส่วนหนึ่งที่บังเอิญหลุดรอดออกมาให้ประชาชนเห็นเหมือนยอดภูเขาน้ำแข

เจอปัญหาในโรงเรียนอีกที่แล้ว

มองโดยภาพรวมแล้ว●ปัญหานี้กับปัญหาที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนสารศาสน์วิเทศราชพฤกษ์น่าจะเป็นแค่ตัวอย่างปัญหาเล็กๆ●ส่วนหนึ่งที่บังเอิญหลุดรอดออกมาให้ประชาชนเห็นเหมือนยอดภูเขาน้ำแข็ง●ซึ่งอาจจะมีปัญหาเช่นเดียวกันซุกซ่อนอยู่ในโรงเรียนอื่นๆ●อีกด้วย●ถ้าใช่ก็แสดงว่าตัวกระทรวงศึกษาธิการมีปัญหาที่ต้องปฏิรูปเร่งด่วนครับ

๑.กฎระเบียบในการรับคนมาเป็นครูสอน●ซึ่งถือว่าเป็น●พ่อพิมพ์●และ●แม่พิมพ์●ของชาติดูหละหลวมเกินไป●ไม่สร้างกฎระเบียบที่เป็นมาตรฐานเอาไว้●เปิดช่องให้การปฏิบัติหละหลวม●จึงได้คนต่ำกว่ามาตรฐานมาสร้างคน

๒.ไม่มีการกำกับดูแล/ตรวจสอบการบังคับใช้กฎระเบียบที่ตราขึ้นไว้ว่ามีสถานศึกษาปฏิบัติตามกี่มากน้อยและได้ผลเพียงไหนตามมา●มีอะไรจะต้องปรับปรุงเพิ่มเติมหรือไม่

ทั้ง●๒●ประการนี้●เป็นปัญหาเรื่องธรรมาภิบาลและน่าจะเกิดขึ้นในหลายๆ●โรงเรียนทั่วประเทศด้วย

ด้วยเหตุที่ปัจจัย●๒●ประการนี้ส่งผลให้คุณภาพการเรียนการสอนด้อยลงไปตาม●รัฐจึงควรต้องเร่งปฏิรูปการศึกษาเพื่อยกเครื่องเสียใหม่●ดูๆ●แล้ว●ระบบการศึกษา●ก็มีอะไรที่ต้องปฏิรูปไม่ต่างอะไรจาก●ระบบยุติธรรม●ที่ท่านศ.พิเศษวิชา●มหาคุณเพิ่งนำเสนอให้รัฐบาลรับไปพิจารณาทำไม่กี่วันมานี้ครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

๓●ตุลาคม●๒๕๖๓

หมายเหตุ●กฎเกณฑ์●กติกาและมารยาท

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

03.10.63 ความอัศจรรย์ในวันถวายเพลิงศพหลวงปู่มั่น●ภูริทตฺโต●เรื่องน่าสนใจในอดีตที่เกิดไม่ทัน●ฟังสารคดีดีๆ●เท่ากับได้อ่านหนังสือดีๆ●ขนาดเล็กจบไป●๑●เล่มครับ https://www.youtube.com/watch?●v=hM27QSUr1mg

ความอัศจรรย์ในวันถวายเพลิงศพหลวงปู่มั่น●ภูริทตฺโต●เรื่องน่าสนใจในอดีตที่เกิดไม่ทัน●ฟังสารคดีดีๆ●เท่ากับได้อ่านหนังสือดีๆ●ขนาดเล็กจบไป●๑●เล่มครับ

https://www.youtube.com/watch?●v=hM27QSUr1mg

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

03.10.63 ครบรอบวันประสูติ●๓●ตุลาคม●๒๕๖๓●เข้าปีที่●๗●นับแต่ทรงสิ้นพระชนม์เมื่อวันที่●๒๔●ตุลาคม●๒๕๕๖ พูดภาษาชาวบ้านนะครับ●หลวงปู่เจริญท่านเคร่งครัดในเรื่องพระวินัยมากแต่ท่านก็ปฏิบัติตามพระวินัยจนดูเป็นธรรมชาติขอ

ครบรอบวันประสูติ●๓●ตุลาคม●๒๕๖๓●เข้าปีที่●๗●นับแต่ทรงสิ้นพระชนม์เมื่อวันที่●๒๔●ตุลาคม●๒๕๕๖

พูดภาษาชาวบ้านนะครับ●หลวงปู่เจริญท่านเคร่งครัดในเรื่องพระวินัยมากแต่ท่านก็ปฏิบัติตามพระวินัยจนดูเป็นธรรมชาติของท่านไปแล้ว●ท่านจึงเคร่งครัดในหลักพระวินัยเสมอต้นเสมอปลายตลอดเวลาและทุกอิริยาบถจนกลายเป็นวิถีชีวิตของท่านไป

ขณะเดียวกัน●เมตตาธรรมท่านก็สูงยิ่ง●ไม่ว่าใคร●จะยากดีมีจนอย่างไรเข้าไปหา●ท่านก็ต้อนรับเสมอกันหมดด้วยใบหน้าเปี่ยมไปด้วยเมตตาธรรมเสมอ●พลังจิตของท่านก็สูงมาก●จะเห็นว่าท่านสามารถประคองขันธ์ให้ทำงานเพื่อพระศาสนาและเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองได้มากมายต่อเนื่องมายาวนานติดต่อกันหลายสิบปี

ผมอยู่วัดบวรนิเวศวิหาร●๑๐●ปีพอดี●ได้ทุนจากท่านเรียนหนังสือ●๑๐●ปีเช่นกัน●กราบท่านและนึกถึงท่านบ่อยๆ●เคยเห็นท่านทำงานเพื่อพระพุทธศาสนามามากจึงทำให้มีแรงบันดาลใจอุทิศเวลาส่วนหนึ่งทำงานเพื่อพระพุทธศาสนาบ้าง

มีคนถามว่าทำไมถึงมีเวลาเขียนข่าวต่างประเทศให้คนไทยอ่าน?●พระจำนวนมากชอบอ่านครับ●ผมไปต่างจังหวัดหลายจังหวัด●มีพระสงฆ์จำนวนมากรู้จักและบอกว่าติดตามอ่านเพจนี้●เจอหน้าทีไร●พระสงฆ์หลายรูปท่านก็●เข้ามาทักทายและบอกตรงๆ●ว่าติดตามอ่านอยู่●บางท่านบอกว่าเหมือนได้เรียนรู้รัฐศาสตร์ที่ไม่เคยรู้มาก่อนจากตำราใดๆมาก่อน●เขียนให้ท่านเหล่านี้อ่าน●ท่านจะได้รู้ว่าเรื่องราวการเมืองโลกเป็นอย่างไรและเก็บไปคิดต่อว่าจะเผยแผ่พระพุทธศาสนาสมัยนี้ควรจะต้องทำอย่างไร●คนไทยทั่วๆ●ไปก็ได้รู้ด้วย

ชาติก่อน●ผมอาจจะเคยเกิดมาเป็นลูกศิษย์●เฝ้าโบสถ์●เฝ้าวิหาร●เฝ้าศาลาการเปรียญวัดบวรฯ●สมัยล่าอาณานิคมมาก่อนครับ●เห็นบรรดาฝรั่งนักล่าอาณานิคมทำมิดีมิร้ายกับประเทศไทยมาเยอะเลยฝังใจ●พอชาตินี้ได้ทุนไปเรียนเมืองนอกเมืองนากลับมา●พอจะมีความรู้บ้าง●จึงพยายามแฉให้คนไทยด้วยกันอ่านจะได้รู้ทันครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

๓●ตุลาคม●๒๕๖๓

หมายเหตุ●กฎเกณฑ์●กติกาและมารยาท

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

02.10.63 พระพุทธศาสนาในอเมริกา พระพุทธศาสนากำลังเจริญในอเมริกาเป็นอย่างมาก●ขณะนี้●มีมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนาเกิดมาแล้วในสหรัฐอเมริกาถึง●๔●แห่ง●กลุ่มคนที่ชอบเขียนหนังสือพระพุทธศาสนาหลักๆ●เป็นพวกนักวิชาการชาวยิว●

พระพุทธศาสนาในอเมริกา

พระพุทธศาสนากำลังเจริญในอเมริกาเป็นอย่างมาก●ขณะนี้●มีมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนาเกิดมาแล้วในสหรัฐอเมริกาถึง●๔●แห่ง●กลุ่มคนที่ชอบเขียนหนังสือพระพุทธศาสนาหลักๆ●เป็นพวกนักวิชาการชาวยิว●สารคดีนี้ทำขึ้นนับสิบกว่าปีแล้ว●อาจารย์ผม●ท่านให้สัมภาษณ์ด้วย●ท่านเป็น●๑●ในนักวิชาการที่แวดวงพุทธศาสน์ในสหราชอาณาจักรชื่นชมว่าอัจฉริยะคนหนึ่ง

ช่วงโน้น●มีชาวพุทธในอเมริกาอยู่ราว●๓●ล้าน●มีคนที่มีแนวโน้มมาทางพระพุทธศาสนาที่ภาษาฝรั่งเรียกว่า●Buddhist●Sympathizers●อยู่ราว●๑๐●ล้านคน●แต่ขณะนี้●เพื่อนนักวิชาการชาวอเมริกันในอเมริกาที่ติดต่อกันเป็นประจำบอกว่ามีชาวพุทธในอเมริกาไม่น้อยกว่า●๗●ล้านคน●มีคนมีแนวโน้มมาทางพระพุทธศาสนาอีกไม่น้อยกว่า●๓๐●ล้านคน●ทุนนิยมเสรีทำให้คนอเมริกันเจ็บปวดกันมาก●คำสอนพระพุทธศาสนากลายเป็นทิพยโอสถที่มาได้เหมาะสมต่อกาลเวลายิ่งนัก

พระพุทธศาสนาไม่เจริญยุคนี้ก็ไม่รู้จะเจริญยุคไหนแล้วครับ

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

02.10.63 ผู้นำอเมริกากับเบื้องหลัง ๑.โดนัลด์●ทรัมป์●เหยียดผิว,●มีปัญหาโรคจิตและมีประวัติถูกผู้หญิงฟ้องว่าลวนลาม●๒๖●คน●(ไม่ใช่●๒๕●คน●ดังในคำบรรยายข้างล่าง) ๒.โจ●ไบเดน●เหยียดผิว,●มีปัญหาโรคจิตเช่นเดียวกัน,●ถูกกล

ผู้นำอเมริกากับเบื้องหลัง

๑.โดนัลด์●ทรัมป์●เหยียดผิว,●มีปัญหาโรคจิตและมีประวัติถูกผู้หญิงฟ้องว่าลวนลาม●๒๖●คน●(ไม่ใช่●๒๕●คน●ดังในคำบรรยายข้างล่าง)

๒.โจ●ไบเดน●เหยียดผิว,●มีปัญหาโรคจิตเช่นเดียวกัน,●ถูกกล่าวหาว่าลวนลามผู้หญิง●๘●คน

๓.คิมจองอัน●ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยใดๆ●เลย●ยกเว้นที่สื่ออเมริกาทำสงครามข่าวหรือไอโอ●เขียนใส่ร้ายป้ายสีเขาต่างๆ●นานาว่าคิมจองอันเผด็จการ●ในความเป็นจริง●เขาเด็ดขาด●ทำเพื่อความมั่นคงของประเทศชาติ●และไม่ยอมก้มหัวให้ชาตินักล่าอาณานิคมอย่างรัฐบาลอเมริกาต่างหาก

เพราะฉะนั้น●เวลารัฐบาลอเมริกาด่าผู้นำรัฐบาลไหน●ผมถึงสันนิษฐานไว้ก่อนว่าจะต้องดีและเป็นผู้ไม่ยอมก้มหัวให้อเมริกาถึงถูกด่าได้●คนประเภทนี้ไม่เพียงแต่จะดี●ยังจะต้องเด็ดเดี่ยว●เป็นผู้กล้าที่แท้จริง

ลุงโฮเคยกล่าวเอาไว้ว่าการปฏิวัติที่แท้จริงก็คือการปฏิวัติประเทศให้เป็นไทจากชาตินักล่าอาณานิคม●ส่วนใหญ่ที่ผ่านมา●ประเทศไทยเรา●๑.ขาดนักการเมืองที่มีจิตวิญญาณอย่างลุงโฮมาก●จึงมีแต่รัฐบาลหอยๆ●(Hoy●Government)●๒.นักวิชาการส่วนใหญ่ที่ออกมาเคลื่อนไหวก็ถูกล้างสมองมาจากตำราเรียนสาขารัฐศาสตร์ของพวกชาตินักล่าอาณานิคมให้หลงชื่นชมการเลือกตั้งประธานาธิบดีแบบปาหี่ของอเมริกา●เป็นต้นไม้พิษที่เที่ยวสอนให้นักศึกษายอมสยบเป็นทาสชาติมหาอำนาจกันแทบทั้งนั้น

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

02.10.63 อเมริกาสั่งให้สื่อมวลชนมะกันปั่นกระแสประท้วงไล่รัฐบาลไปรอบโลก สัปดาห์ที่แล้ว●กรรมาธิการต่างประเทศของรัฐสภาอเมริกา●(the●House●Foreign●Affairs●Committee)●ได้ดำเนินการซักถามนาย●Michael●Pack●ซึ่งเป็นหัวหน

อเมริกาสั่งให้สื่อมวลชนมะกันปั่นกระแสประท้วงไล่รัฐบาลไปรอบโลก

สัปดาห์ที่แล้ว●กรรมาธิการต่างประเทศของรัฐสภาอเมริกา●(the●House●Foreign●Affairs●Committee)●ได้ดำเนินการซักถามนาย●Michael●Pack●ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการข่าวคือ●the●US●Agency●for●Global●Media●(USAGM)●ที่ดูแลการทำสงครามไอโอของรัฐบาลโดนัลด์●ทรัมป์ไปทั่วโลก

การซักถามเป็นการทำอย่างเปิดเผย

พวกเราจึงได้รู้ความจริงว่ารัฐบาลอเมริกาได้สนับสนุนให้เกิดการประท้วงผ่านหน่วยงานนี้ไปทั่วโลก●โดยเฉพาะในเอเซีย●ได้มีการก่อตั้งหน่วยงานที่ชื่อ●the●Open●Technology●Fund●(OTF)●เสริมจากที่มี●NED●อยู่แล้วเพื่อปลุกระดมคนให้ออกมาประท้วงรัฐบาลซึ่งแน่นอน●รวมทั้งเหตุการณ์ประท้วงในประเทศไทยและฮ่องกงด้วย

According●to●former●USAGM●officials●and●OTF●board●members,●the●OTF●supports●protesters●in●other●nations●across●the●world.●‘In●many●places●around●the●globe,●OTF●quietly●is●providing●support●to●protesters’●said●Grant●Turner,●the●former●USAGM●chief●financial●officer,●who●Pack●removed●in●August.●‘So●the●Hong●Kong●protesters●are●protecting●their●identities●from●surveillance●by●OTF●tools;●protesters●in●Iran;●we’●ve●seen●it●in●Beirut’●Turner●said

จึงไม่มีอะไรน่าแปลกใจที่บรรดาผู้ประท้วงในหลายๆ●ประเทศจะชูธงสหรัฐอเมริการะหว่างกาประท้วงไปด้วย●นอกจากนั้น●แกนนำผู้ประท้วงหลายคนจากหลายชาติยังเคยเดินทางมากรุงวอชิงตัน●ขอร้องให้รัฐบาลอเมริกาเข้าไปแทรกแซงภายในประเทศตนเองอีกต่างหาก

Besides●the●US●government●supporting●Hong●Kong●protesters●through●cutout●organizations●like●the●OTF●and●NED,●there●has●been●more●overt●interference●in●the●city.●Throughout●the●demonstrations,●protesters●were●seen●waving●US●flags●and●calling●for●Congress●to●pass●legislation.●Leaders●of●the●movement●even●traveled●to●Washington●and●testified●before●Congress,●pleading●for●US●intervention

เพราะการประท้วงเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยไม่ได้มาจากคนภายในประเทศแต่มาจากการปลุกปั่นของอเมริกาซึ่งเป็นชาวต่างชาติ●การเคลื่อนไหวเรียกร้องจึงเป็นประชาธิปไตยปลอม●เอาไปอ้างว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนในประเทศนั้นๆ●ต้องการมิได้

คนไทยจึงต้องจับตา●๑.สื่อต่างประเทศ●อย่าง●BBC●CNN●Reutes●AP●AFP●เป็นต้นเหรือสื่อลูกเลี้ยงของสื่อรัฐบาลต่างประเทศอีกทีอย่างบีบีซี●ภาคภาษาไทย●๒.สื่อไทยที่ได้รับเงินจาก●NED●ซึ่งมีผลประโยชน์การเมืองระหว่างประเทศแอบแฝง●เพราะแท้จริงแล้วเป็นกระบอกเสียงให้รัฐบาลอเมริกาซึ่งเป็นต่างชาตินั่นเอง

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

http://ronpaulinstitute.org/●/hearing-reveals-us-govt-s-i●/●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

02.10.63 ซีไอเอวางแผนวางยาฆ่าปิดปากจูเลี่ยน●อัสสังค์ ช่วงนี้●หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านรัสเซียเพิ่งโดนวางยาในเยอรมนี●สื่อตะวันตกกำลังพยายามกล่าวหาว่ารัสเซียวางยา●แต่เอาไปเอามาดูเหมือนว่าจะเป็นฝีมือซีไอเอของอเมริกามาก

ซีไอเอวางแผนวางยาฆ่าปิดปากจูเลี่ยน●อัสสังค์

ช่วงนี้●หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านรัสเซียเพิ่งโดนวางยาในเยอรมนี●สื่อตะวันตกกำลังพยายามกล่าวหาว่ารัสเซียวางยา●แต่เอาไปเอามาดูเหมือนว่าจะเป็นฝีมือซีไอเอของอเมริกามากกว่า●เพราะต้องการให้รัสเซียผิดใจกันกับเยอรมนี●เนื่องจากเยอรมนีและรัสเซียกำลังไปกันได้ดี●อีกอย่าง●รัฐบาลรัสเซียไม่มีความจำเป็นใดๆ●ต้องไปวางยาหัวหน้าฝ่ายค้านเลยเพราะฐานเสียงจากประชาชนของรัฐบาลวลาดิเมียร์●ปูตินแข็งปึ๊ก●นับแต่ปูตินมีอำนาจประชาชนก็อยู่ดีกินดีและสนับสนุนมาก

https://tass.com/politics/1207373●

ล่าสุด●มีข่าวหลุดออกมาจากการให้การในชั้นศาลว่าซีไอเอได้เคยคิดวางแผนร่วมกับหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ดูแลสถานทูตเพื่อจะสังหารจูเลี่ยน●อัสสังค์ที่แฉอาชญากรรมสงครามที่อเมริกาทำในอิรักอย่างป่าเถื่อนก่อนจะปล้นทองคำและเงินทองของอิรักไป●จากนั้น●ก็ยังหน้าด้านหน้าทนอุกอาจนำทหารมะกันเข้าไปตั้งค่าย●มิให้รัฐบาลอิรักฟื้นฟูประเทศได้สะดวกแม้เจ้าของประเทศจะพากันไล่เท่าไหร่ก็ไม่ยอมไปอีกต่างหาก

ช่วงนี้●อเมริกากำลังสั่งให้อังกฤษดำเนินการให้ศาลส่งจูเลี่ยน●อัสสังค์เข้ามาอยู่ในคุกที่สหรัฐอเมริกา●เป็นฝีมือของพวกเดโมแครตครับซึ่งมีหลายคนอยากให้จูเลี่ยน●อัสสังค์ตาย●โดยเฉพาะนางฮิลลารี●คลินตันซึ่งถูกจูเลี่ยนเอาหลักฐานลับมาแฉว่ามีส่วนสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอสิส●จนพ่ายแพ้โดนัลด์●ทรัมป์ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีคราวที่แล้ว

ประเทศที่อ้างว่ามีรัฐธรรมนูญดี●แต่ลูกน้องกลับพากันวางแผนฆ่าคนที่ตนไม่ชอบไปทั่วแบบนี้●ท่านชอบหรือครับ

https://www.theguardian.com/●/us-intelligence-sources-discu●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

02.10.63 มีข่าวว่าสามีภรรยาคู่นี้ติดเชื้อไวรัส●โควิด●๑๙●ไปแล้ว●เพราะไปไหนมาไหนไม่ค่อยสวมหน้ากากปิดหน้า●จะต้องถูกกักบริเวณร่วม●๒●อาทิตย์●เป็นกรรมของโดนัลด์●ทรัมป์●สงสัยว่าจะเครียดจนภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอลง●ใน

มีข่าวว่าสามีภรรยาคู่นี้ติดเชื้อไวรัส●โควิด●๑๙●ไปแล้ว●เพราะไปไหนมาไหนไม่ค่อยสวมหน้ากากปิดหน้า●จะต้องถูกกักบริเวณร่วม●๒●อาทิตย์●เป็นกรรมของโดนัลด์●ทรัมป์●สงสัยว่าจะเครียดจนภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอลง●ในที่สุด●ก็ติดไวรัสนี้จนได้

https://www.bbc.com/news/world-us-canada-54381848

https://news.yahoo.com/asia-markets-slip-tokyo-reopens-0315●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

01.10.63 พระเจดีย์ที่สวยสดงดงามในเมียนมาร์ มีคนไทยจำนวนมาก●ไปเมียนมาร์●ผูกพันกับเมียนมาร์●ยอมจัดผ้าป่าไปถวายวัดในเมียนมาร์และไปปักหลักทำธุรกิจในเมียนมาร์ด้วยซ้ำ●ขณะเดียวกัน●มีชาวเมียนมาร์จำนวนมากรักประเทศไทยมา

พระเจดีย์ที่สวยสดงดงามในเมียนมาร์

มีคนไทยจำนวนมาก●ไปเมียนมาร์●ผูกพันกับเมียนมาร์●ยอมจัดผ้าป่าไปถวายวัดในเมียนมาร์และไปปักหลักทำธุรกิจในเมียนมาร์ด้วยซ้ำ●ขณะเดียวกัน●มีชาวเมียนมาร์จำนวนมากรักประเทศไทยมากกว่าประเทศตัวเอง●ขอปักหลักอยู่ประเทศไทย●ทำงานในประเทศไทยและมีเมีย●เลี้ยงลูกหลานในประเทศไทย

น่าจะเป็นไปได้นะครับที่คนเมียนมาร์ที่รู้สึกผูกพันกับประเทศไทยอาจจะเคยเป็นคนไทยที่ถูกกวาดต้อนให้ไปอยู่เมียนมาร์เมื่อครั้งอดีต●ส่วนคนไทยที่ผูกพันกับประเทศเมียนมาร์●ต้องพยายามกลับไปเมียนมาร์บ่อยๆ●อาจเป็นชาวเมียนมาร์ที่ถูกกวาดต้อนให้มาอยู่ประเทศไทยในอดีตเช่นเดียวกัน

แค่ตั้งข้อสังเกตนะครับ

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

01.10.63 เมื่อโลกตะวันตกเจอจอมเผด็จการนาซีอย่างอด๊อฟ●ฮิตเลอร์ป่วน●กองทัพรัสเซียได้เป็นกำลังหลักของยุโรปที่โค่นจักรวรรดิ์นาซีลงมากกว่ายุโรปชาติไหนๆ เช่นเดียวกัน●เมื่อโลกตะวันออกกลางถูกกลุ่มก่อการร้ายที่ชาตินักล

เมื่อโลกตะวันตกเจอจอมเผด็จการนาซีอย่างอด๊อฟ●ฮิตเลอร์ป่วน●กองทัพรัสเซียได้เป็นกำลังหลักของยุโรปที่โค่นจักรวรรดิ์นาซีลงมากกว่ายุโรปชาติไหนๆ

เช่นเดียวกัน●เมื่อโลกตะวันออกกลางถูกกลุ่มก่อการร้ายที่ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกพากันจัดตั้งเพื่อป่วนอิรัก●ซีเรีย●ลิเบีย●เยเมน●เลบานอน●อาฟกานิสถาน●อิหร่าน●ฯลฯ●รัสเซียก็ได้รับการร้องขอจากรัฐบาลซีเรียอย่างเป็นทางการให้เป็นกองทัพหลักที่เข้าจัดการกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายที่ถูกจัดตั้งให้ป่วนซีเรีย●รัสเซียได้ช่วยจัดการพวกนี้ให้กลับบ้านเก่ายมโลกไปเป็นจำนวนถึง●๑๓๓,๐๐๐●คนแล้วขณะนี้

ชาติตะวันตกอื่นๆ●ที่อ้างว่าเป็นผู้ปราบไอสิสหรือจัดการหัวหน้าไอสิสเป็นพวกสร้างภาพ●ถนัดในการจัดฉากต้มตุ๋นคนปัญญาอ่อนซึ่งไร้วิจารณญาณ

รัสเซียคือตำรวจโลกหรือฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง●ใครชอบถูกล้างสมองด้วยสื่อกระแสหลักตะวันตกก็เชิญพากันเชื่อสื่อตะวันตกกันตามสบาย●มนุษย์เรามีเสรีภาพที่จะเลือกเป็นคนฉลาดหรืออยากถูกล้างสมองให้จมปลักดักดานต่อไปก็ได้ครับ

https://fort-russ.com/●/shoigu-russia-killed-133000-terro●/●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

01.10.63 อย่าพากันไปสนใจ●เลือกตั้งปาหี่●ในอเมริกามากนักครับ อย่าไปสนใจเลือกตั้งอเมริกามากนักครับ●เพราะไม่ว่าใครได้เป็นประธานาธิบดี●นโยบายก็แทบไม่ต่างกันเลย●ต่างกันเพียงว่านักการเมืองของฝ่ายยิวไซออนิสต์กลุ่มไหน

อย่าพากันไปสนใจ●เลือกตั้งปาหี่●ในอเมริกามากนักครับ

อย่าไปสนใจเลือกตั้งอเมริกามากนักครับ●เพราะไม่ว่าใครได้เป็นประธานาธิบดี●นโยบายก็แทบไม่ต่างกันเลย●ต่างกันเพียงว่านักการเมืองของฝ่ายยิวไซออนิสต์กลุ่มไหนได้เข้ามาบริหารประเทศเท่านั้น

กลุ่มยิวไซออนิสต์ที่ทำงานเพื่ออิสราเอลในอเมริกา●ได้ควบคุมเสียงนักการเมือง●๒●พรรคใหญ่ในอเมริกาครับ

พวกแรก●เป็นกลุ่มนักการเมืองสายเดโมแครตมีโจ●ไบเดนเป็นหัวหน้ากลุ่ม●พวกนี้●ไม่เพียงแต่มีนโยบายช่วยอิสราเอล●ยังคิดจัดระเบียบโลกใหม่●(New●World●Order)●และเป็นผู้สร้างกระแสโลภาภิวัฒน์ขึ้นมาเพื่อทำลายอุดมการณ์ชาตินิยมในประเทศต่างๆ●ให้หันมาเชิดชูโลกาภิวัฒน์แทน●มีจอร์จ●โซรอสเป็นนายทุนที่คอยปั่นกระแส●NGOs●ต่างๆ●ให้ประท้วงรัฐบาลประเทศต่างๆ●ที่ไม่เห็นด้วย

พวกที่●๒●เป็นกลุ่มนักการเมืองสายรีพับลิกัน●มีโดนัลด์●ทรัมป์เป็นหัวหน้ากลุ่ม●พวกนี้●ไม่ค่อยสนใจครองโลกหรือจัดระเบียบโลกใหม่●ถือว่าเป็นงานไม่เร่งด่วน●แต่สนใจช่วยอิสราเอลขยายประเทศในตะวันออกกลางมากกว่า

ทั้ง●๒●พวกสนับสนุนอิสราเอลเหมือนๆ●กัน●ส่งเสริมให้อเมริกาทำสงครามในตะวันออกกลางเหมือนๆ●กัน●เพื่อ●๑.ทำให้โลกอาหรับอ่อนแอลงเพื่อประโยชน์ของอิสราเอล●๒.สร้างกระแสดิมานด์ซื้ออาวุธให้ประเทศต่างๆ●บรรษัทผลิตอาวุธ●(Military●Industrial●Complex=MIC)●ซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์หรือพวกโปรยิวไซออนิสต์เป็นเจ้าของหุ้นใหญ่จะได้รวยกันถ้วนหน้า●๓.มีข่าวให้กลบเกลื่อนการรุกรานปาเลสไตน์ของอิสราเอลและชาติอื่นๆ●เช่น●ซีเรียและเลบานอน

สังเกตสิครับ●ทั้ง●๒●พรรครณรงค์คล้ายๆ●กัน●เพราะนโยบายต่างประเทศของ●๒●พรรคนี้หลักๆ●มาจากองค์กรคลังสมองที่ยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังที่เรียกว่า●Council●on●Foreign●Relations●(CFR)●เหมือนๆ●กัน

ต่างกันนิดเดียวตรงที่เดโมแครตอยากให้การทำแท้งถูกกฎหมายและยอมรับนโยบายโลกร้อนของยิวไซออนิสต์อย่างจอร์จ●โซรอส●ส่วนรีพับลิกันไม่ยอมรับให้ทำแท้งถูกกฎหมาย●ไม่ยอมรับการรณรงค์โลกร้อนของจอร์จ●โซรอส●ปฏิเสธไม่รับผู้อพยพต่างชาติโดยเฉพาะจากตะวันออกกลาง●ต่อต้านการอพยพเข้าอเมริกาของชาวมุสลิมและสนับสนุนให้คนอเมริกันมีปืนเพื่อปกป้องครอบครัวตัวเอง

ผมมองว่าสรุปแล้ว●ใครได้เป็นประธานาธิบดีอเมริกา●นโยบายต่างประเทศหลักก็คือทำเพื่อยิวไซออนิสต์และอิสราเอลเหมือนเดิม●ประชาชนอเมริกันมาทีหลัง●อเมริกาจะยังเป็นภัยคุกคามชาวโลกเหมือนเดิม

ใครเพิ่งหัดอ่านข่าวใหม่●โปรดหันไปศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกากับอิสราเอลตามลิงค์ข้างล่างเสียใหม่นะครับ●หูตาจะได้กว้างขึ้นครับ

●ปฐมพงษ์●โพธิ์ประสิทธินันท์

https://www.blockdit.com/articles/5ef76ee16eca200ca15de80b

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

01.10.63 บีบีซี●ภาษาไทยบอกว่าผู้นำเบลารุสเป็น●เผด็จการ● หลายท่านที่ติดตามอ่าน●คงรู้แล้วนะครับว่าเพจบีบีซีภาษาไทย●แท้จริงแล้วเป็นเครือข่ายสื่อกระแสหลักของยุโรป●มีภารกิจเหมือนสื่อกระแสหลักยุโรปทั่วไปอยู่อย่างคือ

บีบีซี●ภาษาไทยบอกว่าผู้นำเบลารุสเป็น●เผด็จการ●

หลายท่านที่ติดตามอ่าน●คงรู้แล้วนะครับว่าเพจบีบีซีภาษาไทย●แท้จริงแล้วเป็นเครือข่ายสื่อกระแสหลักของยุโรป●มีภารกิจเหมือนสื่อกระแสหลักยุโรปทั่วไปอยู่อย่างคือ●๑.ลงเรื่องด่าผู้นำประเทศอื่นที่อเมริกาไม่ชอบ●๒.ไม่ลงเรื่องประท้วงรัฐบาลที่เป็นหุ่นเชิดอเมริกา

ตอนนี้●อเมริกาต้องการจะได้เบลารุสเป็นหุ่นเชิด●จะได้ส่งทหารไปประชิดชายแดนรัสเซีย●อเมริกาจึงส่งไมค์●ปอมเปียวไปเจรจา●แต่ผู้นำเบลารุส●คนปัจจุบันไม่เล่นด้วยเพราะใกล้ชิดกับรัสเซียมากกว่า●อเมริกาจึงให้เครือข่ายซีไอเอและสำนักสื่อกระแสหลักของตนโจมตีผู้นำเบลารุส●ที่มาจากการเลือกตั้งว่าเผด็จการ●สำนักข่าวบีบีซีไทยจึงนำเสนอข่าวอย่างที่เห็นข้างล่างนี้

ต้องรู้ให้ทันอย่างหนึ่งนะครับ●อเมริกา●๑.สร้างภาพตนเองว่าเป็นผู้นำประชาธิปไตย●ทั้งๆ●ที่ในข้อเท็จจริงภาคปฏิบัติแล้ว●อเมริกาปกครองด้วยระบอบมาเคียเวลลี●จัดการเลือกตั้งพอเป็นพิธีเท่านั้น●๒.อเมริกาหาผลประโยชน์จากประเทศไหนไม่ได้ก็จะด่าผู้นำประเทศนั้นว่าเผด็จการ●บรรดาสื่อกระแสหลักของอเมริกา●รวมทั้งสื่อที่เป็นภาคีเครือข่ายอย่างบีบีซีภาษาไทย

พอได้สัญญาณมาว่ารัฐบาลประเทศไหนอเมริกาไม่ชอบ●ก็จะด่าว่าเป็นเผด็จการตามๆ●กันเหมือนนกแก้วนกขุนทอง●(โปรดดู●ลีลานกแก้วนกขุนทอง●ของสื่อที่อยู่ในอาณัติของอเมริกา●https://www.facebook.com/condemnzionsm/posts/2517165658310467●แต่ลืมไปว่ารัฐบาลอเมริกานั้นสนับสนุนให้ทหารในหลายๆ●ประเทศทำรัฐประหารรัฐบาลเลือกตั้งในประเทศตนเองโดยที่ตนคอยชักใยอยู่เบื้องหลัง●เมื่อประสบความสำเร็จก็ตั้งรัฐบาลหุ่นเชิดของตนขึ้นมา●เช่น●รัฐบาลโบลิเวียอยู่ขณะนี้

ขณะเดียวกัน●รัฐบาลอเมริกาก็สนับสนุนรัฐบาลที่ไม่มีพรรคการเมืองและไม่เคยเลือกตั้งเลยอย่างซาอุดิอาระเบีย●เป็นต้น●ตราบใดที่อเมริกาได้ประโยชน์●อเมริกาก็ไม่เคยประณาม●เพราะจริงๆ●อเมริกาก็ไม่ใช่รัฐบาลประชาธิปไตยอย่างที่คุยโม้

การตีตราผู้นำเบลารุสว่าเป็นผู้นำเผด็จการของบีบีซีภาษาไทย●จึงไม่แปลกอะไรเพราะบีบีซีภาษาไทยเป็นแค่เครื่องมือของอเมริกาเท่านั้น●เห็นชัดเจนว่าสื่อและนักกิจกรรมการเมืองที่อเมริกาสนับสนุนมักจะโจมตีผู้นำรัฐบาลหรือผู้นำการเมืองที่อเมริกาเข้าไปหาผลประโยชน์ไม่ได้ว่าเผด็จการ

คำว่า●เผด็จการ●จึงถูกเหล่านักการเมืองและสื่อที่โปรอเมริกาใช้กันอย่างพร่ำเพรื่อ●ขัดแย้งกับข้อเท็จจริงอยู่บ่อยครั้ง●เพราะใช้ด่าแม้กระทั่งรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม●เช่น●ผู้นำเบลารุส●ซีเรียและเวเนซุเอล่า●เป็นต้น

เพราะฉะนั้น●อย่าไปใส่ใจกับม็อบจัดตั้งและสื่อสายมะกันที่ด่าใครต่อใครว่าเป็นเผด็จการ●ส่วนใหญ่จะด่าคนอื่นเป็น●เผด็จการ●เกินเหตุครับ●ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็ด่ารัฐบาลว่าเผด็จการ●ถูกดำเนินการตามกฎหมายก็ด่าว่าเผด็จการ●ถูกจับเพราะละเมิดกฎหมายก็ด่าว่าเผด็จการ●ประท้วงแล้วมีพวกน้อย●ไม่ค่อยมีคนสนใจร่วมก็ด่าผู้บริหารประเทศว่าเผด็จการ●ใช้คำหยาบๆ●ด่าก็มี●เหมือนๆ●กับที่รัฐบาลอเมริกาชอบด่าผู้นำประเทศที่ไม่ให้ผลประโยชน์แก่ตนอย่างมั่วๆ●ว่า●เผด็จการ●นั่นแหละครับ

จอมเผด็จการที่แท้จริงที่ม็อบโปรอเมริกาอย่างบีบีซี●ภาษาไทย●ไม่ค่อยพูดถึงในสื่อและเพจของตนก็คือรัฐบาลอเมริกาต่างหาก●เพราะคอยชี้นิ้วสั่งการให้ผู้นำประเทศโน้นประเทศนี้ทำตามคำสั่งของตน●ถ้าเขาไม่ทำตามก็●๑.คว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ●๒.ให้ซีไอเอสร้างม็อบจัดตั้งโค่นรัฐบาลเขา●เพื่อสร้างรัฐบาลหุ่นเชิดของตนเองขึ้นมาเหมือนที่กำลังพยายามทำอยู่ในเบลารุส●เวเนซุเอล่า●ซีเรีย●เลบานอน●ฯลฯ●อยู่ขณะนี้

ไม่ต้องห่วงเบลารุสครับ●ตอนนี้●ปลอดภัยแล้วเพราะวลาดิเมียร์●ปูตินส่งทหารไปช่วย●พร้อมจัดซ้อมรบระหว่างรัสเซีย●เซอร์เบียและเบลารุส●ป้องกันมิให้กองทัพชาตินักล่าอาณานิคมเข้าไปแทรกแซง

ตอนนี้●การชุมนุมประท้วงรัฐบาลเบลารุสของม็อบจัดตั้งค่อยๆ●ซาลงไปแล้วเนื่องจากแกนนำ●ท่อน้ำเลี้ยง●สื่อยุแหย่และซีไอเอที่เข้าไปเกี่ยวข้องกำลังถูกรัฐบาลเบลารุสไล่ล่าและเช็คบิล

https://www.bbc.com/thai/international-53735367●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

30.09.63 เกาหลีเหนือทาสีบ้านใหม่ที่สร้างให้ชาวบ้านที่ประสบเคราะห์กรรมจากพายุไต่ฝุ่นพร้อมทาสีให้ใหม่เรียบร้อยแล้ว●ข้อสำคัญก็คือทุกๆ●บ้านมีแปลงปลูกผักสวนครัวเลี้ยงชีพอีกต่างหาก●เมืองไทยชิดซ้ายตกขอบครับ นี่คือสัง

เกาหลีเหนือทาสีบ้านใหม่ที่สร้างให้ชาวบ้านที่ประสบเคราะห์กรรมจากพายุไต่ฝุ่นพร้อมทาสีให้ใหม่เรียบร้อยแล้ว●ข้อสำคัญก็คือทุกๆ●บ้านมีแปลงปลูกผักสวนครัวเลี้ยงชีพอีกต่างหาก●เมืองไทยชิดซ้ายตกขอบครับ

นี่คือสังคมนิยม●ไปพร้อมกันทั้งสังคม●เน้นช่วยเหลือผู้คนในสังคม●ไม่เหมือนทุนนิยมแบบไทยและอเมริกา●เน้นโปรนายทุน●จะยกระดับคนระดับล่างก็อืดๆ●อาดๆ●น้ำท่วมก็ไม่มีระบบจัดเก็บน้ำไว้ใช้●ฝนแล้งมา●ก็ไม่มีน้ำช่วยเหลือเกษตร●ที่ผมให้ฉายา●รัฐบาลหอย●นั้นเหมาะสมแล้ว

ต่อไป●เมืองไทยน่าจะเหมือนอเมริกาครับ●ปากคุยจ้อบนเวทีโลกว่าเน้นเศรษฐกิจพอเพียง●แต่จริงๆ●โปรทุนนิยมเป็นกระแสหลัก●ไม่ค่อยมีวินัยการคลัง●มือเติบ●กู้จนหนี้สินบานเบอะ●ส่วนเวียตนามที่มีวินัยกว่า●ต่อไปจะเป็นเหมือนรัสเซียเดี๋ยวนี้

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

30.09.63 ในขณะที่อิหร่านนำระบบป้องกันภัยทางอากาศมาเสริมพรมแดนซีเรียที่ติดกับที่ราบสูงโกลัน●ป้องกันการลักลอบโจมตีของอิสราเอลฝั่งโกลันที่อิสราเอลยึดครอง●รัสเซียก็ทยอยนำเครื่องบินรบเข้าไปสู่ซีเรียมากขึ้น●ตอนนี้●ม

ในขณะที่อิหร่านนำระบบป้องกันภัยทางอากาศมาเสริมพรมแดนซีเรียที่ติดกับที่ราบสูงโกลัน●ป้องกันการลักลอบโจมตีของอิสราเอลฝั่งโกลันที่อิสราเอลยึดครอง●รัสเซียก็ทยอยนำเครื่องบินรบเข้าไปสู่ซีเรียมากขึ้น●ตอนนี้●มีทั้ง●Su-24,●Su-25,●Su-34,●Su-30SM●และ●Su-35●ตรึงกำลังทางอากาศเพิ่มมากขึ้น

รัสเซียเข้าซีเรียเพราะรัฐบาลซีเรียขอร้องให้ช่วยเนื่องจากถูกกลุ่มก่อการร้ายที่ชาติตะวันตกนำโดยอเมริกา●อิสราเอล●ซาอุฯ●ฯลฯ●สร้างขึ้น●รายงานข้างล่างสรุปว่านับแต่ส่งทหารเข้าซีเรียในฐานะตำรวจโลกตัวจริง●กองทัพรัสเซียช่วยสังหารกลุ่มก่อการร้าย●ไปไม่น้อยกว่า●๑๓๓,๐๐๐●คน●ส่วนอเมริกาแค่สร้างภาพครับ

เหมือนๆ●สมัยสงครามโลกครั้งที่●๒​●นั่นแหละ●กองทัพรัสเซียคือกำลังหลักที่โค่นจักรพรรดิ์นาซี●อเมริกามีส่วนร่วมไม่มากเท่ารัสเซีย●แต่เขียนประวัติศาสตร์ใหม่เสียเลิศลอยว่าตนเองและชาติพันธมิตรยุโรปปราบนาซี●เล่นเอานักประวัติศาสตร์จริงท้วงติงกันจำนวนมาก

เรื่องการลวงโลก●ทำได้แต่กับคนโง่●ไม่รู้จักใช้วิจารณญาณเท่านั้นแหละครับ●ในโลกนี้●ไม่มีอะไรเลวร้ายเท่ากับหลงไปยกย่องคนผิดครับ

https://bulgarianmilitary.com/●/russia-secretly-transferr●/●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

30.09.63 เนตันยาฮู●ผู้นำอาชญากรของอิสราเอลยังหาเรื่องอิหร่านไม่เลิก ยุยงให้อเมริกาบุกอิรัก●รุกรานซีเรีย●ก้าวก่ายเลบานอน●บุกยึดแผ่นดินปาเลสไตน์●มีคนจำนวนมากถูกสังหารในตะวันออกกลาง●ยังไม่หนำใจ●เนตันยาฮู●ผู้นำอาช

เนตันยาฮู●ผู้นำอาชญากรของอิสราเอลยังหาเรื่องอิหร่านไม่เลิก

ยุยงให้อเมริกาบุกอิรัก●รุกรานซีเรีย●ก้าวก่ายเลบานอน●บุกยึดแผ่นดินปาเลสไตน์●มีคนจำนวนมากถูกสังหารในตะวันออกกลาง●ยังไม่หนำใจ●เนตันยาฮู●ผู้นำอาชญากรของอิสราเอลยังปั่นหูให้อเมริการุกรานอิหร่านอีกประเทศ●ตอนนี้●คิดจะโจมตีอิหร่านก่อน●วันๆ●ไม่มีอะไรเลยนอกจากหาเรื่องประเทศอื่นเพื่อรุกราน●แถมมีคนไทยจำนวนมากตาบอดหูหนวกยกย่องเป็น●ประเทศประชาธิปไตยตัวอย่าง

ตอนนี้●ควบคุมรัฐบาลอเมริกาได้แล้ว●อิสราเอลจึงพยายามทุกอย่างที่จะให้อเมริกาใช้อำนาจบาตรใหญ่ทำเพื่ออิสราเอล

ถ้าอิหร่านยิงขีปนาวุธถล่มอิสราเอลนับแสนลูกก่อน●รัฐบาลชุดหมอนี่หมดอำนาจไปหรือหายไป●โลกตะวันออกกลางคงสงบไปเยอะครับ

https://www.almasdarnews.com/●/israel-not-ruling-out-preem●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

30.09.63 หลังจากอเมริกาใช้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน●ซีเรีย●เยเมน●เวเนซุเอล่าเพื่อกดดันให้รัฐบาลประเทศนั้นๆเปลี่ยนแปลงไปตามที่ตนต้องการและมีประชาชนจำนวนมากผอมโซหรือกระทั่งอดอาหารตาย●โดยเฉพาะที่เยเมน●เด็กๆ●จำนวนมาก

หลังจากอเมริกาใช้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน●ซีเรีย●เยเมน●เวเนซุเอล่าเพื่อกดดันให้รัฐบาลประเทศนั้นๆเปลี่ยนแปลงไปตามที่ตนต้องการและมีประชาชนจำนวนมากผอมโซหรือกระทั่งอดอาหารตาย●โดยเฉพาะที่เยเมน●เด็กๆ●จำนวนมากที่ไม่ตายแต่ก็ผอมโซเพราะขาดสารอาหาร

ตอนนี้●วุฒิสมาชิกสก็อตต์จากรัฐจอร์เจียของอเมริกาออกมาเตือนแล้วว่าอีกไม่ช้า●อเมริกาจะขาดอาหาร●เนื่องจากบริเวณที่เคยผลิตอาหารกลับกลายเป็นแหล่งแพร่ขยายของโควิด●๑๙●ไป●ทำให้รัฐบาลต้องทำลายพืชพันธุ์ทิ้งไป●ประเทศที่ผลิตข้าวปลาอาหารอย่างไทย●สมควรต้องเตรียมสินค้าให้ดีครับ

หากอเมริกาและโลกตะวันตกขาดอาหาร●ก็คงจะต้องสั่งอาหารจากเอเซียเรานี่แหละครับไปบริโภค●ในอดีต●ชาตินักล่าอาณานิคมเหล่านี้ปล้นทรัพย์สินเงินทองจากประเทศอื่นๆ●ไปมาก●ทองคำ●เพชรพลอยก็มีมาก

อีกหน่อย●ถ้าเกิดวิกฤติจากอเมริกาพ่วงไปถึงยุโรปตามทฤษฎีโดมิโน●ก็คงเอาทองคำ●เพ็ชรพลอยของเก่าที่เคยตุนไว้นั่นแหงะออกออกมาใช้ซื้ออาหารกินครับ

https://www.youtube.com/watch●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

29.09.63 อิหร่านไม่กลัวอเมริกาเลย อิหร่านส่งเชื้อเพลิงไปให้ประเทศเวเนซุเอล่าอีกรอบแล้ว●ลำแรกเข้าสู่น่านน้ำของเวเนซุเอล่าเรียบร้อยแล้ว●โดยไม่มีเรือรบมะกันมายุ่มย่าม●คราวที่แล้ว●อิหร่านประกาศว่าจะส่งเชื้อเพลิงไป

อิหร่านไม่กลัวอเมริกาเลย

อิหร่านส่งเชื้อเพลิงไปให้ประเทศเวเนซุเอล่าอีกรอบแล้ว●ลำแรกเข้าสู่น่านน้ำของเวเนซุเอล่าเรียบร้อยแล้ว●โดยไม่มีเรือรบมะกันมายุ่มย่าม●คราวที่แล้ว●อิหร่านประกาศว่าจะส่งเชื้อเพลิงไปให้เวเนซุเอล่า●ถ้าอเมริกาทำมิดีมิร้าย●จะเอาขีปนาวุธสอยเรือให้จมก้นทะเลไปเลย●อเมริกาเลยไม่ยุ่งกับอิหร่าน●อิหร่านจึงขนส่งเชื้อเพลิงให้เวเนซุเอล่าตามเป้า●พอขนส่งเสร็จแล้ว●อเมริกาถึงค่อยๆ●ส่งเรือรบตนเองไปโผล่ตามเส้นทางที่จัดส่ง

ตอนนี้●อิหร่านจัดส่งเชื้อเพลิงไปให้เวเนซุเอล่าอีกรอบแล้ว●ไม่มีนักเลงโตที่ไหนจะวางก้ามกล้าขวางเรืออิหร่านเลย●มาตรการคว่ำบาตรเพื่อแสดงอำนาจบาตรใหญ่ของอเมริกาอย่างไร้เหตุผลจึงใช้กับอิหร่านไม่ได้

https://parstoday.com/●/iran-i127359-first●iranian●tanker●c●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

29.09.63 คนอเมริกันยากจนเพิ่มขึ้นเป็น●๕๖●ล้านคน ปีก่อน●สหประชาชาติเคยทำรายงานว่าอเมริกามีคนยากจนราว●๔๐-๔๑●ล้านคนที่คอยขออาหารจากธนาคารอาหาร●(Food●Bank)●ตามที่ต่างๆ●ประทังความหิวเนื่องจากรายได้ไม่พอกับรายจ่าย●ผ

คนอเมริกันยากจนเพิ่มขึ้นเป็น●๕๖●ล้านคน

ปีก่อน●สหประชาชาติเคยทำรายงานว่าอเมริกามีคนยากจนราว●๔๐-๔๑●ล้านคนที่คอยขออาหารจากธนาคารอาหาร●(Food●Bank)●ตามที่ต่างๆ●ประทังความหิวเนื่องจากรายได้ไม่พอกับรายจ่าย●ผมเขียนข่าว●มีคนโปรอเมริกาหลายคนไม่ชอบว่าโมเมหรือมโนเอา●ทั้งๆ●ที่เป็นตัวเลขจากสหประชาชาติ

ตอนนี้●คนอเมริกันจดทะเบียนขออาหารจากธนาคารอาหารไปแล้ว●๕๖●ล้านคนครับ●คนฉลาดต้องคิดว่าระบบทุนนิยมอเมริกาคือต้นเหตุเพราะไม่มีนายทุนคนไหนที่ทำธุรกิจเพื่อมุ่งกำไรสูงสุดจะต้องการมีภาระเลี้ยงคนจนฟรีๆ

อย่าคิดว่าการมีธนาคารอาหารอย่างที่มีในอเมริกาดีนะครับ●ถ้ามีคนยากคนจนภายในประเทศ●วิธีที่ดีที่สุดคือเอาไปฝึกอาชีพให้ทำงาน●มีรายได้เลี้ยงตัวเองได้ระยะยาว●แม้แต่คนพิการทุพพลภาพก็ไม่ต้องการเป็นภาระแก่สังคมถ้าฝึกงานให้

แต่รัฐบาลอเมริกาไม่พยายามพัฒนาให้คนจนมีศักยภาพในการประกอบอาชีพที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาด●ไม่พยายามยกระดับความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น●ไม่มีระบบเศรษฐกิจพอเพียง●จำพวกปลูกพืชผักสวนครัวกินเองเหมือนในประเทศไทย●พากันหันไปสร้างธนาคารอาหารไว้เลี้ยงคนจนเหล่านี้แทน●คนอเมริกันที่ขี้เกียจทำงาน●ที่เฝ้ารออาหารแจกจากธนาคารอาหารฟรีนับวันจึงมีแต่จะเพิ่มขึ้น

https://t.co/0l8y794dBp?●amp=1

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

28.09.63 ผมเสนอให้ปิดโรงเรียนนี้ครับ มีประเด็นใหญ่ๆ●๒●ประเด็นครับ ๑.รับคนมาเป็นครูโดยไม่ได้จบวิชาชีพครู●จบแค่ม.๖●ต่อมา●ทำร้ายเด็ก●แสดงว่าคุณวุฒิไม่ผ่านเกณฑ์●ห้องสอนเด็กก็ควรจะต้องมีกล้องวงจรปิดไว้ตรวจสอบการเรี

ผมเสนอให้ปิดโรงเรียนนี้ครับ

มีประเด็นใหญ่ๆ●๒●ประเด็นครับ

๑.รับคนมาเป็นครูโดยไม่ได้จบวิชาชีพครู●จบแค่ม.๖●ต่อมา●ทำร้ายเด็ก●แสดงว่าคุณวุฒิไม่ผ่านเกณฑ์●ห้องสอนเด็กก็ควรจะต้องมีกล้องวงจรปิดไว้ตรวจสอบการเรียนการสอนหรือสอดส่องได้ทุกเวลา

๒.รับฝรั่งมาสอนโดยไม่มี●work●permit●แสดงให้เห็นว่าโรงเรียนเป็นฝ่ายต่ำกว่ามาตรฐานที่กฎหมายกำหนด

ยิ่งกรณี●work●permit●นี้●ด้วยแล้ว●ยิ่งมองได้ว่าโรงเรียนนั่นเองเป็นฝ่ายพาชาวต่างชาติละเมิดกฎหมายไทย●ถ้าอยู่บนแผ่นดินไทย●ไม่เคารพกฎหมายไทย●รัฐบาลก็ควรจะสั่งปิดเพื่อให้ปรับปรุงมาตรฐานใหม่

พร้อมกันนั้น●ก็ควรต้องตรวจสอบโรงเรียนอื่นๆ●ว่ามีมาตรฐานตามเกณฑ์หรือไม่●รับฝรั่งมาสอนโดยไม่มี●work●permit●หรือไม่ถ้วนหน้าด้วยครับ

https://www.thairath.co.th/news/society/1939801

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

28.09.63 สถานการณ์ตื่นเต้นขึ้นครับ●ขณะที่กองทัพรัสเซียและซีเรียไล่กวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายไอสิสที่เหลงเหลืออยู่ที่เมืองอิดลิบของซีเรีย●ส่วนรัฐบาลอเมริกาประกาศคว่ำบาตรรัฐบาลและประชาชนซีเรียเพิ่มขึ้นและล่าสุด●ส่ง

สถานการณ์ตื่นเต้นขึ้นครับ●ขณะที่กองทัพรัสเซียและซีเรียไล่กวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายไอสิสที่เหลงเหลืออยู่ที่เมืองอิดลิบของซีเรีย●ส่วนรัฐบาลอเมริกาประกาศคว่ำบาตรรัฐบาลและประชาชนซีเรียเพิ่มขึ้นและล่าสุด●ส่งทหารไปช่วยกันปล้นน้ำมันในซีเรียมากขึ้น

อิหร่านซึ่งเพิ่งทำข้อตกลงร่วมมือกันป้องกันภัยทางอากาศกับซีเรียได้ก้าวมาอีกขั้น●โดยวางแผนกับซีเรียเพื่อเผชิญหน้าทางทหารกับอิสราเอล●ณ●ที่ราบสูงโกลันของซีเรียมากยิ่งขึ้น

โดยจะมีการนำระบบป้องกันภัยทางอากาศไปติดตั้งไว้●ป้องกันมิให้อิสราเอลส่งเครื่องบินเข้ามาป่วนได้●ขณะนี้นายทหารระดับเสนาธิการของอิหร่านไปปักหลักร่วมหารือกับนายทหารซีเรียตามแนวพรมแดนที่ติดกับที่ราบสูงโกลัน●โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เมือง●Daraa●และ●Quneitra●โดยตลอด

ที่แล้วมา●กองทัพอากาศอิสราเอลพยายามทำงานช่วยเป็นกองทัพอากาศให้กลุ่มก่อการร้ายไอสิสและอัลกออิดะห์มาตลอด●ส่งเครื่องบินไปถล่มซีเรียที่โน่นที่นี่เพื่อตัดกำลังกองทัพซีเรียที่ดำเนินการกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายไอสิสและอัลกออิดะห์●ให้กลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้ได้เปรียบ●แต่บังเอิญรัสเซียและอิหร่านมาช่วยกู้สถานการณ์ได้ทัน●ด้วยอาวุธที่ทันสมัยและการวางแผนรบที่รอบคอบ●รัฐบาลซีเรียจึงชนะมาโดยตลอด

เดาเอาว่าถ้าเสร็จศึกที่อิดลิบ●ศึกต่อไปของซีเรียก็คงแย่งแผ่นดินที่ราบสูงโกลันคืนจากอิสราเอลครับ

https://ejmagnier.com/●/la-russie-et-liran-en-syrie-liran-●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

28.09.63 ประชาชนชาวกรีกที่กรุงเอเธนส์พากันออกมาประท้วงการมาเยี่ยมของไมค์●ปอมเปียว●รมว.ต่างประเทศจอมแหลของอเมริกา●สังเกตมั้ยครับ●วิญญูชนนานาชาติพากันแสดงจุดยืนไม่เอาอเมริกา●ไม่อยากให้อเมริกาเข้ามาก้าวก่ายเพราะเ

ประชาชนชาวกรีกที่กรุงเอเธนส์พากันออกมาประท้วงการมาเยี่ยมของไมค์●ปอมเปียว●รมว.ต่างประเทศจอมแหลของอเมริกา●สังเกตมั้ยครับ●วิญญูชนนานาชาติพากันแสดงจุดยืนไม่เอาอเมริกา●ไม่อยากให้อเมริกาเข้ามาก้าวก่ายเพราะเขาอ่านข่าวและรู้ทัน

ส่วนประเทศไทยนั้น●ประชากรส่วนใหญ่ยังมองอเมริกาเป็นตำรวจโลกอยู่เหมือนเดิม●เพราะสื่อส่วนใหญ่อยู่ในจำพวกสากกะเบือไม่ยอมออกดอก●เอาแต่เน้นช่วยสร้างภาพให้อเมริกาดูดีอย่างเดียว●ไม่เน้นข้อเท็จจริง

พอไปเน้นแต่สร้างภาพ●ประชาชนเลยรู้ไม่ทันเหลี่ยมต่างชาติ●ประเทศชาติจึงอ่อนแอเพราะประชาชนถูกต่างชาติครอบงำทางความคิดไปไม่รู้จบ●ยิ่งมีรัฐบาลหอยๆ●ด้วยแล้ว●สถานการณ์ยิ่งแย่เป็นตรีคูณ

https://twitter.com/savvaskarma/status/1310620750005653504●

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

28.09.63 ลีลาการใส่ร้ายป้ายสีจีน●อ้างว่าจีนทำลายประชาธิปไตย●แท้จริงแล้ว●ข่าวที่เห็นรายวัน●มีแต่อเมริกาทั้งนั้นที่ทำลายประชาธิปไตย●เพราะไปก้าวก่ายประเทศอื่นด้วยวิธีสั่ง●(dictate)●ให้ประเทศโน้นประเทศนี้ทำตามคำสั

ลีลาการใส่ร้ายป้ายสีจีน●อ้างว่าจีนทำลายประชาธิปไตย●แท้จริงแล้ว●ข่าวที่เห็นรายวัน●มีแต่อเมริกาทั้งนั้นที่ทำลายประชาธิปไตย●เพราะไปก้าวก่ายประเทศอื่นด้วยวิธีสั่ง●(dictate)●ให้ประเทศโน้นประเทศนี้ทำตามคำสั่งหรือการบงการของตนเอง●ถ้าไม่ทำตามก็คว่ำบาตรลงโทษ

พฤติกรรมเช่นนี้เป็นพฤติกรรมที่ทำลายหลักการประชาธิปไตยโดยตรง●ทำให้รัฐบาลของประเทศอื่นๆ●มิได้ทำตามเจตนารมณ์ของประชาชนภายในประเทศตนเองที่พากันเลือกตั้งให้เข้ามาทำงาน

และอเมริกาก็ทำเช่นนี้มานานแล้วด้วย●เพียงแต่บรรดา●ต้นไม้พิษทั้งหลาย●ในสถาบันการศึกษาต่างๆ●ไร้ภูมิปัญญาจะอธิบายให้นักศึกษาฟังกัน

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์