ปอกเปลือก ทรราช

28.08.63 แอ๊บสัญชาติไทย●ลองเข้าไปดูคับ●ใครตามพี่อายได้บอกให้มาเปิดปอกเปลือกในนี่นะคับ●เล่นง่ายมาก●คล้ายๆกับเฟสบุ๊ค●แต่ไม่เรื่องมาก●ลองเข้าไปดูคับมีแต่เรื่องดีๆ https://promotions.co.th/●/how-to-get-money-from-

แอ๊บสัญชาติไทย●ลองเข้าไปดูคับ●ใครตามพี่อายได้บอกให้มาเปิดปอกเปลือกในนี่นะคับ●เล่นง่ายมาก●คล้ายๆกับเฟสบุ๊ค●แต่ไม่เรื่องมาก●ลองเข้าไปดูคับมีแต่เรื่องดีๆ

https://promotions.co.th/●/how-to-get-money-from-blockdit.h●

ปอกเปลือก ทรราช

06.07.63 ใช้ลิงขึ้นมะพร้าวมันก็หาว่าทรมานสัตว์●มันช่างคิดจะหาเรื่องมากีดกันทางการค้าจริงๆ●ดีนะไม่ได้ใช้กระต่ายขูดมะพร้าวกันแล้ว●ไม่งั้นโดนอีกกระทง ขอบคุณภาพสวยๆจากกูเกิ้ล

ใช้ลิงขึ้นมะพร้าวมันก็หาว่าทรมานสัตว์●มันช่างคิดจะหาเรื่องมากีดกันทางการค้าจริงๆ●ดีนะไม่ได้ใช้กระต่ายขูดมะพร้าวกันแล้ว●ไม่งั้นโดนอีกกระทง

ขอบคุณภาพสวยๆจากกูเกิ้ล

ปอกเปลือก ทรราช

13.06.63 ถ้า●icc●(ศาลอาญาโลก)●ตัดสินคดีความของทหารของอเมริกา●ไม่ได้●ประเทศอื่นๆก็ไม่ต้องไปยอม●และควรยกเลิกไปซะ https://youtu.be/hYXjvPjl4uA

ถ้า●icc●(ศาลอาญาโลก)●ตัดสินคดีความของทหารของอเมริกา●ไม่ได้●ประเทศอื่นๆก็ไม่ต้องไปยอม●และควรยกเลิกไปซะ

https://youtu.be/hYXjvPjl4uA

ปอกเปลือก ทรราช

07.06.63 ผู้ประท้วงหลายพันคนหลั่งไหลท่วมท้นไปตามถนนสายหลักจัตุรัสและสะพานในการประท้วงทั่วประเทศเกี่ยวกับการตายของจอร์จฟลอยด์ทำให้บางคนถามว่าคลื่นลูกที่สองของ●Covid-19●ใกล้เข้ามาแล้ว

ผู้ประท้วงหลายพันคนหลั่งไหลท่วมท้นไปตามถนนสายหลักจัตุรัสและสะพานในการประท้วงทั่วประเทศเกี่ยวกับการตายของจอร์จฟลอยด์ทำให้บางคนถามว่าคลื่นลูกที่สองของ●Covid-19●ใกล้เข้ามาแล้ว

ปอกเปลือก ทรราช

02.06.63 ปัญหาเจ้าหน้าที่รัฐทำเกินกว่าเหตุกับประชาชนสะสมมานาน●ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งในอเมริกา●จนเกิดเคสล่าสุด●ทำให้บานปลายจนคุมไม่อยู่●และมาเกิดในช่วงโรคระบาดด้วย●ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี่●อเมริกาจะเป็นยังไง

ปัญหาเจ้าหน้าที่รัฐทำเกินกว่าเหตุกับประชาชนสะสมมานาน●ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งในอเมริกา●จนเกิดเคสล่าสุด●ทำให้บานปลายจนคุมไม่อยู่●และมาเกิดในช่วงโรคระบาดด้วย●ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนี่●อเมริกาจะเป็นยังไง

ขอขอบคุณเจ้าของคลิป

ปอกเปลือก ทรราช

07.03.63 นักวิจัยจีนยืนยันว่า●โควิด●19●เกิດจากการ●ตั●ดแต่งพันธุก●ss●มโดยมนุษย์●ผลวิจัย●ชี้เป็นไปไม่ได้ที่เชื้อจะกลายพันธุ์ตามธรรมชาติ●ที่ไ●ว●รั●สมีการเปลี่ยนแปลงยีนถึง●4●จุด●ไม่ใช่●จุดเดียว●ระบุ●ต้องใช้เวลาถึง

นักวิจัยจีนยืนยันว่า●โควิด●19●เกิດจากการ●ตั●ดแต่งพันธุก●ss●มโดยมนุษย์●ผลวิจัย●ชี้เป็นไปไม่ได้ที่เชื้อจะกลายพันธุ์ตามธรรมชาติ●ที่ไ●ว●รั●สมีการเปลี่ยนแปลงยีนถึง●4●จุด●ไม่ใช่●จุดเดียว●ระบุ●ต้องใช้เวลาถึง●10,000●ปี●เชื่อเป็นไ●ว●รั●สที่คนทำขึ้นแล้วเอามาปล่อยเพื่อทำลายจีน

สถาบันทางการแพทย์●สถาบันระบาดวิทย●า●และทางการทหารด้านอุปกรณ์ในการก่อนเหตุเชื้อโ●ร●ค●ของจีนได้แพร่ภาพใน●VDO●นี้●รพบุว่า●ตามที่มีการแพร่ระบาดของ●Corona●virus●ตั้งแต่เมื่อปลายปี●2019●เริ่มที่เมือง●Wuhan●ของจีน●ทีมแพทย์-นักวิทย●าศาสตร์-นักวิจัย●ทั้งของกระทรวงสาธารณสุข-สำนักงานควบคุมระบาดวิทย●า-และสถาบันวิจัยทางการทหารของจีน●ได้เร่งรีบค้นคว้าหาสาเหตุของการระบาดในครั้งนี้ว่า●เป็นไปได้อย่างไรที่เชื้อ●Corona●virus●นี้จะมาอยู่นอกห้องปฏิบัติการ●(lab)●ได้อย่างไร●ทั้ง●3●หน่วยงานหลักดังกล่าวได้เปิดเผยถึงความลับที่น่าสะพรึงกลัวเป็นอย่างยิ่งดังนี้

1●ได้มีการเปลี่ยนโปรตีน●4●ตัวในโครงสร้างของ●Corona●(ต่อไปจะเรียกเป็น●S-protein)●virus●สายพันธุ์ที่พบที่●Wuhan●โดยตั้งใจให้●Corona●virus●ที่ได้แก้ไขสายพันธุ์นี้●มีความเหมาะสมที่จะสามารถโจมตี●genes●ของคนจีนได้ดีขึ้น

2●มีรายงานหลาย●ผลการค้นคว้าวิจัยฯของหน่วยงานฯของจีน●สรุปยืนยันว่า●‘แทบเป็นไปไม่ได้เลยละที่การระบาดของ●Corona●virus●เจ้าปัญหา●(novel●Corona●virus)●>●สายพันธุ์●Wuhan●นั้นจะเกิດการระบาดเองตามธรรมชาติ’

3●เมื่อ●21●มกราคม●2020●ที่ผ่านมา●นักวิจัย●3●คน●จากต่างสถาบันของสถาบันวิทย●าศาสตร์แห่งชาติของจีนได้ร่วมกันตีพิมพ์ผลงานค้นคว้าวิจัยเป็นภาษาอังกฤษลงในวารสาร●‘Science●China●Life●Sciences’●(online●journal●in●English)●เปิดเผยถึงความจริงของสาเหตุของการระบาด●Corona●virus●ในครั้งนี้●เพื่อให้คำอธิบายทางวิชาการด้านวิทย●าศาสตร์ถึง●วิวัฒนาการ-มูลเหตุ-และการแพร่ระบาดในคนของ●Corona●virus●สายพันธุ์●(Wuhan:Wuhan●novel●Cora●a●virus)

https://latestfashionstrend.info/?●p=7844

ปอกเปลือก ทรราช

08.04.62 สงครามอิรักเมื่อ●15●ปีที่แล้ว:อเมริกานำความโกลาหลและการนองเลือดมาสู่ประเทศชาติได้อย่างไร เมื่อวันที่●19●มีนาคม●2546●ประธานาธิบดีจอร์จบุชประธานาธิบดีสหรัฐฯสั่งให้บุกอิรัก●มันเป็นการตัดสินใจที่นำมาซึ่งก

สงครามอิรักเมื่อ●15●ปีที่แล้ว:อเมริกานำความโกลาหลและการนองเลือดมาสู่ประเทศชาติได้อย่างไร

เมื่อวันที่●19●มีนาคม●2546●ประธานาธิบดีจอร์จบุชประธานาธิบดีสหรัฐฯสั่งให้บุกอิรัก●มันเป็นการตัดสินใจที่นำมาซึ่งการโจมตีของความรุนแรงต่อประชากรพลเรือนและทำให้ประเทศต้องสูญเสียไป●15●ปีต่อมา

บุชประกาศการบุกโจมตีทางทหารเพื่อขับไล่ประธานาธิบดีซัดดัมฮุสเซนและปลดอาวุธประเทศอิรักโดยให้คำมั่นว่าพลเรือนจะได้รับอิสรภาพ●‘ทรราชจะหายไปในไม่ช้า●วันแห่งการปลดปล่อยใกล้เข้ามาแล้ว’●เขากล่าว

ในขณะที่การบุกรุกในปี●2003●สิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่●1●พฤษภาคมโดยมีการประกาศจากพุ่มไม้ต่อหน้าป้าย●'ภารกิจสำเร็จ'●ที่น่าอับอายสิ่งที่เกิดขึ้นคือ●15●ปีของทหารอเมริกันบนพื้นดินและผู้เสียชีวิตนับแสน

การรุกรานที่นำโดยสหรัฐส่งผลในการฆ่ามากกว่า●115,000●พลเรือนตามจำนวนอิรักร่างกาย●อย่างไรก็ตามแหล่งข้อมูลอื่นโดยคำนึงถึงความตายทางอ้อมที่เชื่อมโยงกับการบุกรุกทำให้ตัวเลขนี้อยู่ที่●500,000

สหรัฐฯถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมสงครามและใช้อาวุธเคมีในพื้นที่พลเรือน●ในปี●2010●ประธานาธิบดีบารัคโอบามาประกาศภารกิจการต่อสู้ของสหรัฐในอิรักสิ้นสุดลง●สหรัฐฯถอนทหารออกจากอิรักอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนธันวาคม●2554

อย่างไรก็ตามผลที่ตามมาจากการบุกรุกนำไปสู่การใช้ความรุนแรงทางนิกายอย่างกว้างขวางและการเพิ่มขึ้นของรัฐอิสลาม●(IS●เดิมคือ●ISIS)●สหรัฐฯตอบโต้ด้วยการโจมตีทางอากาศมุ่งเป้าไปที่ผู้ก่อการร้าย●แต่ระหว่างปี●2557●ถึงปี●2559●พลเรือนกว่า●3,000●คนถูกสังหารโดยการโจมตีทางอากาศของรัฐบาลอิรัก

ในปี●2559●สหรัฐฯทิ้งระเบิดอิรักมากกว่า●12,000●ลูก●กองกำลังอิรักและสหรัฐฯที่นำโดยสหรัฐได้ทำการโจมตีโมซูลในปี●2559●โดยมีพลเรือน●1.5●ล้านคนติดอยู่ในภวังค์●ได้รับการประกาศให้เป็นอิสระในเดือนกรกฎาคม●2017●ด้วยค่าใช้จ่ายของมนุษย์มากกว่า●13,000●พลเรือนและผู้พลัดถิ่นอีกหลายพันคน

ปอกเปลือก ทรราช

08.04.62 เมื่ออดีตหลานสาวของซัดดัม●ฮุสเซน●Hareer●Hussein●Kamel●ไปออกรายการกับ●RT ผู้คนมีความเข้าใจผิดว่าเกิดอะไรขึ้นในอิรัก●อดีตหลานสาวของซัดดัมฮุสเซน●Hareer●Hussein●Kamel●บอกกับ●RT●เธอหวังว่าหนังสือเล่มใหม่ขอ

เมื่ออดีตหลานสาวของซัดดัม●ฮุสเซน●Hareer●Hussein●Kamel●ไปออกรายการกับ●RT

ผู้คนมีความเข้าใจผิดว่าเกิดอะไรขึ้นในอิรัก●อดีตหลานสาวของซัดดัมฮุสเซน●Hareer●Hussein●Kamel●บอกกับ●RT●เธอหวังว่าหนังสือเล่มใหม่ของเธอจะทำให้บันทึกของครอบครัวของเธอตรง

‘ฉันเลือกที่จะเขียนหนังสือเพื่อบอกความจริง●ประวัติศาสตร์ของประเทศของฉันมีการบิดเบือนความจริงเป็นอย่างมาก’●คาเมลกล่าวว่าอธิบายว่าเธอรู้สึกอย่างไร●‘ความรับผิดชอบอย่างชัดเจนที่จะอธิบาย’●วิธีที่อิรัคส์ได้รับการถ่ายทอดรวมถึงการโจมตีครอบครัวของเธอเอง

‘ฉันตัดสินใจที่จะเล่าเรื่องครอบครัวของฉัน-ซึ่งคนอื่นๆ●พยายามทำให้เสียชื่อเสียง’

สหรัฐฯส่งกองกำลังเข้ามาในประเทศโดยอ้างว่าฮุสเซนมีอาวุธทำลายล้างสูงเช่นเดียวกับอัลกออิดะห์●ข้อกล่าวหาทั้งสองได้รับการพิสูจน์ในภายหลังเป็นเท็จ●การรุกรานอิรักทำให้ประเทศชาติกลายเป็นจลาจลและสงครามกลางเมืองที่ยืดเยื้อซึ่งในที่สุดก็นำไปสู่การลุกขึ้นของรัฐอิสลาม●(IS●เดิมคือ●ISIL)

ปอกเปลือก ทรราช

08.04.62 รัสเซียจะออกจากสภาของยุโรปหรือไม่ หากรัสเซียถูกบังคับให้ออกจากสภายุโรปในเวลาเดียวกับที่สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปก็จะมีผลร้ายต่อทวีปยุโรปเลขาธิการสภายุโรป●Thorbjorn●Jagland●ได้เตือน ‘ฉันเชื่อว่าหลา

รัสเซียจะออกจากสภาของยุโรปหรือไม่

หากรัสเซียถูกบังคับให้ออกจากสภายุโรปในเวลาเดียวกับที่สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปก็จะมีผลร้ายต่อทวีปยุโรปเลขาธิการสภายุโรป●Thorbjorn●Jagland●ได้เตือน

‘ฉันเชื่อว่าหลายคนไม่เข้าใจว่าจะเป็นเช่นไรสำหรับยุโรปหากเราได้รับ●Brexit●และ●Ruxit●ในเวลาเดียวกัน●อย่างไรก็ตามมันจะเกิดขึ้นเร็วๆ●นี้’●เขาบอกกับสำนักข่าวนอร์เวย์เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่รัสเซียจะออกจากองค์กรในช่วงฤดูร้อนนี้

Jagland●ยังยืนยันว่าวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงการนี้●‘ปรากฏ’●ภัยพิบัติอย่างเต็มที่คืนสถานะสิทธิของคณะผู้แทนรัสเซียในสมัชชารัฐสภาของสภายุโรป●(PACE)●ซึ่งมันเป็นสิ่งจำเป็นของการชุมนุมกันใหม่ต่อไปนี้ของรัสเซียกับแหลมไครเมีย

ย้อนกลับไปในปี●2014●หลังจากที่ไครเมียรวมตัวกับรัสเซียอันเป็นผลมาจากการลงประชามติ-การเคลื่อนไหวที่ประเทศในยุโรปถือว่าเป็น"การผนวก"-คณะผู้แทนของมอสโกถูกตัดสิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงใน●PACE●รวมทั้งปราศจากสิทธิ์ในการเข้าร่วม●สภายุโรป●(CE)●ติดตามภารกิจหรือเข้าร่วมร่างการพิจารณาของ●PACE●ภายใต้กฎที่รัสเซียเรียกว่า"แรงจูงใจทางการเมือง"และ"การเลือกปฏิบัติ"

ตั้งแต่เวลานั้นมอสโคว์ได้แสวงหาสิทธิในการคืนสิทธิของคณะผู้แทนอย่างเต็มรูปแบบรวมถึงการเปลี่ยนแปลงข้อบังคับ●‘พินิจพิเคราะห์’●ในปี●2558●PACE●ได้ทบทวนปัญหานี้สองครั้ง●แต่ในที่สุดก็มีข้อ●จำกัด●ที่รุนแรงยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับคณะผู้แทนรัสเซีย

การพัฒนาครั้งนี้กระตุ้นให้มอสโกหยุดการมีส่วนร่วมในการประชุม●PACE●เป็นครั้งแรกและในที่สุดก็หยุดการจ่ายค่างวดให้กับสภายุโรปในปี●2560●การเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้เกิดประกายไฟขึ้นอีกครั้งระหว่างรัสเซียและ●CE●ถึงงบประมาณขององค์กร

ในปี●2560●รัสเซียบริจาคเงิน●33●ล้านยูโร●(37.07●ล้านดอลลาร์)●ให้กับงบประมาณ●CE●จากทั้งหมด●454●ล้านยูโร●(509.96●ล้านดอลลาร์)●การตัดสินใจของมอสโคว์บังคับให้●CE●ระงับการใช้จ่ายงบประมาณเก้าเปอร์เซ็นต์และยังคงออกจากองค์กรด้วยการขาดดุล●1.5●ล้านยูโร●(1.68●ล้านดอลลาร์)

ในช่วงต้นปี●2562●รัฐดูมาและวุฒิสภารัสเซียทั้งสองผ่านมติว่ารัสเซียจะไม่ส่งคณะผู้แทนไปที่●PACE●และจะไม่จ่ายค่างวดให้●CE●ในปีนี้เนื่องจากการเลือกปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง

หากรัฐสมาชิก●CE●ไม่ชำระค่าธรรมเนียมเป็นเวลาสองปีก็สามารถถูกไล่ออกจากองค์กรได้●สำหรับรัสเซียกำหนดส่งมอบนี้จะหมดอายุในวันที่●1●กรกฎาคมมอสโกบอกใบ้หลายครั้งว่ามันอาจจะออกจากองค์กรระหว่างประเทศด้วยความตั้งใจของตนเองหากสถานการณ์ที่มีสิทธิ์ของคณะผู้แทนไม่เปลี่ยนแปลง

เมื่อวันศุกร์หัวหน้า●Konstantin●Kosachev●หัวหน้าคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของรัสเซียกล่าวว่ารัสเซีย●‘เป็นไปได้ที่จะออกจากสภายุโรป’

ถึงแม้ว่า●Jagland●จะคร่ำครวญถึงความจริงที่ว่ารัสเซียยังไม่ได้จ่ายเงินให้กับงบประมาณขององค์กร●แต่เขาก็ยังยอมรับว่าการปฏิบัติต่อคณะผู้แทนของรัสเซียต่อ●PACE●นั้นไม่ยุติธรรม●เขาบอกว่าประเทศหนึ่งอาจถูกเพิกถอนสิทธิ์ในการลงคะแนนเสียงหากตัดสินใจออกจากสภายุโรปหรือถูกกีดกันออกจากการตัดสินใจของคณะกรรมการรัฐมนตรีของ●CE●มันเป็นการเปลี่ยนแปลงจากแถลงการณ์ในเดือนตุลาคมที่รัสเซียควรเผชิญกับการลงโทษเพิ่มเติมหากไม่คืนเงินให้●CE

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเลขาธิการอาเซียนยังได้เสนอร่างข้อตกลงใหม่ที่จะสร้างกรอบความร่วมมือที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นสำหรับสมาชิก●CE●และจะแก้ไขวิกฤติความสัมพันธ์ระหว่างสภายุโรปและรัสเซีย●ร่างข้อตกลงมีสี่จุดและรับรองสิทธิที่เท่าเทียมกันสำหรับผู้แทนระดับชาติทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึงสถานการณ์ใดๆ●ในขณะที่ประกาศว่าการมีส่วนร่วมในโครงสร้างระหว่างรัฐบาลของ●CE●เช่น●PACE●ไม่ใช่สิทธิ์●แต่เป็น●‘ความรับผิดชอบ’

ปอกเปลือก ทรราช

27.03.62 อิตาลีเป็นประเทศ●G7●แรกที่เข้าร่วมโครงการเข็มขัดและถนนของจีนอย่างเป็นทางการ การลงนามในข้อตกลงเกิดขึ้นในระหว่างการเยือนอิตาลีเป็นเวลาสามวันของประธานาธิบดีจีนจินผิงเพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์กับกรุงโรมเนื

อิตาลีเป็นประเทศ●G7●แรกที่เข้าร่วมโครงการเข็มขัดและถนนของจีนอย่างเป็นทางการ

การลงนามในข้อตกลงเกิดขึ้นในระหว่างการเยือนอิตาลีเป็นเวลาสามวันของประธานาธิบดีจีนจินผิงเพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์กับกรุงโรมเนื่องจากจีนกำลังทำสงครามการค้ากับวอชิงตันในปัจจุบัน●อิตาลีอนุมัติเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโครงการอุตสาหกรรมเข็มขัดและถนนของจีน●(BRI)-การย้ายครั้งนี้ทำให้ประเทศในยุโรปกลายเป็นสมาชิกคนแรกของกลุ่มเศรษฐกิจที่มีอำนาจของกลุ่มเจ็ด●(G7)●เพื่อเข้าร่วมโครงการจีน●อ่านเพิ่มเติม:เจ้าหน้าที่ความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯเรียกร้องให้อิตาลีไม่สนับสนุน●'เข็มขัดและถนน'●ของจีน●นอกเหนือจากข้อตกลง●'Belt●and●Road'●แล้วธุรกิจของจีนและอิตาลีได้ทำข้อตกลงทางการค้าอื่นๆ●อีก●10●ข้อซึ่งรวมถึงโครงการในอุตสาหกรรมเหล็กพลังงานและก๊าซ●มอนส์●CC0●แผนการของอิตาลีที่จะเข้าร่วมกับ●BRI●มุ่งสร้างเกตเวย์เอเชีย-ยุโรปหลายแห่ง●หลังจากวันที่●22●มีนาคมประธานาธิบดี●Sergio●Mattarella●ของอิตาลีให้ความเห็นเกี่ยวกับการลงนามข้อตกลงกับจีนว่าจะสร้าง●"เงื่อนไขที่สมบูรณ์แบบ"●เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างธุรกิจของทั้งสองประเทศ●เขายังแสดงความหวังว่า●BRI●ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามเส้นทางสายไหมทางทะเลในศตวรรษที่●21●จะเป็น●"ถนนสองทาง"●และจะช่วยให้การแลกเปลี่ยนไม่เพียง●แต่สินค้า●แต่เป็นแนวคิด●ซีจินผิงคู่หูชาวจีนของเขาซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเยือนอิตาลีอย่างเป็นทางการเป็นเวลาสามวันสำหรับส่วนของเขากล่าวว่าเขาและแมททาเรลล่าได้บรรลุข้อตกลงที่กว้างขวาง●ในปี●2013●Xi●ได้เปิดตัวโครงการ●Belt●and●Road●ที่วางแผนไว้ของจีน●เป้าหมายคือเพื่อเร่งความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในแถบเอเชีย

ปอกเปลือก ทรราช

17.03.62 ผู้ร่วมไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงที่นิวซีแลนด์●วางดอกไม้นอกมัสยิดมัสยิดอัลนูร์ในไครสต์เชิร์ช

ผู้ร่วมไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงที่นิวซีแลนด์●วางดอกไม้นอกมัสยิดมัสยิดอัลนูร์ในไครสต์เชิร์ช

ปอกเปลือก ทรราช

22.12.61 สวัสดีครับเพื่อนๆแฟนเพจทุกคน●ใครติดต่อแอดมินพี่อายได้ให้อินบ๊อคมาที่อินบ๊อคเพจหน่อยครับ●ขอบคุณครับ

สวัสดีครับเพื่อนๆแฟนเพจทุกคน●ใครติดต่อแอดมินพี่อายได้ให้อินบ๊อคมาที่อินบ๊อคเพจหน่อยครับ●ขอบคุณครับ

ปอกเปลือก ทรราช

22.06.61 สงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับอียู:ทรัมป์ขู่จะขึ้นภาษีรถยนต์จากยุโรปทั้งหมดที่่ส่งออกไปยังอเมริกา,●ทูตสหรัฐโวย●UN●ออกรายงานแฉความยากจนในสหรัฐ 1)●วันที่●22●มิ.ย.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"Trump●threatens●20%●ta

สงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับอียู:ทรัมป์ขู่จะขึ้นภาษีรถยนต์จากยุโรปทั้งหมดที่่ส่งออกไปยังอเมริกา,●ทูตสหรัฐโวย●UN●ออกรายงานแฉความยากจนในสหรัฐ

1)●วันที่●22●มิ.ย.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"Trump●threatens●20%●tariffs●on●all●European●cars●coming●into●US"

ประธานาธิบดีโดนัลด์●ทรัมป์●แห่งสหรัฐออกคำเตือนจะขึ้นภาษีรถยนต์จากกลุ่มประเทศอียู●20%●จนกว่าทางอียูจะยกเลิกกำแพงภาษีบางอย่างให้เป็นที่พึงพอใจอเมริกาซะก่อน

คำเตือนนี้เกิดขึ้นเพียงสองวันหลังจากนาย●Wilbur●Ross●รมว.พาณิชย์สหรัฐกล่าวว่าทำเนียบขาวไม่ได้ตัดสินใจว่าจะขึ้นภาษีหรือไม่●ซึ่งทางสหรัฐเพิ่งจะขึ้นภาษีสินค้าประเภทอื่นของยุโรปไปหยกๆ

ทวีตเตอร์ของทรัมป์●ทำให้หุ้นของเหล่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยุโรปเช่น●BMW,●Volkswagen,●Fiat●Chrysler●และ●Mercedes●ร่วงระนาว●หุ้นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐเช่น●Ford●และ●General●Motors●ก็ร่วงเช่นกัน●แต่ไม่นานก็ดีดกลับมาอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ทรัมป์เคยขู่ว่าจะขึ้นภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากแคนาดา●ญี่ปุ่น●เม็กซิโก●เยอรมันนี●และเกาหลีใต้●25%●แต่●20%●สำหรับกลุ่มอียูถือว่าต่ำกว่าที่ทรัมป์เคยขู่ไว้

การขึ้นภาษีรถยนต์เป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของทำเนียบขาว●ทรัมป์ได้ตำหนิบรรดาบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐที่พากันไปตั้งฐานผลิตอยู่ในต่างประเทศ●ปีที่แล้วทรัมป์ขู่ว่าจะขึ้นภาษีรถยต์อเมริกา●35%●ที่ผลิตในต่างประเทศ●(แค่ขู่)

2)●วันที่●22●มิ.ย.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"นางนิกกี้●เฮลี่ย์●จวกรายงานยูเอ็นเกี่ยวกับความยากจนในสหรัฐภายใต้รัฐบาลทรัมป์ว่า●'ผิดพลาดและมีแรงจูงใจจากทางการเมือง'"●(Nikki●Haley●slams●UN●report●on●US●poverty●under●Trump●as●'misleading●&●politically●motivated')

(ผิดพลาดและเป็นเรื่องการเมืองจริงดิ?●รับความจริงไม่ได้ก็ว่ามาเถอะน่า●สหรัฐไม่ใช่หรือที่เป็นประเทศที่มีหนี้สินมากที่สุดในโลก●หรือจะใช้คำว่า●"รวยหนี้ที่สุดในโลก"●ก็ได้นะครัชคุณเฮลี่ย์-ผู้แปล)

นิกกี้●เฮลี่ย์●เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำยูเอ็นวีนแตกโวยลั่นโลกาเกี่ยวกับรายงานความยากจนในสหรัฐว่าเป็นรายงานที่ผิดพลาดและมีแรงจูงใจทางการเมือง●เอกสารดังกล่าวได้กล่าวหารัฐบาลของประธานาธิบดีทรัมป์ว่าทำให้ความยากจนและความไม่เท่าเทียมกันดำดิ่ง

(นิกกี้โวย●"วี๊ดว๊ายยยยย!●ใครเอาความจริงมาแฉฟระ!●"●ประชาธิปไตยยุคใหม่แบบอเมริกา●ประชาชนจะต้องยากจนเพิ่มขึ้น●ความเหลื่อมล้ำ●ความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมจะต้องเพิ่มขึ้น●จริงไหมครับคุณทรัมป์-ผู้แปล)

"มันเป็นเรื่องที่ไร้เหตุผลโดยไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ●สำหรับสหประชาชาติที่●(บังอาจ)●มาตรวจสอบความยากจนในอเมริกา"●เฮลี่ย์กล่าวในจดหมายที่ยื่นถึงวุฒสมาชิก●Bernie●Sanders●(Vermont)●และวุฒิสมาชิก●Elizabeth●Warren●(Massachusetts)

ทูตสหรัฐยอมรับว่าความยากจนในอเมริกา●"ยังคงเป็นความกังวลใจอย่างแท้จริง"●อย่างไรก็ตาม●"ไม่มีใครดีพอที่จะอธิบายความแพร่หลายหรือสาเหตุของความยากจนได้"

(เป็นเรื่องปรกติของนักการเมืองอเมริกาเขาหละ●นี่แม้กระทั่งยูเอ็นออกรายงานประจาน●เจ้าหล่อนยังไม่ยอมรับเลยนะ●ต่อไปถ้าประเทศอื่นๆ●เลียนแบบอเมริกาบ้าง●ยูเอ็นออกรายงานอะไรมาก็พากันปฏิเสธหมด●ไม่ยอมรับหมด●จะเป็นอย่างไรหละนี่?-ผู้แปล)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

ปอกเปลือก ทรราช

22.06.61 สวัสดีครับทุกท่าน●หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะสบายดีกันทุกคนนะครับ●แอดมิน●(The●Eyes)●กลับมาจากการไปผจญภัยแล้วครับ●ขออภัยเป็นอย่างยิ่งที่จู่ๆก็หายไปนานโดยไม่ได้บอกกล่าว●เดี๋ยวคืนนี้จะแปลข่าวและโพสต์สักโพสต

สวัสดีครับทุกท่าน●หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะสบายดีกันทุกคนนะครับ●แอดมิน●(The●Eyes)●กลับมาจากการไปผจญภัยแล้วครับ●ขออภัยเป็นอย่างยิ่งที่จู่ๆก็หายไปนานโดยไม่ได้บอกกล่าว●เดี๋ยวคืนนี้จะแปลข่าวและโพสต์สักโพสต์นะครับ

ปอกเปลือก ทรราช

29.03.61 ญี่ปุ่นโวย●รัสเซียส่งเครื่องบินรบ●Su-35S●โฉบเหนือหมู่เกาะคูริลที่รัสเซียครอบครอง,●รัสเซียส่งเครื่องบินล่าเรือดำน้ำโฉบเหนืออเมริกาเหนือเป็นครั้งแรกหลังยุคโซเวียต,●กองทัพนุกของรัสเซียร่วม●10,000●นายจัดซ

ญี่ปุ่นโวย●รัสเซียส่งเครื่องบินรบ●Su-35S●โฉบเหนือหมู่เกาะคูริลที่รัสเซียครอบครอง,●รัสเซียส่งเครื่องบินล่าเรือดำน้ำโฉบเหนืออเมริกาเหนือเป็นครั้งแรกหลังยุคโซเวียต,●กองทัพนุกของรัสเซียร่วม●10,000●นายจัดซ้อมรบฉุกเฉินใกล้ชายแดนยูเครน

วันที่●28●มี.ค.61●Sputnik●พาดหัวข่าวว่า●"ญี่ปุนประท้วงเครื่องบินรบกองทัพรัสเซียซ้อมรบเหนือหมู่เกาะคูริล"●(Japan●Protests●Russia´s●Military●Flight●Exercise●Over●Kuril●Islands)

ญี่ปุ่นได้ประท้วงกรณีเครื่องบินรบของกองทัพอากาศรัสเซียปฏิบัติการซ้อมรบเหนือเกาะ●Iturup●ซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะทั้งสี่แห่งที่พิพาทกัน●(ระหว่างรัสเซียกับญี่ปุ่น)●ในหมู่เกาะคูริล●นาย●Taro●Kono●รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันพุธนี้

ในวันจันทร์●เครื่องบินขับไล่●Su-35S●ของรัสเซียสองลำได้ปฏิบัติภารกิจซ้อมรบทางอากาศ●โดยเปลี่ยนสถานที่จากน่านฟ้าแถว●เมือง●Khabarovsk●ทางตะวันออกไกลของรัสเซียไปยังสนามบินของกองทัพรัสเซียบนเกาะ●Iturup●ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ●2,000●กิโลเมตร●(1,243●ไมล์)●(แต่วัดจากแผนที่ในกูเกิล●ประมาณ●1,000●กม)●การฝึกในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงการฝึกบินและทักษะในการปกป้องชายแดนทางอากาศ

"การกระทำในครั้งนี้นี้นำไปสู่การเสริมสร้างความเข้มแข็งของกองทัพรัสเซียในดินแดนทางภาคเหนือ●(ทางใต้ของหมู่เกาะคูริล)●ซึ่งขัดแย้งกับจุดยืนของประของพวกเราในหมู่เกาะเหล่านี้"●นายทาโร่กล่าวในสภาผู้แทนฯของญีปุ่น●โดยอ้างถึงการประท้วงที่ส่งถึงรัสเซียผ่านช่องทางการทูต

ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับญีปุ่นมีความซับซ้อน●โดยข้อเท็จจริงที่ว่าทั้งสองชาติไม่เคยลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพถาวร●หลังยุติสงครามโลกครั้งที่สอง●การที่ไม่มีการบรรลุข้อตกลงสันติภาพร่วมกันนั้น●เนื่องจากทั้งสองประเทศมีความเป็นแตกต่างกันในส่วนของหมู่เกาะกลุ่มหนึ่งที่ทั้งสองฝ่ายอ้างกรรมสิทธิ์เหนือดินแดน-Iturup,●Kunashir,●Shikotan●และ●Habomai●ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนญีปุ่่นมากที่สุด-โดยฝ่ายรัสเซียเรียกชื่อหมู่เกาะทั้งสี่นี้ว่า●"คูริลใต้"●(Southern●Kurils)

27●มี.ค.61●หลังจากที่สหรัฐ●อียู●นาโต้ประกาศขับไล่บรรดานักการทูตของรัสเซีย●100●กว่าคนออกจากประเทศเหล่านั้น●สำนักข่าว●TASS●รายงานว่า●กองทัพรัสเซียประมาณ●10,000●กว่านาย●จากทั้งสามฝ่ายขีปนาวุธยุทธศาสตร์ของรัสเซีย●(หน่วยที่รับผิดชอบด้านมิสไซล์โจมคี●(นุก)●หน่วยมิสไซล์ยุทธวิธี●(มิสไซล์ระยะใกล้)●และ●หน่วยสนับสนุนและป้องกัน)●จะเข้าร่วมในการฝึกแบบฉับพลัน●โดยจะมียุทโธปกรณ์หนัก●1,000●กว่ารายการเข้าร่วมด้วย●การฝึกในครั้งนี้จะจัดขึ้นในภาคกลางของรัสเซีย●(ที่เมือง●Orenburg●และ●Omsk●ใกล้ชายแดนยูเครน)

28●มี.ค.61●TASS●รายงานอีกว่า●พล.อ.เซอร์เก●ซอยกู●รมว.กลาโหมของรัสเซียแถลงว่า●ปีนี้●กองทัพรัสเซียจะส่งเรือรบจำนวน●41●ลำ●ซึ่งรวมทั้งเรือรบผิวน้ำที่ทันสมัยที่สุด●18●ลำ●และอากาศยานและเฮลิคอปเตอร์อีก●25●ลำ●เข้าร่วมพาเหรดทางทะเล●ในเซ้นต์ปีเตอร์สเบิร์กด้วย

28●มี.ค.61●Sputnik●รายงานว่า●ถือว่าเป็นครั้งแรกตั้งแต่ยุคโซเวียต●ที่อากาศยานต่อต้านเรือดำน้ำของรัสเซียบินเหนือขั้วโลกเหนือไปยังทวีปอเมริกาเหนือ●พล.อ.เซอร์เก●ซอยกูกล่าวเมื่อวันพุธนี้

(เมื่อเร็วๆนี้●สหรัฐและอังกฤษไปซ้อมรบปฏิบัติการด้วยเรือดำน้ำแถวขั้วโลกเหนือ●ซึ่งจัดติดต่อกันมาหลายปีแล้ว●โดยให้เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์สุดล้ำของสหรัฐโผล่มาเหนือแผ่นน้ำแข่งหนาๆ●และมีการทดลองยิงตรอปิโดและมิสไซต์จากเรือดำน้ำด้วย●บางปีก็โผล่ขึ้นมาและติดแหง็กอยู่กับแผ่นน้ำแข็ง●ฮ.กู้ภัยหรือกองทัพรัสเซียบินโฉบไปเห็นเข้า●โชคดีที่เขาไม่ส่งเครื่องบินรบไปหย่อนระเบิดใส่แทน-ผู้แปล)

แถมให้อีกข่าวหนึ่ง●28●มี.ค.61●TASS●รายงานว่า●รัสเซียเริ่มโปรโมทระบบมิสไซล์ป้องกันภัยทางอากาศ●Buk-M3●Viking●พิสัยกลาง●สำหรับตลาดในต่างประเทศ

(ตัวนี้ก็เจ๋งไม่เบา●เป็นรุ่นอัพเดทล่าสุด●มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว●รัศมีทำการ●65●กิโลเมตร●ยิงได้ไกลกว่ารุ่นก่อนนี้●1.5●เท่า●เหมาะสำหรับปกป้องฐานทัพและจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญ●และปกป้องกองกำลังภาคพื้นดินในแนวหน้าป้องการการถูกโจมตีทางอากาศจากฝ่ายข้าศึก●สอยได้ทั้งมิสไซล์และอากาศยาน●สามารถใช้งานร่วมกับระบบ●Antei-2500●ADMS●ที่มีรัศมีการยิง●130●กิโลเมตรได้●และเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการป้องกันภัยทางอากาศให้มากขึ้นอีกด้วย●ที่สำคัญราคาถูกกว่า●S-400●และแม้กระทั่ง●Patriot●ของสหรัฐด้วย

ตัวนี้ก็น่าเล่น●เหมาะสำหรับนำมาแกะ●และวิจัย●และพัฒนาต่อยอดเป็นอย่างมาก●สามารถสร้าง●SAM●เวอร์ชั่นของตนเองได้เลยทีเดียว●จีนและเกาหลีเหนือทำมาแล้ว-ผู้แปล)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

http://tass.com/defense/996465

ปอกเปลือก ทรราช

28.03.61 รวมภาพบรรยากาศคิมน้อยเยือนกรุงปักกิ่งอย่างไม่เป็นทางการตามคำเชิญของสี●จิ้นผิง●ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง●และการรานงานข่าวจากสื่อเกาหลีเหนือ,●คิม:พร้อมที่จะพบกับทรัมป์แล้ว,●ทรัมป์:ผมก็อยากจ

รวมภาพบรรยากาศคิมน้อยเยือนกรุงปักกิ่งอย่างไม่เป็นทางการตามคำเชิญของสี●จิ้นผิง●ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง●และการรานงานข่าวจากสื่อเกาหลีเหนือ,●คิม:พร้อมที่จะพบกับทรัมป์แล้ว,●ทรัมป์:ผมก็อยากจะพบกับคิมใจจะขาดอยู่แล้ว

มาดูการรายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้●(คิมน้อยพบสีจิ้นผิง)●จากสื่อของเกาหลีเหนือบ้างนะครับ●วันที่●28●มี.ค.61●Uriminzokkiri●หนึ่งในสื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือพาดหัวข่าวว่า●"Kim●Jong●Un●Pays●Unofficial●Visit●to●China"●(คิม●จอง-อึนเยือนจีนอย่างไม่เป็นทางการ)

(แต่จีนต้อนรับคิมและคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูงพร้อมด้วยคณะนักแสดงศิลปวัฒนธรรมของเกาหลีเหนือแบบรัฐพิธี●ไม่แพ้ผู้นำชาติอื่นๆที่เดินทางไปเยือนจีนอย่างเป็นทางการ-ผู้แปล)

กรุงเปียงยาง,●28●มีนาคม●(KCMA)--คิม●จอง-อึน●ประธานพรรคแรงงานเกาหลีและประธานคณะกรรมการกิจการแห่งรัฐของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี●ได้เดินทางไปเยือนประเทศจีนระหว่างวันที่●25-28●มีนาคม●ตาม●"คำเชิญ"●ของสี●จิ้นผิง●เลขาธิการใหญ่แห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน●ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน●และประธานาคณะกรรมการกองทัพส่วนกลาง●(Central●Military●Commission)

คิม●จอง-อึนเดินทางไปพร้อมกับคุณริ●ซอล-จู●ภริยา●(สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของเกาหลีเหนือ)●และบุคคลใกล้ชิดและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนืออีกหลายคน●(ดูรายละเอียดจากสื่อเกาหลีเหนือเพิ่มเติม●หากต้องการรู้ว่าใครไปด้วยบ้าง)

เมื่อขบวนรถไฟขบวนพิเศษซึ่งโดยสารท่่านผู้นำสูงสุดคิม●จอง-อึน●ไปถึงเมืองตานตง●(Dandong)●นาย●Song●Tao●หัวหน้าฝ่าย●International●Liaison●แห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีน,●นาย●Chen●Qiufa●เลขาธิการพรรคมอมมิวนิสต์สาขาจังหวัดเหลียวหนิง,●นาย●Lu●Dongfu●ผู้อำนวยการทั่วไปองค์การรถไฟจีน,●นาย●Li●Jinjun●เอกอัครราชทูตจีนประจำ●DPRK,●นาย●Liu●Huanxin●สมาชิกคณะกรรมการถาวรและเลขาธิการทั่วไปแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนสาขาจังหวัดเหลียวหนิง,●และ●Ge●Haiying●เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนเมืองตานตง●ได้เดินทางมาต้อนรับคิม●จอง-อึนและคณะ

คิมแสดงกล่าวขอบคุณต่อนาย●Song●Tao●และพรรคฯ●ที่มาต้อนรับถึงเมืองชายแดนซึ่งอยู่ห่างไกลจากกรุงปักกิ่ง●นาย●Song●Tao●ได้ต้อนรบคิม●จอง-อึน●และภริยาด้วยความอบอุ่น●ในการเดินทางไปเยือนจีน●และกล่าวเพิ่มเติมว่า●ตนเองได้รับคำสั่งจากประธานาธิบดีสี●จิ้นผิงของจีนโดยตรงให้เดินทางจากกรุงปักกิ่งมาต้อนรับคิม●จอง-อึน●ที่เมืองชายแดนแห่งนี้

คิม●จอง-อึน●เดินทางไปถึงกรุงปักกิ่งในวันที่●26●มีนาคม●พอไปถึงก็ได้รับการต้อนรับโดยนาย●Wang●Huning●สมาชิกคณะกรรมการถาวรกรมการเมืองแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนและสมาชิกสำนักเลขาคณะกรรมการส่วนกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน●(CPC●Central●Committee●Secretariat)●(และเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ●ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลสำคัญในพรรคฯและรัฐบาลของจีนทั้งนั้น)●คิมได้ทักทายกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนเหล่านั้น

จากนั้นก็ออกเดินทางพร้อมด้วยภริยามุ่งหน้าไปยัง●Diaoyutai●State●Guesthouse●ซึ่งเป็นเรือนรับรองสำหรับแขกบ้านแขกเมืองระดับสูง●โดยมีขบวนรถมอเตอร์ไซค์ของตำรวจ●(motorcycles)●นำขบวนถึง●21●คัน

ฝ่ายจีนได้จัดพิธีต้อนรับผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือที่ศาลาประชาคมประชาชน●(Great●Hall●of●the●People)●(อาคารรัฐสภาของจีน●เป็นที่ประชุมสมาชิกรัฐสภา●เจ้าหน้าที่ระดับสูงตัวแทนสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีนทั่วประเทศ)●ทั้งคิม●จอง-อึน●และสี●จิ้นผิง●ต่างก็สนทนากัน

หลังสนทนาทักทายกัน●ปธน.สี●จิ้นผิง●และคุณเผิง●ลี่หยวน●(Peng●Liyuan)●ภริยา●ได้แสดงของขวัญที่เตรียมไว้ให้●ให้คิม●จอง-อึนดู●ในวาระเดินทางไปเยือนจีนในครั้งนี้●คิม●จอง-อึน●แสดงความขอบคุณต่อผู้นำของจีน

วันที่●27●มีนาคม●คิม●จอง-อึน●ได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดงแบบจำลองความสำเร็จที่สำคัญๆ●ที่พัฒนาโดยสถาบันการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของจีน●หลังประชุมสภา●CPC●ครั้งที่●18●(8●พ.ย.-14●ธ.ค.2012)●โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือร่วมเดินทางไปด้วย●พร้อมกับได้ลงนามในสมุดเยี่ยมชม●และจารึกข้อความในสมุดว่า●"เราได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของจีน●หนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านที่ยิ่งใหญ่ของเรา●อย่างลึกซึ้ง●ความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมอีกมากมายจะบรรลุได้●ภายใต้ผู้นำที่เฉลียวฉลาดของพรรคคอมมิวนิสต์จีน●คิม●จอง-อึน●27●มีนาคม●2018"

สื่อเกาหลีเหนือรายงานว่า●คิม●จอง-อึน●และภริยา●โบกมือลาประธานาธิบดีสี●จิ้น-ผิง●และภริยา●ที่มาส่งขึ้นรถ●ก่อนออกเดินจากเรือนรับรองไปขึ้นขบวนรถไฟประจำตำแหน่งในตอนกลางวันของวันที่●27●มีนาคม●เพื่อเดินทางกลับประเทศ●นาย●Song●Tao,●Lu●Dongfu●และ●Li●Jinjun●ร่วมเดินทางไปส่งคิม●จอง-อึน●ถึงเมืองตานตง●จุดที่ไปต้อนรับและนำคิม●เข้าไปพบกับสี●จิ้นผิง●ก่อนหน้านี้

หลังจากออกเดินทางจากสถานีรถไฟเมืองตานตง●แล้ว●ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือยังได้ส่งสารแสดงความขอบคุณต่อประธานาธิบดีสี●จิ้นผิง●สำหรับการต้อนรับด้วยความจริงใจอย่างสุดซึ้งและมิตรภาพแบบสหายอย่างอบอุ่น●พร้อมด้วยความรู้สึกที่เป็นมิตรระหว่างเยือนจีนด้วย

(งานเกี่ยวกับเรื่องความมั่นคงของประเทศนั้น●คิมได้สานต่อจากปู่และพ่อได้จนสำเร็จ●จนสามารถพัฒนานุกและมิสไซล์ข้ามทวีปได้●สร้างความหวาดผวาและความกังวลใจให้กับสหรัฐและเหล่าพันธมิตรที่จ้องจะเล่นงานเกาหลีเหนืออีกรอบ●จนในที่สุดสหรัฐยอมมาเจรจากับเกาหลีเหนือ●ซึ่งทั้งจีน●รัสเซีย●และอิหร่านต่างก็ดำเนินนโยบายแบบนี้ได้ผลมาแล้วทั้งนั้น

ประเทศเล็กๆ●ไม่มีงบประมาณมากพอที่จะไปต่อกรหรือรับมือกับการโจมตีจามหาอำนาจเบอร์หนึ่งของโลกและพรรคพวกร่วมแก๊งได้แน่นนอน●หากไม่รวมนุก●แสนยานุภาพของกองทัพเกาหลีเหนือสู้ของเกาหลีใต้●หรือของญี่ปุ่นที่เคยรุกรานเกาหลีทั้งสองไม่ได้เลย●วิธีเดียวที่จะทำให้ตัวเองอยู่รอด●โดยยังคงไว้ซึ่งอธิปไตยของประเทศตนเอง●ก็คือหันไปพัฒนานุกและจรวดระยะไกลให้ทันสมัยมากขึ้น●จนประสบความสำเร็จ●เหมือนกับที่รัสเซียซุ่มพัฒนาอาวุธไฮเปอร์โซนิกและอาวุธเลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวเมื่อวันที่●1●มีนาคมนี้เองนั่นแหละ

เกาหลีเหนือสามารถผลักดันตนเองให้มีอำนาจในการต่อรองได้อย่างทัดเทียมกับมหาอำนาจอย่างสหรัฐ●เกาหลีใต้และญี่ปุ่นได้●ด้วยการ●ไม่ใช่ด้วยการพัฒนาเศรษฐกิจเพียงด้านเดียว●แต่ด้วย●"อาวุธและกองทัพ"●ต่างหาก●ถ้าเน้นด้านเศรษฐกิจ●ไม่เน้นด้านการป้องกัน●สุดท้ายก็จะถูกสหรัฐขูดรีดและไถอยู่ร่ำไปเหมือนเกาหลีใต้และญี่ปุ่น●หรืออีกหลายประเทศทั่วโลก

สไตล์การขูดรีดของสหรัฐก็คือ●"พอได้คืบแล้วก็จะเอาศอก"●ดูตั้งแต่การบีบให้เกาหลีใต้ซื้อระบบขีปนาวุธ●THAAD●บีบให้เกาหลีใต้ยกที่ดินให้สหรัฐสร้างฐานทัพในเกาหลีใต้เพิ่มอีกสองแห่ง●บีบให้เกาหลีใต้ซื้ออาวุธของสหรัฐเพิ่มขึ้น●ขู่จะขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากเกาหลีใต้●และล่าสุดเรียกค่าคุ้มครองจากเกาหลีใต้ให้กองทัพสหรัฐในเกาหลีใต้เพิ่มอีก●มันเห็นคนเกาหลีใต้เป็น●"ทาส"●ของพวกมันหรือไง?

พอเกาหลีเหนือ●หรือแม้กระทั่งรัสเซียไม่ยอมทำตามที่สหรัฐต้องการ●สหรัฐก็●"คว่ำบาตร"●ต่อเกาหลีเหนือ●(และรัสเซีย)●ด้วยข้ออ้างบ้าบอคอแตกไร้สาระ●หากเกาหลีเหนือไม่มีนุก●เกาหลีเหนือก็คงจะไม่ต่างจากลิเบีย●อัฟกานิสถาน●อิรัค●เยเมน●และซีเรียในปัจจุบัน

เมื่อด้านการป้องกันประเทศและความมั่นคงอยู่ในระดับที่ไว้วางใจได้แล้ว●งานต่อไปของคุมที่จะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษก็คือ●การพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศ●ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน●การพัฒนานเทคโนโลบีทางวิยาศาสตร์●สังเกตได้จากการที่จีนพาคิมและคณะไปดูผลงานการพัฒนาประเทศของจีนจากโครงการต่างๆ●ซึ่งส่วนใหญเป็นด้านพลเรือน●น่าจับตาดูการพัฒนาประเทศเกาหลีเหนือภายใต้ผู้นำหนุ่มเผด็จเกรียนไฟแรงคนนี้มาก

28●มี.ค.61●Sputnik●รายงานว่า●คิม●จอง-อึนยืนยัน●พร้อมที่จะพบกับประธานาธิบดีของสหรัฐแล้ว●อ้างข่าวจาก●Xinhua●ของจีน

ส่วนทรัมป์●ของขึ้นทันที●แบบนี้มันเป็นการท้าทายมหาอำนาจเบอร์หนึ่งของโลกนี่หว่า●เมื่อถูกท้าแบบนี้●ถ้าไม่รับคำท้า●ใครจะเชื่อฟังคำบัญชาจากจักรวรรดิอเมริกาอีกหละ●ทรัมป์จึงบอกว่า●"เออ●ผมก็อยากจะเจอกับคุณตัวเป็นๆ●ใจแทบขาดอยู่ล้วเหมือนกัน"●BBC●รายงาน●ทรัมป์ประกาศจะยังคงกดดันเกาหลีเหนือให้ถึงที่สุดต่อไป●(พวกบ้าอำนาจ●เอาที่เอ็งสบายใจเถอะ●คิมน้อยไม่ได้กล่าว)

ส่วนญี่ปุ่นขอส่งเสียงบ้าง●ญี่ปุ่นเรียกร้องให้จีนอธิบายกรณีคิม●จอง-อึน●เดินทางไปพบกับสี●จิ้นผิง●ที่กรุงปักกิ่ง●"เรามีความสนใจเป็นอย่างยิ่งในการรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์●เราอยากจะได้รับคำอธิบายในรายละเอียดจากจีน"●นายกซินโซะ●อาเบะ●ของญีปุ่่นกล่าว●อ้างคำพูดโดย●Kyodo●News●ของญี่ปุ่น●ไปกินยาและนอนพักผ่อนซะนะครับคุณอาเบะ●ตอนนี้มีข่าวว่ากำลังถูกเล่นงานคดีคอรัปชั่นอยู่นิ●Sputnik●รายงาน

รายงานข่าวแจ้งว่า●ประธานาธิบดีสี●จิ้นผิง●ของจีนได้แจ้งให้ประธานาธิบดีทรัมป์●แห่งสหรัฐทราบเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ที่ผู้นำเกาหลีเหนือเดินทางไปเยือนกรุงปักกิ่ง●ในวันอังคาร●(หลังจากคิมน้อยและคณะเสร็จธุระในจีน●และกำลังเดินทางกลับ)●RT●รายงาน-ผู้แปล)

ป.ล.เพื่อทำให้นโยบายฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างสองเกาหลีมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องและไม่สะดุดอีก●รัฐบาลของปธน.มูน●กำลังเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูน●ให้ประธานาธิบดีสามารถลงแข่งขันเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีต่อในสมัยที่สองได้●เดิมทีอยู่ได้เพียงสมัยเดียว●5●ปี●แต่จะแก้ไขเป็นอยู่ได้สองสมัยๆ●ละ●4●ปี●(ถ้าได้รับเลือกตั้งเข้ามาอีก)●ขณะเดียวกัน●ทางการเกาหลีใต้ก็ไล่เช็คบิลย้อนหลังพวกนักการเมืองคอรัปชั่นส่วนใหญ่เป็นรัฐบาลชุดที่แล้วและเจ้าหน้าที่ระดับสูงทั้งนั้น●และพวกนี้ก็เป็นโปร-อเมริกาสนับสนุนนโยบายต่อต้านเกาหลีเหนือ

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

http://uriminzokkiri.com/index.php●

http://english.yonhapnews.co.kr/●/0301000000AEN201803280049●

ปอกเปลือก ทรราช

แหล่งที่มา
https://mobile.facebook.com/story.php?id=1571548599731941&story_fbid=00002143009565919172
http://english.yonhapnews.co.kr/national/2018/03/28/0301000000AEN20180328007600315.html
http://english.yonhapnews.co.kr/national/2018/03/28/37/0301000000AEN20180328004900315F.html
http://english.yonhapnews.co.kr/news/2018/03/28/0200000000AEN20180328007600315.html
http://english.yonhapnews.co.kr/northkorea/2018/03/28/4/0401000000AEN20180328010800315F.html
http://english.yonhapnews.co.kr/northkorea/2018/03/28/65/0401000000AEN20180328010500315F.html
http://english.yonhapnews.co.kr/northkorea/2018/03/28/91/0401000000AEN20180328010700315F.html
http://uriminzokkiri.com/index.php?lang=eng&ftype=songun&no=10096
http://uriminzokkiri.com/index.php?ptype=great&who=4&categ1=1&categ2=2&index=1&pagenum=1&no=6185#pos
http://uriminzokkiri.com/index.php?ptype=great&who=4&categ1=1&categ2=2&index=2&pagenum=1&no=6182#pos
http://uriminzokkiri.com/index.php?ptype=great&who=4&categ1=1&categ2=2&index=3&pagenum=1&no=6179#pos
http://uriminzokkiri.com/index.php?ptype=great&who=4&categ1=1&categ2=2&index=4&pagenum=1&no=6178#pos
http://uriminzokkiri.com/index.php?ptype=great&who=4&categ1=1&categ2=2&index=5&pagenum=1&no=6177#pos
http://www.bbc.com/news/world-us-canada-43573686
https://edition.cnn.com/2018/03/28/politics/trump-kim-china-summit-intl/index.html
https://kcnawatch.co/periodical/rodong-sinmun-763/
https://sputniknews.com/asia/201803281062972370-china-north-korea-talks-usa/
https://sputniknews.com/asia/201803281062974191-japan-china-north-korea-visit/
https://sputniknews.com/asia/201803281062997855-chinese-awe-fashion-sense-kim-wife/
https://www.rt.com/news/422523-china-nkorea-xi-kim/

28.03.61 ข่าวบันเทิง:ทั่วโลกนอกยุโรปเกือบ●160●ประเทศและในยุโรปบางประเทศถามหาหลักฐานสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ว่ารัสเซียลอบสับหารสายลับขายชาติ●สหรัฐแถว่ารัสเซ๊ยมีหนวดยั้วเยี้ยไปหมด●ไม่จำเป็นต้องใช้หลักฐาน●(ศาลเตี้ยแ

ข่าวบันเทิง:ทั่วโลกนอกยุโรปเกือบ●160●ประเทศและในยุโรปบางประเทศถามหาหลักฐานสนับสนุนข้อกล่าวหาที่ว่ารัสเซียลอบสับหารสายลับขายชาติ●สหรัฐแถว่ารัสเซ๊ยมีหนวดยั้วเยี้ยไปหมด●ไม่จำเป็นต้องใช้หลักฐาน●(ศาลเตี้ยแม่มเลย)●ส่วนอังกฤษรีบแก้ตัวว่า●ต้องเป็นฝีมือรัสเซียแน่นอน●(แต่ไม่มีหลักฐาน●สงสัยตอนนี้กำลังปั้นหลักฐานอยู่)

1)●หลังอียู●นาโต้●และสหรัฐรวมหัวกันเล่นงานรัสเซียอีกรอบ●ด้วยการขับไล่บรรดานักการทูตของรัสเซียออกจากประเทศของตนเอง●ร่วม●100●กว่าคน●โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการตอบโต้กรณีรัสเซียสังหารอดีตสายลับสองหน้าชาวรัสเซียด้วยสารทำลายประสาท●แต่ไม่สามารถหาหลักฐานเชื่อมโยงไปยังรัฐบาลรัสเซียได้

วันที่●27●มี.ค.61●RT●รายงานว่า●อังกฤษจะต้องแสดงหลักฐานที่หนักแน่นเกี่ยวกับข้อกล่าวหารที่ว่ารัสเซียมีส่วนร่วมในคดีลอบสังหาร●Skripal●ประธานาธิบดีของเช็คกล่าว

"ผมต้องการเห็นข้อเท็จจริงต่างๆ●แน่นอนว่าผมจะยินดีเป็นอย่างมากถ้าสหราชอาณาจักรสามารถแสดงหลักฐานบางอย่างที่ว่าพวกรัสเซียต้องการที่จะฆ่านาย●Skripal●สายลับสองหน้าคนนั้น"●นาย●Milos●Zeman●ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐเช็คกล่าวกับ●Blesk●News●เมื่อวันอังคารนี้●เช็คเป็นหนึ่งกลุ่มประเทศยุโรปที่เนรเทศนักการทูตรัสเซีย●แม้จะยังไม่มีหลักฐานก็ตาม

(ถ้าไม่ตามน้ำก็อยู่ในกลุ่มไม่ได้●วิถีของประชาธิปไตยก็คือ●"พวกมาก●ลากไป"●มันไม่เกี่ยวกับว่า●"ถูก/ผิด"●แต่อย่างใด●และเพื่อจะได้รับสิทธิพิเศษในการยกเว้นการขูดรีดภาษีรอบใหม่จากสหรัฐ●ก็ต้องทำทีเป็นขับไล่นักการทูตรัสเซีย●3●คนด้วย-ผู้แปล)

"มันไม่สำคัญเลยสักนิด●ให้มันเกิดขึ้นไปก่อน●ให้เวลาหน่อย●เดี๋ยวพวกเขาก็จะกลับมา"●ประธานาธิบดี●Zeman●กล่าว

2)●วันที่●28●มี.ค.61●RT●รายงานแถลงการณ์ของฝ่ายสหรัฐว่า●"รัสเซียจะต้องสารภาพสำหรับการโจมตีด้วย●(อาวุธ)●เคมีที่เมือง●Salisbury●เพื่อแก้ไขความสัมพันธ์กับสหรัฐและนาโต้●(แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานและไม่ได้ทำผิดนี่นะ)●"●นาง●Heather●Nauert●โฆษกกระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าว●และกล่าวเพิ่มเติมว่า●หลักฐานเพียงอย่างเดียวที่สหรัฐต้องการสำหรับความรับผิดชอบต่อการกระทำผิดของกรุงมอสโคก็คือ●"คำพูดของพันธมิตรอังกฤษ"●(the●word●of●its●UK●ally)

(ตอนที่กล่าวหาซัดดัมว่ามีอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง●(WMD)●เพื่อใช้เป็นข้ออ้างในการรุกรานและทำลายประเทศอิรัคจนมีประชาชนเสียชีวิตเป็นล้าน●พลัดที่อยู่อาศัยอีกหลายล้าน●จนป่านนี้ก็ยังไม่สามารถค้นหาหลักฐานที่กล่าวหาเขาได้เลย●ก็ไม่ใช่เพราะคำพูดของ●"พันธมิตรอังกฤษ"●และ●"มหามิตรสหรัฐ"●หรอกหรือหล่อน?-ผู้แปล)

"ถ้ารัสเซียต้องการที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์●(มากราบตีนสหรัฐและอียูและนาโต้สิ)●รัสเซียจะต้องยอมรับความรับผิดชอบของตนเองสำหรับการโจมตีในครั้งนี้●และหยุดพฤติกรรมที่ก้าวร้าวอย่างไร้สติของตนเองซะก่อน●รัสเซียมีแขนยาวหลายแขน●รัสเซียมีหนวดยาวยั้ยเยี้ย"●โฆษก●กต.สหรัฐแหลต่อผู้สื่อข่าวเมื่อวันอังคารนี้

หล่อนพูดอีกว่า●"แน่นอนว่าเรารู้ว่าเป็นฝีมือของรัสเซียที่โจมตีในครั้งนั้น●นี่เป็นบางอย่างที่ไม่ต้องสงสัยเลย●เมื่ออังกฤษบอกกับเราว่าพวกเขามีหลักฐาน●(แต่ไม่สามารถแสดงออกมาได้)●ว่าพวกเขารู้ว่าเป็นฝีมือของรัสเซีย●เราก็มีทุกเหตุผลที่จะเชื่อพวกเขา"

(สรุปว่าระบบพิจารณาคดีและความยุติธรรมของประเทศประชาธิปไตยแบบสหรัฐที่อ้างว่าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว●มันเป็นแบบนี้เองหรอกหรือ?●ไม่ต้องสืบสวน●ไม่ต้องหาหลักฐานมาสนับสนุน●แค่คำพูดลอยๆของพรรคพวกตัวเองก็สามารถใช้ตัดสินว่าคนอื่นผิดได้แล้วอย่างนั้นหรือ?●ฉิบหายหละ●คนไทยและชาวต่างชาติไปเรียนกฎหมายที่สหรัฐเป็นจำนวนมากด้วยสิ●พวกนี้จะนำระบบพิจารณาคดีแบบนี้มาใช้ในประเทศไทยหรือเปล่า

วันเดียวกันนี้●แทนที่อังกฤษจะนำหลักฐานมาพิสูจน์●ตามที่ฝ่ายรัสเซียและหลายประเทศเรียกร้อง●อังกฤษกับนำเสนอพรีเซ้นเทชั่น●ที่พูดเป็นแผ่นเสียงตกร่องว่า●"ไม่ต้องสงสัยเลย●เป็นฝีมือของรัสเซียแน่นอน"●(Without●doubt●Russia●is●responsible)●สำหรับเหตุผลในการขับไล่บรรดานักการทูตของรัสเซียออกจากประเทศ●แต่สิ่งที่รัฐบาลอังกฤษนำเสนอ●มันก็ยังไม่ใช่●"หลักฐาน"●ที่จะสามารถใช้ยืนยันในชั้นศาลมันรัสเซียแน่นจนดิ้นไม่หลุด●มีแต่คำพูดว่า●"เรามีหลักฐาน"●แต่ไหนหละหลักฐานที่ว่า?●เป็นยุคเสื่อมและตกต่ำของพวกนักการเมืองตะวันตกที่สร้างความอัปยศให้กับประเทศและประชาชนของตนเอง-ผู้แปล)

3)●28●มี.ค.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"เกือบ●160●ประเทศนอกกลุ่มตะวันตก●ต้องการที่จะเห็นหลักฐานในคดี●Skripal-สถานทูตสถานทูตรัสเซียในอังกฤษกล่าว"●(Nearly●160●countries●outside●'Western●bloc'●want●to●see●proof●in●Skripal●case-Russia´s●UK●embassy)

จำนวนประเทศต่างๆที่ไม่ใช่ตะวันตกที่ปฏิเสธข้อกล่าวหาของฝ่ายอังกฤษว่ารัสเซียอยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ดังกล่าวในเมือง●Salisbury●ตามที่กล่าวอ้าง●และเรียกร้องให้แสดงหลักฐาน●มีเพิ่มมากขึ้น●สถานทูตรัสเซียประจำกรุงลอนดอนกล่าว●ราว●160●ประเทศเห็นด้วยกับมุมมองนี้

(พวกที่เรียกร้องหาหลักฐานสำหรับพิสูจน์●ส่วนมากจะเป็นประเทศด้อยพัฒนาและกำลังพัฒนา●ส่วนพวกที่ตัดสินโดยไม่ต้องใช้หลักฐานและไม่ใช่การกระทำผิดซึ่งหน้า●ก็คือพวกที่เรียกตัวเองว่า●"ประเทศที่พัฒนาแล้วและเป็นประชาธิปไตย●สนับสนุนสิทธิมนุษยชน●(แต่นิยมยกพวกไปก่อสร้างรุกรานประเทศอื่นเพื่อปล้นทรัพยากรของเขา)●"●ทั้งนั้น

ฝ่ายรัสเซียก็ประกาศทันทีว่าจะตอบโต้กรณีนี้ให้สาสมแบบหนามยอกเอาหนามบ่ง●มีอยู่สองประเทศในกลุ่มอียูที่ไม่ยอมขับไล่นักการทูตของรัสเซีย●ได้แก่ออสเตรีย●(อีกประเทศหนึ่งจำชื่อไม่ได้)●ที่พิลึกก็คือ●เยอรมันก็ขับไล่นักการทูตรัสเซียเพื่อเอาใจสหรัฐด้วยจะได้ยกเว้นการขึ้นภาษีส่งออกสินค้าไปสหรัฐ●แต่กลับเดินหน้าโครงการวางท่อแก๊ส●North●Sream●2●ของรัสเซียที่สหรัฐคัดค้าน●จะได้ใช้แก๊สราคาถูกจากรัสเซีย●แสบไหมหละ?●ฮ่าๆๆ

ล่าสุดเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐจวกรัฐบาลสหรัฐว่า●"สหรัฐไม่รู้จักอะไรหรอก●นอกจากการใช้กำลัง"●และสัญญาว่าจะตอบโต้กรณีสหรัฐขับไล่นักการทูตรัสเซียจำนวน●60●คน●และสั่งปิดสถานกงสุลของรัสเซียหนึ่งแห่งด้วย●รัสเซียก็ทำโพลออนไลน์ว่า●อยากให้รัสเซียปิดสถานกงสุลของสหรัฐในเมืองไหนในรัสเซีย

มองอีกมุมหนึ่งเป็นเป็นแผยของทรัมป์●ที่ต้องการจะลดค่าใช้จ่ายเจ้าหน้าที่รัฐและตัดกำลังของพวกอำนาจมืดและพวกสายเหยี่ยว●โดยเฉพาะพวกซีไอเอและหน่วยข่าวกรองทั้งหลายของสหรัฐในต่างประเทศ●ซึ่งอยู่ขั้วตรงข้ามกับทรัมป์●ทรัมป์กับพวกซีไอเอและเอฟบีไอและประชาคมหน่วยข่าวกรองของสหรัฐไม่กินเส้นกัน

ดังนั้นทรัมป์จึงอาจจะมองว่านี่แหละคือโอกาสเหมาะที่จะเล่นงานพวกนี้●ยืมมีดปูตินเชือดพวกมันซะเลย●กรณีที่พวกตะวันตกขับไล่นักการทูตของรัสเซียออกมา●รัสเซียก็สามารถส่งคนใหม่เข้าไปแทนก็ได้●ตราบใดที่ยังไม่มีการจำกัดจำนวน

ก็เหมือนกับกรณีฝ่ายยุโรปเรียกเจ้าหน้าที่ของตนเองกลับจากรัสเซียไม่ได้ยกเลิกหรือตัดความสัมพันธ์นั่นแหละ●อ้างว่าแค่เรียกกลับไปปรึกษา●หรือปรับทัศนคติ●เท่านั้นเอง●สร้างกระแสข่าวให้ดูน่ากลัวว่ายุโรปและพันธมิตรเอาจริง●รัสเซียตายแน่งานนี้●ที่ไหนได้

ศึกที่ซีเรีย●รัสเซียและพันธมิตรชนะอย่างต่อเนื่อง●บรรดากบฏเติมเงินและผู้ก่อการร้ายสมุนของสหรัฐและพันธมิตรแพ้ราบคาบ●อาวุธสมัยใหม่หนะหรือ●รัสเซียก็ล้ำกว่าฝ่ายตะวันตก●จะมีอะไรมาเล่นกับรัสเซียนอกจากใช้มุกเดิม●สร้างสถานการณ์●ยัดข้อหา●ใช้ศาลเตี้ยตัดสิน●ตามระบอบประชาธิปไตยแบบตะวันตกเป๊ะ!-ผู้แปล)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

https://sputniknews.com/●/201803271062944213-nord-stream-p●

http://tass.com/politics/996166

ปอกเปลือก ทรราช

28.03.61 จีนและเกาหลีเหนือยืนยัน●คิมน้อยเดินทางไปเยือนกรุงปักกิ่งตามคำเชิญของ●ปธน.สี●จิ้นผิง●(ชัดนะทรัมป์) วันที่●28●มี.ค.61●Xinhuanet●พาดหัวข่าวว่า●"สี●จิ้นผิง●และคิม●จอง-อึน●เจรจากันในกรุงปักกิ่ง"●(Xi●Jinpin

จีนและเกาหลีเหนือยืนยัน●คิมน้อยเดินทางไปเยือนกรุงปักกิ่งตามคำเชิญของ●ปธน.สี●จิ้นผิง●(ชัดนะทรัมป์)

วันที่●28●มี.ค.61●Xinhuanet●พาดหัวข่าวว่า●"สี●จิ้นผิง●และคิม●จอง-อึน●เจรจากันในกรุงปักกิ่ง"●(Xi●Jinping,●Kim●Jong-un●hold●talks●in●Beijing)

สื่อจีนรายงานว่า●ตามคำเชิญของสี●จิ้นผิง●เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน●(CPC)●และประธานาธิบดีของจีน●และ●ปธน.คิม●จอง-อึน●ประธานพรรคแรงงานเกาหลี●(WPK)●และประธานคณะกรรมการกิจการแห่งรัฐแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี●(DPRK)●ได้พบกันอย่างไม่เป็นทางการที่ประเทศจีนระหว่างวันอาทิตย์จนถึงวันพุธ

ระหว่างการเดินทางไปเยือนในครั้งนี้●(ของผู้นำเกาหลีเหนือและคณะ)●ประธานาธิบดีสี●จิ้นผิง●ได้สนทนากับประธานาธิบดีคิม●จอง-อิึน●ที่หอประชุมใหญ่แห่งประชาชนในกรุงปักกิ่ง●ผู้นำจีนและคุณ●Peng●Liyuan●ภริยาได้มอบช่อดอกไม้ให้กับคิมและคุณ●Ri●Sol●Ju●ภริยา●และชมการแสดงศิลปะร่วมกันด้วย

นายหลี่●เคอะเฉียง●นายกรัฐมนตรีและสมาชิกคณะกรรมการกลางถาวรประจำกรมการเมือง●(Standing●Committee●of●the●Political●Bureau●of●the●CPC●Central●Committee)●นาย●Wang●Huning●สมาชิกคณะกรรมการกลางถาวรประจำกรมการเมือง●และสมาชิกเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน●และนาย●Wang●Qishan●รองประธานาธิบดี●ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องตามลำดับ

ระหว่างการสนทนากันนั้น●ปธน.สี●ได้แสดงการต้อนรับคิม●และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง●อย่างอบอุ่นในนามของคณะกรรมการกลางแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีน

ปธน.สี●กล่าวขอบคุณที่●ปธน.คิม●ได้ส่งสารแสดงความยินดีต่อผู้นำจีน●หลังจากเสร็จสิ้นประชุมรัฐสภาแห่งชาติของพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่●19●ซึ่งปธน.สี●ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่ของพรรคฯ●และดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการกองทัพกลาง●(CMC)●ของ●พรรคฯ●อีกครั้ง

ปธน.สี●ยังได้กล่าวขอบคุณต่อ●ปธน.คิม●ที่แสดงความยินดีในทันทีต่อผู้นำจีน●อีกครั้งเมื่อหลายวันก่อน●หลังจากที่●ปธน.สี●ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานาธิบดีของจีน●และประธาน●CMC●ของประเทศอีกครั้ง

ปัจจุบันนี้●สี●และ●คิม●พบกันที่ประเทศจีน●ซึ่งมาในช่วงเวลาพิเศษ●และมีนัยที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง●ถือว่าเป็นการแสดงออกครั้งยิ่งใหญ่อย่างเต็มที่●ที่ประธานสหายและคณะกรรมการกลางพรรค●WPK●ได้ให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศและทั้งสองพรรค

"เราขอชื่นชมการมาเยือนในครั้งนี้"●(We●speak●highly●of●this●visit)●ปธน.สี●กล่าวกับ●ปธน.คิม

ในส่วนของคิมนั้น●คิมได้พูดถึงเหตุการณ์ที่สำคัญและมีความสุขหลายเหตุการณ์●ซึ่งเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศจีนเมื่อเร็วๆนี้●เข่นการประชุมรัฐสภาแห่งชาติครั้งที่●19●ซึ่งจัดขึ้นได้อย่างมีชัยชนะเมื่อปีที่แล้ว●และการประชุมประจำปีของสภาประชาชนแห่งชาติ●และสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติ●(National●Committee●of●the●Chinese●People´s●Political●Consultative●Conference)●ซึ่งประสบความสำเร็จเมื่อไม่นานมานี้

คิม●จอง-อึน●กล่าวว่า●สหายสี●จิ้นผิง●มีความเพลิดเพลินกับการได้รับการสนับสนุนจาก●CPC●และประชาชนทั้งประเทศ●กลายเป็นแกนหลักของบรรดาผู้นำ●และได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีของจีนและประธาน●CMC●อีกครั้ง●มันเป็นพันธกรณีที่ตนเองจะต้องเข้ามาแสดงความยินดีต่อสหายสีเป็นการส่วนตัว●ตามประเพณีแห่งมิตรภาพระหว่าง●DPRK●กับ●จีน●(ชมกันไปชมกันมา●มดขึ้นแล้วครับท่านติ๋ใหญ่และตี๋เล็ก●บางคนแถวกรุงวอชิงตันคงจะกัดฟันและหยิกเล็บตัวเองแล้วมั๊ง?-ผู้แปล)

ณ●ปัจจุบันนี้●สถานการณ์คาบสมุทรเกาหลีกำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว●และเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญหลายอย่าง●ตนเองมีความรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่จะแจ้งให้ท่านสหายเลขาธิการใหญ่สี●จิ้นผิง●ทราบเป็นการส่วนตัว●ถึงสถานการณ์ที่ออกมาจากความเป็นสหายกันและความรับผิดชอบทางศีลธรรม

ปธน.สี●จิ้นผิง●กล่าวว่า●มิตรภาพตามประเพณีระหว่างจีนและ●DPRK●ที่ก่อตั้งและปลูกฝังมาอย่างพิถีพิถันโดยบรรดาผู้นำของทั้งสองพรรคและทั้งสองประเทศยุคก่อนๆ●ถือว่าเป็นความมั่งคั่งที่ล้ำค่าของทั้งสองฝ่าย●(นั่นคือภาษาทางการทูต●ต้องการจะสื่อว่า●ขอให้รักษาสิ่งที่ดีงามเหล่านั้นเอาไว้ให้ดี●อย่าได้ทำลายมันทิ้งซะหละ●อย่าทำอย่างอเมริกันเชียวนะ-ผู้แปล)

นอกจากเรื่องการมีอุดมคติและความเชื่อร่วมกันแล้ว●ซึ่งรวมทั้งมิตรภาพในการปฏิวัติที่ภาคภูมิใจด้วย●บรรดาผู้นำรุ่นก่อนๆของทั้งสองประเทศ●ต่างก็เชื่อถือและสนับสนุนซึ่งกันและกัน●และได้เขียนเรื่องราวดีๆ●เอาไว้ในประวัติศาสตร์ของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย●ปธน.สี●กล่าว

"นี่เป็นตัวเลือกหนึ่งเชิงยุทธศาสตร์●และเป็นเพียงตัวเลือกเดียวเท่านั้นที่ถูกต้อง●ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้สร้างขึ้นมาบนประวัติศาสตร์และความจริง●โครงสร้างระหว่างประเทศและภูมิภาค●และสถานการณ์ทั่วไปในความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับ●DPRK●สิ่งนี้ไม่ควรและจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง●เพียงเพราะเหตุการณ์ใดๆเพียงเหตุการณ์เดียวในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง"●ปธน.สี●กล่าว

ผู้นำจีน●กล่าวอีกว่า●"เรามีความตั้งใจที่จะทำงานร่วมกับเหล่าสหาย●DPRK●ยังคงยึดมั่นในความจริงต่อแรงบันดาลใจดั้งเดิม●และเดินไปข้างหน้าด้วยกัน●เพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งและการพัฒนาที่ยั่งยืนในระยะยาวในความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับ●DPRK●สร้างผลประโยชน์ให้กับทั้งสองประเทศและประชาชนของทั้งสองประเทศ●และสร้างสันติภาพ●เสถียรภาพ●และการพัฒนาในภูมิภาคขึ้นมาใหม่"

ผู้นำจีนได้ยื่นข้อเสนอ●4●ข้อเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับ●DPRK

ประการที่หนึ่ง●เดินหน้ารัมีบทบาทในการชี้นำการแลกเปลี่ยนในระดับสูง●การแลกเปลี่ยนระดับสูงมักจะมีบทบาทชี้นำที่สำคัญ●และบทบาทการสนับสนุนในประวัติศาสตร์ของความสัมพันธ์ระหว่างจีน-DPRK●(แปลว่า●พี่ของรับบทเป็นพี่ใหญ่ต่อไป●น้องคิมก็ทำตามที่พี่ให้คำแนะนำเหมือนกับที่ผ่านมาในอดีตนั่นแหละ-ผู้แปล)●ภายใต้สภาพแวดล้อมใหม่ๆ●ผมต้องการที่จะรักษาการติดต่อกับประธานสหายให้ถี่ขึ้น●ผ่านรูปแบบต่างๆ●เช่น●การแลกเปลี่ยนการไปเยือนกัน●และส่งคณะทูตพิเศษและจดหมายไปหากันและกัน

ประการที่สอง●เล่นเต็มบทในการปฏิบัติที่มีคุณค่า●ซึ่งเป็นการทดสอบเวลา●ของการสื่อสารเชิงกลยุทธ์●ซึ่งเป็นประเพณีที่ยอดเยี่ยมของทั้งสองพรรค●ที่จะมีการแลกเปลี่ยนกันในเชิงลึกในประเด็นที่สำคัญๆ●บ่อยครั้ง●ทั้งสองฝ่ายควรจะขยายบทบาทที่สำคัญในการแลกเปลี่ยนระหว่างพรรคต่อพรรคให้มากที่สุด●สนับสนุนการแลกเปลี่ยนต่างๆ●และความร่วมมือระหว่างสองประเทศในด้านต่างๆ●และเสริมสร้างการติดต่อสื่อสารกันและไว้วางใจซึ่งกันและกัน

ประการที่สาม●มีความกระตือรือร้นในการทำให้การพัฒนาโดยสันติมีความก้าวหน้า●ระบอบสังคมนิยมบวกกับอัตลักษณ์ของชาวจีนได้เข้าสู่ยุคใหม่แล้ว●และโครงสร้างแบบสังคมนิยมของ●DPRK●ก็เริ่มเข้าสู่ยุคใหม่ของประวัติศาสตร์เช่นกัน●เราพร้อมที่จะสร้างความร่วมมือกับฝ่าย●DPRK●ให้สอดคล้องกับกระแสของยุคสมัย●ชูป้ายสันติภาพ●การพัฒนา●ความร่วมมือกัน●และผลประโยชน์ร่วมกันให้สูง●ปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชนทั้งสองประเทศให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง●และส่งเสริมสันติภาพ●เสถียรภาพ●และการพัฒนาในภูมิภาคอย่างสร้างสรรค์

ประการที่สี่●ทำให้เจตจำนงค์ยอดนิยคม●ซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับมิตรภาพระหว่างจีนกับ●DPRK●มีความเข้มแข็ง●ทั้งสองฝ่ายควรจะเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนกับประชาชน●การยกระดับรากฐานของเจตจำนงค์ยอดนิยคมสำหรับความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรระดับทวิภาคีให้มีความมั่นคง●ผ่านรูปแบบต่างๆ●โดยเฉพาะการยกระดับการแลกเปลี่ยนระหว่างเยาวชน●การสืบทอดและรักษาไว้ซึ่งประเพณีที่ดีงามในมิตรภาพของจีนและ●DPRK

คิมกล่าวว่าตนเองได้รับกำลังใจและแรงบันดาลใจจากมุมมองที่สำคัญของท่านเลขาธิการใหญ่สี●เกี่ยวกับมิตรภาพระหว่าง●DPRK●กับจีน●และการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองพรรคและสองประเทศ

มิตรภาพที่สถาปนาและพัฒนามาโดยบรรดาผู้นำรุ่นก่อนๆ●จะไม่มีทางสั่นคลอน●เป็นตัวเลือกอย่างหนึ่งในเชิงยุทธ์ศาสตร์ของ●DPRK●ที่จะส่งต่อและพัฒนามิตรภาพกับจีนภายใต้สถานการณ์ใหม่●และจะยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง●ไม่ว่าภายใต้สถานการณ์ใดๆก็ตาม●(เราจะรักกันตลอดไป●สหรัฐไม่สามารถเสี้ยมให้เราแตกคอกันได้●ประมาณนี้)

(คิมก็ใช้คำพูดของท่านสี●จิ้นผิง●มาพูดซ้ำ●เพื่อเป็นการยืนยันว่าเกาหลีเหนือมีจุดยืดร่วมกับจีน●และการที่คิม●เดินทางไปเยือนกรุงปักกิ่งในครั้งนี้●ก็เป็นกาพิสูจน์แล้วว่า●เกาหลีเหนือยังคงมุ่งมั่นและพยายามรักษาขนบธรรมเนียมในความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ดีระหว่างสประเทศ●และตั้งใจที่จะไปพบกับประธานาธิดบีสี●จิ้นผิงเป็นการเฉพาะเจาะจงด้วย●ส่วนประธานาธิบดีสี●จิ้นผิงก็ชมผู้นำเกาหลีเหนือว่า●สามารถพัฒนาประเทศชาติ●เศรษฐกิจ●และความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น●มีความก้าวหน้ามากขึ้น●จากนั้นคิมก็กลับไปชมผู้นำจีนที่พัฒนาประเทศให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นเช่นกัน-ผู้แปล)

การแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลี

ประธานาธิบดีสี●จิ้นผิง●กล่าวว่า●จีนยังคงยึดมั่นต่อเป้าหมายหลักในการทำให้คาบสมุทรเกาหลีปลอดอาวุธนิวเคลียร์●(denuclearization)●ปกป้องสันติภาพและเสถียรภาพในคาบสมุทร●และแก้ไขปัญหาต่างๆผ่านการเจรจาและการปรึกษาหารือกัน

จีนเรือกร้องให้ทุกฝ่ายสนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างสอเกาหลี●และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเอื้อต่อการเจรจาสันติภาพ●จีนจะเดินหน้ารับบทที่สร้างสรรค์ต่อไปในประเด็นนี้และทำงานร่วมกับทุกฝ่าย●ซึ่งรวมทั้ง●DPRK●ด้วย●ไปสู่การละลายสถานการณ์ในคาบสมุทร●ผู้นำจีนกล่าว

คิมกล่าวว่า●สถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีกำลังเริ่มจะดีขึ้น●เนื่องจาก●DPRK●ได้ริเริ่มที่จะผ่อนคลายความตึงเครียดลง●และเดินหน้าสู่ข้อเสนอต่างๆสำหรับการเจรจาสันติภาพ

(ด้วยมรรยาททางการทูตแบบมีชั้นเชิง●คิมไม่พูดว่า●"ขอเชิญสหายจีนปลดอาวุธนิวเคลียร์ของตนเองทั้งหมดก่อนดีกว่าไหมครับ?●ลองปลดดูสิ●จีนสิ้นชาติแน่นอน●และกำแพงเมืองจีนอาจจะถูกย้ายไปไว้ที่ชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโกก็ได้"-ผู้แปล)

แต่คิมพูดว่า●"นี่เป็นจุดยืนที่สอดคล้องกันองเราที่มุ่งมั่นเพื่อกำจัดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทร●ซึ่งเป็นไปตามเจตนาของประธานาธิบดีคิม●อิล-ซุง●และท่านเลขาธิการใหญ่คิม●จอง-อิล●ผู้ล่วงลับไปแล้ว●(ทั้งสองท่าน)"

"ประเด็นการทำให้คาบสมุทรเกาหลีปลอดอาวุธนิวเคลียร์นั้น●สามารถที่จะแก้ไขได้●หากว่าเกาหลีใต้และสหรัฐตอบสนองต่อความพยายามที่มีเจตนาที่ดีของเรา●สร้างบรรยากาศแห่งสันติภาพและเสถียรภาพ●ขณะเดียวกันก็สร้างมาตรการที่ก้าวหน้าและเป็นไปในทิศทางเดียวกันสำหรับการรับรู้ถึงสันติภาพ●อย่างแท้จริง●ดังนั้นในกระบวนการนี้●DPRK●จึงยกระดับการสื่อสารเชิงยุทธศาสตร์กับจีน●เพื่อสันติภาพและเสถียรภาพในคาบสมุทรเกาหลี"●ผู้นำเกาหลีเหนือกล่าว

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

https://www.telegraph.co.uk/●/kim-jong-un-chinese-presiden●

ปอกเปลือก ทรราช

27.03.61 รวม●6●สุดยอดอาวุธใหม่ไฮเปอร์โซนิกไร้เทียมทานของปูติน●(5●นุก●+●1●เลอเซอร์) วันที่●1●มีนาคม●2561●ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์●ปูตินแห่งรัสเซียประกาศต่อที่ประชุมสมาชิกรัฐสภาและบุคคลสัมคัญทางการเมืองและการทหาร

รวม●6●สุดยอดอาวุธใหม่ไฮเปอร์โซนิกไร้เทียมทานของปูติน●(5●นุก●+●1●เลอเซอร์)

วันที่●1●มีนาคม●2561●ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์●ปูตินแห่งรัสเซียประกาศต่อที่ประชุมสมาชิกรัฐสภาและบุคคลสัมคัญทางการเมืองและการทหารและสื่อมวลชนของรัสเซีย

"ขณะนี้รัสเซียมีอาวุธเหล่านี้แล้ว"●ปูตินกล่าว

1)●ครูซมิสไซล์●Kinzhal●ไฮเปอร์โซนิก●(10●ของความเร็วเสียง)●ปล่อยจากเครื่องบินรบ●สามารถหลบหลีกระบบป้องกันภัยทางอากาศต่างๆได้●ติดหัวรบนิวเคลียร์ด้วย

2)●ขีปนาวุธข้ามทวีป●SARMAT●รัศมีทำการไร้ขีดจำกัด●ติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์●20●กว่าหัวรบ●เป็นขีปนาวุธไฮบริจ●(บอลลิสติกมิสไซล์●+●ครูซมิสไซล์)●มีความทันสมัยกว่าขีปนาวุธ●TOPOL-M

3)●ขีปนาวุธนำวิถี●AVANGARD●ความเร็ว●20●เท่าของความเร็วเสียงพุ่งตรงลงมาจากชั้นบรรยากาศ●หลบหลีกระบบป้องกันได้

4)●ขีปนาวุธนำวิถีแบบครูซมิสไซล์●Burevestnik●ใช้พลังงานนิวเคลียร์●ติดหัวรบนิวเคลียร์และระเบิดธรรมดา●หลักการทำงานคล้ายจรวดโทมาฮ็อคของสหรัฐซึ่งมีรัศมีทำการที่●2,500●กม.แต่●Burevestnik●รัศมีไร้ขีดจำกัด

5)●โดรนใต้นำ●Poseidon●ใช้พลังงานนิวเคลียร์●และติดหัวรบนิวเคลียร์●ดำน้ำลึกมาก●ยากแต่การตรวจพบ●และแม้จะตรวจพบก็ยากแก่การสกัดกั้น●เนื่องจากมีความเร็วสูงมาก

6)●อาวุธเลเซอร์●Peresvet●(รายละเอียดยังถูกเก็บเป็นความลับ●คาดว่าระบบนี้จะถูกนำมาใช้สำหรับเป็นระบบป้องกันภัยทางกาศด้วย)

รัสเซียให้เหตุผลว่า●รัสเซียมีความรู้สึกว่าตนเองกำลังถูกคุกคาม●(ดังนั้นจึงพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์เหล่านี้ขึ้นมาเพื่อป้องกันตนเอง)

"ก่อนนี้พวกเขาไม่เคยฟังเราพูดเลย●คราวนี้หูตั้งเลย●(จงตั้งใจฟังให้ดี)●"●(They●did●not●listen●to●us●then.Listen●up●now)●ปูตินกล่าว

ในปี●ค.ศ.1945●สหรัฐทิ้งระเบิดนิวเคลียร์●(ระเบิดปรมาณู/Atomic●bombs)●ใส่เมืองฮิโรชิมา●และเมืองนางาซากิของญี่ปุ่น●เมืองละหนึ่งลูก●มีผู้เสียชีวิตประมาณ●450,000●กว่าคน●ส่วนใหญ่เป็นประชาชนชาวญี่ปุ่น●และมีชาวอเมริกันรวมอยู่ด้วย

ในปี●ค.ศ.1949●สหภาพโซเวียต●สามารถพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของตนเองได้สำเร็จ●เนื่องจากมีความรู้สึกว่าตนเองอาจจะถูกสหรัฐโจมตีด้วยนุกเหมือนกับที่ญี่ปุ่นเพิ่งจะโดนไปหยกๆ●และใช้สำหรับป้องปรามและเพิ่มอำนาจต่อรองต่อสหรัฐ

ในปี●ค.ศ.1952●สหรัฐทดลองระเบิดเคลียร์ความร้อน●(thermonuclear●device/Hydrogen●bomb)●เป็นครั้งแรก

ในปี●ค.ศ.1953●สหภาพโซเวียต●ทดลองระเบิดนิวเคลียร์ไฮโดรเจน●(Hydrogen●bomb)●เป็นครั้งแรก●(แรงกว่า●Atomic●bombs●มาก)●ทั้งสองฝ่ายต่างก็เร่งพัฒนาขีปนาวุธวิถีโค้ง●(ballistic●missile)●ที่สามารถติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ได้●สหรัฐนำระเบิดนิวเคลียร์ของตนเองไปติดตั้งไว้ที่ตุรกี●(ใกล้ดินแดนของรัสเซีย)●โซเ่วียต●นำขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ของตนเองไปติดตั้งที่คิวบาจ่อคอหอยสหรัฐเพื่อเป็นการตอบโต้การเคลื่อนไหวของสหรัฐ●(สงครามเย็น)●ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงวิกฤตคิวบาในปี●ค.ศ.1962

ต่อมากรุงมอสโคและกรุงวอชิงตันรู้ว่าหากเกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้นมาระหว่างสองยักษ์ใหญ่●จะไม่มีผู้ชนะแน่นอน●จึงหันมาจับมือกันทำสนธิสัญญายุติสงครามเย็น

ในปี●1990●สหภาพโซเวียตภายใต้การนำของประธานาธิบดีมิคาอิล●กอร์บาชอฟ●ผู้อ่อนด้วยประสบการณ์ทางการเมืองระหว่างประเทศและไม่เท่าทันเกมการเมืองของสหรัฐและตะวันตก●ยอมจับมือกับสหรัฐและสลายสหภาพโซเวียตและระบอบคอมมิวนิสต์ของตนเอง●โดยนาโต้สัญญาลมๆแล้งๆกับกอร์บาชอฟว่าจะไม่ขยายอิทธิพลของตนเองไปทางตะวันออกเป็นอันขาดแม้แต่●10●เซ็นติเมตร●แต่ในทางปฏิบัติ●นาโต้กลับขยายอิทธิพลของตนเองและเพิ่มสมาชิกขึ้นเรื่อยๆ

โซเวียตยอมถอนนุกของตนเองออกจากคิวบา●แต่สหรัฐไม่ยอมถอนนุกของตนเองออกจากตุรกี●โซเวียตยอมสลายตนเอง●เหมือนกับการที่โซเวียตยอมถอนตัวออกจากเยอรมัน●โดยให้เยอรมันตะวันออกและเยอรมันตะวันตกรวมชาติกันได้●แต่สหรัฐกลับไม่ยอมถอนฐานทัพของตนเองออกจากเยอรมัน●แต่สหภาพใหม่หรือจักรวรรดิใหม่ที่มีชื่อว่า●"NATO"●ซึ่งเป็นร่างทรงของสหรัฐกำลังขยายอิทธิพลอย่างต่อเนื่อง●และในขณะเดียวกัน●ก็เกิดสหภาพใหม่ซ้อนขึ้นมาอีกในฝ่ายตะวันตกภายใต้ชื่อ●"สหภาพอียู"

ในปี●ค.ศ.1994●หลังจากที่สหรัฐมั่นใจอย่างเต็มที่แล้วว่า●รัสเซียจะไม่มีทางฟื้นฟูหรือกลับไปเป็นโซเวียตได้อีก●ประธานาธิบดีบิล●คลินตัน●แห่งสหรัฐก็ประกาศว่า●"เราจะเดินหน้าต่อไป"●(หมายถึงขยายอิทธิพลของจักรวรรดิอเมริกาผ่านร่างทรงนาโต้)●แต่ก็พูดปลอบใจกอร์บาชอฟว่า●"เราจะไม่ทำให้มันกระเด็นไปถึงคุณแน่นอน"●อดีตสมาชิกของสหภาพโซเวียตส่วนใหญ่ในยุโรปตะวันออกต่างก็เปลี่ยนค่ายไปเข้าร่วมแก๊งนาโต้●คราวนี้นาโต้ก็จ่อกระบอกปืนอยู่หน้าบ้านรัสเซีย

จากนั้นสหรัฐก็ติดตั้งระบบป้องกันมิสไซล์ที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นระบบโจมตีได้ไว้ในประเทศโรมาเนียและโปแลนด์●จ่อคอหอยรัสเซียแทน

ในปี●ค.ศ.2002●สหรัฐฉีกสนธิสัญญาต่อต้านบอลลิสติกมิสไซล์●โดยอ้างว่าฝ่ายรัสเซียละเมิดสนธิสัญญาก่อน●รัสเซียก็บอกว่าสหรัฐนั่นแหละที่ละเมิดสนธิสัญญาและพอถูกจับได้ก็ฉีกสนธิสัญญาซะเอง●จากนั้นทั้งสองฝ่ายก็แข่งขันกันกักตุนอาวุธนิวเคลียร์●สหรัฐอ้างว่า●ระบบป้องกันมิสไซล์ของตนเองที่ติดตั้งใกล้ชายแดนรัสเซีย●ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายที่รัสเซีย●แต่ป้องกันมิสไซล์จากเกาหลีเหนือและอิหร่าน●ซึ่งในทางปฏิบัติเมื่อดูจากแผนที่แล้วมันตรงกันข้ามกับที่สหรัฐอ้าง

ในขณะเดียวกันรัสเซียเองก็พัฒนาระบบป้องกันภัยทางอากาศอย่าง●S-300,●S-400●และ●S-500●ของตนเองเช่นกัน●ส่วนใหญ่จะติดตั้งในประเทศของตนเอง●ปัจจุบันเริ่มนำไปติดตั้งที่ซีเรียซึ่งรัสเซียเพิ่งจะได้รับอนุญาตจากรัฐบาลซีเรียให้สร้างฐานทัพอากาศและฐานทัพเรืออย่างและแห่งได้ที่นั่น●และติดตั้งที่คาลินินการ์ดในบอลติก●ไข่แดงกลางดงนาโต้ในยุโรปตะวันออก

ในขณะที่สหรัฐและพันธมิตรขยายกองทัพเรือ●กองทัพอากาศของตนเองให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น●รวมทั้งแสนยานุภาพทางอากาศ●เช่นเครื่องบินรบสเตลท์สมัยใหม่อย่าง●F-22●และ●F-35●ซึ่งครั้งหนึ่งล้ำหน้ากว่ารัสเซีย●และในที่สุดรัสเซียก็ตามทัน●โดยพัฒนา●Su-57●ขึ้นมา●และมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของสหรัฐด้วย●และซุ่มพัฒนาอาวุธร้ายแรงรุ่นใหม่ถึง●6●อย่างซึ่งล้ำสมัยมากกว่าของสหรัฐ●รัสเซียมองว่านี่คือฟื้นฟูการถ่วงดุลอำนาจด้านยุทธศาสตร์●(Restoring●strategic●balance)●ของรัสเซีย

หรือว่านี่คืออีกเหตุผลหนึ่งที่สหรัฐและพันธมิตรนาโต้-อียูรวมหัวกันเนรเทศนักการทูตรัสเซีย●เนื่องจากอาวุธของรัสเซียล้ำสมัยกว่าของค่ายตะวันตกเป็นอย่างมาก●เกี่ยวกับอาวุธรุ่นใหม่ล่าสุดของกองทัพรัสเซีย●ซึ่งปัจจุบันนี้เหนือกว่าทุกประเทศทั่วโลก●และสามารถเจาะผ่านระบบป้องกันภัยทางอากาศได้ทุกชนิดที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้●ที่สำคัญ●อาวุธใหม่บางรุ่นรัศมีทำการไร้ขีดจำกัด

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

ปอกเปลือก ทรราช

27.03.61 รวม●6●สุดยอดอาวุธใหม่ไฮเปอร์โซนิกไร้เทียมทานของปูติน●(5●นุก●+●1●เลอเซอร์) วันที่●1●มีนาคม●2561●ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์●ปูตินแห่งรัสเซียประกาศต่อที่ประชุมสมาชิกรัฐสภาและบุคคลสัมคัญทางการเมืองและการทหาร

รวม●6●สุดยอดอาวุธใหม่ไฮเปอร์โซนิกไร้เทียมทานของปูติน●(5●นุก●+●1●เลอเซอร์)

วันที่●1●มีนาคม●2561●ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์●ปูตินแห่งรัสเซียประกาศต่อที่ประชุมสมาชิกรัฐสภาและบุคคลสัมคัญทางการเมืองและการทหารและสื่อมวลชนของรัสเซีย

"ขณะนี้รัสเซียมีอาวุธเหล่านี้แล้ว"●ปูตินกล่าว

1)●ครูซมิสไซล์●Kinzhal●ไฮเปอร์โซนิก●(10●ของความเร็วเสียง)●ปล่อยจากเครื่องบินรบ●สามารถหลบหลีกระบบป้องกันภัยทางอากาศต่างๆได้●ติดหัวรบนิวเคลียร์ด้วย

2)●ขีปนาวุธข้ามทวีป●SARMAT●รัศมีทำการไร้ขีดจำกัด●ติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์●20●กว่าหัวรบ●เป็นขีปนาวุธไฮบริจ●(บอลลิสติกมิสไซล์●+●ครูซมิสไซล์)●มีความทันสมัยกว่าขีปนาวุธ●TOPOL-M

3)●ขีปนาวุธนำวิถี●AVANGARD●ความเร็ว●20●เท่าของความเร็วเสียงพุ่งตรงลงมาจากชั้นบรรยากาศ●หลบหลีกระบบป้องกันได้

4)●ขีปนาวุธนำวิถีแบบครูซมิสไซล์●Burevestnik●ใช้พลังงานนิวเคลียร์●ติดหัวรบนิวเคลียร์และระเบิดธรรมดา●หลักการทำงานคล้ายจรวดโทมาฮ็อคของสหรัฐซึ่งมีรัศมีทำการที่●2,500●กม.แต่●Burevestnik●รัศมีไร้ขีดจำกัด

5)●โดรนใต้นำ●Poseidon●ใช้พลังงานนิวเคลียร์●และติดหัวรบนิวเคลียร์●ดำน้ำลึกมาก●ยากแต่การตรวจพบ●และแม้จะตรวจพบก็ยากแก่การสกัดกั้น●เนื่องจากมีความเร็วสูงมาก

6)●อาวุธเลเซอร์●Peresvet●(รายละเอียดยังถูกเก็บเป็นความลับ●คาดว่าระบบนี้จะถูกนำมาใช้สำหรับเป็นระบบป้องกันภัยทางกาศด้วย)

รัสเซียให้เหตุผลว่า●รัสเซียมีความรู้สึกว่าตนเองกำลังถูกคุกคาม●(ดังนั้นจึงพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์เหล่านี้ขึ้นมาเพื่อป้องกันตนเอง)

"ก่อนนี้พวกเขาไม่เคยฟังเราพูดเลย●คราวนี้หูตั้งเลย●(จงตั้งใจฟังให้ดี)●"●(They●did●not●listen●to●us●then.Listen●up●now)●ปูตินกล่าว

ในปี●ค.ศ.1945●สหรัฐทิ้งระเบิดนิวเคลียร์●(ระเบิดปรมาณู/Atomic●bombs)●ใส่เมืองฮิโรชิมา●และเมืองนางาซากิของญี่ปุ่น●เมืองละหนึ่งลูก●มีผู้เสียชีวิตประมาณ●450,000●กว่าคน●ส่วนใหญ่เป็นประชาชนชาวญี่ปุ่น●และมีชาวอเมริกันรวมอยู่ด้วย

ในปี●ค.ศ.1949●สหภาพโซเวียต●สามารถพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ของตนเองได้สำเร็จ●เนื่องจากมีความรู้สึกว่าตนเองอาจจะถูกสหรัฐโจมตีด้วยนุกเหมือนกับที่ญี่ปุ่นเพิ่งจะโดนไปหยกๆ●และใช้สำหรับป้องปรามและเพิ่มอำนาจต่อรองต่อสหรัฐ

ในปี●ค.ศ.1952●สหรัฐทดลองระเบิดเคลียร์ความร้อน●(thermonuclear●device/Hydrogen●bomb)●เป็นครั้งแรก

ในปี●ค.ศ.1953●สหภาพโซเวียต●ทดลองระเบิดนิวเคลียร์ไฮโดรเจน●(Hydrogen●bomb)●เป็นครั้งแรก●(แรงกว่า●Atomic●bombs●มาก)●ทั้งสองฝ่ายต่างก็เร่งพัฒนาขีปนาวุธวิถีโค้ง●(ballistic●missile)●ที่สามารถติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ได้●สหรัฐนำระเบิดนิวเคลียร์ของตนเองไปติดตั้งไว้ที่ตุรกี●(ใกล้ดินแดนของรัสเซีย)●โซเ่วียต●นำขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ของตนเองไปติดตั้งที่คิวบาจ่อคอหอยสหรัฐเพื่อเป็นการตอบโต้การเคลื่อนไหวของสหรัฐ●(สงครามเย็น)●ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงวิกฤตคิวบาในปี●ค.ศ.1962

ต่อมากรุงมอสโคและกรุงวอชิงตันรู้ว่าหากเกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้นมาระหว่างสองยักษ์ใหญ่●จะไม่มีผู้ชนะแน่นอน●จึงหันมาจับมือกันทำสนธิสัญญายุติสงครามเย็น

ในปี●1990●สหภาพโซเวียตภายใต้การนำของประธานาธิบดีมิคาอิล●กอร์บาชอฟ●ผู้อ่อนด้วยประสบการณ์ทางการเมืองระหว่างประเทศและไม่เท่าทันเกมการเมืองของสหรัฐและตะวันตก●ยอมจับมือกับสหรัฐและสลายสหภาพโซเวียตและระบอบคอมมิวนิสต์ของตนเอง●โดยนาโต้สัญญาลมๆแล้งๆกับกอร์บาชอฟว่าจะไม่ขยายอิทธิพลของตนเองไปทางตะวันออกเป็นอันขาดแม้แต่●10●เซ็นติเมตร●แต่ในทางปฏิบัติ●นาโต้กลับขยายอิทธิพลของตนเองและเพิ่มสมาชิกขึ้นเรื่อยๆ

โซเวียตยอมถอนนุกของตนเองออกจากคิวบา●แต่สหรัฐไม่ยอมถอนนุกของตนเองออกจากตุรกี●โซเวียตยอมสลายตนเอง●เหมือนกับการที่โซเวียตยอมถอนตัวออกจากเยอรมัน●โดยให้เยอรมันตะวันออกและเยอรมันตะวันตกรวมชาติกันได้●แต่สหรัฐกลับไม่ยอมถอนฐานทัพของตนเองออกจากเยอรมัน●แต่สหภาพใหม่หรือจักรวรรดิใหม่ที่มีชื่อว่า●"NATO"●ซึ่งเป็นร่างทรงของสหรัฐกำลังขยายอิทธิพลอย่างต่อเนื่อง●และในขณะเดียวกัน●ก็เกิดสหภาพใหม่ซ้อนขึ้นมาอีกในฝ่ายตะวันตกภายใต้ชื่อ●"สหภาพอียู"

ในปี●ค.ศ.1994●หลังจากที่สหรัฐมั่นใจอย่างเต็มที่แล้วว่า●รัสเซียจะไม่มีทางฟื้นฟูหรือกลับไปเป็นโซเวียตได้อีก●ประธานาธิบดีบิล●คลินตัน●แห่งสหรัฐก็ประกาศว่า●"เราจะเดินหน้าต่อไป"●(หมายถึงขยายอิทธิพลของจักรวรรดิอเมริกาผ่านร่างทรงนาโต้)●แต่ก็พูดปลอบใจกอร์บาชอฟว่า●"เราจะไม่ทำให้มันกระเด็นไปถึงคุณแน่นอน"●อดีตสมาชิกของสหภาพโซเวียตส่วนใหญ่ในยุโรปตะวันออกต่างก็เปลี่ยนค่ายไปเข้าร่วมแก๊งนาโต้●คราวนี้นาโต้ก็จ่อกระบอกปืนอยู่หน้าบ้านรัสเซีย

จากนั้นสหรัฐก็ติดตั้งระบบป้องกันมิสไซล์ที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นระบบโจมตีได้ไว้ในประเทศโรมาเนียและโปแลนด์●จ่อคอหอยรัสเซียแทน

ในปี●ค.ศ.2002●สหรัฐฉีกสนธิสัญญาต่อต้านบอลลิสติกมิสไซล์●โดยอ้างว่าฝ่ายรัสเซียละเมิดสนธิสัญญาก่อน●รัสเซียก็บอกว่าสหรัฐนั่นแหละที่ละเมิดสนธิสัญญาและพอถูกจับได้ก็ฉีกสนธิสัญญาซะเอง●จากนั้นทั้งสองฝ่ายก็แข่งขันกันกักตุนอาวุธนิวเคลียร์●สหรัฐอ้างว่า●ระบบป้องกันมิสไซล์ของตนเองที่ติดตั้งใกล้ชายแดนรัสเซีย●ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายที่รัสเซีย●แต่ป้องกันมิสไซล์จากเกาหลีเหนือและอิหร่าน●ซึ่งในทางปฏิบัติเมื่อดูจากแผนที่แล้วมันตรงกันข้ามกับที่สหรัฐอ้าง

ในขณะเดียวกันรัสเซียเองก็พัฒนาระบบป้องกันภัยทางอากาศอย่าง●S-300,●S-400●และ●S-500●ของตนเองเช่นกัน●ส่วนใหญ่จะติดตั้งในประเทศของตนเอง●ปัจจุบันเริ่มนำไปติดตั้งที่ซีเรียซึ่งรัสเซียเพิ่งจะได้รับอนุญาตจากรัฐบาลซีเรียให้สร้างฐานทัพอากาศและฐานทัพเรืออย่างและแห่งได้ที่นั่น●และติดตั้งที่คาลินินการ์ดในบอลติก●ไข่แดงกลางดงนาโต้ในยุโรปตะวันออก

ในขณะที่สหรัฐและพันธมิตรขยายกองทัพเรือ●กองทัพอากาศของตนเองให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น●รวมทั้งแสนยานุภาพทางอากาศ●เช่นเครื่องบินรบสเตลท์สมัยใหม่อย่าง●F-22●และ●F-35●ซึ่งครั้งหนึ่งล้ำหน้ากว่ารัสเซีย●และในที่สุดรัสเซียก็ตามทัน●โดยพัฒนา●Su-57●ขึ้นมา●และมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของสหรัฐด้วย●และซุ่มพัฒนาอาวุธร้ายแรงรุ่นใหม่ถึง●6●อย่างซึ่งล้ำสมัยมากกว่าของสหรัฐ●รัสเซียมองว่านี่คือฟื้นฟูการถ่วงดุลอำนาจด้านยุทธศาสตร์●(Restoring●strategic●balance)●ของรัสเซีย

หรือว่านี่คืออีกเหตุผลหนึ่งที่สหรัฐและพันธมิตรนาโต้-อียูรวมหัวกันเนรเทศนักการทูตรัสเซีย●เนื่องจากอาวุธของรัสเซียล้ำสมัยกว่าของค่ายตะวันตกเป็นอย่างมาก●เกี่ยวกับอาวุธรุ่นใหม่ล่าสุดของกองทัพรัสเซีย●ซึ่งปัจจุบันนี้เหนือกว่าทุกประเทศทั่วโลก●และสามารถเจาะผ่านระบบป้องกันภัยทางอากาศได้ทุกชนิดที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้●ที่สำคัญ●อาวุธใหม่บางรุ่นรัศมีทำการไร้ขีดจำกัด

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

ปอกเปลือก ทรราช

27.03.61 สัมพันธ์เงียบกรุงมอสโค-เวียงจันทน์:กลาโหมรัสเซียเตรียมเปิดสำนักงานในลาว●(ประตูสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีทางทหารให้ลาวตามรอยเกาหลีเหนือ) วันที่●26●มี.ค.61●Sputnik●พาดหัวข่าวว่า●"กระทรวงกลาโหมรัสเซียเตรียมเ

สัมพันธ์เงียบกรุงมอสโค-เวียงจันทน์:กลาโหมรัสเซียเตรียมเปิดสำนักงานในลาว●(ประตูสู่การถ่ายทอดเทคโนโลยีทางทหารให้ลาวตามรอยเกาหลีเหนือ)

วันที่●26●มี.ค.61●Sputnik●พาดหัวข่าวว่า●"กระทรวงกลาโหมรัสเซียเตรียมเปิดสำนักงานในประเทศลาว"●(Russian●Defense●Ministry●to●Open●Office●in●Laos)

กระทรวงกลาโหมของรัสเซียวางแผนจะเปิดสำนักงานสาขาในประเทศลาว●ซึ่งบรรดาผู้เชี่ยวชาญ●(จากรัสเซีย)●จะอำนวยความสะดวกในการสนับสนุนฝ่ายลาวในการใช้ยุทโธปกรณ์ที่ผลิตโดยรัสเซีย●คำสั่งนี้เผยแพร่ในเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์ทางกฎหมายอย่างเป็นทางการ

"เพื่ออำนวยความสะดวกในการสนับสนุนต่อฝ่ายลาวในประเด็นความร่วมมือด้านความมั่นคง●(ข้อตกลง)●มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างสำนักงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซียในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว●(LPDR)●"●คำสั่งที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์ทางกฎหมายอย่างเป็นทางการ

เอกสารระบุว่า●สำนักงานแห่งนี้ได้รับการสนับสนุนทางการเงินโดยฝั่งลาว●และการดูแลทางการแพทย์และการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ได้รับการรับประกันโดยลาว●เจ้าหน้าที่ที่ไปประจำการอยู่ที่สำนักงานแห่งนี้จะประกอบด้วย●หัวหน้าคณะทูต●(head●of●the●mission)●รองหัวหน้า●ล่าม●และสมาชิกในครอบครัว●โดยมีสถานะเทียบเท่ากับนักการทูต

เพื่อให้เป็นไปตามข้อตกลง●คณะทูตจะมีสิทธิ์ไปเยือนหน่วยต่างๆของกองทัพลาว●ซึ่งใช้อาวุธยุทโธปกรณ์ที่ผลิตโดยรัสเซีย●เอกสารระบุอีกว่า●ผู้เชี่ยวชาญจากคณะทูตจะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมในภารกิจปฏิบัติการทางทหาร●แต่จะดำเนินการในฐานะผู้ให้คำแนะนำเท่านั้น●(ก็คือทำหน้าที่เป็นกุนซือ●นักวางแผนด้านยุทธศาสตร์●นั่นแหละ)

ในเดือนกันยายน●2560●นายตรีดมิทรี●เมดเวเดฟ●(Dmitry●Medvedev)●นายกรัฐมนตรีของรัสเซียและนาย●ทองลุน●สีสุลิด●นายกรัฐมนตรีของลาวได้ลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือด้านความมั่นคง●ในการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ●Sekong-5●(เขื่อน)●ในประเทศลาว●ข้อตกลงเกี่ยวกับการต่อสู้ขบวนการก่อการร้าย●ข้อตกลงเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารทางอากาศ●และความโรดแมปความร่วมมือในการใช้พลังงานปรมาณูเพื่อสันติภาพ

(ชัดมะ?●ถอดแบบมาจากเกาหลีเหนือเป๊ะ!●ขายอาวุธให้ลาว●เข้าไปตั้งสำนักงานสาขากลาโหมในลาว●ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการทหารให้ลาว●สร้างความร่วมมือด้านการสื่อสารทางอากาศ●(ก็คือดาวเทียมนั่นเอง)●สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำให้ลาว●ถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านนิวเคลียร์ให้ลาว●อีกไม่นานคอมมิวนิสต์ลาวก็จะมีนุกใช้แบบเกาหลีเหนือ●และลาวก็อาจจะมีฝูงบินขับไล่●Su-30●หรือ●Su-35S●ประจำการด้วย●แม้ว่าตอนนี้●ทอ.ลาวจะยังไม่มีเครื่องบินรบประจำการก็ตาม●ในอนาคตไม่แน่●พม่ายังสั่งซื้อ●Su-30SME●ตั้ง●6●ลำ●เวียตนามเพียบ●ทำไมกรณีของลาวถึงจะเป็นไปไม่ได้?●เกาหลีเหนือก็ประกาศว่านุกของเขาเพื่อสันติภาพเช่นกัน●ฉากหน้าก็แถลงข่าวว่าส่งผู้เชี่ยวชาญไปเป็นพี่เลี้ยงฝึกการใช้าอาวุธรัสเซียให้กองทัพลาวเท่านั้น●แต่ส่วนที่เขาไม่เปิดเผยน่าจะมีมากกว่านั้น

เดือนเมษายน●2017●พล.อ.เซอร์เก●ซอยกู●รมว.กลาโหมรัสเซียและคณะเดินทางไปเยือนลาว●ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางการทหารหลายรายการ●เดือนมกราคม●2018●ท่านซอยกูและคณะไปเยือนลาวอีกรอบ●(พร้อมกับเยือนพม่าและเวียตนามด้วย●รอบนี้ขาย●Su-30WME●ให้พม่าได้●6●ลำพร้อมกับระบบป้องกันภัยทางอากาศระยะใกล้ด้วย)●กองทัพลาวและรัสเซียมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิด●ปัจจุบันนี้ลาวส่งบุคคลากรทางทหารไปศึกษาและฝึกอบรมและซ้อมรบร่วมกับรัสเซียในรัสเซียอยู่บ่อยๆ-ผู้แปล)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

http://tass.com/world/986308

ปอกเปลือก ทรราช

26.03.61 รุกฆาต:คิมน้อยย่องเงียบเยือนจีน●ก่อนพบกับมูนและทรัมป์ วันที่●26●มี.ค.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"คิม●จอง-อึน●เดินทางไปเยือนจีนแบบเซอร์ไพรซ์ก่อนเจรจากับทรัมป์ตามแผน-รายงาน"​●(Kim●Jong-un●makes●surprise●visit●

รุกฆาต:คิมน้อยย่องเงียบเยือนจีน●ก่อนพบกับมูนและทรัมป์

วันที่●26●มี.ค.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"คิม●จอง-อึน●เดินทางไปเยือนจีนแบบเซอร์ไพรซ์ก่อนเจรจากับทรัมป์ตามแผน-รายงาน"​●(Kim●Jong-un●makes●surprise●visit●to●China●ahead●of●planned●Trump●talks-reports)

ปธน.คิม●จอง-อึน●ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ●ได้เดินทางไปเยือนจีนโดยไม่มีการประกาศให้ทราบล่วงหน้า●รายงานเผย●โดยอธิบายว่า●มีขบวนรถไฟสีเขียวคล้ายของเกาหลีเหนือขบวนหนึ่งเดินทางไปถึงกรุงปักกิ่งท่ามกลางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำนวนมาก

สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า●ขบวนรถไฟสีเขียวพาดแถบเหลืองแนวนอนมีทั้งหมด●21●โบกี้●เหมือนกับขบวนรถไฟที่อดีตประธานาธิบดีคิม●จอง-อิล●พ่อของคิม●จอง-อึน●ใช้โดยสารในการเดินทางไปเยือนจีนในปี●2011●รถไฟขบวนดังกล่าวไปถึงจุดหมายช้ากว่ากำหนดเกือบสองชั่วโมง●การรถไฟของจีนเปิดเผย

การเดินทางไปเยือนจีนครั้งนี้●อาจจะเป็นการเดินทางของคิม●จอง-อึนไปต่างประเทศเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ขึ้นสู่อำนาจในปี●2011●และเกิดขึ้นล่วงหน้าการเจรจารกับประธานาธิบดีโดนัลด์●ทรัมป์●แห่งสหรัฐ●ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก

รายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางของคิมไปเยือนกรุงปักกิ่งในครั้งนี้●รวมทั้งจะอยู่ในจีนนานเท่าไรหรือพบกับใครบ้าง●ยังไม่มีการเปิดเผยในขณะนี้●แหล่งข่าวสามแห่งกล่าวกับสำนักข่าว●Bloomberg●ของสหรัฐ

ในการตอบคำถามต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับกรณีนี้●กระทรวงต่างประเทศของจีนกล่าวว่า●"ยังไม่ทราบสถานการณ์"●(not●aware●of●the●situation)●สื่อรายงานว่า●ยังไม่ชัดเจนว่าฝายสหรัฐรู้ล่วงหน้าเกี่ยวกับการเดินทางของคิมไปเยือนกรุงปักกิ่งในรอบนี้หรือไม่

สำนักข่าว●Yonhap●News●ของเกาหลีใต้รายงานว่า●วันจันทร์นี้●ทำเนียบขาวกล่าวว่า●ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันรายงานที่ว่า●คิม●จอง-อึน●ผู้นำของเกาหลีเหนือกำลังอยู่ระหว่างการเยือนกรุงปักกิ่ง

รายงานข่าวเปิดเผยว่า●มีขบวนรถมอเตอร์ไซค์ฝ่ายรักษาความปลอดภัย●(motorcade)●หลายคันนำขบวนรถเก๋ง●(สีดำ)●วิ่งไปตามถนน●Changan●ในกรุงปักกิ่ง●โดยมุ่งหน้าไปยัง●Diaoyutai●State●Guest●House●(สถานที่รับรองสำหรับแขกระดับสูงจากต่างประเทศ)●คาดว่าน่าจะเป็นขบวนรถของผู้นำเกาหลีเหนือ

ก่อนหน้านี้●คิม●จอง-อึน●ได้ตัดสินใจพบกับประธานาธิบดีมูน●แจ-อิน●แห่งเกาหลีใต้ในเดือนเมษายน●(ที่กรุงเปียงยาง)●หลังจากมีการเจรจาโดยคณะผู้แทนระดับสูงของทั้งสองเกาหลีในเดือนกุมภาพันธ์●(และประธานาธิบดีโดนัลด์●ทรัมป​์●ก็มีกำหนดการที่จะพบกับผู้นำเกาหลีเหนือในเดือนพฤษภาคม●ที่ชายแดนเกาหลีใต้-เกาหลีเหนือ)

เดือนสิงหาคม●2010●คิม●จอง-อึน●เคยตามประธานาธิบดีคิม●จอง-อิล●ผู้เป็นพ่อเดินทางไปเยือนกรุงปักกิ่งอย่างเป็นทางการมาแล้วรอบหนึ่ง●โดยได้พบกับประธานาธิบดีหู●จินเทา●(Hu●Jintao)●ของจีนสมัยนั้นด้วย●และปี●2013●รองประธานาธิบดี●Li●Yuanchao●ของจีนก็เดินทางไปพบกับประธานาธิบดีคิม●จอง-อึน●ที่เกาหลีเหนือ●เมื่อเร็วๆนี้●จีนก็ส่งคณะทูตพิเศษ●ผู้แทนของประธานาธิบดีสี●จิ้นผิง●ไปเจรจาลับกับผู้นำและรัฐบาลเกาหลีเหนือที่กรุงเปียงยาง●ในปี●2008●ประธานาธิบดีคิม●จอง-อิล●เดินทางไปเยือนกรุงปักกิ่ง●และได้พบกับรองประธานาธิบดีสี●จิ้นผิง●(สมัยนั้นเป็นรองประธานาธิบดี)●ของจีนด้วย●ไม่พบว่าคิม●จอง-อึนเดินทางไปด้วยหรือไม่●ปี●2009●ประธานาธิบดีบิล●คลินตัน●แห่งสหรัฐก็เดินทางไปเยือนกรุงเปียงยางด้วย

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

https://sputniknews.com/●/201803261062920861-kim-allegedly●

https://www.youtube.com/watch?●v=YQ6lo4eZ2xU

ปอกเปลือก ทรราช

26.03.61 From●Yemen●with●Love:นักรบฮูติแห่งเยเมนระดมยิงจรวดระยะไกลอย่างน้อย●7●ลูกถล่มกรุงริยาดห์และหลายจุดทั่วซาอุดิอาระเบีย●ซาอุฯ●ยิงมิสไซล์หลายลูกเพื่อสกัดจรวดของฮูติในกรุงริยาดห์●แต่เกือบเอาไม่อยู่●มีผู้เสี

From●Yemen●with●Love:นักรบฮูติแห่งเยเมนระดมยิงจรวดระยะไกลอย่างน้อย●7●ลูกถล่มกรุงริยาดห์และหลายจุดทั่วซาอุดิอาระเบีย●ซาอุฯ●ยิงมิสไซล์หลายลูกเพื่อสกัดจรวดของฮูติในกรุงริยาดห์●แต่เกือบเอาไม่อยู่●มีผู้เสียชีวิต●1●คน●ได้รับบาดเจ็บหลายคน

วันที่●25●มี.ค.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"ตาย●1●บาดเจ็บหลายคนในกรุงริยาดห์●หลังมีการยิงมิสไซล์อย่างน้อย●7●ลูกจากเยเมน-สื่อซาอุดิอาระเบียรายงาน●(มีคลิป)●"●(1●killed,●several●injured●in●Riyadh●after●at●least●7●missiles●fired●from●Yemen-Saudi●media●(VIDEO)

(ก็เคยบอกแล้วว่า●Patriot●ของอเมริกันห่วย●ก็ไม่เชื่อ●แค่สกัดบั้งไฟแสนเพียงบั้งเดียวของนักรบฮูติ●ต้องใช้สไซล์นำวิถีสายพันธุ์อเมริกันหลายลูกมากเพื่อสกัดกั้น●แต่ก็เอาไม่อยู่●(เพราะข่าวว่าคนชอบ●"เอาอยู่"●ไม่อยู่ที่ริยาดห์●สงสัยคงอยู่ที่ยูเออีกับพี่ชาย)●ซาอุดิอาระเบียมีระบบป้องกันภัยทางอากาศทั้งของสหรัฐและฝรั่งเศส●เพิ่งจะสั่งซื้อระบบ●THAAD●เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว●ไม่ชัดเจนว่ามีการส่งมอบแล้วหรือยัง●ตอนนี้กำลังเจรจาขอซื้อ●S-400●จากรัสเซีย

ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ที่ซื้อทั้ง●Patriot●และ●THAAD●ของสหรัฐไปประจำการจะนอนหลับได้อย่างไร●หากคิมน้อยละเมอไปกดปุ่ม●Hwasong-15●ICBM●แล้วถ้าเป็นเจ้ามิสไซล์ไฮเปอร์โซนิกรุ่นใหม่ล่าสุดของปูติน●ยิ่งไม่ต้องคาดหวังอะไรจากระบบป้องกันภัยทางอากาสเหล่านั้นเลย-ผู้แปล)

ได้มีการยิงมิสไซล์อย่างน้อย●7●ลูกจากเยเมนเข้าไปในซาอุดิอาระเบีย●และแม้ว่าจะมีการใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดกั้นจรวดได้บางลูกก็ตาม●แต่ก็มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย●1●คน●และได้รับบาดเจ็บอีกหลายคนในกรุงริยาดห์●สื่อรัฐบาลซาอุดิอาระเบียรายงาน

คนสัญชาติอียิปต์ถูกสังหารหนึ่งคน●และได้รับบาดเจ็บสองคนจากการถูกชิ้นส่วนของจรวดที่ระเบิดกลางอากาศตกใส่ในที่พักของตนเองในเมืองหลวงของซาอุดิอาระเบีย●SPA●กระบอกเสียงของรัฐบาลเผด็จการซาอุดิอาระเบียรายงานโดยอ้างคำพูดของพันเอก●Turki●al-Malki●โฆษกกองกำลังพันธมิตรอาหรับรุกรานและฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวเยเมนนำโดยซาอุดิอาระเบีย

รายงานข่าวของรัฐบาลซาอุดิอาระเบียแจ้งว่า●มิสไซล์●(บอลลิสติกมิสไซล์)●ยิงออกไปโดยนักรบกบฏฝ่ายฮูติ●ส่วนสำนักข่าว●SABA●ของกลุ่มฮูติในเยเมนรายงานว่า●กองทัพมิสไซล์ของฮูติได้กำหนดเป้าหมายที่สนามบินนานาชาติคิงกาลิด●(King●Khalid●International●Airport)●ในกรุงริยาดห์●(ชานเมืองกรุงริยาดห์)●ด้วยมิสไซล์●Burkan●H2●กลุ่มฮูติยังกล่าวอีกว่า●ได้ยิงมิสไซล์ชนิดอื่นไปที่สนามบินหลายแห่งในจังหวัด●Abha,●Jizan●และ●Najran●(และฐานทัพหลายแห่ง)●ทางภาคใต้ของซาอุดิอาระเบีย●(ใกล้ชายแดนเยเมน)●ด้วย

วันที่●23●มี.ค.61●AMN●ของเลบานอนรายงานว่า●ฝ่ายฮูติได้ยิงมิสไซล์รุ่นใหม่●(Badr-1●เป็นบอลลิสติกมิสไซล์)●โจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของบริษัท●Saudi●Aramco●ในพื้นที่จังหวัด●Najran●ของซาอุดิอาระเบียในวันพฤหัสบดี●(22●มี.ค)●แต่ต่อมาซาอุดิอาระเบียออกมาแถลงว่า●ไม่มีจุดไหนในซาอุดิอาระเบียถูกโจมตีด้วยมิสไซล์ของพวกฮูติซักแห่่งเลย●ขณะเดียวกันนักรบฮูติแห่งเยเมน●(และกองทัพเยเมน)●ก็ปล่อยคลิปการยิงบอลลิสติกมิสไซล์รุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นเองด้วย●คาดว่ากำหนดเป้าหมายที่ไหนซักแห่งในดินแดนของซาอุดิอาระเบีย

AMN●รายงานว่า●เดือนนี้ฝ่ายฮูติถล่มซาอุดิอาระเบียหนักมาก●โดยเฉพาะฐานที่มั่นทางทหารภาคพื้นดินตามแนวชายแดนและในดินแดนของซาอุดิอาระเบีย

(เช็คดูแล้ว●จริงครับ●ฮูติปล่อยคลิปเยอะเลย●เดี๋ยวจะลงลิงค์ให้ดูในส่วนของคอมเมนท์●รีบดูนะครับ●เดี๋ยวคุณกูเกิลจะรบทิ้งซะก่อน●พวกนี้รับไม่ได้กับภาพทหารคุณหนูตายเกลื่อนในค่ายและแคมป์ของตนเอง●รถหุ้มเกราะราคาแพงของกองทัพพันธมิตรซาอุดิอาระเบียที่ซื้อมาจากสหรัฐถูกระเบิดทิ้งและถูกเผาเป็นว่าเล่นโดยนักรบฮูติ●พวกนี้รบเก่งมาก●และได้อาวุธของฝ่ายข้าศึกเป็นรางวัลด้วย●วันก่อนนี้ก็เพิ่งจะสอย●F-15●ของ●ทอ.ซาอุดิอาระเบียเป็นลำที่สองในปีนี้ไปหยกๆ●วันนี้ถล่มสนามบินซาอุดิอาระเบียและฐานทัพไปหลายแห่ง-ผู้แปล)

การโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นตรงกับวันครบรอบสามปีที่กองกำลังพันธมิตรนำโดยซาอุดิอาระเบียรุกรานเยเมน●ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง●10,000●กว่าคน●นับตั้งแต่เดือนมีนาคม●2015●เป็นต้นมา●เมื่อพันธมิตรของรัฐอาหรับมุสลิมซุนนีนำโดยกรุงริยาดห์เริ่มแคมเปญจ์ทางทหารเพื่อนำประธานาธิบดี●Abdrabbuh●Mansour●Hadi●แห่งเยเมน●(หุ่นเชิดของซาอุดิอาระเบียและเดอะแก๊ง)●เข้าไปมีอำนาจในเยเมนอีกครั้ง●(สหรัฐและอังกฤษคอยให้การสนับสนุนทางเทคนิค●บางครั้งก็ลงมือเอง)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

http://www.dw.com/●/saudi-arabia-intercepts-ball●/a-43127092

ปอกเปลือก ทรราช

25.03.61 ยกที่สาม:สงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ●สหรัฐส่งเรือพิฆาตไปเกรียนจีนในทะเลจีนใต้●จีนส่งเรือรบสองลำเข้าตะเพิดผู้บุกรุก●และวันต่อมาส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด●H-6K,●เครื่องบินขับไล่●Su-30●และ●Su-35S●เข้าสู่

ยกที่สาม:สงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ●สหรัฐส่งเรือพิฆาตไปเกรียนจีนในทะเลจีนใต้●จีนส่งเรือรบสองลำเข้าตะเพิดผู้บุกรุก●และวันต่อมาส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด●H-6K,●เครื่องบินขับไล่●Su-30●และ●Su-35S●เข้าสู่ทะเลจีนใต้เช่นกัน

หลังจากทรัมป์ประกาศทำสงครามการค้ากับจีนได้ไม่กี่วัน●สหรัฐก็ส่งเรือพิฆาตหนึ่งลำเข้าไปใกล้เกาะที่จีนอ้างกรรมสิทธิ์ในทะเลจีนใต้●จีนตอบโต้สงครามการค้าสไตล์อเมริกันหนามยอกเอาหนามบ่งด้วยการจัดซ้อมรบครั้งใหญ่ทั้งทางทะเลและอากาศโดยส่งฝูงบินรบ●Su-30,●Su-35S●และเครื่องบินทิ้งระเบิด●H-6K●เข้าสู่ทะเลจีนใต้●มันส์

วันที่●23●มี.ค.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"'เป็นอันตรายอย่างร้ายแรงต่ออธิปไตย':กรุงปักกิ่งฉุนหลังจากเรือพิฆาตของสหรัฐแล่นเข้าใกล้หมู่เกาะพิพาท"​●(●‘Serious●harm●to●sovereignty’●Beijing●angry●after●US●destroyer●sails●near●disputed●islands)

การที่สหรัฐส่งสารถึงจีนด้วยการส่งเรือพิฆาตเข้าใกล้หมู่เกาะที่จีนอ้างกรรมสิทธิ์ในทะเลจีนใต้●ถือว่าเป็นการยั่วยุทางการเมืองและการทหารต่อกรุงปักกิ่ง●กระทรวงกลาโหมของจีนเตือน

เรือพิฆาต●USS●Mustin●(ระวางขับน้ำ●9,200●ตัน)●ได้แล่นเข้าไปในรัศมี●12●ไมล์ทะเลของแนวโขดหิน●Mischief●ในหมู่เกาะสแปรตลีย์●(Spratly●Islands)●ซึ่งจีนเรียกว่า●"หมู่เกาะหนานซา"●(Nansha●Islands)●(โดยอ้างเสรีภาพในการเดินเรือทางทะเล)●รอยเตอร์สรายงานเมื่อวันศุกร์นี้●อ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่ไม่ประสงค์ออกนาม

กระทรวงกลาโหมของจีนได้ยืนยันรายงานดังกล่าวอย่างรวดเร็ว●และได้ประท้วงอย่างเผ็ดร้อนต่อพฤติกรรมของกรุงวอชิงตันในภูมิภาคนั้น●จีนส่งเรือฟิเกต●Huangshan●(Type●054A●ระวางขับน้ำ●4,053●ตัน●หมายเลขประจำเรือ●570)●และเรือรบ●Zhenjiang●"ดำเนินการในทันที●เพื่อเตือนและขับไล่ให้เรือรบของสหรัฐออกไปจากพื้นที่"●Ren●Guoqiang●โฆษกกระทรวงกลาโหมกล่าวในแถลงการณ์

โฆษกกล่าวอีกว่า●"ด้วยการส่งเรือพิฆาต●USS●Mustin●เข้าไปยังหมู่เกาะสแปรตลีย์นั้น●กรุงวอชิงตันได้ดำเนินการยั่วยุทั้งด้านการเมืองและการทหารต่อจีน●ซึ่งกองทัพจีนคัดค้ายอย่างเต็มที่"

"การส่งเรือรบเข้าไปในพื้นที่เหล่านั้นครั้งแล้วครั้งเล่า●โดยไม่ได้รับอนุญาต●สหรัฐได้ทำตัวเป็นภัยต่ออธิปไตยและความมั่นคงของจีน●ละเมิดกฎเรียบขั้นพื้นฐานของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ●และเป็นอันตรายต่อสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค"●กรุงปักกิ่งกล่าว●พร้อมกับเน้นย้ำถึงอำนาจอธิปไตยของตนเองเหนือหมู่เกาะและน่านน้ำโดยรอบที่ไม่อาจโต้แย้งได้

โฆษกฯ●เตือนอีกว่า●การเคลื่อนไหวของสหรัฐได้ทำให้บรรยากาศความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพกับกองทัพของทั้งสองประเทศได้รับความเสียหาย●การเผชิญหน้ากันอย่างใกล้ชิดระหว่างเรือรบและอากาศยานของทั้งสองประเทศอาจจะจุดชะนวนการคำนวณที่ผิดพลาด●หรือแม้กระทั่งอุบัติเหตุทางทะเลและทางอากาศก็ได้

วันที่●25●มี.ค.61●RT●รายงานว่า●จีนได้ส่งฝูงบินรบไปยังทะเลจีนใต้และมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกเพื่อฝึกความพร้อมสำหรับการสู้รบ●กองทัพอากาศของจีนประกาศ●เพียงแค่ไม่กี่วันหลังจากที่กองทัพเรือสหรัฐส่งเรือพิฆาตของตนเองเข้าไปในน่านน้ำทะเลจีนใต้ใกล้หมู่เกาะพิพาทที่จีนอ้างกรรมสิทธิ์

ทอ.จีน●(PLAAF)●ได้ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด●H-6K●(มากกว่าหนึ่งลำ)●และเครื่องบินขับไล่หลากบทบาท●Su-30●และ●Su-35S●(G4)●จำนวนหนึ่งเข้าร่วมสมรภูมิรบที่อาจจะเป็นไปได้ในภูมิภาคดังกล่าวด้วย●ทอ.จีนส่งเครื่องบินรบจำนวนหนึ่งไปที่ทะเลจีนใต้●และอีกจำนวนหนึ่งไปที่ช่องแคบมิยาโกะ●(Miyako●Strait)●(อยู่ระหว่างไต้หวันกับเกาะโอกินาว่าของญี่ปุ่น)

วันที่●21●มี.ค.61●Sputnik●รายงานว่า●ไต้หวันส่งเครื่องบินรบขึ้นสอดแนมกลุ่มเรือบรรทุกเครื่องบินของ●ทร.จีน●ที่ช่องแคบไต้หวันในวันพุธ●หลังจากที่ประธานาธิบดีสี●จิ้นผิง●เตือนว่า●ไต้หวันอาจจะต้องเจอกับ●"การลงโทษครั้งประวัติศาสตร์"●หากยังพยายามแยกตัวเป็นเอกราช

"การซ้อมรบของกองทัพอากาศเป็นการฝึกซ้อมสำหรับการทำสงครามในอนาคต●และก็เป็นการเตรียมการโดยตรงที่สุดสำหรับการสู้รบ"●Shen●Jinke●โฆษก●ทอ.จีน●ประกาศเมื่อวันอาทิตย์นี้●รอยเตอร์สรายงาน

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

http://world.huanqiu.com/article/2018-03/11690882.html

ปอกเปลือก ทรราช

25.03.61 สาวคอมมิวนิสต์ข้างบ้านเรา●พวกลิเบอร่านเมืองไทยมันกลัวคอมมิวนิสต์มาก●ต้องเอาภาพสาวๆคอมมี่มาหลอกหลอนพวกมันเยอะๆ●น่ากลัวมากเลยอ่ะ●ดูสิ●ฮี่ๆ

สาวคอมมิวนิสต์ข้างบ้านเรา●พวกลิเบอร่านเมืองไทยมันกลัวคอมมิวนิสต์มาก●ต้องเอาภาพสาวๆคอมมี่มาหลอกหลอนพวกมันเยอะๆ●น่ากลัวมากเลยอ่ะ●ดูสิ●ฮี่ๆ

ปอกเปลือก ทรราช

24.03.61 ข่าวบันเทิง:สหรัฐโวยลั่น●WTO●หลังจีนยกเลิกการนำเข้าขยะรีไซเคิลจากสหรัฐ●นี่แหละสงครามการค้าแบบจีน วันที่●24●มี.ค.61●Sputnik●พาดหัวข่าวว่า●"ทรัมป์ตามหลังกรุงปักกิ่งในการทำสงครามการค้า,●จีนปิดประตูนำเข้า

ข่าวบันเทิง:สหรัฐโวยลั่น●WTO●หลังจีนยกเลิกการนำเข้าขยะรีไซเคิลจากสหรัฐ●นี่แหละสงครามการค้าแบบจีน

วันที่●24●มี.ค.61●Sputnik●พาดหัวข่าวว่า●"ทรัมป์ตามหลังกรุงปักกิ่งในการทำสงครามการค้า,●จีนปิดประตูนำเข้าขยะจากสหรัฐ"​●(Trump●Goes●After●Beijing●in●Trade●War,●China●Shuts●Door●on●US●Trash●Imports)

ในการทำสงครามการค้ารอบใหม่ที่ประกาศโดยประธานาธิบดีโดนัลด์●ทรัมป์●แห่งสหรัฐถูกสวนกลับทันทีและอย่างมีประสิทธิภาพด้วย●ในรูปแบบของการปฏิเสธนำเข้าขยะจากต่างประเทศโดยกรุงปักกิ่ง

จีน●(ไม่เพียงแต่เป็นประเทศที่นำเข้าน้ำมันและพลังงานจากต่างประเทศมากที่สุดในโลกเท่านั้น●แต่ยัง)●เป็นประเทศที่นำเข้าขยะและสินค้าโภคภัณฑ์สำหรับรีไซเคิล●ที่มากที่สุดในโลก●(อีกด้วย)●และขยะพวกนี้ส่วนใหญ่ก็มาจากสหรัฐอเมริกานั่นเอง

คราวนี้ทรัมป์ได้ข่มขู่จีนอย่างรุนแรงว่าในการขึ้นภาษีรอบใหม่เพื่อขยายการทำสงครามการค้ากับกรุงปักกิ่ง●กรุงปักกิ่งได้ประกาศว่า●จะยังไม่ยกเลิกการแบนชิปเม้นท์ขยะรอบใหม่จากสหรัฐและประเทศอื่นๆ●ส่งผลให้ประเทศอุตสาหกรรมหลายประเทศพากันมองหาตัวเลือกอื่นๆ●ว่าจะกำจัดขยะที่กองเป็นภูเขา●(ในประเทศของตนเอง)●ได้อย่างไร

ปี●2016●จีนนำเข้าขยะรีไซเคิลจากสหรัฐ●80●เปอร์เซ็นต์●การเคลื่อนไหวของจีนทำให้บรรดานักธุรกิจและฝ่ายนิติบัญญัติ●(ของสหรัฐ)●รีบร้องขอให้กรุงปักกิ่งผ่อนคลายข้อจำกัดที่เข้มงวดเกี่ยวกับการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ

ผู้แทนของกรุงวอชิงตันได้กล่าวในที่ประชุมองค์กรการค้าโลก●(WTO)●เมื่อวันศุกร์นี้ว่า●การที่จีนห้ามนำเข้าขยะเพื่อแยกชิ้นส่วนว่า●"เป็นการทำให้ยุ่งเหยิง"●และเปรยว่า●กรุงปักกิ่งควรจะถูกตำหนิสำหรับการขยายการฝังกลบอย่างรวดเร็วทั้งในสหรัฐและทั่วโลก

"ข้อจำกัดต่างๆ●ของจีน●ในการนำเข้า●(ขยะ)●หรือคอมโมดิดี้รีไซเคิล●ได้ก่อให้เกิดความระส่ำระส่ายระรับพื้นฐานในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก●สำหรับการแยกชิ้นส่วนโลหะ●ทำให้ถอยห่างออกจากการนำไปใช้งานอีกครั้ง●และมุ่งไปสู่การกำจัดทิ้ง"●โฆษกของสหรัฐร้องโอดครวญต่อสภาการค้าขายสินค้าแห่งองค์กรการต้าโลก●ในการประชุมที่เจนีวา

บางส่วน●ข้อกล่าวหานี้เป็นการกระแทกแดกดันที่ย้อนกลับไปสู่การทำสงครามการค้าของประธานาธิบดีทรัมป์กับกรุงปักกิ่งโดยตรง●ผู้แทนสหรัฐประจำ●WTO●ได้ประกาศว่า●จีนกำลังดำเนินนโยบายทางการค้าที่เข้มงวดโดยไม่จำเป็น●รอยเตอร์สรายงาน

"เราร้องขอให้จีนระงับการดำเนินการดังกล่าวและขอให้ทบทวนมาตรการต่างๆเหล่านั้นในทันที"●ผู้แทนสหรัฐประจำ●WTO●คร่ำครวญอีกรอบ

(กวนตีนมะ!●ตัวเองแกว่งปากหาเรื่องกับชาวบ้านก่อน●ไปท้าเขาขก●พอถูกเขาสวนหมัดเข้าปากเต็มๆ●กลับร้องโวยวายซะงั้น●กากจริงๆ●ไอ้กันเอ๊ย!-ผู้แปล)

ส่วนผู้แทนของอียูประจำ●WTO●เสนอความคิดเห็นว่า●ไม่ต้องกังวลไป●เราก็ส่งขยะพวกนั้นออกไปแยกชิ้นส่วนในประเทศที่สามแทนก็ได้●แต่กรุงปักกิ่งได้ปฏิเสธคำยืนยันของสหรัฐที่ว่าจีนจะต้องรับผิดชอบในฐานะเป็นผู้เก็บขยะทั่วโลก

(ก็รวยจากการเก็บขยะขายมาแล้ว●จีนก็อยากจะเปลียนอาชีพบ้างสิ●ให้สหรัฐและอียูลองทำบ้าง●ไม่ดีหรือ?●ทุกวันนี้คนอเมริกันก็ตกงานเยอะแยะ●คนไร้บ้านก็เยอะ●เอาไปใช้แรงงานในการแยกขยะสิ●สร้างงานสร้างรายได้ให้พวกเขาด้วย●ดีกว่าปล่อยให้พวกเขาไปคุ้ยหาอาหารกินจากถังขยะและนอนข้างถนนตั้งหลายเท่า●จีนสร้างประเทศให้ร่ำรวยจากการเก็บขยะขายมาแล้ว-ผู้แปล)

โฆษกรัฐบาลจีนเสนอแนะว่า●ประเทศต่างๆ●จะต้องแบกรับความรับผิดชอบด้วยตัวเองในการกำจัดขยะในประเทศของตนเอง●ในลักษระที่ไม่ทำลายสภาพแวดล้อมด้วย●และในการปฏิเสธที่จะซื้อขยะรีไซเคิลจากทั่วโลกนั้น●กรุงปักกิ่งเพียงแค่กำลังเคลื่อนไปสู่การทำความสะอาดในภูมิภาคของตนเองเท่านั้น

"จีนกำลังแสวงหาเส้นทางที่มนุษย์และธรรมชาติอยู่ร่วมกันได้"●ผู้แทนของจีนประจำ●WTO●กล่าวในที่ประชุมที่เจนีวา●รอยเตอร์รายงาน●(ขี้แล้วก็ต้องเช็ดเอง●ล้างเองสิครับคุณทรัมป์●จะให้คนอื่นไปช่วยเช็ดก้น●คอยเก็บกวาดให้●มันกะไรอยู่นะ-ผู้แปล)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

ปอกเปลือก ทรราช

24.03.61 เปเรสเวต,●โพไซดอน●และ●บูเรเวสตนิก●คือชื่อของอาวุธใหม่ล่าสุดทั้งสามรุ่นของรัสเซีย วันที่●22●มี.ค.61●TASS●พาดหัวข่าวว่า●"ชาวรัสเซียได้เลือกชื่อให้กับอาวุธรุ่นใหม่ล่าสุดแล้ว-กระทรวงกลาโหมประกาศ"​●(Russia

เปเรสเวต,●โพไซดอน●และ●บูเรเวสตนิก●คือชื่อของอาวุธใหม่ล่าสุดทั้งสามรุ่นของรัสเซีย

วันที่●22●มี.ค.61●TASS●พาดหัวข่าวว่า●"ชาวรัสเซียได้เลือกชื่อให้กับอาวุธรุ่นใหม่ล่าสุดแล้ว-กระทรวงกลาโหมประกาศ"​●(Russians●choose●names●for●newest●weapons-Defense●Ministry)

สื่อรัฐบาลรัสเซียรายงานว่า●ประชาชนชาวรัสเซียได้เลือกชื่อสำหรับอาวุธรุ่นใหม่ล่าสุดของประเทศรัสเซีย●โดยการมีส่วนร่วมในการออกเสียงลงคะแนนทางออนไลน์ในเว็บไซต์ของกระทรวงกลาโหม●แหล่งข่าวในกระทรวงกล่าว

ในขณะที่กล่าวถ้อยแถลงต่อที่ประชุมสมาชิกรัฐสภาแห่งสหพันธรัฐรัสเซียเมื่อวันที่●1●มีนาคมปีนี้●ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์●ปูติน●แห่งรัสเซีย●ได้เสนอให้ประชาชนชาวรัสเซียช่วยกันตั้งชื่อให้กับ●ระบบอาวุธเลเซอร์●โดรนใต้น้ำพลังงานนิวเคลียร์ติดหัวรบนิวเคลียร์●และ●ครูซมิสไซล์ที่ใช้พลังงานนิวเคลียร์ติดตั้งได้ทั้งระเบิดธรรมดาและระเบิดนิวเคลียร์●(ทั้งครูซมิสไซล์และจรวดที่ปล่อยจากโดรนใต้น้ำต่างก็มีความเร็วระดับไฮเปอร์โซนิก●หรือประมาณ●10●มัค)

1)●สำหรับอาวุธเลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งกองทัพรัสเซียยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ●ได้รับการขนานนามว่า●"Peresvet"●(เปเรสเวต)

พอไปศึกษาที่มาของชื่อนี้●พบว่าน่าสนใจมาก●อาวุธเลเซอร์รุ่นนี้ตั้งตามชื่อของบาทหลวงวีรบุรุษนักรบคนหนึ่งของรัสเซียที่ดวลกับสุดยอดนักรบชาวทาทาร์ที่สนามรบ●Kulikovo●เมื่อวันที่●8●กันยายน●1380●(เมื่อ●638●ปีที่แล้ว)

ตามตำนานทางประวัติศาสตร์ของรัสเซียเล่าว่า●วันหนึ่ง●เจ้าชายดมิทรี●อิวาโนวิช●ดอนสกอย●(Dmitry●Ivanovich●Donskoy)●มกุฎราชกุมารแห่งมอสโคได้เข้าไปหาเซ้นต์เซอร์จิอุส●(St.Sergius)●ซึ่งเป็นผู้นำทางศาสนาคริสต์นิกายออร์ธอด็อกซ์●เป็นที่เคารพนับถือของประชาชนในพื้นที่●มีชื่อเสียงโด่งดัง●เซ้นต์เซอร์จิอุส●มีลูกศิษย์คนสนิทซึ่งมีฝีมือการต่อสู้และการทำสงครามอยู่สองคน●คือ●ท่านบาทหลวง●(นักบวช)●อเล็กซานเดอร์●เปเรสเวต●(Alexander●Peresvet)●และบาทหลวงโรเดียน●(แอนเดร)●ออสเลียเบีย●(Rodion●(Andrey)●Osliabia)●ทั้งสองคนนี้เป็นพี่น้องร่วมสาบานกัน●หลวงพ่อเซ้นต์เซอร์จิอุสก็ให้พรแก่เจ้าชายกรุงมอสโค●และได้มอบลูกศิษย์สุดที่รักทั้งสองท่านไปช่วยเจ้าชายทำศึกรับมือชนเผ่าทาทาร์ด้วย

สมรภูมิครั้งนี้เกิดขึ้นที่ทุ่ง●Kulikovo●ใกล้แม่น้ำดอน●(Don●River)●ในแคว้นทูลา●(Tula●Oblast)●ภาคกลางของรัสเซีย●ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงมอสโคในปัจจุบัน●(กองทัพเผ่าทาทาร์ยกทัพมารุกรานมอสโค)

ตามตำนาน●(The●Tale●of●the●Battle●of●Mamai)●เล่าว่า●ในการเผชิญหน้ากันระหว่างกองทัพของฝ่ายมอสโคและฝ่ายทาทาร์●ทั้งสองฝ่ายได้ตกลงกันว่า●ให้แต่ละฝ่ายส่งสุดยอดนักรบฝีมือดีที่สุดของตนเองออกมาประชันฝีมือกัน●ฝ่ายทาทาร์ส่ง●Chelubei●(Temir-Murza)●ร่างกายใหญ่โตมาก●เป็นแชมเปี้ยนของกองทัพทาทาร์ออกมาเป็นตัวแทนฝ่ายตน●ส่วนทัพมอสโคส่งบาทหลวงเปเรสเวตขุนศึกจากกำแพงโบสถ์เป็นตัวแทน●นักรบทั้งสองฝีมือสูสีกัน●ใช้หอกเป็นอาวุธ●ปะหอกกันบนหลังม้า●ต่างฝ่ายต่างเสียบหอกเข้ากลางอกของอีกฝ่าย●Chelubei●ของเผ่าทาทาร์เสียชีวิตและพลัดตกจากหลังม้า●บาทหลวงเปเรสเวตก็ถูกแทงจนเสียชีวิต●แต่ไม่ตกจากหลังม้า●ไม่สามารถตัดสินได้ว่าฝ่ายไหนแพ้หรือชนะ

ดังนั้น●การรบพุ่งจึงต้องมีขึ้น●สุดท้ายกองทัพของเจ้าชายดมิทรี●อิวาโนวิช●ดอนสกอย●ก็เป็นฝ่ายชนะในศึกนี้●ขณะเดียวกันกองทัพมองโกลก็บุกถึงมอสโคเช่นกัน●เจ้าชายต้องยกทัพไปศึกกับมองโกลของเจงกิสข่านด้วย●ตามตำนานเล่าว่าบาทหลวง●Rodion●Osliabia●พี่น้องร่วมสาบานของท่านเปเรสเวตก็เสียชีวิตในสนามรบในการทำศึกเผ่าทาทาร์ด้วยเช่นกัน●มีบางคนตั้งข้อสงสัยว่า●ในเมื่อทั้งสองท่านเป็นนักบวช●ย่อมละเว้นจากการเข่นฆ่ากัน●แล้วทำไมหลวงพ่อเซ้นต์เซอร์จิอุสถึงได้ส่งลูกศิษย์ที่เป็นนักบวชของตนเองไปทำศึกสงคราม?●St.Sergius●ตอบว่าความผิดหรือบาปในครั้งนี้ตนเองจะขอรับไว้เอง●ให้ลูกศิษย์ไปทำหน้าที่ช่วยปกป้องชาติบ้านเมืองเถอะ●ดังนั้นชาวรัสเซียจึงให้ความเคารพนับถือท่านเปเรสเวตและท่านโรเดียนว่าเป็นวีรบุรุษนักรบเป็นอย่างมาก-จบ

2)●โดรนใต้น้ำพลังงานนิวเคลียร์●ติดหัวรบนิวเคลียร์●รัศมีทำการไร้ขีดจำกัด●ปล่อยจากเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ลำใหญ่อีกทีหนึ่ง●ได้รับการขนานนามว่า●"โพไซดอน"●(Poseidon)●เป็นชื่อของเทพเจ้าแห่งท้องทะเล●(เจ้าสมุทร)●มีอิทธิฤทธิ์สูงส่งมาก●ตามตำนานกรีกโบราณ

3)●มิสไซล์นำวิถีความเร็วระดับไฮเปอร์โซนิกรุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการขนานนามว่า●"Burevestnik"●(บูเรเวสตนิก)●ซึ่งเป็นภาษารัสเซีย●แปลว่า●"ผู้นำมาซึ่งพายุ"●(Stormbringer)●และเป็นชื่อของนกทะเลชนิดหนึ่งซึ่งบินและร่อนได้ไกลมาก●ภาษาอังกฤษเรียกนกชนิดนี้ว่า●"Petrel"●(นกจมูกหลอด)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

https://en.wikipedia.org/wiki/Dmitry_Donskoy

ปอกเปลือก ทรราช

24.03.61 แรงมาก็แรงไป●ดูซิว่าใครจะอึดกว่ากัน●:จีนตอบโต้การทำสงครามการค้ากับสหรัฐด้วยการประกาศงดเว้นภาษีสำหรับบริษัทต่างชาติที่ใช้เปโตรหยวน วันที่●23●มี.ค.61●China●Daily●ของจีน●พาดหัวข่าวว่า●"จีนสัญญาว่าจะต่อสู

แรงมาก็แรงไป●ดูซิว่าใครจะอึดกว่ากัน●:จีนตอบโต้การทำสงครามการค้ากับสหรัฐด้วยการประกาศงดเว้นภาษีสำหรับบริษัทต่างชาติที่ใช้เปโตรหยวน

วันที่●23●มี.ค.61●China●Daily●ของจีน●พาดหัวข่าวว่า●"จีนสัญญาว่าจะต่อสู้ในการเคลื่อนไหวทางการค้า"​●(China●vows●fight●over●trade●moves)

"หากบางคนพยายามที่จะทำสงครามการค้ากับเรา●เราก็จะสู้"●Cui●Tiankai●เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐกล่าว●หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์●ทรัมป์​●แห่งสหรัฐได้ลงนามในแผนการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนและเพิ่มความเข้มงวดต่อการลงทุนโดยตรงของต่างชาติในจีน●เมื่อวันพฤหัสบดีนี้

"เราจะทำทุกอย่างที่เราสามารถปกป้องผลประโยชน์โดยชอบธรรมตามกฎหมาย●ผมขอยืนยันกับคนเหล่านั้นที่ประสงค์จะทำสงครามการค้า●แน่นอนครับ●เราจะต่อสู้กลับเช่นกัน●เราจะตอบโต้●ถ้าคนเหล่านั้นต้องการเล่นแรงๆ●เราก็จะเล่นแรงกับพวกเขา●และดูซิว่าใครจะอึดกว่ากัน"●เอกอัครราชทูตจีนกล่าว

จีนสวน:วันที่●24●มี.ค.61●Sputnik●พาดหัวข่าวว่า●"กรุงปักกิ่งยกเว้นภาษีรายได้สำหรับชาวต่างชาติที่ค้าขายน้ำมันด้วยเงินหยวน"●(Beijing●Nixes●Income●Tax●for●Foreigners●Trading●Yuan●Oil●Futures)

จีนเป็นประเทศที่ซื้อน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลก●และกำลังเปิดตลาดภายในประเทศของตนเองเพื่อเอื้อประโยชน์ต่อการค้าขายด้วยเงินหยวน●ในการท้าทายต่อการกำหนดราคามาตรฐานสำหรับการค้าขายน้ำมันดิบทั่วโลกของประเทศอื่นที่มีมาก่อนหน้านั้น

กรุงปักกิ่งจะงดเว้นการเก็บภาษีรายได้●(income●tax)●สำหรับบรรดานักลงทุนชาวต่างชาติที่ทำสัญญาค้าขายน้ำมันดิบด้วยเงินหยวนของจีนเป็นหลักในอนาคต●กระทรวงการคลังของจีนประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีนี้●มาตรการนี้เพื่อคุ้มครองนักลงทุนตั้งระดับอุตสาหกรรมและรายย่อย●โดยมีจุดมุ่งหมายที่การดึงดูดเงินลงทุนจากต่างประเทศเข้าจีน

(กลยุทธนี้น่าสนใจ●สหรัฐประกาศขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศโดยเฉพาะจากจีน●แต่จีนแก้เกมด้วยการประกาศลดภาษี●(ยกเว้นภาษี)●ให้บรรดานักลงทุนต่างชาติ●เพื่อขยายขอบเขตและความนิยมการใช้สกุลเงินหยวนของจีนในตลาดโลกให้มากขึ้น●ซึ่งก็หมายความว่า●เงินหยวนของจีนก็จะไปแทนที่เงินดอลลาร์ของสหรัฐและเงินยูโรของอียูมากขึ้น●จีนประกาศว่ายังมีอีกหลายวิธีที่จะรับมือและสั่งสอนสหรัฐ-ผู้แปล)

บรรดาโบรกเกอร์ชาวต่างชาติก็จะได้รับการยกเว้นจากการจ่ายภาษีเงินได้จากค่อคอมมิชชั่นที่พวกเขาได้จากการดีลในการทำสัญญาซื้อขายในอนาคตรอบใหม่นี้ด้วย●ซึ่งจะเริ่มที่ตลาด●International●Energy●Exchange●ในนครเซี่ยงไฮ้ในวันที่●26●มีนาคมนี้●สำนักข่าว●Xinhua●รายงาน

การทำสัญญาขายน้ำมันในอนาตตโดยใช้เงินหยวนเป็นหลัก●มีความสำคัญเป็นอย่างมากในประเทศจีน●ซึ่งกลายเป็นประเทศหมายเลขหนึ่งของโลกที่นำเข้ามาน้ำมันจากต่างประเทศมากที่สุดในแต่ละวัน●ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ปีนี้●จีนนำเข้าน้ำมันมากกว่า●9●ล้านบาร์เรล-สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันนี้ของปีที่แล้วถึงเกือบหนึ่งพันล้าน

ในขณะที่ตลาด●West●Texas●Intermediate●ของสหรัฐในนิวยอร์กและตลาด●Brent●ของอังกฤษยังคงเป็นตลาดหลักสำหรับกำหนดราคามาตรฐานในการซื้อขายน้ำมันดิบทั่วโลก●กรุงปักกิ่งการทำสัญญาซื้อขายน้ำมันดิบด้วยเงินหยวนจะทำให้การกำหนดราคาน้ำมันมีความยุติธรรมมากขึ้น●และสะท้อนถึงความสัมพันธ์ระหว่างอุปสงค์และอุปทานในตลาดน้ำมันของจีนและกลุ่มประเทศเอเซียแปซิฟิกได้ดีกว่าเดิม

(ปัจจุบันนี้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกกำลังไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ●ล่าสุดราคาน้ำมันดิบ●WTI●อยู่ที่●$65.78●ต่อบาร์เรล●ส่วน●Brent●ของอังกฤษอยู่ที่●$70.33●ต่อบาร์เรล●แน่นอนว่ามันย่อมมีผลกระทบต่อราคาน้ำมันในประเทศไทยด้วย●เมื่อราคาน้ำมันขึ้น●ราคาสินค้าอื่นๆ●ก็จะขึ้นตาม●แต่ถ้าราคาน้ำมันลดลง●ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคจะไม่ยอมลดตามไปได้วย●จะรอขึ้นรอบใหม่ตามราคาน้ำมันหรือตามการขึ้นค่าแรงงานขั้นต่ำ

แล้วทำไมราคาน้ำมันถึงขึ้นด้วย?●เมื่อราว●2-3●ปีที่แล้วราคาน้ำมันในตลาดโลกตกต่ำมาก●ประมาณ●$30●กว่าต่อหนึ่งบาร์เรล●เนื่องจากสหรัฐ●โอเปกนำโดยซาอุดิอาระเบีย●และอียู●รวมหัวกันเล่นงานทางเศรษฐกิจต่อรัสเซีย●(และเวเนซูเอลา)●ตั้งใจไว้ว่าจะทำให้เศรษฐกิจของรัสเซียพังให้ได้●แต่รัสเซียก็ไม่ยอมตาย●หาทางแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำอันเนื่องมาจากการถูกกลั่นแกล้งโดยพวกตะวันตกและพันธมิตร●แน่นอนว่าซาอุดิอาระเบียเองก็เจ็บดัวด้วยเช่นกัน

สุดท้ายซาอุดิอาระเบียและพันธมิตรยอมจับมือกับรัสเซียลดปริมาณการผลิตน้ำมันดิบลง●ทำให้ราคาน้ำมันค่อยๆไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ●ผู้ส่งออกน้ำมันก็มีรายได้เพิ่มขึ้น●เราก็ซื้อของแพงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน●แน่นอนว่า●บางคนก็จะออกมาด่า●รัฐบาล●คสช.อีกตามเคยว่า●บริหารประเทศยังไงวะให้สินค้าราคาแพง●ค่าครองชีพเพิ่มขึ้น●บลาๆๆๆ●-ผู้แปล)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

http://www.globaltimes.cn/content/1094899.shtml

ปอกเปลือก ทรราช

24.03.61 วิถีตุรกี?●พวกแก๊งโจรเติมเงินโปร-ตุรกี●ภายใต้หน้ากาก●●กบฏซีเรีย●หรือ●กองกำลังติดอาวุธ●FSA●ปล้น●ขโมย●ทรัพย์สิน●ข้าวของเตรื่องใช้ในครัวเรือนของประชาชนชาวซีเรียทั้งเคิร์ดและอาหรับในเมือง●Afrin●หลังจากเจ้

วิถีตุรกี?●พวกแก๊งโจรเติมเงินโปร-ตุรกี●ภายใต้หน้ากาก●●กบฏซีเรีย●หรือ●กองกำลังติดอาวุธ●FSA●ปล้น●ขโมย●ทรัพย์สิน●ข้าวของเตรื่องใช้ในครัวเรือนของประชาชนชาวซีเรียทั้งเคิร์ดและอาหรับในเมือง●Afrin●หลังจากเจ้าของบ้านพากันอพยพหนีภัยสงครามไปอยู่ที่อื่นหรือบางคนถูกสังหาร●จากนั้นพวก●FSA●สมุนของตุรกีก็นำเอาสมบัติเหล่านั้นไปประมูลขายในตลาดมืดที่เมือง●Azzaz●เขตยึดครองของแก๊งโจร●FSA●ติดกับชายแดนตุรกี●พวกนี้ขนทุกอย่างที่ขนได้●จากนั้นก็จุดไฟเผาบ้านเรือนของชาวซีเรีย●ที่พวกมันชอบที่สุดน่าจะเป็นแพะ●(สาวพรหมจรรย์ในฝันของพวกมันเลยหละ)●ไอ้พวกนี้มันชอบแยะแพะ

ปอกเปลือก ทรราช

24.03.61 จากคุกรัสเซียสู่คุกในยูเครน:นาเดซดา●ซาฟเชนโก●ส.ส.และอดีตนักบินยูเครน●จากฮีโร่สงครามยูเครนตะวันออกสู่ซีโร่ที่บ้านเกิด●ข้อหากบฏและพยายามก่อการร้าย วันที่●22●มี.ค.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"จาก●'ฮีโร่'●กลายเป็

จากคุกรัสเซียสู่คุกในยูเครน:นาเดซดา●ซาฟเชนโก●ส.ส.และอดีตนักบินยูเครน●จากฮีโร่สงครามยูเครนตะวันออกสู่ซีโร่ที่บ้านเกิด●ข้อหากบฏและพยายามก่อการร้าย

วันที่●22●มี.ค.61●RT●พาดหัวข่าวว่า●"จาก●'ฮีโร่'●กลายเป็นผู้ก่อการร้าย:ซาฟเชนโกถูกจับกุมกลางรัฐสภาในข้อหาวางแผนโจมตีด้วยการก่อการร้าย"​●(From●‘hero’●to●terrorist:Savchenko●arrested●in●Ukrainian●parliament●for●plotting●terrorist●attack)

ส.ส.หญิง●นาเดซดา●ซาฟเชนโก●(Nadezhda●Savchenko)●ชาวยูเครน●ซึ่งครั้งหนึ่งได้รับยกย่องว่า●"เป็นวีรสตรี"●ของยูเครน●และถูกดำเนินคดีโดยกรุงมอสโค●(ศาลรัสเซียตัดสินจำคุกหล่อนในปี●2014-2016)●ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมอีกครั้ง-รอบนี้หล่อนถูกจับโดยเพื่อนร่วมชาติของตนเอง●ขณะนี้●ส.ส.อดีตนักบินหญิงคนนี้ถูกดำเนินคดีต้องสงสัยวางแผนก่อรัฐประหารและการโจมตีด้วยการก่อวินาศกรรม●(ประชาธิปไตยจงเจริญ!●จริงไหมครับคุณทรัมป์)

รายงานข่าวเปิดเผยว่า●น.ส.ซาฟเชนโก●ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของยูเครน●(SBU)●ภายในอาคาร●Verkhovnaya●Rada●(รัฐสภาของยูเครน)●เมื่อวันพฤหัสบดีนี้●ช่วงเวลาไม่นานก่อนหน้านั้น●บรรดา●ส.ส.คนอื่นๆ●ได้เพิกถอนเอกสิทธิ์คุ้มครองทางกฎหมายของเธอซึ่งทำให้บรรดา●ส.ส.ทั้งหลายเพลิดเพลินกับการได้รับการคุ้มครองจากการถูกดำเนินดดี●และมีความเห็นร่วมกันในการอนุญาตให้ตำรวจจับกุมเธอ

(มันก็แปลกแต่จริง!●ที่ตอนหาเสียง●บรรดาพวกนักการเมืองและพวกคลั่งประชาธิปไตยทั้งหลายก็อ้างว่า●ประชาธิปไตยทำให้ทุกคนมีเสรีภาพเท่าเทียมกัน●อำนาจในการปกครองเป็นของประชาชน●แต่พอพวกนักการเมืองได้รับเลือกตั้งเข้าไปนั่งในสภาแล้ว●พวกเขาก็ทำตัวไม่ต่างจากพวกที่เขาเคยดูถูกเหยียดหยามด้วยคำว่า●"อำมาตย์"●หรือ●"ชนชั้นสูง"●ได้รับเอกสิทธิ์หรือสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย●ไม่มีวันที่ประชาชนทั่วไปจะเทียบเท่าได้●จะไปในมาไหนมีขบวนรถตำรวจทั้งนำหน้าและตามหลัง

จากที่เคยยกมือไหว้ประชาชนในตอนหาเสียง●กลายเป็นว่า●ประชาชนทั่วไปต้องไหว้พวกนั้นแทนหลังจากชนะการเลือกตั้งแล้ว●พวกนี้อ้างว่าเป็นตัวแทนของประชาชน●การที่บรรดานักการเมืองได้อยู่ดีกินดีกว่าประชาชนทั่วไป●ถือว่าเป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรีของประชาชน●มีบางคนเชื่อวาทกรรมหลอกแดกแบบนั้นจำนวนไม่น้อยด้วย-ผู้แปล)

สำนักอัยการสูงสุดของยูเครนได้แสดงคลิปวีดีโอต่อสมาชิกสภาผู้แทน●ซึ่งตามที่สื่อรายงานบอกว่า●ซาฟเชนโกกำลังหารือในรายละเอียดเกี่ยวกับการก่อรัฐประหารพร้อมกับก๊วนของหล่อน●ในคลิปดังกล่าว●น.ส.ซาฟเชนโกได้วางแผนลอบสังหารประธานาธิบดีเปโตร●โปโรเชนโก●แห่งยูเครน●(ผู้เคยช่วยให้หล่อนหลุดจากคุกในรัสเซียและมอบรางวัลเกียรติยศแก่หล่อนในปี●2016)●น.ส.ซาฟเชนโก●ยังตกเป็นผู้ต้องสงสัยวางแผนก่อการร้าย●วางแผนสังหารสมาชิกรัฐสภา●รัฐบาล●และประธานาธิบดี●บงการก่อรัฐประหาร

Vera●น้องสาวของ●Savchenko●กล่าวว่า●เธอหวังว่า●"บรรดาหุ้นส่วน"●ต่างประเทศ●และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสหรัฐ●จะมีปฏิกิริยาบางอย่างต่อการจับกุมพี่สาวของหล่อนในครั้งนี้●"ดิฉันต้องการที่จะดูปฏิกิริยาของคนเหล่านั้น●ซึ่งต่อสู้เพื่อเธอ●(Nadezhda●Savchenko)●จากบรรดาผู้แทนของสหรัฐ●​●ดิฉันอยากจะเห็นปฏิกิริยาของผู้คนเหล่านั้น●ต่อการกระทำของทางการที่คอรัปชั่น"●น้องสาวของซาฟเชนโกกล่าวกับบรรดานักข่าว●โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า●สหรัฐได้เตือนอย่างแข็งกร้าวต่อการคอรัปชั่นในยูเครน●แต่ก็ไม่มีการดำเนินการอะไรเลย

(ฮ่าๆๆ●​●หล่อนไปอยู่ที่ไหนมา●ตัวบงการคอรัปชั่นในยูเครน●รวมหัวกับพวกนักการเมืองยูเครนคอรัปชั่นและทำลายประเทศยูเครนอยู่ในขณะนี้ก็คือประเทศที่หล่อนพูดถึงนั่นแหละ●พี่สาวของหล่อนเองก็ใช่ย่อยซะที่ไหน

ประวัติโดยย่อของ●ซาฟเชนโก●ก็คือ●ในช่วงที่เกิดสงครามกลางเมืองในยูเครนตะวันออกปี●2014●ซาฟเชนโก●ซึ่งเป็นนักบินหญิงเพียงคนเดียวในกองทัพยูเครนที่สามารถขับเครื่องบินทิ้งระเบิด●Su-24●และ●ฮ.โจมตีและลำเลียง●Mi-24●ได้●ได้อาสาสมัครไปรบต่อต้านฝ่ายกบฏยูเครนซึ่งเป็นโปร-รัสเซียในภูมิภาคดอนบาสส์

เธอโทรศัพท์ชี้เป้าให้กองทัพฝ่ายรัฐบาลยูเครนยิงปืนครกใส่ตำแหน่งของนักข่าวชาวรัสเซียสองคนซึ่งไปทำข่าวในสมรภูมิ●ทำให้นักข่าวชาวรัสเซียเสียชีวิตทั้งสองคน●ฝ่ายกบฏยูเครนสามารถจับกุมตัวเธอได้●และนำตัวไปมอบให้ทางการรัสเซียสอบสวน●ศาลรัสเซียตัดสินว่าเธอมีความผิดจริง●เนื่องจากมีส่วนร่วมในการสังหารนักข่าวชาวรัสเซียซึ่งเป็นพลเรือน

รัฐบาลและสื่อของตะวันตกนำโดยสหรัฐซึ่งเชียร์ฝ่ายรัฐบาลยูเครนประณามและโจมตีรัสเซียในกรณีนี้●ต่อมาในปี●2016●หลังทำข้อตกลงสันติภาพกรุงมินส์●รัสเซียและยูเครนได้เจรจาแลกเปลี่ยนเชลยศึกระหว่างกัน●โดยทางรัสเซียจะยอมปล่อยตัว●น.ส.ซาฟเชนโก●ในขณะเดียวกันทางการยูเครนก็จะปล่อยตัวพลเมืองชาวรัสเซียสองคนที่ถูกศาลยูเครนตัดสินจำคุก●14●ปี●ในข้อหามีส่วนร่วมในกิจกรรมก่อการร้ายในยูเครน●(พวกทหารรับจ้างหรือทหารนอกเครื่องแบบรัสเซียที่รับจ็อบไปช่วยกบฏยูเครนตะวันออกรบกับฝ่ายรัฐบาลยูเครนและถูกจับกุมได้)

ซาฟเชนโก●เป็นได้รับเลือกตั้งเป็น●ส.ส.ขณะที่เธอถูกจำคุกอยู่ในรัสเซีย●เป็นสมาชิกพรรค●All-Ukrainian●Union●"Fatherland"●หรือ●"Batkivshchyna"●ซึ่งก่อตั้งโดย●Yulia●Tymoshenko●ในปี●1999●(อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่●10●และ●13●ของยูเครน●ระหว่างปี●2007-2010)●ปัจจุบันนี้พรรคนี้เป็นพรรคฝ่ายค้าน●มีที่นั่งในสภา●20●ที่นั่ง●จากทั้งหมด●450●ที่นั่ง

ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งเกี่ยวกับมุมมองทางการเมืองของซาฟเชนโกก็คือ●หล่อนเชื่อว่า●"หลังจากสงครามยุติแล้ว"●ยูเครนควรจะปกครองด้วย●"ผู้นำเผด็จการไม่มากก็น้อย"●ซึ่งเป็นผู้นำที่มีความเข้มแข็ง●ผู้ที่สามารถจะควบคุมสถานการณ์ได้จนกระทั่งผ่านไปถึงขั้นต่อไปในการพัฒนา

เธออ้างว่า●ผู้นำเผด็จการในอุดมคติของเธอก็คือ●อดีตประธานาธิบดี●Augusto●Pinochet●จอมเผด็จการจากรัฐบาลทหารชิลี●(อยู่ในตำแหน่งระหว่างปี●1974-1990)●ซึ่งเป็นผู้นำรัฐบาลทหาร●เข้าสู่ดำรงตำแหน่งผู้นำสูงสุดของชิลีโดยการก่อการรัฐประหารที่มีสหรัฐหนุนหลังในปี●1973●โดยการโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย●เสียชีวิตจากอาการหัวใจล้มเหลวในปี●2006●ในวัย●91●ปี

ซาฟเชนโกยังกล่าวอีกว่า●บรรดาผู้นำต่างประเทศที่เป็นแรงบันดาลใจให้เธอได้แต่●อดีตนายกรัฐมนตรีหญิง●Margaret●Thatcher●แห่งอังกฤษ,●นายกรัฐมนตรีหญิง●Angela●Merkel●คนปัจจุบันของเยอรมัน,●อดีตประธานาธิบดี●Ronald●Reagan●แห่งสหรัฐ●และอดีตประธานาธิบดี●Nelson●Mandela●นักปฏิวัติที่ทั่วโลกยอมรับแห่งแอฟฟริกาใต้●ตกลงว่าหล่อนจะเอาเผด็จการหรือประชาธิปไตยกันแน่?●ก็เหมือนสหรัฐนั่นแหละ●ปากก็พร่ำว่า●"สนับสนุนประชาธิปไตย"●แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยเผด็จการทหารโค่นล้มรัฐบาลประชาธิปไตย●ทั้งในอดีตและในปัจจุบัน●(ซีเรียและยูเครน)-ผู้แปล)

เพจ:ปอกเปลือก●ทรราช

https://www.rt.com/n●/344310-russians-arrive-savchenko-swap

ปอกเปลือก ทรราช